Hướng dẫn chi tiết quy trình sản xuất cửa nhôm xingfa từ A đến Z

Hướng dẫn từng bước quy trình sản xuất cửa nhôm kính xingfa chi tiết dành cho các bạn yêu thích nghề làm cửa nhôm kính. Cùng tham khảo bài viết chia sẻ sau nhé.

Nếu bạn đang tìm hiểu về nhôm kính, chắc chắn sẽ nghe đến thương hiệu nhôm kính xingfa. Đây là cửa nhôm được đánh giá cao về chất lượng cũng như đặc tính ưu việt nhất hiện giờ. So với sản phẩm nhôm kính đến từ châu âu thì Xingfa có mức giá tốt hơn nhưng độ bền thì cũng không hề kém cạnh.

Quy trình sx cửa nhôm xingfa
Quy trình sx cửa nhôm xingfa

>>> Tìm hiểu thêm sản phẩm cửa kéo nhựa

Nhôm xingfa bền bỉ, thẩm mỹ và chất lượng cao. Thiết kế đẹp, phù hợp mọi phong cách kiến trúc hiện đại. Nên nhu cầu về sản phẩm này hiện đang rất cao. Hầu hết các nhà thầu đều tư vấn khách hàng chọn lựa cửa nhôm xingfa.

Nghề nhôm kính đang rất phát triển và cần nhiều nhân lực

Chính vì vậy, hiện nay có nhiều bạn trẻ yêu nghề nhôm kính, muốn tìm hiểu cách tự làm cửa nhôm Xingfa để chọn cho mình một công việc ổn định lâu dài. Đây là quyết định đúng đắn vì thu nhập thợ làm nhôm kính trong lĩnh vực này dao động từ 10-15 triệu. Thời gian học chỉ cũng chỉ khoảng 3 tháng là có thể tự tin tự ra nghề. Tuy nhiên để thành thạo, bạn cần học hỏi và làm công trình thường xuyên để nâng cao tay nghề.

Sỡ dĩ nhôm xingfa có được những đặc tính vượt trội trên là do cấu tạo thanh nhôm rất đặc biệt và đột phá. Cùng xem cấu tạo cửa thanh nhôm profile xingfa nhé

Nhằm giúp các bạn có định hướng và các kiến thức cơ bản để tự làm cửa nhôm xingfa, bài viết sau chúng tôi sẽ đi sâu chi tiết về quy trình làm cửa nhôm kính để các bạn tham khảo.

Quy trình làm cửa nhôm xingfa sẽ qua các giai đoạn sau: Lấy ý kiến khách hàng – Lập bản vẽ – Gia công tại xưởng – Lắp đặt cửa- Vệ sinh cửa- Hoàn thiện sản phẩm.

Quy trình sản xuất cửa nhôm xingfa hiện nay

Quy trình sản xuất cửa nhôm xingfa bắt đầu từ thời điểm đọc bản vẽ tổng thể ngôi nhà và lấy ý kiến khách hàng. Nhà thầu hoặc đơn vị thi công cần trực tiếp đến công trình, tư vấn và ghi nhận từ khách hàng những thông tin cần thiết như sau.

Quy trình sản xuất cửa nhôm xingfa đúng chuẩn
Quy trình sản xuất cửa nhôm xingfa đúng chuẩn

Xác định được số lượng bộ cửa cần làm. Chủ nhà muốn làm bao nhiêu bộ cửa đi, bao nhiêu cửa thông phòng, bao nhiêu bộ cửa sổ.

Sau khi đã có số lượng cụ thể, xác định kiểu cửa từng bộ cửa. Cửa đi bao nhiêu cánh ( 2 cánh, 4 cánh hay 1 cánh), cửa sổ nhà, cửa sổ phòng, 1 cánh, 2 cánh, 3 cánh, 4 cánh…Khách hàng muốn kiểu cửa như thế nào? Dạng mở quay, mở trượt hay mở hất, cửa chia ô hay loại cửa uốn vòm, có thanh chắn ngang hay không. Khách muốn mở vào trong hay ra ngoài…

Xác định kích thước cửa chính xác và cẩn thận. Cần đo đạc, hỏi chủ nhà về thiết kế và tính toán cẩn thận để có được kích thước chuẩn xác.

Giai đoạn khảo sát này rất quan trọng. Các thông tin trên cần thống nhất, cụ thể và chính xác . Nếu thông tin cửa không đầy đủ, có nhầm lẫn thì khi sản xuất ra bộ cửa sẽ bị sai kích thước, hoặc đôi khi có thể gặp tình trạng không đúng mẫu cửa khách yêu cầu.

Quy trình tổng thể sản xuất cửa nhôm kính

Trong quy trình sản xuất cửa nhôm, thì các loại máy làm cửa nhôm chiếm vai trò rất quan trọng. Máy hỗ trợ công việc được nhanh chóng, chính xác và tăng năng suất, chất lượng thành phẩm. Điều đó cũng có nghĩa là muốn học nghề nhôm kính, bạn phải tìm hiểu các loại máy làm cửa nhôm này. Hiểu cách vận hành của máy và sử dụng được máy.

Một dây chuyền sản xuất cửa nhôm xingfa sẽ bao gồm các loại máy móc sau:

1. Máy cắt nhôm
2. Máy dập cửa nhôm
3. Máy phay đầu đố
4. Máy ép góc
5. Máy nén khí

Hôm nay, mình không đi sâu chi tiết vào công dụng của các loại máy này. Để tìm hiểu vai trò của từng máy, bạn có thể xem thêm bài “ Máy làm cửa nhôm xingfa gồm những loại nào và giá bao nhiêu?” nhé.

Chuẩn bị vật liệu để sản xuất bộ cửa nhôm

Trước tiên là giai đoạn chuẩn bị vật tư cần thiết phục vụ cho việc sản xuất. Bao gồm bản vẽ cad cửa nhôm xingfa. Để có bản vẽ này bạn làm trên phần mềm cửa nhôm xingfa. Bản vẽ này cho biết cách lắp phụ kiện cửa như thế nào, kích thước từng thanh nhôm ra sao.
Tiếp theo là vật liệu quan trọng chính là thanh nhôm xingfa và các phụ kiện kèm theo (ổ khóa, chốt, bản lề, tay nắm…).
Để chuẩn bị tốt, bạn cần kiểm tra thanh nhôm xem có bị trầy xước hay cong vênh gì không. Điều này đảm bảo thành phẩm đều, đẹp. Chú ý chọn đúng hệ nhôm phù hợp với hệ cửa cần làm.

Đọc bản vẽ, tiến hành làm cửa nhôm xingfa

Để đọc bản vẽ, bạn phải biết ý nghĩa ký hiệu trên bản vẽ có nghĩa gì. Nếu chưa biết, bạn có thể xem bài viết các thuật ngữ thường dùng trong bản vẽ cửa nhôm xingfa file cad.

Để thanh nhôm vào máy cắt nhôm. Điều chỉnh kích thước theo đúng bản vẽ và tiến hành cắt nhôm ra thành từng đoạn theo kích thước yêu cầu. Với máy cắt nhôm 2 đầu, 1 lần cắt bạn chỉnh được 2 kích thước. Giúp tiết kiệm vật liệu và tiết kiệm thời gian.

Tiếp theo tạo lỗ thoát nước, lỗ thông hơi. Công đoạn này cần đến máy đột dập. Các thanh nhôm sau khi đã đột dập có rãnh cắt đều đẹp, không bị móp méo hay bị lỗi. Và có khả năng lắp lẫn được cho nhau.

Để tạo chỗ lắp phụ kiện cần đến máy phay lỗ khóa. Lỗ phay phụ kiện cần đúng kích thước để lắp vừa phụ kiện cho cân đối. Đặc biệt không để tình trạng sau khi lắp phụ kiện để hở phần lỗ phay. Điều này không đạt thẩm mỹ và xem như thanh nhôm đó hỏng, phải làm lại thanh khác.

Công đoạn tiếp theo là nối các thanh nhôm lại thành khung cửa nhôm. Dùng ke góc và máy ép góc để liên kết thanh nhôm. Cửa nhôm xingfa sử dụng ke vĩnh cửu, giúp điều chỉnh góc nhôm đúng 90 độ. Sau đó tiến hành ép góc. Công đoạn này yêu cầu góc ép chắc chắn, kín khít. Bắn vít cố định tạo liên kết chặt chẽ giữa các thanh nhôm.

Công đoạn tiếp theo là lắp gioăng cho cửa. Gioăng phải nằm trong rãnh, đúng chiều và thẳng, không hở góc. Nhôm xingfa sử dụng hệ gioăng kép . Tạo sự kín khít, cửa vận hành êm, đóng mở nhẹ nhàng, và tăng cách âm, chống thấm nước cho cửa.
Cần cẩn thận khi lắp gioăng. Gioăng phải kín, thẳng đẹp, phần tiếp giáp đầu gioăng phải khít, không bị rách gioăng.

Công đoạn tiếp theo là lắp kính cường lực và bắn keo cố định phần kính lại. Công đoạn cuối cùng là lắp phụ kiện, bản lề, tay nắm cửa. Hoàn thành sản phẩm và đưa đi lắp đặt. Sau khi lắp đặt cửa, lột tem dán, vệ sinh cử, lau chùi kính và bàn giao cho khách hàng.

Kết luận

Trên đây là chi tiết quy trình sản xuất cửa nhôm xingfa. Cửa nhôm xingfa bền và chất lượng nên giai đoạn sản xuất phải đúng kỹ thuật và quy trình để đem đến những bộ cửa nhôm hoàn thiện và đẹp nhất cho khách hàng. Học nghề nhôm kính không khó. Bạn sẽ được hướng dẫn từng bước cũng như những lưu ý cần tránh qua kinh nghiệm đúc kết của các thợ lâu năm. Tuy nhiên, cần siêng năng học hỏi và làm nhiều, để nâng cao tay nghề. Và tự tay làm ra những bộ cửa nhôm Xingfa chất lượng nhất.

Minh Hoàng

Cao Minh Hoàng, sinh năm 1982, sống tại Bình Dương. Hiện đang làm công việc SEO, quản trị website Wordpress cho các công ty NNM GROUP, LGMG. Có kinh nghiệm trong các lĩnh vực thi công cửa nhôm, cửa nhựa, cửa kính và phụ kiện cửa...