B1: Cách lựa chọn cửa nhựa lõi thép Đảm Bảo Được Chất Lượng

Xin kính chào các cô gì chú bác anh chị em... đã ghé thăm website của mình. Lâu nay mình chỉ viết bài hướng dẫn dạy nghề cửa nhựa lõi thép cho anh em đang học nghề. Mà không viết bài hướng dẫn cách lựa chọn cửa nhựa lõi thép cho mọi người tìm hiểu.

Tiện đây mình xin giới thiệu một mục mới tại webiste đó là mục hướng dẫn lựa chọn cửa nhựa lõi thép. Là mục dành riêng cho những ai đang có nhu cầu làm sản phẩm này và đang tìm hiểu để mua thì công cho nhà mình. Cũng giống như dạy nghề thì mình sẽ hướng dẫn từ khi mới bắt đầu biết sản phẩm này cho đến khi chọn được sản phẩm. Thôi mình cũng không luyên thuyên nữa bắt đầu luôn bài đầu tiên đó chính là: "cách chọn cửa nhựa lõi thép đảm bảo được chất lượng".

Đâu là cửa nhựa lõi thép đảm bảo chất lượng
Đâu là cửa nhựa lõi thép đảm bảo chất lượng

Đầu tiên đó chính là các bạn phải biết cửa nhựa lõi thép là gì? Cái bài này mình có viết sẵn ở phần 1 trong mục dạy nghề rồi nên các bạn click vào xem thôi, nhân tiện đọc luôn bài Cấu tạo cửa nhựa lõi thép để xem nó được làm từ gì và ra sao.Qua 2 bài viết đó thì các bạn là người lần đầu tìm hiểu thì sẽ biết ra sao rồi nên mình sẽ không nói thêm ở đây mà tập trung vào vấn đề chính.

Khi các bạn xây nhà và làm cửa điều mong muốn nhất là chọn được hàng chất lượng. Nhưng để chọn được thì không phải dễ dàng gì, vì các bạn không biết nên bắt đầu chọn từ đâu, chọn như thế nào?... nói chung là rất là nhiều cái các bạn thắc mắc. Mình cũng muốn giải đáp hết nhưng trong một bài viết thì sẽ không thể nào mà viết hết được và cũng mất rất nhiều thời gian. Nên ở bài viết này mình sẽ nói đến một vài ý chính về cách chọn cửa nhựa lõi thép.

Ở sản phẩm này khi chọn thì cần chú ý nhất đó chính là nguyên liệu dùng để sản xuất ra cửa và tay nghề của người thợ. Cả 2 yếu tố này đều tốt thì cửa nhựa uPVC sẽ đảm bảo được chất lượng. Về nguyên liệu để sản xuất cửa thì mình có nói sơ qua ở bài "cấu tạo cửa nhựa lõi thép" nên bay giờ mình sẽ hướng dẫn từng cái một cho các bạn.

 1. Thanh nhựa uPVC: Cái này rất quan trọng, cửa đẹp, bền, trắng hay không là nằm ở cái này, dùng để sản xuất ra khung bao và cánh cửa. Về cái thanh nhựa uPVC nay thì có rất là nhiều hãng sản xuất ra. Chất lượng, giá cả khác nhau, không phải thanh nào cũng như thanh nào. Để chọn thanh nhựa thì các bạn chú ý đến nhãn hiệu của thanh nhựa đó. Sau đó các bạn xem nguồn gốc xuất xứ, và đã có lâu chưa hay mới. Về chuyên sâu hơn thì phải tìm hiểu cả độ bóng, độ dày, độ dẻo, bề mặt... cái này thì kỹ hơn những thời gian để nghiên cứu thì nhà xây xong rồi lại chưa có cửa. Nên các bạn chỉ cần chọn một nhãn hiệu thanh nhựa có chất lượng là đủ rồi. Thanh nhựa thì có loại sản xuất trong nước, loại nhập khẩu đa số là nhập từ Trung Quốc, còn nhập từ Đức thì rất là hiếm. Tuy ghét Trung Quốc nhưng một số thanh nhựa của nó có chất lượng rất khá. Thậm chí một số công ty trong nước đặt những công ty tại Trung Quốc gia công thanh nhựa có nhãn hiệu cho riêng công ty đó. Thì mình sẽ có một bài viết tổng hợp tất cả các nhãn hiệu thanh nhựa ở bài viết khác nhé.
 2. Phụ kiện kim khí: Khi đã có khung và cánh rồi, muốn cửa đóng mở được, khóa được thì không thể nào thiếu phần phụ kiện. Khác với cửa nhôm hay sắt, gỗ thì phụ kiện loại này được đồng bộ. Có nghĩa là phụ kiện cửa nhựa không sử dụng cho loại cửa khác được, hay phụ kiện cửa khác không sử dụng cho cửa nhựa được. Phụ kiện cũng rất quan trọng bởi vì nó quyết định độ bền, tính an toàn cho cửa. Thì để chọn được phụ kiện đảm bảo thì các bạn cũng tìm hiểu theo thương hiệu nhé. Phụ kiện thì phức tạp hơn rất nhiều so với thanh nhựa. Ngoài chọn thương hiệu ra thì còn liên quan đến trọng lượng cửa, kích thước cửa và mức độ an toàn. Cái này các bạn sẽ không phải chọn, những công ty mà các bạn đặt hàng sẽ chọn cho bạn rồi. Tuy nhiên các bạn cũng nên tìm hiểu về an toàn chống trộm "ví dụ như sử dụng loại khóa nào cho cửa chính". Những vấn đề này liên quan đến giá cả, nếu để cạnh tranh thì sử dụng phụ kiện không đảm bảo hay cắt giảm thường xuyên xảy ra. Cũng giống thanh nhựa thì cũng có nhiều hãng phụ kiện chẳng hạn như GQ, GU, ROTO, WINKHAUS, STOROS, HOPO, KINLONG... rất là nhiều. Ngoài ra, còn có hàng giả một số hãng sử dụng nhiều như giả GQ, GU, ROTO, trong đó nhiều nhất là GQ. Ở phần phụ kiện thì các bạn chỉ cần chú ý đến bản lề, và khóa.

Hình ảnh về một cái bản lề hàng giả
Hình ảnh về một cái bản lề hàng giả. Nhìn còn rất mới mà đã bị gãy đôi, gãy như thế này thì rất mất an toàn.
 • Lõi thép gia cường: Nghe đến cái tên các bạn cũng có thể hiểu sử dụng để tăng cường độ cứng, độ cứng ở đây là cho thanh nhựa. Thanh nhựa có độ đàn hồi nên gia cường tăng cứng là rất cần thiết. Ngoài ra còn tác dụng nữa đó chính là giữ phụ kiện như bản lề. Đó là 2 tác dụng chính và rất cần thiết cho dòng sản phẩm này. Lõi thép thì 99% là sản xuất tại Việt Nam. Về lõi thép lựa chọn đơn giản hơn chỉ cần chú ý: là lõi thép mã kẽm, độ dày, kích thước tiêu chuẩn. Về độ dày các bạn nên chọn 1.2ly trở lên, mỏng hơn thì độ bám chắc phụ kiện rất yếu với sử dụng vài chục năm thì cũng bị oxi hóa bào mòn bớt. Kích thước tiêu chuẩn là lõi thép vừa với khoang chứa lõi thép của thanh nhựa. Kích thước nhỏ hơn hay độ dày mỏng hơn thì cửa cũng yếu hơn và giá thành cũng rẻ hơn.
 • Thì về nguyên liệu các bạn chỉ cần chú ý đến 3 cái chính trên, vì những cái đó có hư hỏng hay sự có gì xảy ra thì việc thay thế rất tốn nhiều chi phí. Đôi khi lại không đảm bảo an toàn cho cửa mà mất nhiều hơn là bỏ thêm ra một ít mà yên tâm hơn. Thì đó là yếu tố nguyên liệu trong bài viết cách chọn cửa nhựa lõi thép, tiếp đến là yếu tố tay nghề của người thợ.

  Cái này thì không phải là mình hướng dẫn các bạn chọn thợ để làm cửa nhé. Việc này đã có công ty hay quản lý tự lựa chọn cho họ rồi. Mình chỉ nói đến yếu tố này để các bạn phòng hờ, khi thì công mà sản phẩm của các bạn có xảy ra những trường hợp mà mình sắp nêu ra để có cách xử lý. Ở cửa nhựa lõi thép hay bất kỳ một sản phẩm gì thì người mà sản xuất ra nó là cực kỳ rất quan trọng. Để hoàn thiện 1 bộ cửa nhựa lõi thép thì có 2 khâu: đó chính là khâu sản xuất, thứ 2 là khâu lắp đặt. Khâu sản xuất làm tại nhà máy sẽ liên quan đến thẩm mỹ như bản lề méo hay thẳng, các góc liên kết chắc chắn hay không? và làm sạch những góc này có đẹp và kỹ hay không. Khâu lắp đặt thì tại công trình gồm có: chính xác hay không, dễ khóa hay không, an toàn hay không, đóng mở dễ không, cửa có bị xệ không, bơm keo có đẹp hay không... Thì ở yếu tố này để dễ dàng đánh giá nhất thì các bạn nên xem sản phẩm trực tiếp ở công trình, hay xem hàng mẫu ở showroom hay xem trực tiếp sản xuất tải xưởng. Chứ không thể nào mà diễn giải chi tiết được. Chủ yếu là các bạn nắm rõ những cái cần thiết như mình vừa nêu để kiểm tra sản phẩm như ở trên. Nên để đánh giá tay nghề của thợ thì nên xem sản phẩm đã làm rồi, và tốt nhất là ở các công trình đã đi vào sử dụng thì mới có nhận định và đánh giá khách quan.

  Qua bài viết này các bạn cũng có thêm kinh nghiệm về cách lựa chọn chửa nhựa lõi thép rồi phải không? Các bạn muốn có nhiều kinh nghiệm hơn thì hãy xem thêm các bài viết khác ở mục hướng dẫn dành cho người mua có tại menu website nhé. Các bạn lưu ý website mình không mua bán sản phẩm hay thi công cửa gì nhé, là một website dạy nghề cửa nhựa uPVC và mình mở rộng để hướng dẫn những ai có nhu cầu thi công chọn được sản phẩm tốt hơn.

  Minh Nguyễn

  Tư vấn - Lắp đặt khóa điện tử. Phụ kiện cửa nhôm cao cấp Mono Bogo Draho hardware.

  Comments are closed.