Cửa nhôm Xingfa có tốt, có bền không?

Cửa nhôm Xingfa có tốt và bền hay không, còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Vậy những yếu tố nào sẽ làm giảm độ bền cũng như chất lượng ở cửa nhôm Xingfa. Cần phải làm gì để cửa nhôm Xingfa tốt và có độ bền cao.

Cửa nhôm Xingfa có bền, có tốt không
Cửa nhôm Xingfa có bền, có tốt không

Một bộ cửa nhôm Xingfa tốt, chất lượng và có độ bền cao thì phải được sản xuất từ nguyên liệu tốt, đảm bảo. Và đặc biệt là phải sản xuất từ nơi có cơ sở vật chất máy móc đầy đủ, và từ những người thợ lành nghề có nhiều kinh nghiệm. Do đó cửa nhôm Xingfa có tốt và có bền hay không thì sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nên bài viết này, tôi sẽ tư vấn chỉ ra những vấn đề cần tránh, và cái gì cần thiết để đảm bảo chất lượng khi đặt thi công cửa nhôm Xingfa.

Những yếu tố làm giảm độ bền và chất lượng ở cửa nhôm Xingfa

Sau đây là những yếu tố trực tiếp ảnh hưởng đến chất lượng và độ bền của cửa nhôm Xingfa. Những yếu tố này cũng rất dễ nhận thấy, nên chỉ cần bạn nắm được là sẽ đảm bảo được chất lượng cho sản phẩm.

Cơ sở vật chất nơi thi công

Cơ sở vật chất là bao gồm hệ thống nhà xưởng trong đó gồm máy móc sản xuất, những dụng cụ hỗ trợ sản xuất, vật tư phụ trợ, nhân lực... Vậy cơ sở vật chất không đầy đủ sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm như thế nào và ở đâu?

  • Máy móc không đầy đủ thì một số công đoạn phải làm thủ công, hoặc bỏ qua, hoặc chuyển đổi sang chế. Khi làm bằng thủ công thì độ chính xác không cao, không đều như nhau. Dẫn đến sản phẩm không đẹp, không chuẩn. Ví dụ như không có máy cắt chuyên dụng mà phải cắt tay từng góc một. Hay không có máy dập lỗ ke mà phải khoan bằng tay, hay là không có máy khoét khóa...
  • Vật tư phụ trợ: Một nơi sản xuất không chuyên và thường xuyên thì sẽ không có chứa, hay thủ sẵn những vật tư phụ trợ. Những vật tư này như keo, ron, vít, nhựa, ke, đệm... những nơi không chuyên thì khi cần mới mua, hoặc sẽ bỏ qua những loại vật tư này. Ví dụ như ép góc không sử dụng keo, ốp chân không có ron, cánh lùa không có đệm chống nhấc...
  • Nhân lực: Một số công ty làm cửa nhưng không có nhân lực sản xuất hay lắp đặt sẵn. Mà chỉ khi nào có công trình thì mới gọi những đội khoán về sản xuất gia công. Thậm chí một số nơi gọi những đội thợ không chuyên vừa sản xuất vừa chỉ. Nên dẫn đến chất lượng sản phẩm không ổn định, phụ thuộc vào tay nghề của đội khoán.

Đó là một số vấn đề thường gặp khi chọn một nơi thi công cơ sở vật chất không đầy đủ. Điều này thường xảy ra ở những đơn vị thi công không đề ra, không xây dựng chất lượng cho sản phẩm. Một đơn vị chuyên nghiệp thì thường sẽ đưa ra mức tiêu chuẩn chất lượng và xây dựng sản phẩm theo mức tiêu chuẩn đó. Nên để cửa nhôm Xingfa tốt và bền thì chọn một đơn vị thi công có đầy đủ cơ sở vật chất là điều nên làm.

Xưởng sản xuất phải có cơ sở vật chất, máy móc sản xuất đầy đủ
Xưởng sản xuất phải có cơ sở vật chất, máy móc sản xuất đầy đủ

Phụ kiện

Phụ kiện là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng liên quan đến độ bền vận hành, tính an toàn của bộ cửa nhôm Xingfa. Rất nhiều người sử dụng không quan tâm đến chất lượng phụ kiện, mà thường sẽ để cho đơn vị thi công tự đưa ra. Vậy phụ kiện sẽ ảnh hưởng như thế nào đến độ bền, chất lượng của cửa nhôm Xingfa.

  • Độ bền vận hành: Để cửa có thể đóng mở được thì cần phải có phụ kiện, nếu phụ kiện kém chất lượng thì một thời gian phụ kiện sẽ hư hỏng, đóng mở khó, gây ra tiếng động, bị kẹt...
  • An toàn sử dụng: An toàn khi sử dụng là tránh các trường hợp cửa bị rơi, rớt, đổ vào người dùng. Trường hợp cánh cửa rơi đổ không phải là hiếm gặp, điều này là do dùng phụ kiện kém chất lượng cụ thể ở đây là bản lề.
  • Chống trộm: Nếu sử dụng một bộ khóa kém chất lượng thì khả năng chống trộm của bộ cửa Xingfa cực kỳ kém. Cửa dễ bị cạy bung chỉ trong vòng 15 - 30s, ổ chìa dễ bị phá và bẻ một cách dễ dàng.

Như vậy nếu lựa chọn phụ kiện kém chất lượng thì cửa nhôm Xingfa sẽ có độ bền không cao, chất lượng cửa bị giảm sút đi rất nhiều dẫn đến tình trang hay hư hỏng vặt, không an toàn khi sử dụng và không đảm bảo an toàn chống trộm.

Xem ngay giá bán các loại phụ kiện dành cho cửa nhôm Xingfa được cập nhật vào tháng 06/2024:

Thi công lắp đặt

Cửa nhôm Xingfa nằm trong nhóm sản phẩm thi công, nên vấn đề thi công lắp đặt cũng khá quan trọng ảnh hưởng rất nhiều đến độ bền và chất lượng cửa. Những vấn đề thường gặp trong thi công lắp đặt như sau:

  • Lắp đặt không chuẩn: Là lắp đặt cửa bị nghiêng phần đầu trên của khung cửa, hoặc khung bao đứng không thẳng... Điều này xảy ra đối với thợ chưa có kính nghiệm lắp cửa, hoặc tay nghề yếu.
  • Lắp đặt không đủ vít: Một số thợ lắp đặt do lười, hoặc tiết kiệm lắp đặt vít khung không đầy đủ hoặc khoảng cách quá xa... Sau một thời gian sử dụng do những tác động đóng mở, hoặc do tường có sự giãn nở dẫn đến khung bị yếu và bị kéo ra dẫn đến cửa bị xệ...
  • Bơm keo không kỹ: Đây là một trong những nguyên nhân dẫn cửa nhôm Xingfa dễ bị nước vào, bị xệ...
  • Lắp phụ kiện độ chính xác không chuẩn: Trường hợp này dẫn đến các thao tác khóa, hay sử dụng tay nắm, chốt, đóng mở dẫn đến khó khăn hoặc phải sử dụng mạnh tay... Như thế phụ kiện sẽ nhanh hư hỏng hơn rất nhiều, dẫn đến cửa nhôm Xingfa giảm độ bền phải thay thế phụ kiện sớm.

Đó là những yếu tố dẫn đến làm giảm độ bền, chất lượng ở cửa nhôm Xingfa. Những yếu tố này cơ bản là do sự chủ quan, hoặc không chú ý trong việc lựa chọn sản phẩm.

Cần phải làm gì để cửa nhôm Xingfa tốt và độ bền cao

Dựa vào những yếu tố ở trên, thì bạn có thể nắm được những nguyên nhân làm giảm độ bền, chất lượng ở cửa nhôm Xingfa. Tuy nhiên, còn phải phụ thuộc vào kinh phí của bạn dành cho phần cửa. Bởi vì một số cái mà muốn đảm bảo chất lượng thì chi phí sẽ cao hơn. Nên sau đây, sẽ là một số cách sẽ giúp bạn mua cửa nhôm Xingfa đảm bảo độ bền, chất lượng tốt và giá thành rẻ.

Chọn vật tư

Chọn vật tư là chọn những vật tư loại nào để chế tạo ra bộ cửa nhôm Xingfa. Để làm được điều này thì bạn phải nắm được cấu tạo cửa nhôm Xingfa. Khi bạn nắm được cấu tạo rồi, thì bạn sẽ tìm hiểu những vật tư đó có bao nhiêu loại, chất lượng như nào, giá cả ra sao... Từ đó bạn sẽ đưa ra những cách phối hợp giữa các loại vật, hoặc bạn có thể tham khảo tư vấn từ các đơn vị thi công. Việc chọn vật tư này sẽ giúp các bạn dễ dàng cân đối chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng và độ bền cho cửa nhôm Xingfa.

Chọn vật tư kém chất lượng thì độ bền, tuổi thọ cửa nhôm Xingfa sẽ không cao như nhanh xuống màu
Chọn vật tư kém chất lượng thì độ bền, tuổi thọ cửa nhôm Xingfa sẽ không cao như nhanh xuống màu

Chọn nơi thi công

Chọn nơi thi công là chọn nơi sẽ sản xuất và lắp đặt cửa nhôm Xingfa cho bạn. Một nơi thi công đủ điều kiện là một nơi có máy móc, cơ sở vật chất đầy đủ, có mặt lâu trên thị trường, thợ lâu năm nhiều kinh nghiệm... Để có thể chọn được một nơi thi công tốt, thì tốt nhất là bạn nên đến tham quan nhà xưởng. Xem sản xuất trực tiếp, xem thợ làm, hàng hóa sản xuất ra sẽ như nào...

Chọn hình thức thi công

Hình thức thi công là hình thức cung cấp sản xuất và lắp đặt cửa nhôm Xingfa cho bạn. Trên thị trường hiện nay thì đa số các bạn thường thấy là thi công trọn gói. Còn một hình thức khác mà có thể bạn chưa biết, bởi vì hình thức này thường dành cho các bạn kinh doanh cửa, các nhà thầu, các công ty đơn vị xây dựng và nội thất...

Đó chính là hình thức gia công, nhưng để chọn được hình thức thi công này thì khá khó, nên bạn có thể tham khảo kỹ hơn ở đây: Hình thức gia công cửa là gì?. Với hình thức thì công này thì bạn sẽ mua được cửa nhôm Xingfa với giá rẻ mà đảm bảo độ bền, tốt nhất cho cửa nhôm Xingfa. Và để nắm được tại sao rẻ, mà tốt thì bạn xem thêm bài viết này: "cách mua cửa nhôm Xingfa đảm bảo chất lượng với giá rẻ nhất".

Giải đáp một số thắc mắc về độ bền, chất lượng cửa nhôm Xingfa

Sau đây, sẽ là phần giải đáp nhanh một số thắc mắc liên quan đến độ bền, cũng như chất lượng ở cửa nhôm Xingfa. Nếu bạn có những thắc mắc khác xin vui lòng để lại bình luận phía dưới bài viết, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn.

Cửa nhôm Xingfa có bền không?
Có, tuy nhiên độ bền ở cửa nhôm Xingfa còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác. Nếu cửa làm tốt thì có độ bền rất cao.
Cửa nhôm Xingfa có tốt không?
Cũng như độ bền, tốt hay không cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tốt khác nhau.
Tuổi thọ cửa nhôm xingfa bao nhiêu năm?
Tuổi thọ cửa nhôm Xingfa sẽ phụ thuộc vào loại vật tư bạn chọn để chế tạo ra bộ cửa nhôm Xingfa. Ngoài ra còn phụ thuộc vào một số yếu tố như tay nghề, cách thi công của đơn vị thi công.
Cửa nhôm Xingfa nhập + sử dụng Kinlong chính hãng có tuổi thọ bao lâu?
Đối với cửa nhôm Xingfa sử dụng Profile nhập khẩu + phụ kiện Kinlong chính hãng sẽ có tuổi thọ trên 10 năm. Tuy nhiên một số phụ kiện sẽ có thể hư hỏng sau 7 năm do tần xuất sử dụng như tay nắm cửa sổ, khóa. Còn phần khung và bản lề thì sau 10 năm vẫn sử dụng tốt.
Cửa nhôm Xingfa nhập + sử dụng Draho có tuổi thọ bao lâu?
Đối với cửa nhôm Xingfa sử dụng Profile nhập khẩu + phụ kiện Draho cũng có tuổi thọ trên 10 năm. Tuy nhiên, tay nắm của hãng Draho có thể hư hỏng sau 5 năm do tần xuất sử dụng nhiều hay ít.
Cửa nhôm Xingfa sử dụng Kinlong giả có tuổi thọ bao lâu?
Nếu bạn sử dụng phụ kiện Kinlong giả, thì loại giả tốt (loại 1) thì có thể lên đến 3 năm, nếu loại giả kém (loại 2, loại 3) thì một số phụ kiện sẽ hư hỏng sẽ xảy ra sau 3 tháng sử dụng.

Kết luận

Như vậy bạn có thể nắm được cửa nhôm Xingfa có tốt, có bền hay không? tuổi thọ của cửa nhôm Xingfa bao lâu? Những yếu tố ảnh hưởng đến độ bền, chất lượng cửa... Từ đó bạn sẽ có những phương thức lựa chọn vật tư, chọn nơi thi công để đảm bảo chất lượng cho cửa. Nếu bạn có nhu cầu làm cửa nhôm Xingfa, hay bất kỳ loại cửa nhôm nào khác xin vui lòng liên hệ đến Hotline. Hiện tại chúng tôi nhận thi công tất cả các loại cửa nhôm, cửa nhựa cho các công trình nhà phố, biệt thự, dự án. Bạn có thể tham khảo giá các loại cửa do chúng tôi cung cấp ngay bên dưới.

Minh Hoàng

Cao Minh Hoàng, sinh năm 1982, sống tại Bình Dương. Hiện đang làm công việc SEO, quản trị website Wordpress cho các công ty NNM GROUP, LGMG. Có kinh nghiệm trong các lĩnh vực thi công cửa nhôm, cửa nhựa, cửa kính và phụ kiện cửa...