Bài 17: Những Thanh Nhựa Dùng Trang Trí Cho Cửa Nhựa Lõi Thép

Bài này sẽ giới thiệu về những thanh nhựa trang trí ở cửa nhựa lõi thép.

Chào các bạn, đây là bài cuối cùng trong phần học về thanh nhựa trong phần học nghề. Bài này mình sẽ giới thiệu đến các bạn những thanh nhựa trang trí cho cửa nhựa uPVC. Những thanh nhựa này nhằm làm đẹp, hay trang trí ở kính... nói tóm lại là dùng để nâng cao chất lượng cho cửa. Sau này bạn muốn sản phẩm mình khác đơn vị khác, hay sản phẩm của mình đẹp hơn thì đây là những loại mà bạn cần.

Những thanh nhựa trang trí cho cửa nhựa lõi thép

  • Thanh che rãnh phụ kiện: Thanh này dùng đóng che các rãnh của phụ kiện của cánh cửa nhé các bạn. Thanh này thì cũng ít sử dụng bởi vì bình thường không đóng cũng không sao. Vì đây là thanh dùng để nâng cao thẩm mỹ thôi, cạnh tranh giá nên cũng ít ai sài. Do đây là những thanh cũng không quá quan trọng nên mình cũng sẽ không nói chi tiết. Mà chỉ giới thiệu đến các bạn chức năng và cho các bạn biết là có thanh này. Thanh che rãnh này chỉ sử dụng cho các loại cửa mở ra vào nhé các bạn, loại mở trượt là thua nhé.
Hình ảnh cửa được đóng thanh che rãnh phụ kiện và cửa không đóng che rãnh phụ kiện
Hình ảnh cửa được đóng thanh che rãnh phụ kiện và cửa không đóng che rãnh phụ kiện
  • Thanh ốp đáy cánh: Thanh này có mã là OCC được dùng để đóng bên dưới chân cánh cửa đi mở ra vào. Thường là sử dụng cho những cửa mở vào trong, cửa phòng, hay những cửa mở ra ngoài mà không sử dụng cây ngưỡng nhôm. Do cái cánh cửa đi nó có 1 cái hèm cánh 2cm, đồng thời cộng thêm hở nền 8ly thì sẽ là 2.8cm nên nhìn khe hở rất cao. Để không thấy khe hở cao như thế thì dùng cây này ốp vào đáy của cánh cửa đi.
  • Thanh nan trang trí kính hộp: Thanh này nằm bên trong của kính hộp, mục đích chủ yếu là trang trí cho đẹp cái cửa thêm. Thanh này thì không hẳn nhất thiết là của nhựa uPVC mà có thể sản xuất bằng nhựa khác, hay bằng nhôm. Nói chung nếu các bạn sản xuất thì ít khi phải đụng đến thanh này. Chủ yếu là bên gia công kính nó làm cho mình, và nó bán luôn cái thanh này.
  • Thanh nan trang trí kính đơn: Cái này nói để trang trí chứ thực ra không đẹp tý nào, do nó dùng keo để dán vào kính và nằm bên ngoài. Muốn trang trí cho bộ cửa nào đó mà sử dụng thanh này thì phải dán 2 mặt kính. Nói chung là thanh này nói cho các bạn biết là có thôi chứ còn không nên làm thanh này. Hai loại thanh nan này mình có nhắc đến ở bài số 13: Các thanh đố chia ô và nan chia ô trang trí
Thanh nhựa trang trí kính và thanh lam nhựa
Thanh nhựa trang trí kính và thanh lam nhựa
  • Thanh lam nhựa: Thanh này dùng làm lam gió, hay dưới chân cửa phòng, cửa vệ sinh... nơi mà bạn muốn trang trí hoặc cần thông gió. Thanh này thì khi có khách yêu cầu mình mới dùng đến vì làm cái này cũng không dễ. Phải có máy khoan khoét chuyên dụng và cữ chính xác.
  • Thanh Pano: Thay vì dùng bằng kính thì dùng Pano nhựa. Thành nay thường sử dụng làm Pano dưới cho cửa vệ sinh và cửa phòng là chính. Ngoài ra, còn dùng xếp nhiều kiểu khác nhau để trang trí. Nói chúng thanh này cũng không có gì đặc biệt cả.

Đó là những thanh nhựa trang trí mà mình thấy ở thành Sparlee, còn những thanh nhựa khác mình cũng không rõ là còn loại nào không. Nói chung ở bài này thì không quan trọng cho lắm, chủ yếu là giới thiệu các bạn biết là có loại thanh đó. Nếu sau này gặp những trường hợp cần sử dụng thì biết là có thể làm cửa được như thế.

Đây là bài cuối cùng trong phần học thanh nhựa. Kế đến mình sẽ hướng dẫn các bạn học về phụ kiện. Trong phần phụ kiện thì mình sẽ nói đến các loại phụ kiện, hướng dẫn lắp đặt, chỉnh sửa khi có sự cố... Nếu bạn mới bắt đầu học nghề cửa nhựa thì hãy tham khảo bài này đầu tiên: Cửa nhựa lõi thép là gì? rỗi hay học những bài kế tiếp. Mình xin tạm dừng bài viết tại đây, mọi ý kiến và thắc mắc, đóng góp các bạn để bình luận bên dưới.

Minh Nguyễn

Tư vấn - Lắp đặt khóa điện tử. Phụ kiện cửa nhôm cao cấp Mono Bogo Draho hardware.