Bài 1: Cửa Nhựa Lõi Thép Là Gì ?

Chào tất cả các bạn! Bài viết này mình viết với mục đích giới thiệu về cửa nhựa lõi thép cho người mới bắt đầu và chưa từng biết đến loại cửa này. Vậy cửa nhựa lõi thép là gì thì sau đây mình xin nói sơ qua về nó cho các bạn.

Trong phần 1 này mình chỉ tập trung để các bạn hiểu về sản phẩm cửa nhựa lõi thép cho các bạn mới bắt đầu để tìm hiểu về các đặc điểm, nguồn gốc và giá trị... của nó để các bạn có hướng đi tiếp theo và có tiếp tục với các phần khác trong hướng dẫn sản xuất cửa nhựa lõi thép nữa không.  Thì nói về cửa nhựa lõi thép thì mình khổng thể nói hết trong một bài viết được nên mình phân ra làm nhiều mục, nhiều bài viết để các bạn có thể tìm hiểu và biết nên bắt đầu từ đâu cho nó dễ.

Trước khi học một cái gì đó mới mẻ thì chúng ta cần phải hiểu nó là cái gì, vậy cửa nhựa lõi thép là gì? Cửa nhựa lõi thép hay còn có tên gọi khác là cửa nhựa uPVc, cửa window, cửa nhựa lõi thép gia cường... nó là một dạng cửa được sử dụng nguyên liệu làm từ những thanh nhựa uPVC và kết hợp với các loại khác như phụ kiện, kính, lõi thép... để tạo ra một bộ cửa hoàn chính có thể đóng mở và sử dụng. Nó cũng tương tự như các loại cửa mà các bạn thường thấy như cửa gỗ, cửa sắt, cửa nhôm kính, cửa kính cường lực... chỉ có khác nhau ở chỗ là sử dụng loại vật liệu khác để sản xuất. Đây các bạn có thể xem sơ qua về một hình về sản phẩm cửa nhựa lõi thép upvc.

Cửa Nhựa Lõi Thép 4 Cánh
Cửa Nhựa Lõi Thép 4 Cánh

Trên thế giời thì cửa nhựa lõi thép xuất hiện rất lâu rồi, mình cũng không rõ lắm nhưng bắt nguồn từ Châu Âu chắc cũng tầm 60 năm gì đó. Nó được ra đời nhằm mục đích bảo vệ tài nguyên, môi trường và đặc biệt là để khắc phục những yếu điểm của các dòng cửa truyền thống để phục nhu cầu cuộc sống ngày một nâng cao của con người. Tại Việt Nam, theo mình tìm hiểu thì cửa nhựa cũng xuất hiện từ năm 1988, nó được sử dụng lắp cho các đại sử quán của nước ngoài. Rồi sau đó thì cũng có một số công ty bắt đầu sản xuất nhưng sự lan tỏa không được mạnh nên không mấy ai biết đến. Mãi sau này thì xuất hiện Eurowindow nó quảng bá thương hiệu rầm rộ và xây dựng nhà máy sản xuất lớn và tự động thì sản phẩm này mới được nhiều người biết đến. Rồi người ta lại quen gọi thành cửa window, cửa eurowindow.

Cửa nhựa lõi thép thì cơ bản chúng ta có thể hiểu bên ngoài là nhựa bên trong có lõi thép rồi sử dụng các phụ kiện như bản lề, khóa bắt vào rồi thêm kính hay vật liệu gì đó là thành bộ cửa thôi. Nói thì nghe đơn giản thế chứ để sản xuất ra bộ cửa nhựa lõi thép cũng là một vấn đề lớn. Vì sản xuất loại cửa này máy móc để sản xuất cũng khá nhiều và đầu tư nhiều hơn loại cửa truyền thống khác, nói chung là rất nhiều từ từ các bạn sẽ hiểu thôi. Thì để tìm hiểu kỹ hơn cửa nhựa lõi thép là gì thì các bạn tham khảo các mục như thanh nhựa, phụ kiện thì các bạn sẽ hiểu rõ hơn về nó. Dưới đây mình có 1 tấm hình về 1 góc của cái cửa để các bạn nghiên cứu, còn để nhanh hiểu thì vẫn phải tham khảo hay thực hành thực tế cho nó biết nhanh hoặc các bạn có thể tìm hiểu ở các chuyên mục khác tại website của mình.

Bài viết này thì mình chỉ viết đến đây để cho các bạn hiểu sơ qua về cửa nhựa lõi thép là gì? để tiếp tục tìm hiểu sâu hơn về sản phẩm này các bạn có thể xem ở các bài viết kế tiếp của mình: Bài 2: Cấu tạo cửa nhựa lõi thép. Cám ơn các bạn.

Cửa nhựa lõi thép là gì
Cửa nhựa lõi thép là gì

Minh Nguyễn

Tư vấn - Lắp đặt khóa điện tử. Phụ kiện cửa nhôm cao cấp Mono Bogo Draho hardware.