Kích thước cửa đi 1 cánh tiêu chuẩn cho cửa nhôm kính

Cửa nhôm kính là sản phẩm thông dụng hiện nay. Thường làm cửa đi, cửa thông phòng, cửa sổ, hay cửa chính. Tuy nhiên dù là loại cửa nào thì khi thi công cũng cần có kích thước phù hợp và cân đối. Có được kích thước tiêu chuẩn cho cửa đi 1 cánh sẽ mang lại sự cân đối, phù hợp với không gian và còn có giá trị về mặt phong thủy. Bài viết tư vấn tổng hợp sau sẽ gợi ý những kích thước phù hợp cho cửa 1 cánh.

Một số yếu tố cần chú ý khi chọn kích thước cửa

Cửa là bộ phận đặc biệt quan trọng, cần chú ý trong không gian thiết kế. Trong kiến trúc, cửa còn mang giá trị thẩm mỹ, đem lại sự cân đối cũng như điểm nhấn cho không gian. Các thiết kế cửa có thể mang đến giải pháp cân đối tối ưu cho tổng quan căn nhà.

Cửa đi 1 cánh kính nhôm Xingfa

Thiết kế kích thước cửa đi 1 cánh cân đối với không gian

Kích thước tiêu chuẩn của cửa phải cân đối với không gian nhà ở. Tùy thuộc vào cửa đi chính hay cửa đi thông phòng mà cần chọn chiều cao và chiều rộng cân đối.

Tỷ lệ cân đối là sự kết hợp giữa chiều ngang và chiều rộng tạo nên cảm giác cân bằng cho không gian.

Thông thường để đo độ cân đối, các nhà kiến trúc sẽ chọn kích thước theo tỷ lệ nhất định. Mỗi thiết kế nhà ở sẽ được chọn một tỷ lệ xác định và đồng bộ cho không gian cửa.

Tránh trường hợp diện tích phòng thì nhỏ nhưng lại chọn cửa quá to hay ngược lại. Làm ảnh hưởng thiết kế và cong năng sử dụng của cửa.

Thiết kế kích thước đảm bảo tiện lợi, thông dụng

Kích thước cửa cân đối nhưng không được quá khác biệt. Chỉ số kích thước phải đảm bảo việc vận chuyển đồ đạc hay thực hiện các hoạt động di chuyển ra vào dễ dàng. Sao cho thoải mái nhất.

Thiết kế cửa phòng 1 cánh

Thiết kế kích thước theo yếu tố phong thủy

Việc xây dựng bố trí không gian không thể bỏ qua yếu tố phong thủy. Chọn được kích thước đẹp còn đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Do đó, cần lựa chọn các tỷ lệ vàng trong thiết kế.

Kích thước này có thể chọn được thông qua các dạng thước phong thủy trong xây dựng hay còn gọi là thước lỗ ban. Sử dụng thước lỗ ban sẽ hỗ trợ chọn kích thước cửa đi 1 cánh chuẩn phong thủy.

Xem thêm: Danh sách kích thước cửa nhôm xingfa chuẩn lỗ ban chuẩn phong thủy

Một số tiêu chí chọn kích thước thiết kế theo không gian tiêu chuẩn

Kích thước cửa chính 1 cánh

Kích thước cửa chính 1 cánh được sử dụng nhiều cho các mô hình gia đình hiện nay là theo tỷ lệ lần lượt:

– Cao: 2.3, 2.52, 2.72, 2.92, …

– Rộng: 1.46, 1.62, 1.90, 1.32, 2.46, 2.92, 3.12, 3.32,…

Kích thước cửa thông phòng 1 cánh theo thước lỗ ban

Thiết kế kích thước thông thủy cửa thông phòng có phần phức tạp hơn. Kích thước cửa đi 1 cánh  ở các cửa thông phòng thường có tính chất đồng bộ. Để không làm lệch bố cục căn nhà.

Các thiết kế cũng có khi tùy thuộc vào đối tượng sử dụng không gian mà có được sự lựa chọn kích thước phù hợp nhất với mình. Một số gợi ý kích thước cửa thông phòng 1 cánh theo thước lỗ ban:

Chiều cao: 1.90 – 2.10 – 2.12 m

Chiều rộng: 0.80 – 1.06 – 1.22 m.

Đây là các kích thước tạo nên sự cân đối tiêu chuẩn cho cửa phòng hay kiểu cửa thông phòng 1 cánh. Cũng được dùng cho kích thước cửa thông phòng chung cư.

Một số kiểu thiết kế cửa 1 cánh đẹp cho không gian gia đình

Sử dụng cửa đi 1 cánh cho không gian gia đình thông thường là các thiết kế cửa phòng. Chọn chất liệu cửa phù hợp với không gian gia đình, kích thước cửa cân đối với không gian nhà ở là 2 điều quan trọng nhất.

Chất liệu thiết kế cửa

Cửa đi 1 cánh có thể chọn các thiết kế cửa nhôm kính, cửa gỗ, cửa nhựa lõi thép, hay các chất liệu khác. Các loại cửa này mang đến giá trị thẩm mỹ cao và được sử dụng phổ biến hiện nay.

Với cửa đi nhôm kính 1 cánh mở quay sẽ mang lại thẩm mỹ và bên cạnh đó còn có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt. Cửa nhôm kính thi công được nhiều kích thước theo yêu cầu.

Cửa nhôm kính có kính trong suốt, hiện đại, nhiều mức giá. Hơn nữa, với độ bền cao, cho thời gian sử dụng lâu dài hơn so với chất liệu gỗ. Việc sử dụng gỗ thời gian dễ bị ố, mối mọt, công vênh, ảnh hưởng công năng cửa.

Kiểu thiết kế cửa

Đa phần các thiết kế kích thước cửa đi 1 cánh đề là cửa cánh mở quay. Kiểu thiết kế này sử dụng dễ dàng và tiện lợi cho không gian. Kiểu thiết kế mở quay cho độ bền cao hơn so với dạng cửa lùa. Hơn nữa, cửa lùa 1 cánh thường phải thi công âm tường. Về thẩm mỹ sẽ không bằng cửa mở quay nhưng tiết kiệm được không gian hơn.

Thiết kế cửa đi 1 cánh không gian phụ

Đơn vị hỗ trợ tư vấn và thi công thiết kế cửa

Hiện nay, có rất nhiều sự lựa chọn cho cửa đi. Tuy nhiên, xu hướng sử dụng chất liệu nhôm kính Xingfa đang dần phổ biến. Là lựa chọn thông minh cho công trình hiện nay.

Mẫu thiết kế cửa nhôm xingfa đa dạng, thi công nhanh chóng hơn. Dễ điều chỉnh kích thước hơn so với các chất liệu khác.

Để chọn được kích thước cửa đi 1 cánh theo phong thủy và cân đối không gian, bạn có thể nghe tư vấn từ kiến trúc sư hay đơn vị cung cấp cửa cho bạn. Với kinh nghiệm lâu năm và kiến thức xây dựng, họ có thể giúp bạn chọn được kích thước phù hợp và khoa học.

>>> Xem thêm kích thước cửa phòng ngủ bằng nhôm theo tiêu chuẩn phong thủy

0 0 votes
Article Rating

Random Posts

1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
Độ cao cửa đi thông thường là - konkeng
6 thang trước

[…] kính, vách tắm kính giá rẻ nhất Hà Nội, TP HCM- LH: 0911269555 & 02462922389 cuanhua-loithep.com Kích thước cửa đi 1 cánh tiêu chuẩn cho cửa nhôm kính Lựa chọn được kích […]