Mức Độ An Toàn Chống Trộm Của Cửa Nhựa Lõi Thép

Cửa nhựa lõi thép có an toàn chống trộm hay không? Mức độ an toàn chống trộm của cửa nhựa lõi thép uPVC ra sao. Hướng dẫn các giải pháp tăng tính an toàn chống trộm cho cửa nhựa lõi thép.

Cửa nhựa lõi thép uPVC là một trong những loại cửa có tính cách âm, cách nhiệt tốt. Rất phù hợp sử dụng cho các vị trí cửa đi chính, cửa sổ, cửa phòng, cửa ban công, cửa sân thượng... Nhưng cửa nhựa lõi thép có an toàn chống trộm hay không? Và muốn cửa nhựa lõi thép chống trộm tốt thì cần phải làm như thế nào?, dùng phụ kiện gì? cách xử lý ra sao?... Tất cả những gì liên quan đến vấn đề an toàn ở cửa nhựa lõi thép sẽ được NNM GROUP giải đáp ngay sau đây.

Tư vấn các giải pháp chống trộm cửa nhựa lõi thép
Tư vấn các giải pháp chống trộm cửa nhựa lõi thép

Cửa nhựa lõi thép có an toàn chống trộm không?

Không chỉ riêng ở cửa nhựa lõi thép mà hầu hết các loại cửa hiện nay đều không chống trộm tốt. Muốn chống trộm tốt cần phải có những giải pháp, những biện pháp xử lý, và phải biết cách tăng cường thì cửa mới có khả năng chống trộm. Ngoài ra, về mức độ an toàn chống trộm thì cửa nhựa lõi thép cực kỳ thấp. Tại sao lại như vậy thì dưới đây là những nguyên nhân.

Độ đàn hồi cao

Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu làm cửa nhựa lõi thép không an toàn chống trộm. Đó chính là do được làm từ nhựa, mà nhựa thì có độ đàn hồi rất cao. Mặc dù đã có lõi thép gia cường, nhưng cũng không đủ để làm mất đi độ đàn hồi ở nhựa. Cũng chính vì nguyên nhân này mà cửa nhựa lõi thép cực kỳ rất dễ bị cạy cửa.

Sử dụng khóa không đảm bảo an toàn

Cũng chính vì yếu điểm ở độ đàn hồi, mà nhiều hãng phụ kiện đã cho ra những loại khóa để khắc phục tình trạng cạy cửa ở cửa nhựa lõi thép. Nhằm làm giảm, và chống lại việc trộm cạy cửa ở cửa nhựa lõi thép. Tuy nhiên, rất ít được tư vấn, hoặc hướng dẫn người tiêu dùng lựa chọn những khóa này. Hoặc những bộ khóa có khả năng chống cạy cửa có giá thành cao, nên không được lựa chọn sử dụng. Nên dùng đại những loại khóa phổ biến, mà không để ý đến việc an toàn chống trộm ở bộ khóa.

Thi công không chuẩn

Thi công không đảm bảo, không chính xác cũng là một trong những yếu tố làm giảm đi tính an toàn ở cửa nhựa lõi thép. Như sản xuất, đo đạc cửa không chính xác dẫn đến hụt cánh, hụt khung quá nhiều, bỏ qua các công đoạn cố định kính, lõi thép quá mỏng... Làm cho khóa không ăn ngàm nhiều, mà quá ít, kèm theo sự đàn hồi cao, làm cho việc cạy cửa trở nên dễ dàng hơn.

Cửa nhựa lõi thép dễ bị trộm cạy cửa do độ đàn hồi cao và ít được sử dụng phụ kiện tốt
Cửa nhựa lõi thép dễ bị trộm cạy cửa do độ đàn hồi cao và ít được sử dụng phụ kiện tốt

Đó là một số nguyên nhân chính làm cho cửa nhựa lõi thép không còn đảm bảo an toàn chống trộm. Để cửa nhựa lõi thép có tính an toàn chống trộm tốt hơn. Thì sau đây NNM GROUP sẽ hướng dẫn các biện pháp, cách xử lý, và các cách tăng cường chống trộm khi làm mới, hoặc là xử lý những bộ cửa đang dùng tăng tính an toàn chống trộm.

Xem thêm các bài viết tư vấn khác khi làm cửa nhôm cửa nhựa

Các phương án chống trộm cho cửa nhựa lõi thép đang sử dụng

Nếu nhà bạn đang dùng cửa nhựa lõi thép mà cần tăng tính an toàn chống trộm cho cửa nhựa lõi thép. Thì có thể tham khảo các phương án mà chúng tôi sẽ hướng dẫn dưới đây. Những phương án này sẽ giúp cửa nhựa lõi thép, hay cửa Eurowindow, cửa window bạn đang dùng sẽ chống trộm tốt hơn rất nhiều.

Tăng cường chốt khóa

Bạn có thể tăng cường các loại chốt khóa gắn bên trong, hoặc bên ngoài bộ cửa nhựa lõi thép để tăng tính an toàn chống cạy cửa. Bạn có thể sử dụng các loại chốt khóa dưới đây để gắn thêm cho cửa nhựa lõi thép.

  • Chốt cài chữ T: Đối với các cửa đi, hoặc cửa sổ không có khung bảo vệ mà dạng mở quay ra ngoài, hoặc vào trong nhà thì bạn gắn thêm chốt này. Chốt này dùng để tăng tính an toàn ở bên trong của bộ cửa, bạn muốn an toàn cao thì bạn gắn nhiều cái. Chốt này sẽ giúp chống lại việc cạy cửa, giúp cửa nhựa lõi thép an toàn hơn.
Chốt chữ T sẽ giúp cửa nhựa lõi thép chống trộm tốt hơn
Chốt chữ T sẽ giúp cửa nhựa lõi thép chống trộm tốt hơn
  • Pát móc khóa treo: Còn nếu bạn muốn tăng tính an toàn cho các cửa chính ở phía ngoài thì bạn dùng loại này và mua thêm khóa móc treo. Đối với pát móc khóa treo bạn muốn an toàn tốt nhất thì nên dùng bù lông, con tán gắn giữ xuyên từ ngoài vào trong. Để tránh bộ cửa sử dụng thép mỏng, hoặc chống việc nạy bung bát khóa nếu lõi thép mỏng.
Pát khóa tằng cường thêm khóa móc treo gắn thêm bên ngoài cửa nhựa lõi thép để tăng tính an toàn chống trộm
Pát khóa tằng cường thêm khóa móc treo gắn thêm bên ngoài cửa nhựa lõi thép để tăng tính an toàn chống trộm
  • Khóa sò, khóa bán nguyệt: Còn đối với các cửa đi, cửa sổ dạng trượt 2, 3, 4 cánh mà bạn muốn tăng tình an toàn chống cạy cửa thì bạn có thể sử dụng loại này để gắn thêm. Số lượng càng nhiều thì bộ cửa càng an toàn cao.

Với phương án tăng cường chốt khóa, thì sẽ chống được trộm cạy cửa nhựa lõi thép. Đây là một trong những phương án mà bạn cần chú trọng nhất. Bởi vì trộm thường sẽ cạy, hay nạy khóa để đột nhập vào nhiều nhất. 

Gắn thêm khung bảo vệ

Nếu bạn lo lắng việc đập kính cửa để đột nhập thì bạn có thể dùng phương án là làm khung bảo vệ gắn lên thêm vào bộ cửa. Lưu ý khi gắn thì sử dụng những con vít đặc biệt, không thể dùng những dụng cụ đơn giản như tô vít gỡ ra được. Hoăc phải làm các gờ móc được chèn phía sau nẹp kính. Nhằm mục đích tránh việc đập kính và tháo được khung bảo vệ. Đối với trường hợp đập kính rất ít khi xảy ra, nếu có thì cũng chỉ xảy ra ở nơi vắng vẻ, hoặc ít người qua lại, hoặc hẻo lánh.

Thay ổ khóa

Ngoài 2 phương án trên thì bạn có thể chọn thay một bộ khóa mới, hoặc lõi khóa (phần nhét chìa khóa) có tính an toàn chống trộm cạy cửa và bẻ khóa tốt hơn. Ổ khóa cửa nhựa lõi thép có khả năng chống cạy cửa và khó bẻ khóa tốt đó là khóa của hãng Roto của Đức. Tại sao bộ khóa của hãng Roto có khả năng chống trộm tốt đó là do các vấu hãm khóa của hãng này có ngàm. Khi khóa thì các ngàm này sẽ móc vào nhau, làm cho việc cạy bung cửa trở nên khó hơn rất nhiều. Về phần lõi khóa thì công nghệ của Đức cũng tốt hơn rất nhiều, nên bẻ khóa của các hãng khóa đến từ Đức cũng rất khó. Hoặc bạn cũng có thể mua lõi khóa của hãng ABUS đức để thay thế, đây là một trong những hãng khóa khá nổi tiếng về tính an toàn chống bẻ khóa.

Bộ khóa chống trộm tốt cho cửa nhựa lõi thép là các điểm khóa có các ngàm móc vào nhau
Bộ khóa chống trộm tốt cho cửa nhựa lõi thép là bộ khóa có các điểm khóa có ngàm móc vào nhau

Xem thêm giá các loại ổ khóa cửa mới nhất tháng 06/2024

Đó là 3 phương án tăng cường cho cửa nhựa lõi thép bạn đang sử dụng chống trộm tốt hơn. 3 phương án này có thể khắc phục được hầu hết mọi cách mà trộm sẽ sử dụng để đột nhập qua bộ cửa. Nếu bạn làm nhà mới và cần sử dụng cửa nhựa lõi thép, và muốn cửa nhựa lõi thép an toàn hãy tham khảo các phương an bên dưới.

Các giải pháp chống trộm cho cửa nhựa lõi thép khi đặt cửa mới

Sau đây là một số giải pháp tăng tính an toàn chống trộm cho cửa nhựa lõi thép khi đặt cửa mới. Nếu bạn cần cửa nhựa lõi thép an toàn ngay từ bạn đầu thì nên ứng dụng. Bởi vì nếu bạn không làm từ ban đầu thì sau này xử lý sẽ tốn kém và cũng không an toàn bộ cửa làm mới.

Dùng khóa tốt

Bạn nên dùng loại khóa chống trộm tốt ngay từ ban đầu, sử dụng khóa nào thì tôi đã tư vấn ở trên. Nếu chi phí sử dụng những ổ khóa ở trên quá cao thì bạn hãy chọn khóa đa điểm lẫy gà cho các cửa chính. Tránh sử dụng khóa đơn điểm, hay khóa đa điểm thường ở những bộ cửa cần tính an toàn cao. Về việc chọn khóa và sử dụng khóa bạn nên nói trước với đơn vị thi công, để tránh họ chọn những ổ khóa mặc định không đảm an toàn.

Chia cửa ra làm nhiều ô nhỏ

Như ở trên là gắn khung bảo vệ là do cửa đã làm rồi, còn nếu làm mới thì bạn có thêm giải pháp đó chính là chia cửa ra làm nhiều ô nhỏ. Phương án này chi phí sẽ thấp hơn so với việc làm khung bảo vệ. Khi chia ô bạn nên chú ý kích thước của ô kính để tránh bị chui lọt. Nếu bạn không muốn chia ô thì có thể dùng kính an toàn 2 lớp kính có cường lực. Đối với kính an toàn thì bạn nên dùng kính dày có cường lực, ghép vào nhau bằng nhiều lớp keo càng tốt.

Chia cửa ra làm nhiều ô nhỏ để tránh trộm đập kính có thể đột nhập
Chia cửa ra làm nhiều ô nhỏ để tránh trộm đập kính có thể đột nhập

Sử dụng 2 lớp cửa

Đối với cửa cần an toàn cao như cửa chính bạn nên sử dụng 2 lớp cửa. Lớp cửa trong là cửa nhựa lõi thép, lớp cửa bên ngoài là cửa cuốn hoặc cửa kéo. Bạn nên làm ngay từ đầu để thiết kế xây dựng cho phù hợp khi gắn 2 lớp cửa.

Đó là một số giải pháp tăng tính an toàn cho cửa nhựa lõi thép khi đặt làm cửa mới. Bạn cũng có thể ứng dụng các phương án trên cửa cũ để tăng tính an toàn khi làm cửa mới. Ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm một số giải pháp tăng cường khác như sử dụng camera an ninh, các thiết bị báo trộm... để đảm bảo an toàn chống trộm toàn diện tốt hơn khi sử dụng cửa nhựa lõi thép.

Minh Hoàng

Cao Minh Hoàng, sinh năm 1982, sống tại Bình Dương. Hiện đang làm công việc SEO, quản trị website Wordpress cho các công ty NNM GROUP, LGMG. Có kinh nghiệm trong các lĩnh vực thi công cửa nhôm, cửa nhựa, cửa kính và phụ kiện cửa...

    Comments are closed.