3 cách tránh mua phải phụ kiện Kinlong giả 100%

Phụ kiện Kinlong là một trong những loại phụ kiện được lựa chọn phổ biến nhất hiện nay cho cửa nhôm Xingfa. Bởi vì phụ kiện hãng này có giá thành khá phù hợp, mà chất lượng cũng khá tốt. Cũng chính vì được lựa chọn sử dụng nhiều, mà phụ kiện Kinlong bị làm giả khá nhiều, chiếm từ 70 - 80% thị phần so với hàng thật. Do đó, để mua được phụ kiện Kinlong chính hãng là một điều rất khó với người tiêu dùng. Nào là phải tìm hiểu cách phân biệt, phải kiểm tra sản phẩm, phải tìm đơn vị uy tín... Mặc dù rất kỹ: ký kết hợp đồng đảm bảo 100%, nhưng vẫn có rất nhiều trường hợp vẫn mua phải phụ kiện Kinlong giả xảy ra.

3 cách tránh mua phải phụ kiện Kinlong giả
3 cách tránh mua phải phụ kiện Kinlong giả

Những nguyên nhân dễ mua phải phụ kiện Kinlong giả

Sau đây là một số nguyên nhân dẫn đến việc mua phải phụ kiện Kinlong giả mà rất nhiều người mua thường mắc phải.

Không biết có hàng giả

Rất nhiều trường hợp sau một thời gian sử dụng phụ kiện bị hư hỏng và tìm mua phụ kiện để thay thế thì mới biết phụ kiện Kinlong có hàng giả. Trường hợp này cũng khá phổ biến, chủ yếu là do khi làm cửa không tìm hiểu nên không nắm về sản phẩm và đã mua phải hàng giả.

Không phân biệt được hàng thật và hàng giả

Không phân biệt được hàng thật và hàng giả là điều hiển nhiên, do một bộ cửa có quá nhiều chi tiết phụ kiện. Nên để mà tìm hiểu cách phân biệt đầy đủ từng cái một là điều cực kỳ khó và rất mất thời gian đối với người tiêu dùng. Thậm chí là cả các đơn vị thi công cửa cũng không thể nắm hết được cách phân biệt phụ kiện Kinlong giả và thật. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến cả đơn vị thi công, người tiêu dùng mua phải phụ kiện Kinlong giả.

Hình ảnh hướng dẫn phân biệt bản lề 4D kinlong giả và chính hãng
Hình ảnh hướng dẫn phân biệt bản lề 4D kinlong giả và chính hãng

Ham rẻ và quá tin vào đơn vị thi công

Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến mua phải phụ kiện Kinlong giả. Đơn vị thi công thì cam kết là hàng chính hãng 100%, mà giá thì lại rẻ hơn thị trường từ 10 - 15%, thậm chí có nơi còn rẻ hơn 20%. Thì khi nghe cam kết 100%, kèm theo giá rẻ như thế thì ai cũng thích. Nên việc đặt mua hàng là điều tất nhiên, nhưng khi  thi công thì mới té ngửa nhận ra là hàng giả. Trường hợp này xảy ra cực kỳ nhiều, chủ yếu là do thấy giá rẻ và tin vào đơn vị thi công.

Một đoạn chát của người tiêu dùng hỏi lại xem đây có phải là phụ kiện Kinlong chính hãng hay không?
Một đoạn chát của người tiêu dùng hỏi lại xem đây có phải là phụ kiện Kinlong chính hãng hay không?

Đó là một số nguyên nhân dẫn đến việc mua phải phụ kiện Kinlong giả. Ngoài ra, còn một số nguyên nhân khác như đơn vị thi công không đảm bảo, khu vực nơi bạn ở khó mua được hàng chính hãng...

Những tác hại khi sử dụng phải phụ kiện Kinlong giả

Cửa nhôm Xingfa gắn phụ kiện Kinlong giả thì vẫn sử dụng bình thường. Nhưng vẫn có một số vấn đề thường gặp phải khi dùng hàng giả này. Dưới đây là một số vấn đề hay tác hại thường gặp phải khi sử dụng phụ kiện Kinlong giả.

Kẹt khóa

Trường hợp cửa bị kẹt khóa không thể mở được rất hay xảy ra khi sử dụng phụ kiện Kinlong giả, đặc biệt là những hàng giả loại 2, loại 3. Đối với trường hợp kẹt khóa thì thường phải cạy, hoặc phá cửa thì mới có thể mở cửa ra được. Điều này dẫn đến cửa không còn nguyên vẹn, hoặc là có thể hư hỏng sau khi phá hoặc cạy cửa. Bạn có thể thấy một đoạn tin nhắn bên dưới, mất rất nhiều thời gian mới có thể mở được cửa.

Phải cạy, hoặc phá cửa thì mới có thể mở cửa ra không là bị nhốt trong nhà cả ngày
Phải cạy, hoặc phá cửa thì mới có thể mở cửa ra không là bị nhốt trong nhà cả ngày

Mua hàng không đúng giá trị

Đây là một trong những tác hại lớn nhất nếu bạn sử dụng phải phụ kiện Kinlong giả. Đó chính là mua sản phẩm không đúng với giá trị, hay là mua phải sản phẩm với giá cao... Thường thì khi sử dụng phụ kiện Kinlong giả thì cửa nhôm Xingfa thường có giá thành rất rẻ. Có nghĩa là rẻ hơn so với việc mua hàng chính hãng, chứ chưa chắc là bạn đã mua được giá rẻ so với giá trị của sản phẩm.

Cửa sử dụng không trơn tru

Phụ kiện Kinlong giả thường được làm bằng những chất liệu rẻ, độ chính xác chi tiết kỹ thuật không cao, không có kiểm soát về chất lượng... Nên cửa gắn phụ kiện Kinlong giả sử dụng sẽ không trơn tru, êm ái như hàng chính hãng. Sau một thời gian sử dụng đóng mở cửa gây tiếng ồn cót két, đóng cửa cứ phải tác động mạnh tay...

Độ bền cửa giảm

Đối với cửa nhôm Xingfa sử dụng phụ kiện Kinlong chính hãng bạn có thể sử dụng từ 5 - 10 năm mới có phụ kiện bị hư hỏng cần thay thế. Nhưng khi cửa bạn sử dụng phụ kiện Kinlong giả thì cao lắm là được 2 đến 3 năm nếu tần xuất sử dụng ít, nếu sử dụng nhiều và dùng phải loại chất lượng thấp thì chỉ được vài tháng là đã hư phụ kiện.

Tốn chi phí sửa chữa

Khi phụ kiện Kinlong giả bị hư hỏng và bạn phải thay thế phụ kiện mới. Đối với việc sửa chữa thường thì chi phí sẽ rất cao. Mà khi cửa bạn sử dụng phụ kiện Kinlong giả thì sẽ thường xuyên bị hư hỏng thì sẽ tốn rất nhiều chi phí sửa chữa sau này. Tính ra thì gia trị cửa ban đầu + với chi phí sửa chữa sẽ cao hơn rất nhiều nếu bạn sử dụng hàng chính hãng ngay từ ban đầu.

Khó thay thế sau này

Do thiết kế hàng giả khác với hàng chính hãng nên sẽ khó thay thế cho sau này. Không phải là không thể gắn được, mà việc thay thế có thể phải phá vỡ kết cấu cửa, hoặc là gắn chỗ khác, hay không khớp làm lộ những lỗ vít, hoặc sẽ trầy xước nhôm...

Hình ảnh thay thế phụ kiện khác để lại lỗ vít trên cánh cửa nên phải bít lại
Hình ảnh thay thế phụ kiện khác để lại lỗ vít trên cánh cửa nên phải bít lại

Đó là một số tác hại khi bạn sử dụng phụ kiện Kinlong giả, những tác hại này bạn không thể thấy ngay khi cửa mới làm xong mà phải sau một thời gian sử dụng. Nói chung cửa nhôm Xingfa là một sản phẩm có giá trị, kèm theo đó làm nhà thường chỉ là một lần trong đời và sử dụng lâu dài... Chính vì thế không nên sử dụng Kinlong hàng giả để tránh những tác hại bên trên xảy ra.

Hướng dẫn cách tránh mua phải phụ kiện Kinlong giả

Nhưng phụ kiện Kinlong giả có quá nhiều, vậy có cách nào để không mua phải phụ kiện Kinlong giả khi đặt thi công cửa nhôm Xingfa không? Tất nhiên là có, không những chỉ 1 cách mà có tới 3 cách giúp bạn không mua phải phụ kiện Kinlong giả. Những cách này đảm bảo 100% là bạn sẽ không mua phải phụ kiện Kinlong giả; bạn cũng không cần phải tìm hiểu cách phân biệt... vậy đó là 3 cách nào, thì sau đây tôi sẽ chia sẻ từng cách một.

Không chọn phụ kiện Kinlong

Cách đầu tiên đó chính là bạn không chọn hãng Kinlong, mà hãy chọn những hãng khác có cùng phân khúc. Như trước đây thì phụ kiện cho cửa nhôm Xingfa chỉ 2 đến 3 hãng thì bạn sẽ khó lựa chọn. Nhưng đến thời điểm mà tôi chia sẻ điều này (05/2024) thì phụ kiện sử dụng cho cửa nhôm Xingfa tại Việt Nam có đến 20 - 30 hãng khác nhau. Có những hãng chất lượng ngang, thậm chí là còn vượt trội hơn cả Kinlong nhưng mức giá cũng chỉ ngang bằng. Những hãng mà bạn có thể lựa chọn mà không lo có hàng giả, chất lượng tốt, giá rẻ hoặc ngang Kinlong đó chính là Huy Hoàng, Draho, 3H, GQ ASSA ABLOY.

Không mua phụ kiện Kinlong mà lựa chọn mua phụ kiện của một hãng khác như Huy Hoàng
Không mua phụ kiện Kinlong mà lựa chọn mua phụ kiện của một hãng khác như Huy Hoàng

Với cách này thì khi bạn làm cửa nhôm Xingfa chỉ cần bảo đơn vị thi công cửa cho bạn hãy làm một trong các hãng đó, mà không dùng phụ kiện Kinlong. Cách này sẽ phù hợp nếu bạn không có thời gian, mà giao trọn gói cho đội thi công. Nếu bạn có thời gian, thì bạn có thể tham khảo thêm cách thứ 2 mà tôi sắp chia sẻ.

Tự đặt mua phụ kiện Kinlong

Cách thứ 2 đó chính là bạn sẽ tự đi mua phụ kiện Kinlong từ đại lý phân phối chính hãng. Ưu điểm của cách này đó chính là cũng đảm bảo là bạn cũng không phải lo lắng mua phải phụ kiện Kinlong giả. Đồng thời chi phí bạn tự mua cũng thấp hơn rất nhiều so với đơn vị thi công cửa bán cho bạn. Để thực hiện cách này thì bạn vui lòng thực hiện theo hướng dẫn dưới đây.

Đó chính là bạn liên hệ trực tiếp đến đại diện công ty Kinlong tại Việt Nam, hoặc liên hệ đến các đại lý của công ty Kinlong Việt Nam. Bạn có thể liên hệ đến các thông tin ngay dưới đây.

Công Ty TNHH KIN LONG Việt Nam

Đây là công ty con đại diện duy nhất cho công ty sản xuất phụ kiện Kinlong tại thị trường Việt Nam. Nếu bạn là đơn vị thi công dự án, hoặc số lượng bạn mua nhiều thì có thể liên hệ theo các số điện thoại đại diện các khu vực bên dưới

  • Điện thoại văn phòng đại khu vực miền bắc: (+84-24) 3557 9978
  • Điện thoại văn phòng đại diện khu vực miền Nam: (+84-8) 3997 7798
  • Điện thoại văn phòng đại diện khu vực miền Trung: (+84) 911 882 975

Đại lý NNM GROUP

Đây là đại lý phân phối phụ kiện Kinlong của Công Ty TNHH KIN LONG Việt Nam cho các đại lý sản xuất cửa. Nếu bạn làm nhà phố, biệt thự, hoặc số lượng ít mà muốn tự mua phụ kiện Kinlong chính hãng thì có thể mua trực tiếp từ NNM GROUP. Bạn sẽ có đầy đủ các giấy tờ do Công Ty TNHH KIN LONG Việt Nam cung cấp theo đơn hàng mà bạn đặt (giấy tờ này là gì thì sẽ có ở cách thứ 3). Nếu bạn cần mua thì cứ liên hệ đến đại lý, sẽ hỗ trợ và hướng dẫn bạn cách mua phụ kiện Kinlong.

  • Điện thoại khu vực miền Nam: 0918.753.133
  • Điện thoại khu vực miền Bắc: 0976.422.104
  • Xem ngay: báo giá phụ kiện Kinlong chính hãng

Đó là cách thứ 2 mà bạn có thể tránh mua phải phụ kiện Kinlong giả. Với cách này bạn cũng có thể áp dụng mua một hãng phụ kiện cao cấp hơn Kinlong rất nhiều, mà chi phí bạn bỏ ra chỉ bằng thậm chí là thấp hơn khi bạn mua phụ kiện Kinlong chính hãng từ đơn vị thi công cửa. Bạn có thể tham khảo giá hoặc mua các hãng phụ kiện khác dưới đây.

Kiểm tra giấy tờ khi mua từ đơn vị thi công cửa

Nếu bạn thấy 2 cách trên không phù hợp: Có nghĩa là bạn vẫn muốn sử dụng phụ kiện Kinlong chính hãng nhưng không có thời gian tự mua, bạn vẫn muốn giao trọn gói cho đơn vị thi công. Thì bạn hãy thực hiện theo cách thứ 3 này, đó chính là bạn cần đơn vị thi công cung cấp cho bạn giấy tờ chứng nhận về lô phụ kiện Kinlong gắn trên cửa của bạn.

Ở cách này thì khi bạn đặt thi công, hay ký hợp thi công cửa. Thì bạn yêu cầu đơn vị thi công cho bạn, phải có giấy tờ xác nhận của Công Ty Kinlong, cho đơn hàng phụ kiện Kinlong theo tên công trình của bạn cần thi công. Giấy tờ sẽ gồm giấy tờ CO, CQ theo đơn hàng mà bạn đặt mua như hình ảnh bên dưới.

Trên giấy CQ do công ty của Kinlong cấp sẽ có tên của công trình sử dụng phụ kiện Kinlong
Trên giấy CQ do công ty của Kinlong cấp sẽ có tên của công trình sử dụng phụ kiện Kinlong
Trong CQ sẽ thể hiện rõ chi tiết ngày tháng mua hàng, và danh sách hàng hóa bạn đặt mua
Trong CQ sẽ thể hiện rõ chi tiết ngày tháng mua hàng, và danh sách hàng hóa bạn đặt mua

Còn nếu không thể hiện rõ, hoặc giấy CO/CQ chung chung không thể hiện rõ tên công trình, và danh sách hàng bạn mua. Thì có nghĩa phụ kiện Kinlong mà bạn sử dụng có thể là hàng không rõ nguồn gốc, và có thể là hàng giả. Bởi vì để đánh vào hàng giả và hàng nhái, thì Kinlong đã đưa ra giải pháp giấy tờ như trên. Những đơn hàng xuất ra từ công ty này, hay đại lý phân phối cấp dưới của công ty này đều có giấy tờ xác nhận theo công trình có đầy đủ thông tin chủ đầu tư và địa chỉ công trình.

Đó là 3 cách tránh mua phải phụ kiện Kinlong giả 100%. Với những cách này bạn không cần phải tìm hiểu cách phân biệt hàng giả hàng thật như thế nào, hay phải kiểm tra sản phẩm, hay phải tìm kiếm chọn lọc đơn vị thi công uy tín để cho đảm bảo... Mà bạn chỉ cần thực hiện và ứng dụng như những gì đã hướng dẫn ở 1 trong 3 cách trên. Nếu bạn muốn mua được cửa nhôm Xingfa với giá rẻ hơn thị trường 20% thì hãy xem ngay hình thức gia công cửa.

Minh Hoàng

Cao Minh Hoàng, sinh năm 1982, sống tại Bình Dương. Hiện đang làm công việc SEO, quản trị website Wordpress cho các công ty NNM GROUP, LGMG. Có kinh nghiệm trong các lĩnh vực thi công cửa nhôm, cửa nhựa, cửa kính và phụ kiện cửa...