Bài 8: Tìm Hiểu Về Thanh Cánh Cửa Đi Mở Ra Vào

Chào tất cả các bạn đã quay lại series học về thanh nhựa uPVC tại website của mình. Thì sau đây mình sẽ thông tin đến các bạn về thanh nhựa uPVC dùng để làm cánh cửa đi mở ra vào.

Thì sau khi tìm hiểu về một số khung bao dành cho cửa sổ và cửa đi mở ra vào thì chúng ta sẽ học đến phần cánh cửa thì mới có thể sản xuất ra được và thấy sự khác nhau như thế nào. Thì ở phần khung bao cửa đi hay cửa sổ mở ra vào của nhãn hiệu Sparlee còn 2 loại nữa, nhưng nó gần giống nhau và ít được sử dụng chỉ khách nhau về kích thước nên mình sẽ chỉ nói mã của nó ở bài này, thì các bạn cũng có thể biết kích thước nó như thế nào, nếu các bạn chưa hiểu khi nói đến mã thanh nhựa thì hình dung ra kích thước thì các bạn vui lòng học lại bài 7 giúp mình. Thì 2 thanh khung bao còn thiếu có mã là : BR66 và BR58.

Chúng ta bắt đầu tìm hiểu về thanh cánh cửa đi mở ra vào nhé. Các bạn xem hình và chú ý các chữ màu đỏ mình đánh dấu.

Cánh cửa đi mở ra vào
Cánh cửa đi mở ra vào

Thì như ở hình bạn sẽ thấy 2 mặt cắt khác nhau và có mã thanh nhựa khác nhau. Thì mình sẽ giải thích luôn cái mã SF106 là cánh cửa đi mở ra ngoài có hình dạng như chữ T và cái FR106 là cánh cửa đi mở vào trong có hình dạng như chữ Z. Khá là rắc rối phải không, nhưng tạm thời thì các bạn biết về nó là mở ra ngoài và mở vào trong cái đã, sau này đến phần sản xuất thì các bạn sẽ hiểu rõ hơn. Thì sau đây mình sẽ nói ứng dụng về cánh cửa đi mở ngoài, cánh cửa đi mở trong để các bạn có thể hiểu sơ sơ. Thì ở sản phẩm cửa nhựa lõi thép uPVC thì có một đặc điểm đó là đóng nẹp để giữ kính. Chính vì thế mới có mở ra và mở vào này. Thì cái cánh cửa đi mở ra thì nẹp nó phải quay vào trong nhà để tránh bị cậy nẹp chui vào trong, và cánh cửa đi mở vào cũng tương tự thế. Nếu chúng ta làm ngước lại thì nẹp toàn bộ sẽ quay ra ngoài và sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho trộm nó đột nhập.

Cánh cửa đi như hình mặt cắt thì kích thước rộng của nó khá lớn là 106mm (các bạn chú ý mình chỉ tập trung vào nhãn hiệu Sparlee nhé). Có một số lý do mà bắt buộc cánh nó phải to như thế. Thứ nhất là để nhét được các ổ khóa vào trong thân nhựa, thứ 2 là cửa đi nó to lớn, làm cánh nhỏ qua thì trông nó mong manh quá.

Thì ở bài số 7 mình có nói sẽ giải thích về cái nhận diện kích thước qua mã thanh nhựa. Thì ở đây mình lấy mã cánh cửa đi mở ra ngoài thì nó có mã là SF106. Khi nhìn vào hình thì các bạn thấy rõ điểm lớn nhất là 106 rồi chứ. Giờ thì các bạn hiểu về con số đi kèm mã thanh nhựa rồi đúng không. Các bạn chỉ cần nhớ mã thanh nhựa thì có thể tính toán được tất cả ra được kích thước kính, rồi nẹp... nhưng cái này là khi vào sản xuất thì các bạn mới hiểu rõ hơn thôi. giờ thì các bạn cứ tập trung học về thanh nhựa cho rành đi cái đã.

Thì ứng dụng thanh cánh cửa đi thì các bạn cũng biết nó làm gì rồi đó, nó chỉ dùng để sản xuất ra cánh cho các cửa đi mở ra vào ví dụ như cửa phòng, cửa chính 4 cánh, cửa ra ban công....

Thì dưới đây mình xin gửi đến các bạn hình ảnh thực tế của 2 dạng mở ra ngoài và mở vào trong để các bạn xem qua. Thì có vấn đề gì trong bài viết mà các bạn còn thắc mắc thì nên đặt câu hỏi. Thì các bạn có thể conment bên dưới mình sẽ trả lời sớm cho các bạn. Để tìm hiểu về khung bao cửa đi các bạn vui lòng đọc lại bài 6 giúp mình.

canh-cua-di-mo-ra-ngoai
Cánh cửa đi mở ra ngoài
Cánh cửa đi mở vào trong
Một dạng cánh cửa đi mở vào trong

Minh Nguyễn

Tư vấn - Lắp đặt khóa điện tử. Phụ kiện cửa nhôm cao cấp Mono Bogo Draho hardware.