Cấu tạo cửa nhôm Xingfa

Một trong vấn đề quan trọng khi chọn cửa nhôm Xingfa đó chính là phải nắm được cấu tạo cửa nhôm Xingfa. Mục đích để nắm được cửa nhôm Xingfa được làm từ gì? như thế nào? Bộ phận nào quan trọng nhất ở cửa nhôm Xingfa? Để khi mua cửa nhôm Xingfa thì bạn sẽ biết được nên lựa chọn như nào để cửa có độ bền cao? Nên chọn như thế nào để cửa đảm bảo an toàn? Muốn tiết kiệm thì sẽ tiết giảm cái gì mà không ảnh hưởng đến chất lượng nhiều?...

Cấu tạo cửa nhôm Xingfa
Cấu tạo cửa nhôm Xingfa

Cửa nhôm Xingfa được làm từ những gì?

Để tạo thành một bộ cửa nhôm Xingfa hoàn chỉnh thì phải sử dụng rất nhiều nguyên liệu khác nhau. Những nguyên liệu này sẽ được ghép, được chèn, được lắp lại với nhau thì mới hình thanh một bộ cửa. Những nguyên liệu để chế tạo ra một bộ cửa nhôm Xingfa hoàn chỉnh gồm có những loại như sau:

Khung nhôm

Để hình thành một bộ cửa nhôm Xingfa thì không thể thiếu phần khung nhôm. Khung nhôm là phần nhôm để tạo ra phần khung, cánh, hay là các cây đố nhôm cho bộ cửa. Phần khung nhôm này sẽ được cắt ra từ thanh nhôm hệ xingfa dài 5.8,m, 6m hoặc là kích thước khác. Phần khung nhôm đóng vài trò tạo khung bao, cánh cửa, màu sắc cửa và là điểm bắn giữ phụ kiện. Một bộ cửa nhôm Xingfa tốt thì phải làm từ thanh nhôm dày, và công nghệ sơn tốt.

Phụ kiện

Phụ kiện là một trong những bộ phận quan trọng nhất ở cửa nhôm Xingfa. Phụ kiện sẽ đóng vai trò về vận hành, tính an toàn, độ bền của bộ cửa. Phụ kiện dành cho cửa nhôm Xingfa là các loại như bản lề, khóa, chốt, tay nắm, bánh xe... Phụ kiện cửa nhôm Xingfa tốt thì sẽ giúp cửa vận hành êm, nhẹ, tính an toàn chống trộm tốt, độ bền cửa cao. Còn ngược lại thì bản lề, khóa, tay nắm nhanh hỏng như gãy, nứt, cửa đóng mở không êm...

Xem ngay giá các loại phụ kiện cửa nhôm Xingfa được cập nhật mới nhất vào tháng 05/2024

Kính & Pano

Kính hay Pano thuộc phần thân của bộ cửa, như bạn thường thấy ở bộ cửa nhôm kính thì phần khung nhôm bao quanh phần kính. Thì ở cửa nhôm Xingfa cũng vậy, cách thanh khung nhôm Xingfa sẽ bao quanh phần kính. Thì phần kính này bạn có thể sử dụng Pano nhôm, tấm nhôm, tấm nhựa, hay thậm chí là tấm gỗ... Về phần kính hay Pano là bộ phận mang tính thẩm mỹ, hay tạo mẫu cho bộ cửa. Ngoài phụ kiện ra, thì để bộ cửa nhôm Xingfa nhìn đẹp, bắt mắt thì kính hay Pano sẽ đóng vài trò đó.

Vật tư phụ

Vật tư phụ là những vật tư nhỏ, lặt vặt như ke, vít, keo, ron, nắp đậy các loại... Tuy gọi là vật tư phụ, nhưng thiếu những loại vật tư này thì không thể hình thành một bộ cửa nhôm Xingfa hoàn chỉnh. Tùy theo từng loại vật tư phụ mà mức độ quan trọng, và có chức năng khác nhau cụ thể như sau:

  • Ke: Ke thì sẽ gồm có ke liên kết góc khung nhôm và ke tăng cứng. Trong đó quan trọng nhất là ke liên kết, ke liên này được sử dụng để liên kết các thanh nhôm được cắt ra lại với nhau để hình thành khung và cánh cửa.
  • Ron: Được sử dụng để chèn vào khung, cánh, nẹp kính mục đích tăng độ kín khít, giảm khe hở. Một số vị trí thay vì làm bằng ron thì có thể thay bằng keo silicon như ron kính để chống nước tốt và tăng liên kết các khung nhôm lại với nhau chắc chắn hơn.
  • Vít: Vít thường được sử dụng để bắn giữ phụ kiện, liên kết khung nhôm vào với tường.
  • Keo: Keo sẽ gồm có keo silicone bắn thay ron kính, bắn bít khe hở tường; keo dán ron; keo ép góc.
  • Nắp nhựa: Là những nắp nhằm bít một số vị trí như là đố động, ốp chân, cánh cửa lùa...

Xem ngay bảng giá ke liên kết góc khung nhôm được cập nhật vào tháng 05/2024

Đó là những bộ phận, thành phần vật tư cấu tạo nên một bộ cửa nhôm Xingfa hoàn chỉnh. Với những thông tin ở trên thì bạn có thể nắm được sơ qua về tầm quan trọng của từng loại.

Cửa nhôm Xingfa được làm từ những gì
Cửa nhôm Xingfa được làm từ những gì

Vật tư nào quan trọng nhất trong bộ cửa nhôm Xingfa

Như phần cấu tạo cửa nhôm Xingfa ở trên thì bạn đã nắm được các loại vật tư cần thiết để tạo thành bộ cửa. Và trong số đó vật tư nào quan trọng nhất? đó chính là phụ kiện. Hầu hết người sử dụng đều nghĩ ở cửa nhôm Xingfa thì phần nhôm là quan trọng nhất. Nên đa số thường chọn loại nhôm tốt, mà lại không chú ý đến phần phụ kiện. Vậy tại sao phụ kiện lại quan trọng nhất đó chính là bởi vì:

  • Độ bền vận hành: Một bộ cửa đóng mở, vận hành được tất cả sẽ nhờ vào phụ kiện. Nên nếu phụ kiện hư thì xem như bộ cửa đó hư, không thể vận hành sử dụng. Nên cần phải thay thế phụ kiện mới, thì mới có thể sử dụng tiếp nhưng độ bền, hay chất lượng sẽ giảm đi rất nhiều.
  • An toàn khi sử dụng: Một bộ cửa chắc chắn sẽ không gây ra nguy hiểm cho người sử dụng như tình trạng rới rớt cánh cửa. Có rất nhiều trường hợp đổ cánh, hay rơi cánh cửa dẫn đến nguy hiểm đến tính mạng cho người sử dụng, đặc biệt là trẻ nhỏ. Điều này là do sử dụng phụ kiện không tốt, cụ thể ở đây là bản lề.
  • An toàn chống trộm: Cửa là một trong những bộ phận đóng vai trò bảo vệ, chống trộm cho cả ngôi nhà. Cụ thể loại phụ kiện đóng vài trò này cho cửa là khóa và chốt. Nếu sử dụng một bộ khóa không tốt thì tính an toàn chống trộm hầu như là không có. Mà trộm dễ đột nhập thì dễ dần đến mất đi nhiều tài sản có giá trị, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng.

Xem ngay những bài viết tư vấn về lựa chọn phụ kiện cho cửa nhôm Xingfa:

Như vậy bạn có thể thấy phụ kiện rất quan trọng cho một bộ cửa nhôm Xingfa đóng vài trò về độ bền vận hành, an toàn sử dụng, an toàn chống trộm. Những thiệt hại từ việc sử dụng phụ kiện không tốt có thể là rất lớn.

Tại sao nhôm không phải là quan trọng nhất đó chính là bởi vì nhôm chỉ đóng vai trò về tính thẩm mỹ, độ chắc chắn. Thường khung nhôm rất khó bị hư hỏng, và làm từ kim loại nên độ cứng, chắc chắn cũng khá tốt, chủ yếu là phần màu sắc có bền và tốt hay không. Nên đối với nhôm không nhất thiết là chọn loại tốt nhất, bạn có thể chọn loại bình thường, độ dày vừa phải, chủ chốt là màu sơn tốt độ bền cao.

Tỷ lệ % vật tư/giá bán của các thành phần cửa nhôm Xingfa

Để bạn dễ lựa chọn, dễ cân đối chi phí thì sau đây tôi sẽ chia sẻ đến các bạn tỷ lệ % vật tư/giá bán cửa. Dựa trên bảng tỷ lệ này, kết hợp với các thành phần cấu tạo cửa nhôm Xingfa, cũng như những chia sẻ tư vấn ở trên. Thì bạn có thể tự tính được nên tiết giảm loại nào để chi phí thấp xuống mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Tên vật tưBÌNH THƯỜNG
(Giá vật tư/giá bán 2.8tr/m)
TĂNG PHỤ KIỆN
(Giá vật tư/giá bán 3.4tr/m)
GIẢM KHUNG NHÔM
(Giá vật tư/giá bán 2.5tr/m)
GIẢM PHỤ KIỆN
(Giá vật tư/giá bán 2.6tr/m)
Khung nhôm35 - 39%30 - 33%31 - 33%40 - 42%
Phụ kiện15 - 18%27 - 32%16 - 18%8 - 10%
Kính7 - 9%5 - 7%9 - 11%9 - 11%
Vật tư phụ6 - 8%4 - 7%6 - 8%7 - 9%

Như bảng ở trên sẽ là tỷ lệ % giá vật tư/giá bán cửa theo từng cách thay đổi vật tư. Để tính sự thay đổi chênh lệch giá thì bạn sẽ lấy % nhân với đơn giá bán. Từ bảng ở trên thì bạn có thể nắm được tỷ lệ % của từng loại vật tư hết bao nhiêu tiền. Từ đó bạn có thể cân đối, và dễ chọn ra được mức giá phù hợp nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.

Kết luận

Qua bài viết này thì bạn có thể nắm được cấu tạo cửa nhôm Xingfa được làm từ những gì. Nắm được loại vật tư quan trọng nhất và sự ảnh hưởng cửa loại vật tư đó. Đồng thời bạn cung nắm được về cách cân đối lựa chọn vật tư từ bảng tỷ lệ.

Minh Hoàng

Cao Minh Hoàng, sinh năm 1982, sống tại Bình Dương. Hiện đang làm công việc SEO, quản trị website Wordpress cho các công ty NNM GROUP, LGMG. Có kinh nghiệm trong các lĩnh vực thi công cửa nhôm, cửa nhựa, cửa kính và phụ kiện cửa...