Bài 2: Thành Phần Cấu Tạo Cửa Nhựa Lõi Thép

Thì sau khi các bạn đã hiểu cửa nhựa lõi thép là gì rồi thì sau đây mình xin nói về cấu tạo của nó. Mình cũng không viết dài dòng nữa tập trung luôn vào vấn đề chính cho mau lẹ.

Cấu tạo cửa nhựa lõi thép căn bản

Nói chung thì trước khi bắt đầu học về loại cửa này chúng ta đều phải hiểu cấu tạo cửa nhựa lõi thép thì mới có thể hiểu được các bước tiếp theo trong series hướng dẫn sản xuất cửa nhựa lõi thép của mình. Cửa nhựa lõi thép được cấu tạo và lắp ghép từ các thành phần sau đây:

Cấu tạo cửa nhựa lõi thép

Thanh nhựa uPVC

Cũng như cửa nhôm xingfa, cửa nhựa lõi thép cũng được cấu thành từ những thanh profile. Thì để sản xuất sản phẩm này thì không thể thiếu nó rồi. Nó là một

Thanh nhựa uPVC

thanh nhựa dài có hình hộp và nhiều khoang có hình chữ Z, chữ T, chữ L, chữ U… cái này thì mới đầu học mình thường phân biệt như thế, chứ sau này quen rồi thì các bạn nên gọi theo mã sản phẩm của nó chứ không dễ gây nhầm lẫn cho người khác. Thanh nhựa uPVC thì gồm có khung bao cửa đi mở ra vào, khung bao cửa sổ mở ra vào, khung bao cửa sổ và cửa đi trượt, cánh cửa đi mở ra vào, cánh cửa sổ… mỗi thanh có 1 kích thước và mặt cắt, hình dạng khác nhau. Thì nó cũng được nhiều công ty sản xuất và chế tạo ra nó, và mỗi công ty có một sản phẩm riêng về kể cả cấu tạo và mặt cắt, chính vì thế khi biết làm 1 loại thanh nhựa sẽ làm được thanh nhựa khác nếu các bạn không nắm rõ về cấu tạo và mặt cắt cửa nó. Về cái này để tìm hiểu thì các bạn xem giúp mình ở mục thanh nhựa ở menu nhé vì nó cũng nhiều lắm, ở đây mình chỉ nói sơ sơ thôi.

Lõi thép

Vì sao nó gọi là cửa nhựa lõi thép gia cường thì đây chính là nó. Lõi thép cũng thế nó cũng có nhiều hình dạng khác nhau để khi đưa vào trong nó vừa với từng loại thanh nhựa. Tuy nó không được đúc liền và được liên kết với nhau nhưng nó không kém phần quan trọng đâu nhé. Nó chủ yếu sử dụng với mục đích để giữ phụ kiện và giảm độ đàn hồi của nhựa. Lõi thép thì đa số các công ty nhập phôi rồi về sản xuất ra và bán lại cho các công ty sản xuất cửa và có nhiều độ dày khác nhau.

Phụ kiện

Phụ kiện thì các bạn nghe thôi cũng đã hiểu nó là gì rồi phải không. Nó là

Phụ kiện cửa nhựa lõi thép

bản lề, khóa, tay nắm, chốt… và linh tinh đủ các loại. Nếu để biết hết tất cả về nó thì cả đời chưa chắc đã biết hết. Cho nên chúng ta sản xuất loại nào thì biết loại đó thôi. Thì về phụ kiện cũng thế, nó có rất nhiều hãng sản xuất không thể kể hết cho các bạn được vì mình cũng đâu có biết hết. Nói chơi thế thôi chứ chúng ta chỉ cần biết cửa đi thì có những phụ kiện gì thì chỉ có bản về và khóa thế thôi. Còn mình sử dụng một hãng khác thì mình lắp đặt khác đi một tý nên khi biết rồi thì chả có gì mà ko làm được. Phụ kiện thông thường đa số các công ty sản xuất nhập qua các nhà phân phối ít công ty nhập trực tiếp từ nhà sản xuất. Về phần phụ kiện để tìm hiểu từng cái thì các bạn xem danh mục phụ kiện tại menu trên website nhé.

Kính

Cái này thì mình cũng không nói thì chắc các bạn cũng biết và nhìn thấy nhiều rồi. Thì mình

kinh dán an toàn

cũng nói sơ qua thôi. Kính để sử dụng cho cửa nhựa lõi thép thì gồm có kính đơn là kính 1 lớp nó có thể là kính thường hoặc cường lực để tăng độ chịu lực và an toàn. Kinh đôi thì gồm 2 lớp thì gồm có kính ghép an toàn, kính hộp ngoài ra còn có 3 lớp, 4 lớp tùy ý thôi. Thì cơ bản tùy vào chức năng sử dụng mà chọn loại kính cho nó phù hợp với người sử dụng như nếu người ta cần cách âm cách nhiệt tốt hơn thì mình phải sử dụng kính đôi trở lên chẳng hạn như kính hộp.

Vật tư phụ khác

Thì ngoài 4 cái chính cấu tạo nên cửa nhựa lõi thép như trên thì còn có những phần nhỏ nhỏ như ron (gioăng) cao su, vít này nọ, keo…. Nói chung là những chi tiết nhỏ thôi cũng không có gì, sau này thì các bạn sẽ thấy sử dụng trong series hướng dẫn sản xuất cửa nhựa lõi thép của mình.

Bài viết này mình xin kết thúc tại đây, các bạn vui lòng xem bài kế tiếp tại phần 1 để đọc nốt, bài sau mình sẽ giới thiệu sơ qua về máy móc sản xuất cửa nhựa lõi thép để khi chính thức vào học sản xuất các bạn biết sử dụng máy gì cho nó chính xác. Mọi thắc mắc các bạn chưa hiểu vui lòng conment bên dưới.

Bài 3: Máy móc sản xuất cửa nhựa lõi thép

0 0 votes
Article Rating

Random Posts

10 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Phuong
4 năm trước

Đọc bài viết mà thấy được nhiều cái hya khi chọn lựa cửa nhựa lõi thép. cảm ơn tác giả đã chia sẻ

Học
4 năm trước

Cảm ơn bạn thật nhiệt tình chia sẻ kiến thức. Chúc bạn một năm mới thành công.

Bài 1: Cửa Nhựa Lõi Thép Là Gì ?
4 năm trước

[…] hơn về sản phẩm này các bạn có thể xem ở các bài viết kế tiếp của mình: Bài 2: Cấu tạo cửa nhựa lõi thép. Cám ơn các […]

Anonymous
3 năm trước

Cám ơn bạn đã chia sẻ kinh nghiệm rất hay.
Mình đang làm kế toán và muốn xin bạn chia sẻ thêm và định mức vật tư để sản xuất các loại cửa nhựa, cửa nhựa lõi thép, cửa nhôm.
Mình rất mong phản hồi của bạn.
Bạn có thể trao đổi và liên lạc với mình qua mail : [email protected]
Cảm ơn bạn nhiều!

Khách
3 năm trước
Reply to  Anonymous

Cái định mức để tính ra vật tư ở cửa rất là khó, vì cửa có nhiều hình dạng khác nhau và rất nhiều thứ đi kèm linh tinh. Hiện cửa nhựa có phần mềm windowstar có thể vẽ ra và tính vật tư. Nếu công ty bạn không sử dụng cái này thì có thể bóc bằng tay. Tính dạng theo chu vi, ví dụ cái cửa đi 800 x 2000 thì sẽ mất 1 cây khung bao + 1 cây cánh + 1 cây nẹp và kèm lõi thép. Còn thanh nhựa trong nước thì dài 6m, nhập… Xem thêm »

Bài 1: Cách lựa chọn cửa nhựa lõi thép Đảm Bảo Được Chất Lượng
3 năm trước

[…] trong mục dạy nghề rồi nên các bạn click vào xem thôi, nhân tiện đọc luôn bài Cấu tạo cửa nhựa lõi thép để xem nó được làm từ gì và ra sao.Qua 2 bài viết đó thì các bạn là người […]

Bài 3: Thông Tin Báo Giá Cửa Nhựa Lõi Thép uPVC Mới Nhất Hiện Nay
3 năm trước

[…] Thì đó là các thông tin về báo giá cửa nhựa lõi thép uPVC, mình xin tạm dừng bài viết này tại đây. Nếu các bạn thắc mắc hay cần hỏi gì cứ đặt câu hỏi ở phần bình luận mình sẽ trả lời các bạn một cách chi tiết. Đây là một trong những bài viết với mục đích cho các bạn có nhu cầu làm cửa tìm hiểu. Nếu các bạn chưa biết sản phẩm này thì có thể tìm hiểu bài viết này: “Cửa nhựa lõi thép là gì” và bài viết “Cấu tạo cửa nhựa… Xem thêm »

Tổng Hợp Tất Cả Các Loại Cửa Nhựa Nhà Vệ Sinh
3 năm trước

[…] Nếu bạn chọn kiểu cửa nhựa nhà vệ sinh chỉ có khung và kính thì đây chính là loại bạn cần. Sản phẩm này được làm từ nhựa uPVC, hay còn tên gọi khác là cửa nhựa lõi thép, cửa window. Nói đến mức độ chắc chắn thì sản phẩm này hơn hẳn những loại ở trên. Tuy nhiên lại bị giới hạn về mẫu mã, màu sắc và giá thành. Ngoài dùng làm cửa cho nhà vệ sinh ra thì sản phẩm này con làm được cửa sổ, cửa đi chính. Hiện sản phẩm này chỉ có màu… Xem thêm »

Giá thanh nhôm xingfa trong nước tầm khoảng bao nhiêu?
1 năm trước

[…] Thanh nhôm profile Xingfa cao cấp Kính cường lực chắc chắn, an toàn Gioăng kép EDPM, hệ gioăng này đảm bảo sự kín khít của cửa Hệ phụ kiện kim khí thường là chốt, nắm cửa, khóa, bản lề…, thường dùng phụ kiện KinLong. Đây là thương hiệu Hongkong, chất lượng ổn định, tương thích bộ cửa và giá thành cũng không quá cao. Bất cứ thành phần nào cũng phải đồng bộ, chất lượng thì bộ cửa nhôm mới vận hành tốt, phát huy hết đặc tính của Xingfa. Xem thêm cấu tạo cửa nhựa lõi thép. […]