Cửa nhôm Xingfa chia ô có đẹp không? bao nhiêu mẫu? Giá thế nào?

Cửa nhôm Xingfa chia ô là giải pháp tăng tính an toàn chống trộm và tạo ra nhiều mẫu cửa khác nhau. Vậy cửa nhôm Xingfa chia ô có đẹp không? Cửa nhôm Xingfa chia được những mẫu như thế nào? Chia ô cho cửa nhôm Xingfa giá có cao hơn nhiều không?... Tất cả những thắc mắc về chia ô, chia đố cho cửa nhôm Xingfa sẽ được giải đáp đầy đủ cho bạn ngay sau đây.

Cửa nhôm Xingfa chia ô
Cửa nhôm Xingfa chia ô

Cửa nhôm Xingfa chia ô là gì?

Cửa nhôm Xingfa chia ô là cửa sẽ sử dụng các thanh đố nhôm để chia cánh, vách ra làm nhiều ô nhỏ. Thanh đố nhôm này còn được gọi là đố tĩnh, được thiết kế dành riêng cho việc chia ô ở cửa nhôm Xingfa mở quay. Thanh đố tĩnh chia ô này gồm có 2 loại đó là đố chia cánh + vách và đố chia khung bao cửa.

  • Đố chia cánh + vách là thanh đố thường được sử dụng để chia phần khung bao vách kính, và chia cánh cửa sổ, cửa đi mở quay.
  • Đố chia khung bao cửa là thanh đố để chia khung bao cửa đi, khung bao cửa sổ ra làm nhiều ô. Đố chia khung này thường sử dụng cho cửa sổ 4 cánh mở quay, hoặc chia ô cho một số vách kính liền khung bao cửa.

Để chia ô, thì các thanh đố tĩnh này sẽ được phay ngàm ở các đầu cho vừa khớp với phần khung được chia. Để phay ngàm thì sẽ có máy và lưỡi phay phù hợp cho từng loại đố. Sau khi phay để chia ô thì sẽ dùng ke góc, hoặc vít để kết nối và giữ các thanh đố này ở vị trí cần chia ở khung, cánh cửa.

Bạn có thể xem giá các loại cửa do chúng tôi cung cấp được cập nhật mới nhất vào tháng 06/2024 ngay dưới đây:

Cửa nhôm Xingfa chia ô có đẹp không?

Cửa nhôm Xingfa chia ô có đẹp không sẽ phụ thuộc vào 3 yếu tố đó chính là mẫu chia, tay nghề thợ, và có máy phay đố hay không. Vậy để chia ô cửa nhôm Xingfa đẹp thì bạn cần lưu ý cho từng yếu tố như sau.

  • Mẫu chia ô: Chia ô cho cửa nhôm Xingfa thì có rất nhiều mẫu hay kiểu chia khác nhau như chia ít, chia nhiều, chia dày, chia thưa.... Để biết được mẫu chia ô đó sẽ như thế nào thì bạn vui lòng xem các mẫu chia ô ở bên dưới, để thấy trước được mẫu chia ô như thế nào.
  • Tay nghề thợ: Đối với chia ô thì rất cần một thợ kỹ tính, tay nghề tốt, lắp đặt chuẩn. Nếu không đố chia không được phẳng đều, lắp đặt đố không kín khít, cắt nẹp bị hở... Trong chia ô đẹp hay không đẹp thì phần tay nghề thợ rất quan trọng.
  • Máy phay đố: Là máy được thiết kế dành riêng cho việc phay ngàm đố vừa khớp với phần khung. Nếu không có máy thì thợ sẽ chém hoặc xẻ thủ công bằng mắt cắt. Nếu chia ô nhiều thì dễ dẫn đến độ chính xác không cao, hoặc không khớp ngàm với khung.

Như vậy để cửa nhôm Xingfa đẹp thì phải chọn một mẫu chia ô đẹp, nơi sản xuất thợ kỹ tính tay nghề tốt và có đầy đủ máy móc hỗ trợ sản xuất. Kèm theo đó là khi chia ô cho cửa nhôm Xingfa, thì bạn nên yêu cầu đơn vị thi công phải đảm bảo kín khít và không bị méo lệch đố khi chia, nhằm đảm bảo thẩm mỹ cho bộ cửa.

Các mẫu chia ô cửa nhôm Xingfa

Sau đây sẽ là những mẫu chia ô cho cửa nhôm Xingfa để bạn thấy trước cửa nhôm Xingfa khi chia ô sẽ như thế nào. Trong chia ô thì bạn có thể thay thế kính bằng Pano nhôm, tấm nhôm, tấm gỗ, tấm nhựa... để tạo ra nhiều mẫu đẹp hơn.

Mẫu chia ô cửa nhôm Xingfa số 1
Mẫu chia ô cửa nhôm Xingfa số 1
Mẫu chia ô cửa nhôm Xingfa số 2
Mẫu chia ô cửa nhôm Xingfa số 2
Mẫu chia ô cửa nhôm Xingfa số 3
Mẫu chia ô cửa nhôm Xingfa số 3
Mẫu chia ô cửa nhôm Xingfa số 4
Mẫu chia ô cửa nhôm Xingfa số 4
Mẫu chia ô cửa nhôm Xingfa số 5
Mẫu chia ô cửa nhôm Xingfa số 5
Mẫu chia ô cửa nhôm Xingfa số 6
Mẫu chia ô cửa nhôm Xingfa số 6
Mẫu chia ô cửa nhôm Xingfa số 7
Mẫu chia ô cửa nhôm Xingfa số 7
Mẫu chia ô cửa nhôm Xingfa số 8
Mẫu chia ô cửa nhôm Xingfa số 8
Mẫu chia ô cửa nhôm Xingfa số 9
Mẫu chia ô cửa nhôm Xingfa số 9

Với những mẫu chia ô ở trên, thì bạn có thể thấy cửa nhôm Xingfa khi chia ô sẽ như thế nào. Bạn cũng có thể dựa vào những mẫu ở trên để tự thiết kế một mẫu mà bạn thích. Ngoài chia ô ngang dọc như trên thì cửa nhôm Xingfa cũng có thể chia xéo, hoặc uốn cong đố. Tuy nhiên những mẫu đặc biệt thì sẽ khó hơn và không phải đơn vị nào cũng có khả năng để thi công.

Giải đáp một số thắc mắc khi chia ô cho cửa nhôm Xingfa

Sau đây, tôi sẽ giải đáp một số thắc mắc thường gặp khi chia ô, chia đố cho cửa nhôm Xingfa. Nếu bạn có những thắc mắc khác xin vui lòng để lại bình luận, tôi sẽ giải đáp chi tiết cho bạn.

Cửa nhôm Xingfa chia đố giá có mắc hơn kính suốt không?
Cửa nhôm Xingfa mà chia ô thì giá thành sẽ cao hơn để kính suốt. Giá chia ô cũng sẽ phụ thuộc vào mẫu chia dày hay chia mỏng và độ khó của mẫu chia. Nếu độ khó cao và chia dày thì giá có thể cao gấp đôi so với cửa kính suốt.
Cửa nhôm Xingfa chia ô có an toàn hơn không?
Có, chia ô nhỏ thì khi đập bể kính thì cũng không thể đột nhập. Để chống trộm chui lọt thì bạn nên chia ô kích thước có khoảng cách càng nhỏ càng tốt.
Cửa lùa Xingfa có chia ô cho cánh được không?
Đối với cửa nhôm Xingfa hệ lùa thì cánh sẽ không có thanh đố dùng để chia. Để chia đố cho cánh ở cửa lùa Xingfa thường là phải chế, sử dụng thanh đố cánh trên hoặc dưới để chia.
Ngoài chia ô, thì có cách nào chống trộm đập kính nữa không?
Có, bạn có thể sử dụng khung bảo vệ bằng sắt, inox gắn bên trong cửa. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng kính có độ dày cao, kính ghép nhiều lớp thì không cần phải chia ô hay gắn khung bảo vệ.
Khi chia ô có cần chú ý gì không?
Khi chia ô để tránh tình trạng mất thẩm mỹ, không kín khít thì bạn nên chọn những mẫu chia ô có đố dài để dễ siết vít. Nếu đố ngắn quá thì không thể siết vít để giữ, cũng như siết cho kín khít.
Trường hợp nào thì cần chia ô cho cửa Xingfa?
Chia ô cửa là giải pháp tăng tính an toàn chống trộm đập kính để đột nhập. Nên nếu bạn ở khu vực ít người qua lại, nơi hẻo lánh, nơi xa thạnh thị… nói chung là nơi vắng người, biệt lập. Thì bạn nên chia ô hoặc gắn khung bảo vệ để đảm tính an toàn.
Có nên chia ô cho cửa sổ 1 cánh, 2 cánh, 4 cánh không?
Đối với cửa sổ thì sử dụng khung bảo vệ sẽ an toàn cho cả người sử dụng và bảo vệ chống đột nhập. Nên chia ô là điều không cần thiết, tuy nhiên để đồng bộ với cửa chia ô bên cạnh thì có thể chọn phương án chia.

Kết luận

Qua bài này thì bạn đã nắm được về cửa nhôm Xingfa chia ô sẽ như thế nào và những tư vấn giải đáp thắc mắc khi chia ô. Bạn có thể tham khảo thêm mục tư vấn cửa nhôm Xingfa để tìm hiểu thêm về loại cửa này. Nếu bạn có nhu cầu làm cửa nhôm Xingfa hay các loại cửa nhôm kính khác xin vui lòng liên hệ đến Hotline.

Minh Hoàng

Cao Minh Hoàng, sinh năm 1982, sống tại Bình Dương. Hiện đang làm công việc SEO, quản trị website Wordpress cho các công ty NNM GROUP, LGMG. Có kinh nghiệm trong các lĩnh vực thi công cửa nhôm, cửa nhựa, cửa kính và phụ kiện cửa...