Các Loại Chốt Cửa Tự Động, Tự Cài Có Giá Rẻ Nhất

Chốt cửa tự động là loại chốt khi đóng cửa sẽ tự cài hay tự đóng chốt lại. Chốt cửa tự động có rất nhiều loại khác nhau, phù hợp cho từng loại cửa và nhu cầu. Bài viết này, tôi sẽ giới thiệu đến các bạn tất các các loại chốt cửa tự động đang có trên thị trường hiện nay. Những loại chốt này bạn có thể sử dụng gắn lên cửa đi, cửa tủ, cửa kho... Để khi đẩy cánh cửa vào thì chốt sẽ tự cài lại, hoặc là tự đóng chốt bằng điện, bằng từ...

Xem ngay giá hơn 200 mẫu chốt cửa do chúng tôi cung cấp được cập nhật vào tháng 06/2024:

Chốt cửa tự động, chốt cửa tự cài
Chốt cửa tự động, chốt cửa tự cài

Mục lục nội dung

Ưu và nhược điểm khi sử dụng chốt cửa tự động

Trước khi giới thiệu các loại chốt cài tự động, tôi sẽ nói sơ qua về một số ưu và nhược điểm khi sử dụng chốt cửa tự động. Nhằm mục đích để bạn nắm trước được và chọn loại chốt phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Ưu điểm

Ưu điểm của chốt cài tự động dễ thấy nhất đó chính là nó sẽ tự cài chốt mà chúng ta không phải thao tác đóng chốt. Điều này rất thích hợp cho cửa tủ, cửa cổng, cửa kho, cửa chuồng vật nuôi... hoặc những cửa mà cần khóa lại liền sau khi mở cửa. Bình thường những bộ cửa sẽ có khóa, nhưng với cửa thường xuyên phải sử dụng khóa thì rất bất tiện khi sử dụng. Nên việc sử dụng chốt cửa tự động, tự cài thì sẽ tiện lợi hơn.

Khuyết điểm

Khuyết điểm của chốt cài tự động thường xảy ra ở một số trường hợp như: Chốt cửa bên trong, mà ta đi ra ngoài quên không vô hiệu hóa cái chốt lại, thì vô tình cửa sẽ bị chốt khóa bên trong. Dẫn đến cửa không mở được mà phải phá cửa... Nên khi chọn loại chốt cửa tự động thì phải chọn loại thích hợp với nhu cầu sử dụng và gắn đúng vị trí cần thiết.

Chốt cài tự động cho cửa cổng

Cửa cổng là một trong những bộ cửa đóng vài trò rất quan trọng trong một ngôi nhà đó chính là giữ sự an toàn. Chính vì thế với những cửa cổng mà thường xuyên đóng mở thì việc sử dụng một bộ chốt cửa tự động là điều rất cần thiết. Đối với cửa cổng thì phải sử dụng những bộ chốt to và lớn để đảm bảo độ chắc chắn. Dưới đây là 2 bộ chốt cửa tự động đồng thời cũng là khóa cửa cổng được lựa chọn sử dụng nhiều nhất.

Xem ngay giá 16 mẫu khóa chốt tự động, từ cài, tự khóa dành cho cửa cổng sắt, cổng đúc ngay dưới đây.

Khóa chốt cửa tự cài cho cửa cổng loại thường

Loại khóa chốt này khi được gắn lên cửa, thì chỉ cần ta đẩy cánh cửa vào là cửa sẽ tự động chốt giữ lại bởi lẫy gà. Nếu trên cửa không làm lỗ thông vào trong, thì bên ngoài không thể sử dụng được khóa chốt này. Loại này ngoài thích hợp gắn trên cửa cổng, thì cũng có thể gắn cho hầu hết các cửa ổ vị trí khác như cửa chính, cửa phòng, cửa ban công... Giá bán của bộ này cũng khá rẻ, chỉ khoảng 500.000/bộ trên các sàn TMĐT.

ĐÁNH GIÁ THỰC TẾ

Xem đánh giá thực tế từ khách hàng đã mua sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử dưới đây.

Khóa chốt cửa tự động cho cửa cổng loại điện tử

Khóa chốt này cũng tương tự như loại chốt trên, nhưng hiện đại hơn là có thể mở bằng App, vân tay, thẻ từ, mật mã... Loại này thì đẩy cửa vào thì cửa sẽ tự động chốt và khóa lại luôn, nên rất tiện lợi trong việc sử dụng. Giá bán của bộ này là từ 1.500.000 - 1.800.000/bộ giá cũng khá rẻ. Nếu bạn có nhu cầu mua thì có thể xem chi tiết và đặt hàng tại các cửa hàng bán có giá tốt mà tôi đã chọn sẵn.

ĐÁNH GIÁ THỰC TẾ

Xem đánh giá thực tế từ khách hàng đã mua sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử dưới đây.

Chốt cửa tự động, tự cài khác

Nếu bạn cần những bộ chốt cửa tự động, tự cài khác cho cửa phòng ngủ, cửa vệ sinh, cửa ban công, cửa sân thượng, cửa chính căn hộ, cửa văn phòng, cửa chuồng vật nuôi... Thì bạn có thể tham khảo một số loại dưới đây, những loại này gồm có chốt, và một số loại hỗ trợ tự động đóng cửa.

Chốt cửa tự khóa bằng nhôm

Chốt này khi đẩy cửa vào sẽ tự động khóa chốt lại, được làm bằng hợp kim nhôm. Thích hợp gắn cho cửa kho, cửa tủ, hoặc những cửa cần giữ lại ngay khi đóng. Giá bán của loại này chỉ từ 40.000 - 50.000/bộ có màu bạc, đen...

ĐÁNH GIÁ THỰC TẾ

Xem đánh giá thực tế từ khách hàng đã mua sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử dưới đây.

Chốt cửa tự sập bằng sắt

Chốt này thì sẽ kiên cố hơn so với loại bằng nhôm ở trên, do được làm bằng sắt nên chắc chắn hơn. Chốt này thì có thể gắn trên cửa cổng, cửa kho hàng, cửa sân sau, cửa chuồng vật nuôi.. nói chung là cửa nào mà bạn cần đẩy vào tự sập chốt lại ngay thì có thể sử dụng. Giá của bộ này từ 70.000 - 80.000/bộ, nếu bạn cần có thể xem đánh giá và đặt hàng trực tiếp trên các sàn TMĐT.

ĐÁNH GIÁ THỰC TẾ

Xem đánh giá thực tế từ khách hàng đã mua sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử dưới đây.

Bộ chốt tự đóng cửa

Đây là bộ chốt hỗ trợ tự động đóng cửa, hay còn gọi là chốt tự đóng cửa. Chức năng cửa bộ chốt này cũng gần giống với một loại sản phẩm đó chính là tay co thủy lực. Là khi bạn mở cửa ra, thì cửa sẽ tự động đóng lại nếu gắn loại chốt này. Nhưng bộ chốt này có giá thành rẻ hơn rất nhiều lần so với tay co thủy lực. Giá thành của bộ chốt này chỉ từ 70.000 - 80.000/bộ, mà rất dễ gắn và sử dụng. Nếu bạn cần sản phẩm này thì có thể xem ngay đánh giá từ các trang TMĐT.

ĐÁNH GIÁ THỰC TẾ

Xem đánh giá thực tế từ khách hàng đã mua sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử dưới đây.

Đó là một số loại chốt cửa tự động, chốt cửa tự cài có trên thị trường hiện nay. Nếu bạn cần các loại tự động bằng điện thì có thể tham khảo thêm chốt cửa điện tử. Nếu bạn cần tăng tính an toàn chống trộm cho cửa thì hãy tham khảo chốt cửa an toàn. Hoặc xem thêm các sản phẩm cho cửa khác tại menu của website NNM GROUP.

Minh Hoàng

Cao Minh Hoàng, sinh năm 1982, sống tại Bình Dương. Hiện đang làm công việc SEO, quản trị website Wordpress cho các công ty NNM GROUP, LGMG. Có kinh nghiệm trong các lĩnh vực thi công cửa nhôm, cửa nhựa, cửa kính và phụ kiện cửa...