B2: Tổng Hợp Những Thanh Nhựa uPVC Sử Dụng Tại Việt Nam

Những thanh nhựa uPVC dùng để sản xuất cửa nhựa lõi thép đang sử dụng tại Việt Nam.

Để tiếp tục hướng dẫn các bạn mua sản phẩm cửa nhựa lõi thép, hôm nay mình sẽ giới thiệu các loại thanh nhựa uPVC dùng để sản xuất ra khuôn bao và cánh cửa tại Việt Nam. Ở bài viết này, các bạn sẽ hiểu rõ hơn tại sao mà giá cửa nhựa lõi thép nó linh tinh đến thế, và các bạn sẽ biết nên chọn loại thanh nhựa nào để làm cửa cho nhà mình.

Thanh Nhựa uPVC Sử Dụng Tại Việt Nam
Thanh Nhựa uPVC Sử Dụng Tại Việt Nam

Sau đây là những nhãn hiệu thanh nhựa uPVC đang có tại Việt Nam.

 1. Những thanh nhựa có nguồn gốc và xuất xứ từ Châu Âu:
  • Thanh Kommerling Profile: Đây là thanh nhựa độc quyền của công ty cửa Eurowindow. Thanh nhựa này chỉ sử dụng trong dòng sản phẩm Châu Âu của Eurowindow. Nếu các bạn có tham khảo sản phẩm ở công ty này thì chắc chắn các bạn sẽ được nhắc đến dòng cửa Châu Âu. Thanh nhựa này khá chất lượng và có thẩm mỹ cao ở các viền cạnh của thanh nhựa. Tuy nhiên không phải là thanh nhựa tốt nhất nhé các bạn.
  • Thanh Inoutic Profile: Hiện thanh nhựa này có một số công ty sản xuất điển hình là EBM. Thanh nhựa này tại Việt Nam có 2 hệ đó chính là hệ 60 và hệ 76. Tại EBM hiện đang sử dụng hệ 76 nên bản cửa khá dày và có giá thanh khá cao. Thanh nhựa này có màu trắng sáng rất đẹp kèm theo là hệ 76 nên cực kỳ cứng cáp và chắc chắn hơn hẳn những thanh nhựa hệ 60.
  • Thanh Rehau Profile: Khác với 2 loại thanh nhựa trên, thì thanh nhựa này lại được rất nhiều công ty sử dụng để sản xuất cửa. Do có đại lý phân phối tại Việt Nam cho các công ty sản xuất cửa, còn 2 thanh nhựa kia thì không. Trong hệ 60 thì thanh nhựa này có thể nói là đứng hàng đầu về độ cứng cáp và chắc chắn (các bạn có thể tìm hiểu tại sao gọi là hệ 60 hay hệ 76 tại phần hướng dẫn học sản xuất cửa: Bài 5: Tìm Hiểu Về Thanh Nhựa uPVC Sản Xuất Cửa Nhựa Lõi Thép). Thanh nhựa này có màu tràng hơi ngà, có độ bóng rất cao và chống bám bẩn rất tốt. Nếu xét về tổng thể thì thanh nhựa này có thể nói hiện đang là thanh nhựa tốt nhất tại Việt Nam.
  • Thanh Veka Profile: Thanh này có mặt ở thị trường ở Việt Nam khá sớm, cũng là một trong những thanh nhựa có chất lượng cao. Tuy nhiên sau này có quá nhiều loại thanh nhựa xuất hiện, và thanh nhựa này cũng không có gì nổi bật nên mức độ phổ biến dần thấp đi và chỉ còn một số ít công ty sản xuất.
  • Thanh Aluplast Profile: Cũng giống như 4 loại ở trên là những thanh nhựa có tên tuổi tầm quốc tế. Tuy nhiên mới xuất hiện tại Việt Nam vào năm 2015 nên cũng được ít người biết đến. Đây là thanh nhựa được nhập khẩu trực tiếp từ Đức về nên có giá thành cửa rất là cao. Hiện sản phẩm này chủ yếu đánh vào thị phần khách hàng nước ngoài tại Việt Nam.
  • Thanh nhựa Dimex: Cũng là một trong những thanh nhựa cao cấp của tập đoàn Dimex của Đức. Tại Việt Nam thanh nhựa này được nhập về từ nhà máy ở Trung Quốc. Thanh nhựa này được đánh giá khá cao về chất lượng nhưng có giá thành khá tốt. Do chính sách độc quyền về nhà phần phối nên ít được nhiều người biết đến và lựa chọn sử dụng.
 2. Những thanh nhựa của các công ty Trung Quốc:
  • Thanh Sparle Profile: Thanh nhựa này có mặt cũng khoảng 15 năm tại Việt Nam, được sử dụng khá phổ biến tại Việt Nam. 100 công ty sản xuất cửa thì có đến 90 công ty sản xuất cửa bằng thanh nhựa này. Do thanh nhựa này khi làm cửa thành phẩm có giá khá tốt, và chất lượng cũng ổn định. Cũng chính vì mức độ phổ biến mà thanh nhựa này bị làm nhái và giả rất nhiều, dẫn đến rất khó phân biệt. Những người làm nghề lâu năm có thể nhận ra, nhưng đối với người mới thì rất khó để nhận biết. Hiện nay tại Việt Nam thanh nhựa này có 3 màu là: màu trắng, màu xám, màu vân gỗ.
  • Thanh Conch Profile: Thanh nhựa này được làm chủ yếu ở khu vực miền bắc và có rất ít ở Miền Nam, hầu như là không có. Cũng là thanh nhựa có mặt lâu năm trên thị trường. Về cấu tạo cũng không có gì đặc biệt và nổi trội.
  • Thanh Kinbon Profile: Có màu trắng sáng, có mặt tại thị trường Việt Nam được khoảng 6 năm nên cũng ít được người tiêu dùng biết đến. Cũng là một trong những thanh nhựa Trung Quốc được đánh giá cao về chất lượng. Hiện thanh nhựa này có một số màu sắc như ghi xám, trắng, và vân gỗ. Hiện nhà máy công ty này có gia công sản xuất thanh nhựa cho một số công ty tại Việt Nam với nhãn hiệu khác.
  • Thanh Zhongkai Profile: Thanh này ít sử dụng tại thị trường Việt Nam, chỉ một số it công ty sử dụng để sản xuất cửa, chẳng hạn như winwindow. Thanh nhựa này có nhiều độ dày mỏng khác nhau. Cũng không có gì nổi trổi so với những thanh nhựa ngang cấp.
  • Ngoài ra còn một số loại thanh khác, ít được phổ biến nên mình cũng không biết đến chẳng hạn như Z Profile chuyên về màu gỗ, GQ Profile...
 3. Những thanh nhựa được sản xuất tại Việt Nam:
  • Thanh Builex Profile: Nếu nói đến thanh nhựa sản xuất tại Việt Nam, thì Builex có thể nói là thanh nhựa có chất lượng hàng đầu. Builex được sản xuất bởi công ty Tín Kim tại thành phố mới Bình Dương. Có cấu tạo giống thành Sparlee nhưng Builex có độ dày cao hơn và màu sắc có phần khác. Xuất hiện tại thị trường Việt Nam năm 2015.
  • Thanh Queen Profile & Euro Profile: Là thành nhựa được sản xuất bởi Queenviet, có mặt thị trường Việt Nam khoảng 5 năm. Thanh nhựa này nổi bật nhờ thiết kế các viền bo cạnh, tuy nhiên chất lượng của nhựa cũng không được đánh giá cao.
  • Ngoài ra còn rất nhiều thanh nhựa khác, nhưng chất lượng không được đánh giá cao nên mình sẽ không giới thiệu chi tiết mà chỉ giới thiệu tên như sau: Storos Profile, Chile Profile, S profile, Shide Profile, Sea Profile, Sino Profile, Sapali Profile, Phú Minh Profile, Rita Profile, Vwindoor, Jatek Profile, Ranko Profile, Vilaconic Profile....
Phân biệt thanh nhựa dựa vào nhãn được dán trên thanh nhựa
Phân biệt thanh nhựa dựa vào nhãn được dán trên thanh nhựa

Giờ các bạn cũng có thể hiểu vì sao cửa nhựa lõi thép lại nhiều loại và giá khác nhau rồi phải không. Đó là chưa kể đến một mớ bòng bong phụ kiện với vô số loại. Thanh nhựa thì ít hư hỏng, chủ yếu là bị vàng, không đẹp, nếu chất lượng không tốt thì liên kết hàn dễ bị bung ra, dễ bị giòn... làm hư hỏng cửa, có thể làm mất an toàn khi sử dụng.

Vậy với những loại mình nêu ở trên thì nên chọn loại nào để làm cửa thì mình xin gợi ý như sau: Nếu các bạn kinh phí không tốt mà cần chọn loại kha khá thì chọn : Builex, Sparlee, Kinbon, Còn kinh phí tốt thì chọn những thanh nhựa có xuất xứ từ Đức. Thanh nhựa chỉ chiếm một phần thôi, quan trọng cửa tốt hay không đều nằm ở phụ kiện và kỹ thuật sản xuất và lắp đặt. Cho dù là một công ty lớn, hay chọn dòng thanh nhựa cao cấp mà thợ thuyền làm cùi bắp thì cũng thành cửa đểu cả.

Mình xin kết thúc bài viết giới thiệu "Những thanh nhựa uPVC sử dụng tại Việt Nam" tại đây. Có chỗ nào cần giải đáp hay thắc mắc các bạn vui lòng để lại bình luận phía dưới bài viết. Do mình cũng không nắm rõ tất tần tật sản loại cửa này nên rất mong anh em làm nghề có tâm đóng góp hỗ trợ thêm.

Trân trọng cám ơn.

Minh Nguyễn

Tư vấn - Lắp đặt khóa điện tử. Phụ kiện cửa nhôm cao cấp Mono Bogo Draho hardware.

Comments are closed.