B7. Các Hãng Phụ Kiện Cửa Nhựa Lõi Thép Đang Sử Dụng Ở Việt Nam

Phụ kiện cửa nhựa lõi thép có bao nhiêu loại, có bao nhiêu hãng, và có nguồn gốc xuất xứ ra sao?

Thể theo yêu cầu của một số bạn học nghề gửi email cho mình và nhân tiện mình đang làm Serie về cách chọn lựa cho người sử dụng. Hôm nay mình sẽ tiếp tục đến với "Bài 7: Các hãng phụ kiện cửa nhựa lõi thép đang sử dụng ở Việt Nam". Mình viết bài viết này nhằm giúp các bạn học nghề thì để tìm hiểu xem có bao nhiêu hãng, nguồn gốc xuất xứ thế nào, chất lượng ra sao để sau này nếu các bạn có thành nghề cũng dễ dàng mà giới thiệu với khách hàng. Còn đối với các bạn đang tìm hiểu để mua thì cũng biết được nguồn gốc, chất lượng ra sao.

Các Hãng Phụ Kiện Cửa Nhựa Lõi Thép
Các Hãng Phụ Kiện Cửa Nhựa Lõi Thép

Những hãng phụ kiện cửa nhựa lõi thép uPVC hiện đang sử dụng tại Việt Nam.

  1. Hãng phụ kiện Roto: Đây là một trong những hãng phụ kiện cửa nhựa lõi thép có xuất xứ từ Đức. Đây là một trong những hãng phụ kiện nổi tiếng thế giới nhé các bạn, có nhiều nhà máy sản xuất nằm ở một số nước như Nga, Đức... Tại Việt Nam thì chỉ có vài nhà phân phối chính chứ không có bán tràn lan đại hải. Được nhập về Việt Nam thông qua nước thứ 3, hay nước có nhà máy sản xuất như Áo... cái này thì mình không rành lắm, mà trên phụ kiện thì có mã vạch của nước Áo. Ngoài dùng cho cửa nhựa uPVC thì còn có phụ kiện dùng cho cửa nhôm. Theo đánh giá của mình thì đây là một trong những phụ kiện cực kỳ chất lượng, những công ty như Eurowindow, EBM... cũng sử dụng hãng này cho dòng cao cấp không đấy. Mà giá thành khá là chát đấy, một bộ khóa có thể bằng nửa tháng lương, hay cái bản lề bằng 3 4 ngày công làm thợ của các bạn. Giá bán của phụ kiện Roto được tính theo tỷ giá dollar ngay thời điểm bán, chứ không có giá cố định.
  2. Phụ kiện GU: Cái này thì gốc của nó cũng xuất xứ từ Đức, tuy nhiên hiện nay tại Việt Nam thì đa số là của Trung Quốc và hàng nhái với giả. Mình không rành lắm hàng này ở thời điểm hiện tại, do mình ít khi dùng và đụng đến do mình không tin tưởng vào nhà phân phối. Theo mình tìm hiểu thì sản phẩm này mà của Đức chính gốc giá thành cũng chát, một số loại còn mắc hơn cả Roto. Mà mắc cộng với của Đức thì sử dụng Roto cho yên tâm. Về chất lượng nếu của Đức thật thì khỏi phải nói, còn hiện tại những hàng ở Việt Nam thì mình chỉ thấy một số loại được, còn một số thì cũng cùi bắp.
  3. Phụ kiện Winkhaus: Cái này thì mình không biết đến, chỉ thấy thông qua một số sản phẩm mà mình sửa chữa và thấy. Theo mình tìm hiểu thì cũng có xuất xứ từ Châu Âu, rất ít xuất hiện trên thị trường do không phân phối nhiều như các sản phẩm khác mà chỉ qua một số công ty sản xuất cửa thì phải. Chất lượng sản phẩm này cũng khá tốt, giá thành cũng đắt đỏ. Lý do ít được bán là mình nghĩ nếu cùng cấp với Roto thì đa số đều chọn Roto hết rồi, chứ chọn dòng này làm gì nữa, không phổ biến lỡ có hư hỏng biết đâu tìm mà mua. Mình trong nghề đi sửa cửa nhựa lõi thép, biết khá nhiều nhà phân phối tìm đỏ mắt còn không thấy.
  4. Phụ kiện Aubi Siegenia: Theo nhìn nhận thì mình đánh giá khá cao về hãng phụ kiện này. Mình chỉ nhìn thấy một số ít ở thực tế thông qua các sản phẩm của EBM, và chủ yếu là từ thông tin trên mạng. Đây là hãng phụ kiện của Đức, công ty cũng khá lớn mạnh như Roto. Giá thành thì khỏi nói, cực kỳ chát khi nhập về Việt Nam. Có một số phụ kiện khá hay như sử dụng cửa kiểu trượt ra đóng vào giống mấy cái cửa hông của xe 16, hay 24 chỗ. Hãng phụ kiện này cũng không sử dụng phổ biến tại Việt Nam, và cũng rất ít người biết đến. Chỉ có một số công ty nhập về và làm cho sản phẩm của họ để có tính độc quyền.
  5. Phụ kiện GQ: Cái này thì chắc các bạn không có gì lạ rồi, sử dụng khá phổ biến. Phụ kiện GQ trước đây là của một công ty Trung Quốc, nhưng được mua lại bởi tập đoàn ASSA ABLOY của Thụy Điển vào năm 2012. Sau khi được mua lại, thì một số phụ kiện được cải tiến và có chất lượng khá hơn. Về ASSA ABLOY thì các bạn tự tìm hiểu trên mạng nhé, công ty cũng khá nổi tiêng đấy, có thể nói là ngang với Roto, chỉ có tội phụ kiện GQ là dòng bình dân. Là một kỹ thuật chuyên nghiệp (chém gió phát) mình có nhận định như thế này. Ở sản phẩm có giá bình dân thì phụ kiện GQ có thể nói là số 1 về chất lượng, sử dụng khá là ổn định. Còn mà các bạn thấy hay bị hư hỏng là do hàng nhái và hàng giả hãng này. Do độ phổ biến cao và cạnh tranh như ở bài trước mình có nói nên mới bị làm nhái và làm giả nhiều. Các bạn có thể tìm hiểu bài trước ở đây: Cửa nhựa lõi thép giá rẻ
  6. Phụ kiện Storos: Có thể nói đây là hãng phụ kiện đầu tiên của Việt Nam có đầy đủ các loại phụ kiện. Tuy nhiện không phải sản xuất tại Việt Nam mà là gia công tại Trung Quốc, hay các nhà máy trong nước. Do thông tin về sản phẩm này khá ít, nên mình cũng không rành lắm. Có đợt bị Roto kiện do nhái hình thương hiệu trên sản phẩm để gây hiểu làm cho người sử dụng. Mình có thấy sơ qua một số phụ kiện thì chất lượng cũng ổn, một số cái như các thanh chuyển động như khóa cũng khá an toàn chống cạy cửa do vấu có móc. Tuy nhiên có một số thì chưa thấy đạt lắm, chủ yếu là do thị trường Việt Nam cạnh tranh hay một lẽ gì đó mà công ty sản xuất này không hướng đến xây dựng một thương hiệu riêng hay phát triển mạnh lên.
  7. Phụ kiện Kinlong: Nói đến cửa nhôm thì chắc các bạn cũng không xa lạ gì với hãng phụ kiện này rồi. Hiện dòng phụ kiện dành cho cửa nhựa lõi thép của hãng này cũng sử dụng khá phỗ biến tại Việt Nam. Phụ kiện này được sản xuất tại Trung Quốc, cũng của một công ty khá lớn và có tên tuổi ở Trung Quốc. Mình thì chưa chạm đến phụ kiện nay bao giờ cả, tuy nhiên nó cũng tương tư như GQ, giá thành có một số nhỉnh hơn.
  8. Phụ kiện Hopo: Cũng là một trong những hãng phụ kiện có chất lượng và khá là sắc sảo của Trung Quốc. Nói chung là khá tốt, tuy nhiên phụ kiện dành cho cửa nhựa lõi thép này thì hiện tại hình như không bán ở Việt Nam nữa rồi. Mà chỉ còn sản phẩm dành cho cửa nhôm kính cao cấp chất lượng cao. Mình thì có làm qua phụ kiện màu vàng cho dòng thanh nhựa vân gỗ và thanh nhựa màu nâu và mình thấy hãng này làm phụ kiện cực kỳ đẹp và chất lượng rất là khá, đặc biệt phụ kiện nhôm nhìn rất chất.
  9. Các hãng phụ kiện khác: Còn rất nhiều hãng phụ kiện khác, trong nước lẫn nhập khẩu do mình chưa dùng đến và cũng ít thông tin nên mình không có tư liệu để các bạn tìm hiểu. Như phụ kiện Rita, phụ kiện Eurowindow cho hệ Asiawindow, phụ kiện ASN của Aseanwindow, phụ kiện của Queenviet, phụ kiện nhái giả...
Hình ảnh về một số loại phụ kiện cửa nhựa lõi thép khác
Hình ảnh về một số loại phụ kiện cửa nhựa lõi thép khác

Thì đó là một số hãng phụ kiện cửa nhựa lõi thép đang sử dụng tại Việt Nam để các bạn tìm hiểu trong lúc học nghề hay là các bạn có nhu cầu cần mua. Các bạn có thể tìm hiểu thêm vật tư khác như thanh nhựa có thể đọc bài viết này: Các hãng thanh nhựa uPVC sử dụng tại Việt Nam. Về chi tiết hơn nữa cho từng hãng phụ kiện của này mình sẽ phát triển sau, với lại những thông tin như ở trên các bạn cũng đủ để tìm hiểu rồi. Do một số hãng phụ kiện mình không biết rất mong được nhận được sự đóng góp thêm từ anh em trong nghề.

Minh Nguyễn

Tư vấn - Lắp đặt khóa điện tử. Phụ kiện cửa nhôm cao cấp Mono Bogo Draho hardware.

Comments are closed.