Bài 7: Tìm Hiểu Về Khung Bao Cửa Sổ & Vách Kính

Ở bài 6 mình đã nói sơ qua về khung bao của cửa đi, thì ở bài này mình sẽ giới thiệu đến các bạn khung bao cửa sổ & vách kính của sản phẩm cửa nhựa lõi thép uPVC.

Cũng như bài 6 mình có giới thiệu nhãn hiệu sparlee, nên các bài kế tiếp mình chỉ tập trung vào nhãn hiệu Sparlee của hãng Shide Dalian thôi, chứ nhiều hãng quá thì làm các bạn sẽ rối mù rối tung lên. Cái nhãn hiệu và hãng đó mình sẽ giới thiệu ở phần nâng cao khi các bạn đã sãnh sõi nghề cái đã. Thì ở nhãn hiệu Sparlee hay các hãng khác thì khung bao cửa sổ & vách kính nó cũng tương tự như nhau, chỉ khác nhau ở chỗ cấu trúc thanh nhựa.

Thì cái khung bao cửa sổ hãng Sparlee này nó cũng không khác gì khung bao của cửa đi chỉ có cái là kích thước của nó nhỏ hơn. Bạn có thể nhận ra hình dáng mặt cắt như hình bên dưới đây.

Khung Bao Cửa Sổ
Khung Bao Cửa Sổ

Nó chỉ khác nhau ở cấu trúc và kích thước. Còn về hình dạng cũng tương tự như nhau. Thì cũng như mình đã nói ở bài 6 thì các bạn bắt buộc phải ghi nhớ các còn số này. Ở bài 6 mình chưa có nói rõ vễ mã của khung bao cửa đi, vì ở bài đó mình nói thì các bạn cũng khó để hiểu được. Thì ở bài này mình cũng nói đến mã thanh nhựa luôn để các bạn dễ ghi nhớ các con số như hình mặt cắt. Thì cái khung bao cửa sổ & vách kính này nó có mã là BR60. Các bạn chú ý hình bên dưới này giúp mình nhé.

Khung Báo Vách Kính
BR60

Các bạn chú ý vào 2 con số trong hình màu đỏ được khoang tròn. Thì cái số 1 của nó có kích thước là 60mm, học về cửa thì tất cả đều tính mm hết nhé các bạn. Thì cái số 1 đó nó gọi chung là hệ và nó là 60 thì là hệ 60, hầu hết các thanh nhựa cùng hệ 60 thì bản dày của nó hầu như là 60 hết nhé các bạn. Còn số 1 thì các bạn cũng không cần ghi nhớ lằm chỉ cần nhớ nó là hệ 60 là được rồi. Các bạn chú ý đến số 2 khoang trong vòng tròn đỏ, thì cái hệ mình gọi nó là bản dày, cái này mình sẽ gọi nó là rộng. Thì ở cái số 2 bạn thấy nó rộng 60mm, thì cái số 60 này nó sẽ tương ứng với mã thanh nhựa BR60. Thì khi gọi nó là BR60 thì các bạn có thể biết nó rộng bao nhiêu (chú ý cái này chỉ áp dụng cho thanh nhựa uPVC nhãn hiệu sparlee thôi nhé). Các bạn đã hiểu ý mình rồi chứ, nếu chưa hiểu thì ở bài viết kế tiếp các bạn sẽ hiểu rõ hơn. Hình ảnh thật của nó các bạn xem ở bài số 6 giúp mình nhé và cái khung bao cửa đi ở bài 6 nó là MK60 nhưng rộng của nó lại là 70mm nên mình không có giải thích về con số tương ứng với mã thanh nhựa các bạn sẽ khó hiểu.

Thì sau đây mình sẽ nói các ứng dụng của thanh BR60 này để các bạn có thể tuy cơ ứng biến cho sau này. Thì cái thanh BR60 này ngoài làm khung bao cho cửa sổ và vách kính cố định thì nó còn dùng làm khung bao cửa đi. Chắc chắn các bạn sẽ hỏi vì sao thì sau đây mình nói luôn để các bạn không phải thắc mắc. Thứ nhất là chiều rộng nó nhỏ hơn, nếu làm khung bao MK60 thì nó lớn 10mm thì chiều ngang cửa sẽ bị hẹp đi 20mm. Thứ 2: sử dụng 2 loại khác nhau, nếu mà ít hàng thì sẽ khó tận dụng được những thanh nhựa thừa. Thứ 3: sử dụng thanh MK60 thì giá thành cửa đi sẽ cao hơn. Thì hiện nay hầu hết các đơn vị sản xuất đều sử dụng thanh BR60 làm khung bao cửa đi, mà không phài là tất cả nhé các bạn. Thanh MK60 thường sử dụng cho cửa chính 4 cánh đó, vì cửa 4 cánh mà dùng khung bao BR60 thì nó nhỏ nên cửa có vách kính cố định ở trên rung kinh lắm.

Thì chỉ có vậy thôi, cũng không có gì là khó lắm phải không. Thì mình cũng xin tạm dừng tại đây, nếu có gì các bạn chưa hiểu rõ thì conment bên dưới mình sẽ trả lời cho các bạn. Giờ chúng ta tiếp tục với bài số 8 nhé.

Minh Nguyễn

Tư vấn - Lắp đặt khóa điện tử. Phụ kiện cửa nhôm cao cấp Mono Bogo Draho hardware.