Bài 2: Thành Phần Cấu Tạo Cửa Nhựa Lõi Thép

Thì sau khi các bạn đã hiểu cửa nhựa lõi thép là gì rồi thì sau đây mình xin nói về cấu tạo của nó. Mình cũng không viết dài dòng nữa tập trung luôn vào vấn đề chính cho mau lẹ.

Nói chung thì trước khi bắt đầu học về loại cửa này chúng ta đều phải hiểu cấu tạo cửa nhựa lõi thép thì mới có thể hiểu được các bước tiếp theo trong series hướng dẫn sản xuất cửa nhựa lõi thép của mình. Cửa nhựa lõi thép được cấu tạo và lắp ghép từ các thành phần sau đây:

Cấu tạo cửa nhựa lõi thép
Cấu tạo cửa nhựa lõi thép
 • Đầu tiên đó là thanh nhựa uPVC: Thì để sản xuất sản phẩm này thì không thể thiếu nó rồi. Nó là một
Thanh nhựa uPVC
Thanh nhựa uPVC

thanh nhựa dài có hình hộp và nhiều khoang có hình chữ Z, chữ T, chữ L, chữ U... cái này thì mới đầu học mình thường phân biệt như thế, chứ sau này quen rồi thì các bạn nên gọi theo mã sản phẩm của nó chứ không dễ gây nhầm lẫn cho người khác. Thanh nhựa uPVC thì gồm có khung bao cửa đi mở ra vào, khung bao cửa sổ mở ra vào, khung bao cửa sổ và cửa đi trượt, cánh cửa đi mở ra vào, cánh cửa sổ... mỗi thanh có 1 kích thước và mặt cắt, hình dạng khác nhau. Thì nó cũng được nhiều công ty sản xuất và chế tạo ra nó, và mỗi công ty có một sản phẩm riêng về kể cả cấu tạo và mặt cắt, chính vì thế khi biết làm 1 loại thanh nhựa sẽ làm được thanh nhựa khác nếu các bạn không nắm rõ về cấu tạo và mặt cắt cửa nó. Về cái này để tìm hiểu thì các bạn xem giúp mình ở mục thanh nhựa ở menu nhé vì nó cũng nhiều lắm, ở đây mình chỉ nói sơ sơ thôi.

 • Tiếp theo đó là lõi thép: Vì sao nó gọi là cửa nhựa lõi thép gia cường thì đây chính là nó. Lõi thép cũngLõi thép gia cường thế nó cũng có nhiều hình dạng khác nhau để khi đưa vào trong nó vừa với từng loại thanh nhựa. Tuy nó không được đúc liền và được liên kết với nhau nhưng nó không kém phần quan trọng đâu nhé. Nó chủ yếu sử dụng với mục đích để giữ phụ kiện và giảm độ đàn hồi của nhựa. Lõi thép thì đa số các công ty nhập phôi rồi về sản xuất ra và bán lại cho các công ty sản xuất cửa và có nhiều độ dày khác nhau.
 • Rồi kể đến là phụ kiện: Phụ kiện thì các bạn nghe thôi cũng đã hiểu nó là gì rồi phải không. Nó là

bản lề, khóa, tay nắm, chốt... và linh tinh đủ các loại. Nếu để biết hết tất cả về nó thì cả đời chưa chắc đã biết hết. Cho nên chúng ta sản xuất loại nào thì biết loại đó thôi. Thì về phụ kiện cũng thế, nó có rất nhiều hãng sản xuất không thể kể hết cho các bạn được vì mình cũng đâu có biết hết. Nói chơi thế thôi chứ chúng ta chỉ cần biết cửa đi thì có những phụ kiện gì thì chỉ có bản về và khóa thế thôi. Còn mình sử dụng một hãng khác thì mình lắp đặt khác đi một tý nên khi biết rồi thì chả có gì mà ko làm được. Phụ kiện thông thường đa số các công ty sản xuất nhập qua các nhà phân phối ít công ty nhập trực tiếp từ nhà sản xuất. Về phần phụ kiện để tìm hiểu từng cái thì các bạn xem danh mục phụ kiện tại menu trên website nhé.

 • Kính: Cái này thì mình cũng không nói thì chắc các bạn cũng biết và nhìn thấy nhiều rồi. Thì mình
 • kinh dán an toàn
  kinh dán an toàn

  cũng nói sơ qua thôi. Kính để sử dụng cho cửa nhựa lõi thép thì gồm có kính đơn là kính 1 lớp nó có thể là kính thường hoặc cường lực để tăng độ chịu lực và an toàn. Kinh đôi thì gồm 2 lớp thì gồm có kính ghép an toàn, kính hộp ngoài ra còn có 3 lớp, 4 lớp tùy ý thôi. Thì cơ bản tùy vào chức năng sử dụng mà chọn loại kính cho nó phù hợp với người sử dụng như nếu người ta cần cách âm cách nhiệt tốt hơn thì mình phải sử dụng kính đôi trở lên chẳng hạn như kính hộp.

  Thì ngoài 4 cái chính cấu tạo nên cửa nhựa lõi thép như trên thì còn có những phần nhỏ nhỏ như ron (gioăng) cao su, vít này nọ, keo.... Nói chung là những chi tiết nhỏ thôi cũng không có gì, sau này thì các bạn sẽ thấy sử dụng trong series hướng dẫn sản xuất cửa nhựa lõi thép của mình. Bài viết này mình xin kết thúc tại đây, các bạn vui lòng xem bài kế tiếp tại phần 1 để đọc nốt, bài sau mình sẽ giới thiệu sơ qua về máy móc sản xuất cửa nhựa lõi thép để khi chính thức vào học sản xuất các bạn biết sử dụng máy gì cho nó chính xác. Mọi thắc mắc các bạn chưa hiểu vui lòng conment bên dưới.

  Bài 3: Máy móc sản xuất cửa nhựa lõi thép

  Minh Nguyễn

  Tư vấn - Lắp đặt khóa điện tử. Phụ kiện cửa nhôm cao cấp Mono Bogo Draho hardware.