Nhôm Xingfa Quảng Đông chính hãng có mấy loại?

Khi bạn tìm hiểu, hay là có nhu cầu về cửa nhôm Xingfa nhập khẩu, thì bạn thấy có nơi giới thiệu cửa đi dày 1.4ly, lại có nơi cửa đi dày 2ly... Rồi bạn còn thấy giá cả cũng là nhôm Xingfa nhập khẩu chính hãng nhưng lại có mức chênh nhau rất nhiều. Tại sao lại như vậy? Đó chính là do nhôm Xingfa Quảng Đông có nhiều dòng thanh nhôm để làm cửa. Vậy nhôm Xingfa Quảng Đông có mấy loại? Khác nhau như thế nào? Cách phân biệt ra sao?... Sau đây, sẽ là các loại nhôm Xingfa Quảng Đông nhập khẩu chính hãng có tại thị trường Việt Nam và các đặc điểm, cấu tạo cho từng loại.

Nhôm Xingfa Quảng Đông Có mấy loại
Nhôm Xingfa Quảng Đông Có mấy loại

Hệ Xingfa khoang đơn

Trong các dòng thanh nhôm làm cửa được nhập vào thị trường Việt Nam của công ty Xingfa Quảng Đông thì có hệ Xingfa. Hệ Xingfa khoang đơn là hệ nhôm sử dụng phổ biến nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay. Tại sao là gọi là hệ Xingfa thì bạn có thể xem bài viết cửa nhôm Xingfa là gì? để tìm hiểu thêm. Hệ Xingfa của công ty Xingfa Quảng Đông là một trong những dòng được nhập vào Việt Nam đầu tiên, rồi mới tới các hệ khác.

Hệ Xingfa khoang đơn
Hệ Xingfa khoang đơn

Đặc điểm

Đặc điểm nhận dạng hệ Xingfa Quảng Đông đó chính là các thanh nhôm có các cạnh vuông vức, không bo hay là vát như các hệ khác. Ở các thanh cánh cửa đi hoặc cửa sổ mở quay thường sẽ có 2 đường sọc lún xuống. Nhưng sản phẩm của công ty Xingfa Quảng Đông cũng có thanh cánh bề mặt trơn không có sọc, loại này thì không có ở thị trường Việt Nam, nếu có thì cũng là hàng đặt. Về đặc điểm thì rất khó để diễn đạt, để dễ hình dung bạn có thể xem hình ảnh, hoặc video do một công ty giới thiệu trong bài viết này.

Mặt cắt một số thanh nhôm làm cửa hệ XIngfa khoang đơn
Mặt cắt một số thanh nhôm làm cửa hệ XIngfa khoang đơn

Cấu tạo

Trong hệ Xingfa khoang đơn do công ty Xingfa Quảng Đông sản xuất thì lại được chia ra nhiều hệ cửa, và có nhiều độ dày khác nhau tùy theo hệ cửa, cụ thể như sau:

Hệ 55

Hệ 55 gồm có:

  • Cửa đi mở quay: Hệ 55 và có độ dày 2.0ly, có khung bao lớn hệ 1000 hay hệ 100. Ngoài độ dày 2ly thì hiện nay có thêm hệ Xingfa có độ dày 1.4ly, nhưng không phổ biến.
  • Cửa sổ mở quay: Hệ 55 có độ dày 1.4ly và có khung bao lớn 100.
  • Cửa đi lùa: Hệ 55 có độ dày từ 1.4 - 1.8ly tùy theo thanh cánh, hay khung bao...
  • Cửa sổ lùa: Hệ 55 có độ dày từ 1.2 - 1.4ly.
  • Vách kính: Hệ 55 có độ dày 1.4ly.

Hệ 87

Hệ 87 là hệ dành riêng cho dòng cửa sổ lùa, hệ 87 hiện tại ít được lựa chọn sử dụng do cửa sổ thường phải làm chấn song bảo vệ, nên hầu hết đều chuyển qua hệ 55, hoặc nếu tường dày thì sử dụng hệ 93 để tối ưu việc dư thừa nhôm trong sản xuất cửa.

Hệ 93

Hệ 93 là hệ dành riêng cho dòng của sổ, hoặc của đi lùa, độ dày của hệ này sẽ là 2.0ly.

Hệ 63

Hệ 63 là hệ dành riêng cho dòng cửa mở xếp trượt, có độ dày từ 1.6 - 2.0ly.

Hệ 95

Hệ 95 là hệ dành riêng cho dòng cửa đi và cửa sổ lùa, hệ này không sử dụng phổ biến như hệ 93.

Màu sắc

Màu sắc của hệ Xingfa gồm có 5 màu sử dụng phổ biến đó là: ghi xám, nâu cafe, đen, trắng và vân gỗ. Ngoài ra còn một số màu khác, nhưng là hàng đặt, không bán phổ biến.

Đó là một số thông tin về dòng thanh nhôm hệ Xingfa khoang đơn do công ty nhôm Xingfa Quảng Đông sản xuất. Đây là hệ sử dụng phổ biến và mọi cái tên có chữ Xingfa đều bắt nguồn từ hệ này.

Hệ vát cạnh

Hệ vát cạnh cũng là một trong những hệ nhôm được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Nhưng dòng thanh nhôm vát cạnh của công ty Xingfa Quảng Đông thì mới có tại thị trường Việt Nam vài năm gần đây.

Xingfa hệ vát cạnh
Xingfa hệ vát cạnh

Đặc điểm

Đặc điểm của dòng cửa nhôm vát cạnh đó chính là cạnh biên của thanh khung hoặc thanh cánh sẽ được vát xéo. Bản dày của thanh cánh cửa đi, hoặc cửa sổ mở quay thường mỏng hơn so với bản dày của khung bao. Như nhôm vát cạnh Xingfa Quảng Đông thì khung bao là hệ 55mm, nhưng cánh chỉ là 42mm. Bạn có thể xem hình ảnh về mặt cắt của một số thanh nhôm hệ vát cạnh quảng đông để dễ hình dung hơn.

Mặt cắt hệ vát cạnh nhôm Xingfa Quảng Đông
Mặt cắt hệ vát cạnh nhôm Xingfa Quảng Đông

Cấu tạo

Hệ vát cạnh nhôm Xingfa Quảng Đông thuộc phân hệ 55, và có khoang đơn. Độ dày nhôm vát cạnh của công ty Xingfa Quảng đồng từ 1.0 - 1.2ly tùy theo loại thanh nhôm.

Màu sắc

Màu sắc hệ vát cạnh của Xingfa Quảng Đông gồm có màu ghi xám, màu nâu cafe, màu vân gỗ và trắng.

Hệ xingfa 55 có cầu cách nhiệt

Hệ Xingfa có cầu cách nhiệt là hệ Xingfa có nhiều khoảng trống, có tính năng tăng khả năng cách âm và cách nhiệt lên một bậc so với hệ nhôm khoảng đơn. Hệ Xingfa 55 có cầu cách nhiệt cúng ít được lựa chọn sử dụng do giá thành khá cao so với hệ khoảng đơn.

Hệ Xingfa có cầu cách nhiệt
Hệ Xingfa có cầu cách nhiệt

Đặc điểm

Về hình dạng bên ngoài thì cũng giống với hệ Xingfa khoang đơn. Nhưng về cấu tạo thanh nhôm gồm có 2 lớp hộp nhôm và liên kết với nhau bởi một dải nhựa Polyamide. Bạn có thể xem hình mặt cắt bên dưới để dễ hình dung hơn.

Mặt cắt Xingfa hệ 55 có cầu cách nhiệt
Mặt cắt Xingfa hệ 55 có cầu cách nhiệt

Cấu tạo

Thuộc phân hệ nhôm 55, có độ dày từ 1.4 - 2.0ly tùy theo cửa đi hay của sổ và loại thanh nhôm.

Màu sắc

Màu sắc nhôm Xingfa có cầu cách nhiệt cũng có nhiều màu, nhưng do sử dụng không phổ biến nền thị trường Việt Nam chỉ có một số màu cơ bản như ghi xám và trắng.

Nhôm Xingfa hệ 65

Nhôm Xingfa hệ 65 của công ty Xingfa Quảng Đông gồm có nhôm làm cửa có cầu cách nhiệt, và nhôm hệ mặt dựng. Nhưng tại thị trường Việt Nam thì hệ 65 chủ yếu là hệ mặt dựng, còn nhôm làm cửa có cầu cách nhiệt chủ yếu là hàng đặt khi có số lương lớn.

Đặc điểm

Hệ mặt dựng 65 của nhôm Xingfa Quảng Đông thì chủ yếu là các thanh nhôm có dạng hình hộp vó thêm ngàm, hoặc gân. Bạn có thể xem sơ qua về mặt cắt của một loại hệ mặt dựng 65 để dễ hình dung hơn về loại này.

Mặt cắt hệ mặt dựng 65
Mặt cắt hệ mặt dựng 65

Cấu tạo

Thuộc phân hệ 65 và có độ dày trung bình từ 2ly trở lên. Được sử dụng để làm những vách ngăn, hay vách mặt dựng kính lớn bao quanh các tòa nhà.

Màu sắc

Màu sử dụng phố biến ở hệ mặt dựng là màu ghi xám.

Đó là một số loại nhôm Xingfa Quảng Đông được sử dụng phổ biến tại thị trường Việt Nam. Nên khi làm cửa nhôm Xingfa mà bạn thấy giá cả, hay độ dày có khác nhau thì bạn nên hỏi kỹ đó là làm loại nào. Điều này đảm bảo cho bạn làm được đúng giá và đúng loại bạn cần. Bạn có thể xem video về các loại nhôm do một đơn vị giới thiệu để nắm rõ và phần biệt dễ hơn giữa các loại nhôm.

Hiện tại chúng tôi có cung cấp phụ kiện Bogo và nhiều hãng phụ kiện khách cho cửa nhôm Xingfa. Nếu bạn làm nhà muốn sử dụng phụ kiện này thì có thể liên hệ đến Hotline, để mua phụ kiện được giá rẻ hơn. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm cửa nhôm Xingfa nhập khẩu và cửa nhôm Xingfa Việt Nam qua hình thức gia công. Nếu bạn đủ điều kiện từ 20m2 trở lên thì có thể tham khảo dịch vụ hỗ trợ gia công để nắm rõ hơn.

Minh Hoàng

Cao Minh Hoàng, sinh năm 1982, sống tại Bình Dương. Hiện đang làm công việc SEO, quản trị website Wordpress cho các công ty NNM GROUP, LGMG. Có kinh nghiệm trong các lĩnh vực thi công cửa nhôm, cửa nhựa, cửa kính và phụ kiện cửa...