Cửa nhôm kính xingfa có an toàn và chống trộm không?

Cửa nhôm Xingfa là một trong các dòng cửa nhôm kính được lựa chọn sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Nhưng loại cửa này có an toàn chống trộm hay không? Đây là một trong những thắc mắc, hầu như ai làm cửa này cũng đều muốn biết. Nhưng khi tìm hiểu thì thông tin lại chung chung, không chỉ rõ không an toàn chỗ nào, hay tại sao không an toàn, và an toàn ở điểm nào... Chính vì thế, bài viết này NNM GROUP sẽ chia sẻ và tư vấn đến các bạn về vấn đề an toàn chống trộm ở cửa nhôm Xingfa. Nhằm mục đích để các bạn nắm rõ được và có những giải pháp khắc phục ngay từ ban đầu.

Cửa nhôm xingfa có an toàn chống trộm không
Cửa nhôm xingfa có an toàn chống trộm không

Cửa nhôm Xingfa có an toàn chống trộm không?

Về cơ bản thì cửa nhôm Xingfa hay bất kỳ một loại cửa nào khác đều không có khả năng chống trộm. Để chống được trộm thì phải có các giải pháp, hoặc các phương án để tăng cường cho bộ cửa. Do đó, nếu cửa nhôm Xingfa làm như thông thường thì đều không an toàn chống trộm. Bạn có thể bấm vào đây để xem một video thử cạy cửa nhôm Xingfa do một đơn vị thi công đã thử nghiệm, để thấy được cửa nhôm Xingfa không đảm bảo an toàn chống trộm.

Vậy để cửa nhôm Xingfa có khả năng chống trộm tốt thì cần phải làm gì? Dùng phương án ra sao? Tất cả những thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp và hướng dẫn ngay sau đây.

Cửa nhôm xingfa chống trộm phải đạt những tiêu chí gì?

Thông thường trộm đột nhập qua bộ cửa nhôm xingfa thì thường có 3 trường hợp, đó chính là: cạy cửa, đập kính, và bẻ khóa. Vậy cửa nhôm xingfa có khả năng chống trộm thì phải chống được 3 trường hợp mà trộm sẽ sử dụng để đột nhập.

Chống cạy cửa

Mặc dù cửa nhôm Xingfa kim loại nhưng vẫn có sự đàn hồi, hoặc là vẫn có thể bị làm cong được. Nên cửa nhôm Xingfa vẫn rất dễ bị cạy cửa, mà cạy cửa là một trong những trường hợp phổ biến nhất. Do đó để cửa nhôm Xingfa có thể chống được việc cạy cửa thì bạn có thể dùng các phương án sau:

  • Chia ô: Để giảm độ đàn hồi và tăng độ cứng thì bạn có thể chia ô, đặc biệt là các cây ngang với các điểm khóa. Khi chia ô thì những thanh nhôm dài sẽ được trợ lực, giảm đàn hồi, sẽ chống được việc cạy cửa bung khỏi điểm khóa.
  • Sử dụng khóa tốt: Khóa tốt ở đây là những bộ khóa có khả năng chống được việc cạy cửa. Những bộ khóa phù hợp với cửa nhôm Xingfa mà có khả năng này thì chỉ có ở hãng Roto hoặc Bogo. Còn những hãng như Kinlong, Draho, Huy Hoàng, Cmech, Sigico... sẽ không có, hoặc nếu có thì không đầy đủ. Đặc điểm của bộ khóa chống cạy cửa đó chính là các điểm khóa có ngàm móc vào nhau khi khóa (hình minh họa).
Khóa chống cạy cửa cho cửa nhôm Xingfa sẽ có đặc điểm là khi khóa sẽ móc ngàm vào nhau
Khóa chống cạy cửa cho cửa nhôm Xingfa sẽ có đặc điểm là khi khóa sẽ móc ngàm vào nhau

Để cửa nhôm xingfa an toàn chống trộm tốt thì tiêu chí đầu tiên đó chính là phải chống được cạy cửa. Bởi vì cạy cửa để đột nhập diễn ra rất là phổ biến và nhiều nhất. Nếu bạn cần một bộ cửa nhôm Xingfa chống trộm tốt thì hãy áp dụng 2 phương án phòng chống cạy cửa như đã được nêu ở trên.

Chống đập kính

Cửa nhôm Xingfa thường sẽ được kết hợp sử dụng với kính cường lực, mặc dù là kính đã cường lực nhưng vẫn đập vỡ bình thường. Mặc dù trường hợp đập kính để đột nhập không nhiều, nhưng vẫn có khả năng xảy ra. Đặc biệt là bạn ở khu biệt lập, xa khu dân cư, nơi ít người qua lại. Để cửa nhôm Xingfa chống được việc đập kính để đột nhập thì bạn có thể áp dụng các phương án dưới đây.

  • Chia ô nhỏ, hoặc gắn khung bảo vệ: Nếu bạn ở khu biệt lập, hay nơi mà ít người qua lại. Thì bạn nên chia ô cho cửa, hoặc làm thêm khung bảo vệ để tránh việc chui vào khi bị đập kính. Bạn cũng chú ý việc lộ những con vít khi gắn khung bảo vệ hay chia ô, vì như thế đập kính xong có thể tháo được.
Gắn khung bảo vệ lên cửa xingfa
Gắn khung bảo vệ lên cửa xingfa
  • Dùng kính an toàn cường lực: Nếu bạn không thích chia ô, hay gắn khung bảo vệ mà muốn làm kính suốt cho thoáng. Thì bạn nên sử dụng kính dán an toàn có cường lực. Bạn có thể sử dụng 2 kính 2 lớp 5ly cường lực sau đó ghép 3 lớp keo, hoặc kính một lớp 8ly và 1 lớp 5ly và 3 lớp keo. Khi sử dụng kính như này thì kính bị đập vỡ nhưng cũng rất khó phá bung ra để chui vào. Nhưng chi phí khi sử dụng những loại kính như này khá đắt đỏ.

Chống đập kính cũng là một trong những tiêu chí rất cần để cửa nhôm Xingfa có khả năng chống trộm tốt. Chính vì thế nếu nhà bạn ở nới ít người qua lại cần phải chú ý phần này.

Chống bẻ khóa

Bẻ khóa, hay dùng các công cụ để vô hiệu hóa bộ khóa chỉ dành cho những tên trộm chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm. Bởi vì bẻ khóa có độ khó rất cao, nên không phải tên trộm nào cũng làm được. Tuy nhiên, nếu làm cửa nhôm Xingfa bạn vẫn cần chú ý các phương án phòng chống điều này.

  • Sử dụng khóa không có chìa ngoài: Để chống việc này cho các cửa ban công, cửa sân thượng hay những cửa mà bạn không dùng chìa mở ở ngoài. Thì bạn nên chọn những bộ khóa bên ngoài không sài chìa, để tránh việc bẻ khóa.
  • Sử dụng thêm chốt: Nếu cửa có khóa chìa ngoài thì bạn có thể tăng cường bằng việc gắn thêm các chốt bên trong, để tránh nếu có bẻ khóa được thì cũng không mở được cửa.
  • Tăng cường thêm ổ khóa ngoài. Đối với cửa chính, thì bạn không thể áp dụng phương án không dùng chìa ngoài, hay gắn chốt bên ngoài được. Bởi vì nếu bạn ra ngoài thì thường sẽ khóa bên ngoài, nên đối với cửa chính thì bạn tăng cường gắn thêm các loại khóa treo.
Gắn thêm pass khóa và sử dụng thêm ổ khóa treo cho cửa chính nhôm Xingfa
Gắn thêm pass khóa và sử dụng thêm ổ khóa treo cho cửa chính nhôm Xingfa
  • Dùng lõi khóa chống bẻ khóa: Đối với cửa chính thì bạn có thể thay phần lõi khóa sang một loại lõi khóa tốt có khả năng chống bẻ khóa. Đây là một phương án khá hữu hiệu, nhưng tuy nhiên lõi khóa dành cho cửa nhôm Xingfa lại rất hiếm, do dòng cửa nhôm xingfa là lõi lệch.

Bẻ khóa để đột nhập cũng là một trường hợp hiếm khi xảy ra, do trộm phải cần có các kỹ năng bẻ khóa. Nhưng nếu bạn cần cửa nhôm xingfa chống trộm tốt toàn diện thì bạn có thể sử dụng các phương án phòng tránh như hướng dẫn ở trên.

Các giải pháp tăng cường tính an toàn chống trộm cho cửa nhôm xingfa khác

Với các phương án bên trên thì bạn có thể giải quyết được vấn đề an toàn chống trộm cho cửa nhôm Xingfa. Nhưng nếu để toàn diện hơn thì bạn có thể ứng dụng, hoặc sử dụng thêm các giải pháp dưới đây.

Sử dụng thiết bị báo trộm

Hiện nay, các hệ thống an ninh báo trộm hiện đại có rất nhiều loại. Nếu bạn cần chống trộm tốt hơn cho ngôi nhà của bạn, thì bạn có thể tham khảo các loại thiết bị chống trộm đột nhập như: Báo động khi mở cửa, báo động khi xâm nhập vào khu vực đặt cảnh báo...

Gắn thêm lớp cửa khác

Với những cửa quan trọng như cửa chính, bạn có thể tăng cường thêm một lớp cửa bên ngoài, hoặc bên trong. Nếu nhà bạn làm cửa nhôm Xingfa thì có thể làm thêm một bộ cửa cuốn bên ngoài bộ cửa chính, hoặc cửa kéo cũng được.

Sử dụng camera an ninh

Bạn có thể gắn thêm camare theo dõi, hoặc camare có cảnh báo khi có người đột nhập vào ngôi nhà của bạn. Tốt nhất thì bạn sử dụng camera có cảnh báo, hoặc phát ra âm thanh khi phát hiện có người đột nhập. Đây cũng là một phương án khá hưu hiệu để chống trộm và tăng cường chống trộm cho cửa nhôm Xingfa.

Kết luận

Như vậy bạn có thể thấy, thì cửa nhôm Xingfa về căn bản sẽ không đảm bảo an toàn chống trộm tốt. Còn muốn chống trộm tốt thì phải có phương án và giải pháp tăng cường. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng cửa nhôm Xingfa, hay các loại cửa khác có thể tham khảo giá thành các sản phẩm do NNM GROUP phân phối tại menu hoặc dưới đây. Ngoài ra NNM GROUP còn phân phối các loại phụ kiện cửa cho cửa nhôm như: Phụ kiện Bogo, phụ kiện cửa nhôm kính Huy Hoàng...

Minh Hoàng

Cao Minh Hoàng, sinh năm 1982, sống tại Bình Dương. Hiện đang làm công việc SEO, quản trị website Wordpress cho các công ty NNM GROUP, LGMG. Có kinh nghiệm trong các lĩnh vực thi công cửa nhôm, cửa nhựa, cửa kính và phụ kiện cửa...