Máy làm cửa nhôm xingfa gồm những loại nào và giá bao nhiêu?

Nghề nhôm kính hiện đang rất phát triển. Và tiềm năng trong tương lai còn rất nhiều. Nhu cầu thợ nhôm kính đòi hỏi cao về tay nghề và khả năng sử dụng thành thạo vận hành máy móc. Vì vậy, bạn học nghề làm cửa nhôm xingfa thì phải biết được các loại máy làm cửa nhôm xingfa. Vậy để làm ra bộ cửa nhôm xingfa cần những loại máy móc gì? Công dụng của từng loại ra sao? Giá cả như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Để biết được vai trò của các loại máy làm cửa nhôm xingfa, chúng tôi sẽ cùng bạn đi chi tiết về quy trình sản xuất cửa nhôm xingfa. Qua đó, nắm được vai trò của từng loại máy trong sản xuất.

Quy trình sản xuất cửa nhôm xingfa gồm những bước sau:

+ Cắt thanh nhôm
+ Chèn ron cao su, khoan lỗ khóa, khoan lỗ phụ kiện phù hợp từng hệ cửa (Cửa đi, cửa sổ, dạng mở trượt, mở hất hay mở quay)
+ Chuẩn bị ke ghép góc. Kết nối các thanh nhôm lại bằng máy ép góc
+ Bắn vít lắp đặt phụ kiện
+ Lắp kính cường lực

Mỗi một công đoạn đều yêu cầu phải đúng kỹ thuật và chính xác. Vì vậy, máy làm cửa nhôm hỗ trợ quy trình sản xuất cửa nhôm được đúng kích thước, đúng kỹ thuật, và chính xác. Bên cạnh đó, còn giúp công việc hoàn thành nhanh chóng, tiết kiệm công sức, thời gian và đạt hiệu quả cao nhất.

Sau đây là những loại máy làm cửa nhôm cần có trong quá trình làm ra bộ cửa

Máy cắt thanh nhôm
Máy ép góc nhôm
Máy phay đầu đố
Máy đục khóa
Máy đột dập

1/ Máy cắt nhôm

Để làm ra bộ cửa nhôm phải đo được kích thước cửa cần thi công. Sau đó, dựa trên bản vẽ cad cửa nhôm và phần mềm cửa nhôm xingfa tính toán ra được kích thước từng thanh nhôm. Nhôm xingfa được nhập khẩu về là dạng thanh nhôm xingfa định hình, có chiều dài khoảng 5.8m. Saukhi xác định kích thước cần cắt, giai đoạn tiếp theo cắt nhôm .

Đây là công đoạn quan trọng nên phải cần đến máy móc hiện đại, chất lượng tốt nhất. Máy cắt nhôm dùng để cắt nhôm theo kính thước chuẩn xác nhất. Thanh nhôm phải được cắt chính xác. Có như vậy thì thành phẩm mới đẹp, ép góc kín khít, không có khe hở. Bộ cửa sẽ chắc chắn, thẩm mỹ. Nếu bước này không được chính xác thì bộ cửa sẽ sai kích thước, giữa khung và cửa lỏng lẽo, lắp đặt khó khăn và khách hàng sẽ không hài lòng.

Máy cắt nhôm có 2 loại: máy cắt nhôm 1 đầu và máy cắt nhôm 2 đầu

Máy cắt nhôm 2 đầu giúp tăng hiệu suất công việc, cắt nhanh hơn và hiệu quả hơn. Máy có thước đo điện tử, cắt chính xác và cạnh vát đẹp, phẳng, không bị lỗi. Lưỡi cắt kèm theo là loại 450 hoặc 500. Tuy nhiên, bạn cần đọc hướng dẫn sử dụng máy đúng quy trình. Vì rất dễ xảy ra lỗi hư lưỡi cắt nếu làm không đúng kỹ thuật. Tuy nhiên, lưỡi cắt này có thể mua mới và thay được. Máy hoạt động êm, giảm thiểu tiếng ồn. Giá máy dao động từ 75 triệu – 100 triệu, tùy thương hiệu. Máy khá to và cồng kềnh, cần nhà xưởng có không gian lớn.

Máy cắt nhôm
Máy cắt nhôm

2/ Máy ép góc

Máy ép góc giúp căn chỉnh và liên kết 2 thanh nhôm lại chặt chẽ với nhau thành góc chuẩn và đẹp. Công dụng chính là ghép nối 2 thanh nhôm lại với nhau tạo thành góc 90 độ. Máy thao tác nhanh, đẹp, phù hợp mọi hệ cửa nhôm. Sản phẩm có góc ép kín, đường nét mịn, đạt chuẩn cửa nhôm công nghiệp. Đem lại bộ cửa chắc chắn, cứng cáp, đẹp mắt.

Thay vì sử dụng cách nẹp góc truyền thống thì máy ép góc giúp công việc trở nên đơn giản, tiết kiệm thời gian. Máy sử dụng hệ thống thủy lực để ép góc, đảm bảo độ chuẩn xác và thẩm mỹ cho thành phẩm.

Giá máy ép góc giao động từ 38-52 triệu/ máy

Máy ép góc nhôm
Máy ép góc nhôm

3/ Máy phay đầu đố

Mẫu cửa nhôm kính ngoài mẫu thông dụng gồm thanh nhôm bao ngoài và kính cường lực ra thì còn có có đa dạng kiểu chia ô khác nhau. Cửa nhôm chia ô đem đến bộ cửa riêng biệt hơn cho từng thiết kế nhà. Có cửa thì chia đố thành hình caro, có cửa thì chia đố xen kẽ, có cửa thì chia đố lệch. Cửa nhôm có chia đố nhìn thẩm mỹ, chắc chắn, và an toàn chống trộm hơn.

Máy phay đầu đố có công dụng cắt nhôm để chia đố cửa, tạo khung cửa. Trước đây, để chia ô cửa, tạo kiểu cửa người ta thường làm tay. Nhưng ngày nay, với sự hỗ trợ của máy móc, giúp công việc nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức, mang lại hiệu quả cao hơn.

Máy phay đầu đố có già tầm 23 -25 triệu

Máy phay đầu đố
Máy phay đầu đố

4/ Máy phay lỗ khóa

Máy phay hay máy dập lỗ khóa cửa nhôm có tính năng dùng để đục lỗ, tạo phần lỗ khóa cho cửa nhôm hoặc cửa nhựa.

Mũi khoan sắc bén và bền. Tốc độ khoan nhanh chóng, tăng cao năng suất làm việc. Ưu điểm vượt trội của máy là khoan chính xác theo kích thước, đa dạng mọi loại khóa, phụ kiện.

Sản phẩm sau khi hoàn thành sắc nét và đẹp, kích thước chuẩn, độ sai lệch nhỏ. Kkhắc phục hết các nhược điểm khi khoan bằng máy cầm tay.

Giá máy phay lỗ khóa khoảng 26 triệu/máy

Máy phay lỗ khóa
Máy phay lỗ khóa

5/ Máy đột dập

Đây cũng là máy móc không thể thiếu trong quy trình sản xuất cửa nhôm kính. Với tính năng ưu việt, đem lại thành phẩm đẹp, hoàn thiện từng chi tiết. Dao dập sắc gọn và chắc chắn, không làm méo hay móp nhôm. Được trang bị pistong hơi và khí nén.

Công dụng của máy đột dập dùng để:

Đột lỗ khóa cửa đi, cửa sổ hệ nhôm Xingfa 55, cửa lùa hệ 93 – 2001
Đột lỗ thoát nước
Đột chân lỗ bản lề hệ 55
Đột bụng lỗ khóa cửa

Máy đột dập 17 dao đa hệ nhập khẩu từ 10.000.000 đ (Giá chưa bao gồm thuế VAT)
Đột dập hơi xingfa hệ 93 cửa lùa đi : 12.500.000 đ (Giá chưa bao gồm thuế VAT)

Kết luận

Trên đây là các loại máy làm cửa nhôm xingfa thông dụng, được sử dụng trong quá trình sản xuất cửa nhôm. Điều đó cho thấy các máy móc là sản phẩm không thể thiếu trong quy trình làm ra bộ cửa nhôm. Máy làm cửa nhôm giúp việc làm ra bộ cửa đơn giản, nhanh chóng, hạn chế lỗi kỹ thuật. Hiện nay, hầu như các xưởng sản xuất gia công cửa nhôm kính đều đầu tư máy móc hiện đại để sản phẩm làm ra đạt chất lượng và thẩm mỹ cao nhất.

Minh Hoàng

Cao Minh Hoàng, sinh năm 1982, sống tại Bình Dương. Hiện đang làm công việc SEO, quản trị website Wordpress cho các công ty NNM GROUP, LGMG. Có kinh nghiệm trong các lĩnh vực thi công cửa nhôm, cửa nhựa, cửa kính và phụ kiện cửa...