Thanh thoát hiểm

Thanh thoát hiểm (Tiếng anh là Panic Bar) là các thanh chốt gắn mặt trong của cửa thoát hiểm, cửa chống cháy… cho các tòa nhà, chung cư, khách sạn, nhà máy, nhà kho… thường được sử dụng để đảm bảo an toàn trong trường hợp khẩn cấp.

Hiện tại, chúng tôi cung cấp thanh thoát hiểm hãng Neo, Hafele, Hammered và một số hãng khác. Dưới đây là giá bán lẻ các loại thanh thoát hiểm do chúng tôi cung cấp. Ngoài cung cấp lẻ, chúng tôi có mức giá tốt hơn khi mua nhiều, số lượng càng nhiều giá càng giảm.

Giá thanh thoát hiểm trong tháng 05/2024

Hiển thị tất cả 10 kết quả

Thanh thoát hiểm là gì?

Thanh thoát hiểm (panic bar) là một thiết bị an toàn được sử dụng trên các cửa thoát hiểm và cửa chống cháy trong các tòa nhà và công trình để giúp người dùng nhanh chóng và dễ dàng thoát ra ngoài trong tình huống khẩn cấp như hỏa hoạn hoặc sự cố. Thanh thoát hiểm thường được gắn trên cửa ra vào tòa nhà hoặc các lối thoát hiểm để đảm bảo tính an toàn và sự thoát ra nhanh chóng trong trường hợp cần thiết.

Cấu trúc của thanh thoát hiểm thường bao gồm một thanh ngang hoặc thanh dọc có một nút bấm hoặc tay nắm đặc biệt. Khi người dùng áp lực lên hoặc bấm vào nút hoặc tay nắm này, cửa sẽ tự động mở ra, cho phép họ thoát ra ngoài mà không cần phải tìm kiếm chìa khóa hoặc thao tác phức tạp.

Thanh thoát hiểm đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn và tuân thủ các quy định về thoát hiểm và an toàn cháy nổ. Nó giúp tránh tình trạng kẹt cửa hoặc tụt cửa trong tình huống đặc biệt như hỏa hoạn, nơi mà sự nhanh chóng và dễ dàng trong việc thoát ra ngoài.

Các loại thanh thoát hiểm

Thanh thoát hiểm gồm có các loại thanh thoát hiểm đơn và thanh thoát hiểm đôi và không khóa hoặc có khóa cụ thể như sau.

Thanh thoát hiểm đơn (Horizontal Panic Bar)

Là thanh thoát hiểm sử dụng cho cửa thoát hiểm hoặc cửa chống cháy 1 cánh. Có thể không gắn khóa, gắn khóa mặt trong, hay gắn khóa cả mặt trong và mặt ngoài. Thanh thoát hiểm đơn khi đóng cửa sẽ tự động sập chốt.

  • Thanh thoát hiểm đơn không khóa: Là thanh không có khóa đi kèm chỉ mở được ở phía trong, bên ngoài không mở được. Thường gắn cho cửa không cho người bên ngoài mở vào.
  • Thanh thoát hiểm đơn có khóa: Sẽ được bổ sung thêm ổ chìa khóa dùng để gắn mặt trong cho thanh thoát hiểm. Dùng để gắn cho cửa không cho người bên ngoài mở vào, và khóa không cho mở mặt trong khi cần.
  • Thanh thoát hiểm đơn có khóa trong ngoài: Sẽ được bổ sung thêm ổ chìa khóa và tay nắm khóa. Phần tay nắm khóa sẽ được gắn mặt ngoài và có thể dùng chìa để mở. Dùng cho cửa thoát hiểm khi cần có thể dùng chìa để mở từ bên ngoài.

Thanh thoát hiểm đôi (Vertical Panic Bar)

Là thanh thoát hiểm sử dụng để gắn cánh phụ cho cửa thoát hiểm 2 cánh. 1 bộ cửa thoát hiểm 2 cánh sẽ sử dụng 1 bộ thanh đơn và một bộ thanh đôi. Thanh thoát hiểm đôi sẽ có bộ chốt trên dưới đi kèm, khi đóng cửa chốt sẽ tự sập vào các hố chốt.

Thanh thoát hiểm đẩy xuống (Push Bar)

Đây là loại thanh thoát hiểm người dùng áp lực xuống vào thanh để mở cửa. Push bar thường nằm ngang trên cửa và làm cho cánh cửa mở ra khi người dùng nhấn xuống.

Chất liệu thanh thoát hiểm

Chất liệu của thanh thoát hiểm thường sẽ là hợp kim kẽm và Inox, một số hãng sẽ được làm bằng hợp kim nhôm.

  • Thanh thoát hiểm hợp kim kẽm: Loại này thường sử dụng công nghệ sơn tĩnh điện thường gắn cho cửa các tòa nhà có môi trường bình thường.
  • Thoát thoát hiểm Inox: Thường được làm bằng Inox 304 và sử dụng cho cửa nhà máy, nhà kho, hoặc những của có mỗi trường dễ làm thanh thoát hiểm bị gỉ sét hoặc oxi hóa.
  • Thanh thoát hiểm hợp kim nhôm: Thường cũng sử dụng công nghệ sơn tĩnh điện hoặc mạ bề mặt, loại này không phổ biến nhiều và sử dụng tương tự như loại hợp kim kẽm.

Tác dụng của thanh thoát hiểm

Thanh thoát hiểm có một số tác dụng quan trọng trong việc đảm bảo an toàn và sự thoát khỏi tình huống khẩn cấp trong các tòa nhà và cơ sở thương mại cụ thể như sau:

  • An toàn cháy nổ: Thanh thoát hiểm giúp đảm bảo an toàn trong trường hợp hỏa hoạn hoặc tình huống cháy nổ. Người dùng có thể dễ dàng mở cửa và thoát ra khỏi tòa nhà mà không gặp khó khăn.
  • Thoát hiểm nhanh chóng: Thanh thoát hiểm cho phép người dùng thoát ra khỏi tòa nhà nhanh chóng khi có tình huống khẩn cấp như hỏa hoạn, sự cố về an ninh, hoặc sự cố khác.
  • Sử dụng dễ dàng: Được thiết kế để sử dụng dễ dàng, ngay cả trong tình huống căng thẳng. Người dùng có thể bấm vào nút hoặc đẩy thanh thoát hiểm để mở cửa mà không cần sử dụng khóa hoặc chìa khóa.
  • Thiết kế an toàn: Panic bar thường được thiết kế để chịu được áp lực và lực đẩy mạnh, đảm bảo rằng nó sẽ hoạt động hiệu quả trong tình huống khẩn cấp.

Giải đáp các thắc mắc khi mua thanh thoát hiểm

Sau đây, chúng tôi sẽ giải đáp nhanh một số thắc mắc thường gặp khi mua thanh thanh thoát hiểm từ công ty chúng tôi.

Giá thanh thoát hiểm tại website đã có VAT chưa?
Giá bán tại Website chưa bao gồm thuế VAT 10%.
Khi mua thanh thoát hiểm có được miễn phí vận chuyển không?
Phí vận chuyển sẽ được miễn phí trong nội thành khi mua đơn hàng từ 10 triệu trở lên, đối với ngoại tỉnh bán kính dưới 100km sẽ áp dụng cho đơn hàng từ 20 triệu trở lên? Ngoài 100km chúng tôi sẽ không miễn phí vận chuyển trong mọi trường hợp.
NNM GROUP có lắp đặt thanh thoát hiểm không?
Không? chúng tôi không nhận lắp đặt thanh thoát hiểm. Tuy nhiên khi mua hàng từ chúng tôi, chúng tôi sẽ hỗ trợ thông tin các đội chuyên lắp đặt thanh thoát hiểm, hoặc chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lắp.
Cửa một cánh sử dụng thanh thoát hiểm nào?
Cửa một cánh thường sử dụng thanh thoát hiểm đơn. Có thể gắn thêm khóa trong và thêm khóa tay gạt ngoài.
Cửa 2 cánh gắn thanh thoát hiểm nào?
Cửa 2 cánh sẽ sử dụng một thanh thoát hiểm đơn và 1 thanh thoát hiểm đôi, hoặc 2 thanh thoát hiểm đôi. Có thể gắn thêm khóa trong và khóa tay gạt bên ngoài.
Khi nào thì sử dụng thanh thoát hiểm có gắn khóa bên ngoài?
Thanh thoát hiểm nếu không có khóa mặt ngoài thì phía ngoài sẽ không thể mở cửa. Do đó trường hợp bạn muốn mở cửa có gắn thanh thoát hiểm từ phía ngoài, thì bạn cần phải gắn khóa mặt ngoài là loại khóa liên kết thanh thoát hiểm.