Bài 9: Tìm Hiểu Về Thanh Cánh Cửa Sổ Mở Quay Ra Vào

Chào các bạn đã đến bài kế tiếp của mục học thanh nhựa uPVC tại website. Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về thanh cánh cửa sổ mở quay ra vào.

Ở bài trước chúng ta đã học về cánh cửa đi mở ra vào thì mình sẽ giới thiệu luôn về cánh cửa sổ mở quay ra vào vì về hình dáng thì nó cũng tương tự như cánh cửa đi nên mình sẽ viết luôn để các bạn dễ hiểu.

Cũng như cánh cửa đi mở quay ra vào thì cánh cửa sổ mở quay ra vào cũng thế, nó cũng có mở vào trong và mở ra ngoài như cửa đi. Về mặt cắt thì nó tương tự như cánh cửa đi thôi chỉ có khác nhau về kích thước mà mã thanh nhựa uPVC. Thì mình cũng gửi đến các bạn hình ảnh mặt cắt cửa nó để các bạn tiện nghiên cứu.

Mặt cắt cánh cửa sổ mở quay ra vào
Mặt cắt cánh cửa sổ mở quay ra vào

Thì ở đây các bạn chú ý cho mình cái mã thanh nhựa SF78, FR73. Giờ chúng ta sẽ không chú ý đến con số đi sau nữa mà chú ý đến dòng chữ SF và FR. Như ở bài 8 thì các bạn có mã cửa đi là SF106 và FR106. Thì SF sẽ là mà chung cho cánh cửa và FR cũng thế, có nghĩa là chữ SF sẽ là cánh cửa đi mở ra vào, cánh cửa sổ mở ra vào, cánh cửa đi trượt... Các bạn hiểu rồi phải không. Thì sau này các bạn tiếp xúc với các loại cánh khác thì các bạn sẽ thấy. Các bạn chú ý ở đây mình đang nói đến mã thanh nhựa của Sparlee, những thanh nhựa của hãng khác sẽ có mã khác và cách phân biệt khác nhau. Mình chỉ nói sơ qua để nếu có học thanh nhựa khác thì các bạn có thể ứng dụng cách này để tìm hiểu và ghi nhớ.

Bài viết này mình cũng không nói nhiều về mã thanh nhựa uPVC nữa, nếu các bạn chưa hiểu thì có thể xem các bài trước của mình. Những bài viết sau mình chỉ tập trung vào ứng dụng của nó để các bạn tìm hiểu được nhanh hơn.

Thì sau đây mình sẽ nói về ứng dụng theo từng mã thanh nhựa của cánh cửa sổ mở quay ra vào. Mã SF78 chắc các bạn cũng nhận ra đây là cánh mở ra ngoài rồi đúng không. Thì nó sẽ là sản xuất ra cái cánh cửa sổ mở ra ngoài vậy thôi. Mã FR73 đây cái này mới là điều đáng chú ý. Chắc các bạn chả thấy ai mà làm cái cửa sổ mở vào trong nhà bao giờ cho nó tốn diện tích bên trong đúng không. Nhưng có đấy các bạn nên người ta mới sản xuất ra cánh mở vào trong như thế chứ. Trong các sản phẩm cửa nhựa lõi thép thì có 1 sản phẩm đó là cửa sổ mở quay hất vào trong. Cái này thì ít sử dụng tại Việt Nam, nhưng được sử dụng nhiều ở phương Tây và các nước khác nhé các bạn. Thì cái kiểu cửa này ra sao thì các bạn sẽ sớm tiếp xúc với nó ở múc sản xuất, còn nếu các bạn đang thắc mắc thì có thể xem sơ qua ở mục sản phẩm.

Dưới đây là hình ảnh thực tế của nó mà mình khoanh tròn trong vòng tròn đó đấy, các bạn có thể so sánh với hình mặt cắt bên trên để so sánh nhé. Nếu có gì thắc mắc thì conment bên dưới.

Cánh cửa sổ
Cánh cửa sổ

Minh Nguyễn

Tư vấn - Lắp đặt khóa điện tử. Phụ kiện cửa nhôm cao cấp Mono Bogo Draho hardware.