Bài 10: Tìm Hiểu Về Khung Bao Cửa Trượt

Chào các bạn đã đến với serie học thanh nhựa của mình, ở bài này mình xin giới thiệu đến các bạn thanh khung bao cửa trượt hay là cửa lùa đấy các bạn.

Thì khi nói về cửa trượt chắc bạn cũng đã hình dung ra nó là loại cửa như thế nào rồi phải không. Mình sẽ không nói về loại cửa mà sẽ tập trung giới thiệu về thanh khung bao này để các bạn có thể nhận diện về nó. Thì khi nói đến khung bao thì các bạn cũng đã biết nó là phần nào cửa một bộ cửa nhựa lõi thép. Nó cũng giống như các loại khung bao khác, nhưng về mặt cắt và kết cấu thì nó sẽ khác thì cửa mới trượt, nên mình đã không giới thiệu kế tiếp sau các bài về khung bao cửa đi mở ra vào và cửa sổ ra vào. Thì đây là hình mặt cắt của nó.

Khung bao cửa trượt
Khung bao cửa trượt

Thì nhìn nó giống hình chữ U thôi, cũng dễ nhận diện loại này (như các bài trước thì mình chỉ nói về thanh Sparlee nhé các bạn). Thì khi nhìn kích thước của nó các bạn có thắc mắc về cái bản của nó là 62 không? Thì như mình đã nói ở các bài trước về hệ 60, thì đây chính là sự khác biệt ở cửa mở dạng trượt. ngoài khung khác thì cánh nó cũng khác nữa (thì các bạn có thể tìm hiểu về các loại cánh cửa trượt ở các bài tiếp theo). Do cửa trượt có dạng mở khác các loại cửa mở ra vào nên về  kích thước của hệ sẽ có sự khác biệt với các loại còn lại. Để giải thích vì sao thì nó hơi rắc rối và liên quan đến phần cánh cửa, nên mình sẽ không nói nhiều về nó nữa. Và sau đây các bạn vui lòng xem các số được đánh trong hình và phần ghi chú của hình bên dưới.

Mặt cắt khung bao cửa trượt
Mặt cắt khung bao cửa trượt

Ở các bài trước mình không nói nhiều và chỉ rõ các điểm như ở bài này, vì khi quá nhiều thông tin thì tiếp thu sẽ khó khăn và dễ bị quên. Trong hình mình có đánh dấu các con số và có chú thích cho từng con số để các bạn tìm hiểu. Ở số 1 là phần ray thì sau này cánh nó sẽ được nằm trượt trên đó. Còn lột nhựa lên và đóng ray nhôm như thế nào thì khi nào các bạn học đến phần sản xuất loại cửa này thì các bạn sẽ biết rõ hơn.

Các bài trước mình không nói đến khoang trống chứa lõi thép thì bài này mình sẽ thông tin đến các bạn về đặc điểm và cấu tạo của khoang trống này. Thì mỗi loại thanh nhựa nó sẽ có kiểu khoang chứa lõi thép khác nhau để phù hợp để tăng cứng và để bắt được phụ kiện cho từng loại thanh nhựa Upvc. Từ đó lõi thép cũng có hình dạng khác nhau để có thể nhét vừa vào khoảng đó. Còn để biết rõ về hình dạng lõi thép như thế nào thì bài cuối cùng của phần học thanh nhựa này mình sẽ tổng kết và làm một video về tất cả các loại thanh nhựa mà các bạn đã học, lúc đó mình sẽ nói về lõi thép cho các bạn. Còn về các điểm khoan lỗ thoát nước thì mình sẽ hướng dẫn và nói rõ trong phần sản xuất.

Còn bây giờ mình sẽ nói về  thanh nhựa Upvc khung bao cửa trượt mãng nhãn hiệu sparlee để các bạn hiểu hơn về nó. Khung bao cửa trượt hãng Sparlee nó có mã thanh nhựa là HF62Y và được sử dụng để sản xuất ra khung bao cho cửa đi trượt và cửa sổ mở trượt. Và các bạn ghi nhớ con số rộng 60 giúp mình để sau này vào sản xuất thì các bạn sẽ phải dùng đến nó. Khung bao cửa trượt cũng có rất nhiều loại nhé các bạn không phải chỉ một loại mà mình đang nói đến nó. Thì có loại 3 ray, hay loại kích thước khác... thì cái này ở phần nâng cao mình sẽ nói rõ hơn. Ở phần này các bạn tập trung học về cách nhận diện và mặt cắt của các thanh nhựa thông dụng là được rồi, không sẽ rắc rối thêm.

Hình minh họa khung bao cửa trượt
Hình minh họa thực tế về khung bao cửa trượt

Ở bài này mình muốn các bạn ghi nhớ và chú ý đến các con số mình đã ghi chú trong hình và con số rộng 60 giúp mình nhé. Vì nó sẽ được ứng dụng ở trong phần học sản xuất. Nếu các bạn không ghi nhớ sẽ rất khó để học sản xuất. Thì bài này mình xin kết thúc tại đây. Không nên nản nhé các bạn, và nhớ tập trung giúp mình. Mọi thắc mắc các bạn đặt câu hỏi giúp mình vào ô bình luận. Cám ơn các bạn.

Minh Nguyễn

Tư vấn - Lắp đặt khóa điện tử. Phụ kiện cửa nhôm cao cấp Mono Bogo Draho hardware.

Comments are closed.