Cách mở khóa cửa nhôm kính xingfa bị kẹt

Cửa nhôm Xingfa bị kẹt sẽ làm cửa không thể đóng mở, thậm chí là có người bị nhốt khi cửa bị kẹt khóa. Nên bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn cách xử nhanh để có thể mở cửa. Ngoài ra, tôi cũng hướng dẫn xử lý triệt để tình trạng này để lần sau không bị lại.

Tham khảo ngay giá các sản phẩm cửa do công ty chúng tôi cung cấp ngay dưới đây:

Cách mở cửa nhôm Xingfa bị kẹt khóa
Cách mở cửa nhôm Xingfa bị kẹt khóa

Nguyên nhân cửa nhôm Xingfa bị kẹt

Cửa nhôm Xingfa, hay các loại cửa nhôm kính khác bị bị kẹt mà không thể đóng mở thì nguyên nhân chủ yếu là do kẹt khóa. Kẹt khóa thì gồm có 2 trường hợp đó chính là kẹt lẫy gà, hoặc kẹt điểm khóa chính.

  • Kẹt lẫy gà: Thường xảy ra đổi với những bộ khóa có lẫy gà có vít giữ ngay trên lẫy gà. Lý do vị kẹt đó là do vít giữ lẫy gà này bị bung ra, nên khi gạt tay nắm lẫy gà không thụt vào. Trường hợp cửa bị kẹt khóa do lẫy gà thường hay xảy ra nhiều nhất.
  • Kẹt điểm khóa chính: Thường xảy ra với những bộ khóa có chất lượng kém, những loại giá quá rẻ. Lý do kẹt điểm khóa chính đó là do, chất liệu các lẫy, hay bánh răng đẩy điểm khóa chính bị mòn, hoặc vỡ. Dẫn đến khi mở khóa lẫy chính không thể thụt vào. Trường hợp kẹt điểm khóa chính thì rất ít khi xảy ra, bởi vì chỉ xảy ra ở bộ khóa chất lượng kém.
Vị trí lẫy gà, vít giữ lẫy gà và điểm khóa chính ở khóa cửa nhôm
Vị trí lẫy gà, vít giữ lẫy gà và điểm khóa chính ở khóa cửa nhôm

Đó là một số trường hợp và nguyên nhân dẫn đến kẹt khóa thường xảy ra ở cửa nhôm Xingfa, hay một số loại cửa nhôm kính khác. Sau đây, tôi sẽ hướng dẫn cách khắc phục nhanh, và triệt để các trường hợp cửa nhôm bị kẹt khóa.

Cách mở cửa nhôm Xingfa bị kẹt khóa

Sau đây, tôi sẽ hướng dẫn cách mở nhanh cửa nhôm Xingfa bị kẹt khóa. Và cách khắc phục triệt để, tránh kẹt khóa xảy ra trong tương lai.

Cách mở nhanh cửa nhôm Xingfa bị kẹt khóa

Để có thể mở cửa nhanh khi bị kẹt khóa thì bạn cần chuẩn bị 2 vật cứng bằng kim loại dẹt như: đục, hoặc tô vít dẹt dài tối thiểu 10cm, càng dài thì càng tốt. Sau đó bạn thực hiện theo các bước sau đây.

  • Bước 1: Cố luồn 2 đầu đục dẹt vào giữa phần ngàm của cánh cửa với khung, hoặc cánh với cánh. Chú ý nhét đục từ phía đối diện với khóa và ngay vị trí khóa.
  • Bước 2: Sau khi đã nhét được đầu đục vào rồi, thì tiếp đến bạn dùng sức bạy đục về hướng khóa đối với cửa 1 cánh. Đối với 2 cánh hoặc 4 cánh thì bạy 1 cái sang trái, 1 cái sang phải.

Lưu ý khi bạy nhìn vào khe hở từ trên xuống dưới, xem còn chốt chỗ nào nữa không. Nếu có chỗ nào thì tiếp tực bạy chỗ đó. Đối với khóa, mà khi khóa phải vặn ngược tay nắm lên, thì khóa đó sẽ có nhiều điểm chốt khóa. Nói chung để xử lý nhanh tình trạng kẹt khóa thì bạn chỉ cần dùng vật gì đó có độ cứng bạy cánh cửa ra, để khóa bay khỏi ngàm là mở được cửa. Đối với cửa nhôm không có chia ô nhỏ, hay đố ngang hay khóa thì làm rất dễ, còn có sẽ khó hơn.

Dùng đục bạy để mở cửa khi bị kẹt khóa
Dùng đục bạy để mở cửa khi bị kẹt khóa

Đó là hướng dẫn cách mở cửa nhanh khi bị kẹt khóa, với cách này cửa cũng kho có hư hại hay trầy gì nhiều nên bạn có thể áp dụng để xử lý nhanh.

Cách khắc phục triệt để cửa không bị kẹt khóa

Để không bị tình trạng kẹt khóa diễn ra sau này, thì bạn hãy làm theo các hướng dẫn sau đây.

  • Chú ý vít giữ lẫy gà: Trường hợp bị kẹt khóa do bung vít này rất hay xảy ra. Nên nếu cửa bạn đang sử dụng khóa có lẫy gà, mà có vít giữ thì thường xuyên chú ý. Nếu bung hay lỏng thì hãy siết chặt lại.
  • Thay khóa lẫy gà không có vít giữ: Bạn có thể bỏ và thay luôn bộ khóa mà loại lẫy gà không có vít giữ.
  • Thay khóa mới: Đối với trường hợp mà bị kẹt điểm khóa chính, thì bạn nên thay một bộ khóa mới. Vì những bộ khóa mà bị kẹt được điểm khóa chính thường là những bộ khóa có chất lượng kém. Bạn có thể tìm mua những mẫu khóa không có vít giữ lẫy gà tại đây: Khóa cửa nhôm Xingfa
Khóa lẫy gà không có vít giữ
Khóa lẫy gà không có vít giữ

Đó là những hướng dẫn bạn cách mở cửa nhanh khi cửa nhôm kính Xingfa bị kẹt khóa và cách khắc phục triệt để tránh bị kẹt khóa lại sau này. Nếu trường hợp nặng, mà bạn không thể xử lý hãy liên hệ ngay đến dịch vụ sửa cửa nhôm kính hoặc sửa cửa kính cường lực của chúng tôi.

Minh Hoàng

Cao Minh Hoàng, sinh năm 1982, sống tại Bình Dương. Hiện đang làm công việc SEO, quản trị website Wordpress cho các công ty NNM GROUP, LGMG. Có kinh nghiệm trong các lĩnh vực thi công cửa nhôm, cửa nhựa, cửa kính và phụ kiện cửa...