Cửa nhôm Xingfa có bao nhiêu màu?

Màu sắc là một trong những điểm nổi bật ở cửa nhôm Xingfa, đóng vai trò trong vấn đề thẩm mỹ, phối màu, và làm đẹp cho ngôi nhà. Vậy cửa nhôm Xingfa có bao nhiều màu? Màu sắc ở cửa nhôm Xingfa sử dụng công nghệ gì? Màu ở cửa nhôm Xingfa có bền không? có bị phai màu không?... Tất cả những thắc mắc về màu sắc ở cửa nhôm Xingfa sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây.

Cửa nhôm Xingfa có bao nhiêu màu
Cửa nhôm Xingfa có bao nhiêu màu?

Bảng màu cửa nhôm Xingfa

Tại Việt Nam, cửa nhôm Xingfa gồm có hàng nhập khẩu và hàng sản xuất trong nước. Nên màu sắc rất đa dạng, nhưng không phải hãng nào cũng có nhiều màu và giống nhau về màu sắc. Dưới đây là bảng màu cửa nhôm Xingfa cho cả hàng nhập và hàng trong nước.

Bảng màu cửa nhôm Xingfa
Bảng màu cửa nhôm Xingfa
MÀU SẮCPROFILE XINGFACÔNG NGHỆ MÀUTHÔNG TIN MÀU
Màu xám ghiHàng nhập, hàng trong nướcSơn tĩnh điệnXám ghi là màu xám lông chuột, hay xám tro đây là màu phổ biến nhất. Màu xám ghi sẽ có bề mặt sần. Tuy cùng màu xám ghi nhưng có hãng thì đậm, có hãng thì nhạt không giống y như nhau.
Màu xám đáHàng trong nướcSơn tĩnh điệnMàu xám đá chỉ có các sản phẩm trong nước và rất ít hãng cho ra màu này. Xám đá thì màu đậm và tối hơn so với xám ghi và bề mặt sần.
Màu nâu CafeHàng nhập, hàng trong nướcSơn tĩnh điệnMàu Nâu Cafe thì sẽ có ở hàng nhập và một số hãng trong nước như Austdoor. Màu này có bề mặt sần, giống với màu Cafe cháy.
Màu xám ánh kimHàng trong nướcSơn tĩnh điệnMàu xám ánh kim đa số là hàng sản xuất trong nước. Cung tương tự như màu xám ghi nhưng đậm hơn và có ánh kim trên bề mặt.
Màu đen tuyềnHàng nhập, hàng trong nướcSơn tĩnh điện, Xi mạMàu đen tuyền sẽ có ở hàng nhập khẩu sử dụng công nghệ sơn tĩnh điện có bề mặt sần. Màu đen cũng có ở một số hãng trong nước sử dụng sơn tĩnh điện và Xi mạ. Màu đen ít được sử dụng do dễ bám bẩn.
Màu vân gỗHàng nhập, hàng trong nướcIn chuyển nhiệt, sơn tĩnh điệnMàu vân gỗ thì đều có ở hàng nhập và hàng trong nước. Về màu sắc và vân gỗ mỗi hãng sản xuất sẽ khác nhau. Có hãng bề mặt trơn, có hãng bề mặt sần, có hãng màu gỗ sồi, có hãng màu gỗ óc chó... Màu vân gỗ sẽ có giá thành cao hơn so với các màu xám, trắng, đen, nâu...
Màu trắng sữaHàng nhập, hàng trong nướcSơn tĩnh điệnMàu trắng sữa là màu cũng khá phổ biến, đều có ở hàng nhập và hàng trong nước. Tuy nhiên màu sắc các hãng sẽ không giống như nhau có hãng trắng đục, có hãng trắng xanh, có hãng trắng sáng...
Màu Vàng ChampagneHàng nhập, hàng trong nướcAnodizingMàu vàng Champagne là màu gần giống với màu vàng rượu sâm banh. Màu này chỉ có ở một số hãng nhập khẩu và hàng trong nước. Màu này giá thành sẽ cao hơn so với các màu sử dụng công nghệ sơn tĩnh điện tới 20 - 30%.
Màu trắng sứHàng trong nướcXiMàu trắng sứ là màu gần giống như nhôm nguyên bản. Màu này không phổ biến, chỉ có ở một số hãng trong nước và chỉ khi nào đặt mới có.
Bảng màu nhôm Xingfa

Lưu ý: Về màu sắc thì không phải hãng nào cũng có đủ các màu như trong bảng màu. Mà sẽ tùy theo hãng sản xuất ra Profile, những màu phổ biến như xám ghi, trắng sữa thì hầu hết các hãng sản xuất nhôm Xingfa đều có. Màu sắc giữa các hãng cũng sẽ không giống hệt nhau mà đều có sự chênh lệch về màu sắc ít hoặc nhiều.

Ngoài những màu trong bảng màu thì cửa nhôm Xingfa còn một số màu khác, hoặc cũng có thể đặt sơn màu theo sở thích như: Xanh lá, xám bạc, xanh dương, vàng...

Những công nghệ tạo màu ở Profile Xingfa

Có rất nhiều bạn muốn biết là màu ở cửa nhôm Xingfa được tạo ra như thế nào, công nghệ gì. Thì đây sẽ là những thông tin mà bạn cần. Đối với nhôm khi dùn ép thanh định hình Profile Xingfa thì sẽ là màu nhôm nguyên bản. Để có màu sắc cho bề mặt thì phải sử dụng nhiều công nghệ khác nhau. Dưới đây sẽ là những công nghệ tạo màu sắc cho bề mặt của Profile Xingfa.

Sơn tĩnh điện

Đây là công nghệ phổ biến nhất để tạo màu cho bề mặt của Profle Xingfa. Sơn tĩnh điện là sẽ phun sơn bột lên bề mặt nhôm, sau đó gia nhiệt làm lớp bột đó chảy ra và đông cứng trên bề mặt nhôm. Để nắm rõ hơn về công nghệ sơn tĩnh điện thì bạn vui lòng xem chi tiết ở bài viết: Sơn tĩnh điện là gì?. Đối với màu sắc sơn tĩnh điện thì thường sẽ có độ bền từ 5 - 15 năm. Độ bền màu còn phụ thuộc vào bao nhiêu lớp sơn, lớp phủ bảo vệ và môi trường.

Mô phỏng về sơn tĩnh điện cho bề mặt nhôm Xingfa
Mô phỏng về sơn tĩnh điện cho bề mặt nhôm Xingfa

Xi mạ

Xi mạ để tạo màu cho bề mặt thanh nhôm Xingfa thì không được phổ biến, chỉ có ở một số hãng trong nước. Xi mạ là công nghệ phủ lên bề mặt thanh nhôm một lớp kim loại như Crom, Niken... Và để hiểu rõ hơn về công nghệ này bạn vui lòng xem chi tiết: Xi mạ là gì?. So với sơn tĩnh điện thì độ bền màu của Xi mạ sẽ cao hơn, nhưng bề mặt vật liệu nếu không xử lý tốt thì lại rất dễ bị bong tróc.

In chuyển nhiệt

In chuyển nhiệt là công nghệ sử dụng để tạo màu vân gỗ, màu giả đá... cho bề mặt Profile Xingfa. Công nghệ này thường áp dụng cho cả Profile hàng nhập và hàng sản xuất trong nước. Công nghệ này giống như in ấn hình ảnh lên các vật liệu cần in qua hình thức ép nhiệt.

Anodizing

Anodizing là một trong những công nghệ cao cấp tạo ra một lớp bảo vệ cho bề mặt Profile Xingfa. Hiện nay, công nghệ này chỉ có ở một số mặt hàng nhôm Xingfa sản xuất trong nước như Yongxing, Namsung... Công nghệ này sẽ tạo ra một lớp Oxit bền và cứng, chống ăn mòn cho bề mặt thanh nhôm. Trong quá trình Anodizing thì có thể nhuộm màu, để tạo ra các màu sắc cho bề mặt thanh nhôm.

Đó là một số công nghệ thường được sử dụng để tạo ra các màu sắc cho bề mặt của Profile nhôm Xingfa. Sau đây sẽ là một số giải đáp thắc mắc về màu của nhôm Xingfa.

Giải đáp thắc mắc về màu cửa nhôm Xingfa

Sau đây, tôi sẽ giải đáp nhanh một số những thắc mắc về màu cửa nhôm Xingfa. Nếu bạn có thắc mắc khác xin vui lòng để lại bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn.

Cửa nhôm Xingfa có bị phai màu không?
Có, cửa nhôm Xingfa nếu sử dụng công nghệ Sơn Tĩnh Điện thì vẫn bị phai màu. Thời gian phai màu sẽ phụ thuộc vào lớp phủ bảo vệ, độ dày các lớp sơn, chất lượng sơn, môi trường nơi lắp cửa. Một số thanh nhôm sản xuất trong nước có giá thành rẻ, thì độ bền màu rất thấp. Có một số loại chỉ 1 – 2 năm là đã bạc màu.
Hình anh cửa nhôm Xingfa bị phai màu loang lổ màu sau 2 năm do dùng Xingfa kém chất lượng
Hình anh cửa nhôm Xingfa bị phai màu loang lổ màu sau 2 năm do dùng Xingfa kém chất lượng
Cửa nhôm Xingfa màu nào bền nhất?
Cửa nhôm Xingfa mà có độ bên cao nhất là dòng Anoding, tiếp đến là Xi mạ. Anoding thì màu sắc có thể bền theo thời gian. Tuy nhiên về màu sắc thì dòng nhôm được Anode rất hạn chế chỉ có màu phổ biến là Vàng Champagne.
Màu cửa nhôm Xingfa Quảng Đông sử dụng công nghệ gì?
Các màu sơn như xám ghi, trắng, nâu, đen là sử dụng công nghệ sơn tĩnh điện; màu vân gỗ là sử dụng công nghệ in chuyển nhiệt.
Cửa nhôm Xingfa nhập khẩu Quảng Đông có độ bên bao lâu?
Đối với dòng nhôm Xingfa do công ty Xingfa Quảng Đông sản xuất được bảo hành 5 năm về màu sắc. Nên độ bền màu ít nhất là 5 năm, sau 5 năm thì màu sắc của hãng nhôm này vẫn tốt, không xảy ra tình trạng bạc màu như các hãng khác. Một số cửa nhôm Xingfa của công ty này lắp ở môi trường thông thường đã có sản phẩm lên đến hơn 10 năm, nhưng màu sắc chưa có sự thay đổi gì nhiều.
Tôi nên chọn màu nào cho cửa nhôm Xingfa?
Đối với màu nhôm Xingfa, bạn nên ưu tiên chọn màu xám ghi, nâu cafe và vân gỗ. Những màu này đẹp, sang trọng có độ thẩm mỹ cao, bụi bám hay vết bẩn cũng khó thấy hơn so với trắng hoặc đen.
Cửa nhôm Xingfa bị phai màu, trầy, hỏng có sơn lại được không?
Có thể sơn lại, tuy nhiên quá trình sơn lại khá phục tạp, phải tháo cửa, vận chuyển, xử lý sơn cũ, sơn mới, vận chuyển, lắp đặt lại… Thì quá trình này tính tổng chi phí lại thì cũng gần như bằng giá bộ cửa mới. Một số trường hợp bị trầy thì xử lý tạm để che lấp thì được, nhưng không triệt để và tốt.
Sơn tĩnh điện bảo hành tối đa bao nhiêu năm?
Thông thường đối với sản phẩm cửa nhôm Xingfa sơn tĩnh điện bảo hành tối đa là 5 năm. Một số công ty cửa, hay nhà máy sản xuất nhôm có để bảo hành 10 năm, 15 năm, 25 năm… đó là không chính xác, hoặc bảo hành không rõ ràng. Bởi vì sơn tĩnh điện trong điều kiện tốt thì độ bền mới được 7 – 15 năm.

Kết luận

Qua bài viết này thì bạn có thể nắm được cửa nhôm Xingfa có bao nhiêu màu? Những công nghệ tạo ra màu sắc bề mặt cửa nhôm Xingfa, và bạn cũng nắm được một số thắc mắc về màu sắc. Nếu bạn có nhu cầu làm cửa nhôm Xingfa hãy tham khảo hình thức gia công cửa, hình thức này của chúng tôi có giá thành rẻ hơn thị trường từ 15 - 20%. Bạn có thể tham khảo giá thành cửa do chúng tôi cung cấp ngay dưới đây.

Minh Hoàng

Cao Minh Hoàng, sinh năm 1982, sống tại Bình Dương. Hiện đang làm công việc SEO, quản trị website Wordpress cho các công ty NNM GROUP, LGMG. Có kinh nghiệm trong các lĩnh vực thi công cửa nhôm, cửa nhựa, cửa kính và phụ kiện cửa...