Kích thước cửa sổ 4 cánh nhôm kính xingfa chuẩn theo phong thủy

Kích thước cửa sổ 4 cánh nhôm kính xingfa chuẩn theo phong thủy đem may mắn, tài lộc và thịnh vượng đến cho gia chủ. Nhôm kính ngày nay đang được sử dụng rất nhiều cho cửa đi, cửa sổ, cửa phòng, vách ngăn. Dù sử dụng chất liệu gì để làm cửa thì kích thước cũng nên đúng theo phong thủy để rước tài lộc cho ngôi nhà của bạn.

Kích thước cửa sổ nhôm Xingfa 4 cánh
Kích thước cửa sổ nhôm Xingfa 4 cánh

Cửa sổ cũng là yếu tố ảnh hưởng phong thủy nhà

Bên cạnh cửa đi thì cửa sổ cũng rất quan trọng, ảnh hưởng thẩm mỹ chung của căn nhà. Vì vậy cửa sổ phải cân đối với cửa đi và so với diện tích ngôi nhà. Cửa sổ cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy nhà của chúng ta.

Nếu cửa sổ có kích thước chuẩn, vị trí đẹp sẽ mang lại năng lượng tích cực, kích tài và đem lại may mắn cho gia chủ.

Cửa sổ cũng là nơi lấy nắng, gió, không khí nên cần vừa đủ, kích thước phù hợp với căn phòng. Nếu căn phòng nhỏ nhưng cửa quá lớn, lượng gió, bui bặm vào nhà quá nhiều gây nên bệnh cảm, viêm mũi cho người ở. Còn nếu kích thước quá nhỏ, không có đủ ánh sáng thì lại tối tăm. Lượng gió không đủ thì nóng nực. Hay lượng không khí không điều hòa gây ngột ngạt, bí bách… Tất cả những nhân tố trên về lâu dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, sức khỏe cũng như công danh, sự nghiệp, tình cảm của gia chủ.

Bạn từng nghĩ làm cửa sổ rất đơn giản phải không? Nhưng qua phân tích trên, tôi nghĩ bạn đã hiểu tầm quan trọng của kích thước rồi. Không phải mình cứ chọn theo sở thích là được mà mọi thứ phải hòa hợp.

Lưu ý khi chọn kích thước cho cửa sổ 4 cánh

  • Cửa sổ phải tương xứng với cửa đi, nhưng phải nhỏ hơn cửa chính.
  • Kích thước cửa thì chiều ngang và chiều cao phải tỷ lệ với nhau. Nếu chiều cao quá lớn, nhưng chiều ngang lại nhỏ hoặc chiều cao không bao nhiêu mà chiều ngang lại quá lớn thì khi nhìn vào sẽ mất thẩm mỹ , căn nhà sẽ không đẹp, không cân đối.
  • Cửa sổ phải phù hợp với không gian. Không đặt cửa sổ quá lớn trong không gian hẹp,hành lang nhỏ mà bố trí liên tiếp nhiều cửa sổ.
  • Kích thước sẽ tính trên phần thông gió. Khi đo theo lỗ ban, bạn nên đo sao cho cả 3 cung đều đỏ hết nhé!

Sau đây là kích thước cửa sổ chuẩn theo phong thủy

Dưới đây là những số lỗ ban dựa trên thuốc lỗ ban dây, mà bạn có thể chọn cho toàn bộ các loại cửa sổ từ 1 cánh, 2 cánh, 4 cánh.

Chiều cao cửa sổ theo phong thủy (cm): 59 – 62 – 69 – 88 – 89 -125 – 133 – 144
Chiều rộng cửa theo phong thủy (cm): 47 – 61 – 69 – 85 – 89 – 108 – 125 – 126

Kích thước cửa sổ 4 cánh theo thước Lỗ Ban thông dụng hợp phong thủy như sau:

Rộng: (1920 – 1980), (2110 – 2180), (2310 – 2370) mm
Cao: (1060 – 1090), (1250 – 1280), (1450 – 1480) mm

Bảng kích thước cửa sổ 4 cánh
Bảng kích thước cửa sổ 4 cánh

Về cửa sổ 4 cánh nhôm xingfa thích hợp cho không gian nhà lớn, biệt thự, villa..Bạn có thể chọn mẫu cửa mở quay, mở trượt lùa hoặc mở hất.
Đối với khu dân cư, nhà thành thị, vách nhà san sát nhau nên không có khoảng không làm cửa sổ, bạn có thể chọn cửa sổ trượt. Vẫn đảm bảo cửa thông gió tốt và không mất diện tích khi đóng mở cửa

Đối với cửa sổ 4 cánh, bạn có thể chọn cửa nhựa lõi thép hoặc cửa nhôm kính. Nhưng tôi vẫn đề nghị bạn chọn cửa nhôm xingfa vì tính ổn định, bền bỉ, thẩm mỹ, sang trọng. Đặc biệt, cấu trúc độc đáo của nhôm xingfa giúp tăng khả năng kín khít, mưa bão, và hạn chế va đập cửa.

Kết lại

Cửa sổ 4 cánh nhôm xingfa hiện nay được sử dụng rất nhiều. Để làm cửa chất lượng, bạn hãy chọn những nơi uy tín, thợ có tay nghề cao để lắp đặt nhé. Bên cạnh đó, chọn nhà cung cấp có hiểu biết về phong thủy trong xây dựng để chọn kích thước cửa chuẩn xác bạn nhé. Hy vọng bài “tư vấn tổng hợp” trên giúp cho bạn có thêm kiến thức về phong thủy cửa nhà. Nhà đẹp, cửa đẹp, hợp phong thủy sẽ đem đến nhiều may mắn, vui vẻ, thoải mái cho cả gia đình phải không nào?

Minh Hoàng

Cao Minh Hoàng, sinh năm 1982, sống tại Bình Dương. Hiện đang làm công việc SEO, quản trị website Wordpress cho các công ty NNM GROUP, LGMG. Có kinh nghiệm trong các lĩnh vực thi công cửa nhôm, cửa nhựa, cửa kính và phụ kiện cửa...