B6: Có Nên Làm Cửa Nhựa Lõi Thép Giá Rẻ Hay Không

Trong khi mà thị trường giá cả cạnh tranh thật giả lẫn lộn như hiện nay. Thì có nên làm cửa nhựa lõi thép giá rẻ hay không?

Để tiếp tục với Serie Hướng dẫn cách chọn cửa nhựa uPVC, hôm nay mình sẽ tiếp tục với "Bài 6: Có nên làm cửa nhựa lõi thép giá rẻ hay không?". Mình viết bài này với mục đích để các bạn nhận thấy được những rủi ro từ những sản phẩm kém chất lượng, sản phẩm giá rẻ và hướng dẫn các bạn một số nhận biết hàng giá rẻ thông qua giá cửa nhựa lõi thép.

Những rủi ro dễ gặp phải ở sản phẩm cửa nhựa lõi thép giá rẻ.

Để các bạn tránh những rủi ro ở sản phẩm cửa nhựa lõi thép giá rẻ, thì mình sẽ đưa ra một số trường hợp mà mình gặp phải khi làm dịch vụ sửa chữa.

Cửa Nhựa Lõi Thép Giá Rẻ Sẽ Nhanh Bị Hư Hỏng
Cửa Nhựa Lõi Thép Giá Rẻ Sẽ Nhanh Bị Hư Hỏng

Phụ kiện cực kỳ nhanh hư hỏng, bởi vì sao nếu mà hàng rẻ thì mình đảm bảo 90% là sử dụng phụ kiện giả và nhái. Nếu bạn sử dụng những phụ kiện này thì trong vòng 6 tháng - 1 năm là các bạn phải thay thế phụ kiện mới. Thì cái này rất tốn chi phí, tốn hơn cả chi phí sử dụng phụ kiện đảm bảo ngay từ đầu.

Nguy hiểm nhất là bản lề các bạn sử dụng mà hàng đểu thì rất bị nhanh gãy, rủi ro các bạn có thể gặp phải là cửa rơi rớt hay đổ cả vào người, đặc biệt là nhà có con nít thì cực kỳ nguy hiểm, chưa kể là những cửa mở ra ngoài và trên cao có thể rơi xuống bất cứ khi nào. Chưa kể đến những loại khóa đểu rất dễ bị trộm đột nhập vào một cách dễ dàng. Để chọn được loại khóa an toàn các bạn vui lòng xem bài viết sau đây: Mức Độ An Toàn Chống Trộm Của Cửa Nhựa Lõi Thép

Những sản phẩm giá rẻ thường có lõi thép mỏng, thậm chí là bỏ bớt lõi thép. Mà lõi thép có tác dụng gia cường tăng cứng cho thanh nhựa, làm giảm độ đàn hồi của thanh nhựa, ngoài ra còn giữ phụ kiện. Nếu lõi thép mỏng thì cửa cực kỳ yếu ớt, cửa dễ bị trộm cạy và vô hiệu hóa và đột nhập vào trong.

Tiếp đến là thanh nhựa, cái thanh mà dùng làm ra khung bao và cái cánh cửa đó các bạn. Thanh nhựa mà kém thì nhanh bị vàng, hay bị giòn nói chung cái nay thì không ảnh hưởng gì lớn. Tuy nhiên có một số trường hợp, thanh có nhựa kém chất lượng, độ bám dính không tốt khi hàn liên kết thì cũng có nguy cơ rơi, bung cánh cửa ra còn nguy hiểm hơn là bản lề gãy từ từ. Dưới đây là hình ảnh của một chị đã gọi dịch vụ sửa chữa của mình để khắc phục một bộ của đi 4 cánh bị bung mối hàn, đổ cả cửa, cả kính xuống.

Cửa Nhựa Lõi Thép Giá Rẻ Bị Bung Mối Hàn
Cửa Nhựa Lõi Thép Giá Rẻ Bị Bung Mối Hàn

Đó là những rủi ro mà các bạn sẽ gặp phải khi sử dụng sản phẩm cửa nhựa lõi thép giá rẻ, chưa kể đến những sự cố vặt vãnh hay xảy ra thường xuyên, làm khó chịu khi sử dụng mà các bạn sử dụng đôi khi phải chấp nhận, chứ giờ lỡ rồi chả lẽ thay của mới. Nên nếu các bạn mà chưa làm và đang tìm hiểu thì các bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đặt một đơn vị thi công cho nhà của các bạn.

Nguyên nhân dẫn đến các sản phẩm cửa nhựa lõi thép giá rẻ ra đời.

Ở bất kỳ một sản phẩm nào thì các bạn đều biết luôn có sự cạnh tranh về giá cả, những sản phẩm mà hot, bán chạy là sẽ có hàng giả, hàng nhái. Chủ yếu là để đáp ứng được hầu hết cho nhu cầu của người sử dụng. Cái này chính các bạn cũng biết nên mình cũng không lan man thêm. Nguyên dân mà có nhiều sản phẩm cửa nhựa lõi thép kém chất lượng đa số là do cạnh tranh giá, giành giật khách hàng, đôi khi là do chính cả người sản xuất không biết là mình đang làm hàng đểu. Nói vui một xíu, chứ có càng nhiều hàng đểu ra đời thì mình càng có nhiều việc sửa chữa cửa nhựa lõi thép để làm.

Cửa nhựa lõi thép thì không như những sản phẩm khác, có thể dùng nhiều lần mà lượng khách dồi dào được nên việc mà cạnh tranh ở cái sản phẩm này cũng rất khốc liệt. Để có giá thấp và có lợi nhuận thì đương nhiên tránh sao khỏi việc sử dụng hàng kém chất lượng. Có nơi nếu làm hàng rẻ thì nói hàng kém chất lượng ngay từ đầu thì đỡ, có nơi hàng kém chất lượng nhưng cứ cam kết là hàng chất lượng như tiêu chuẩn Châu Âu, hàng của Đức... Mình đi sửa nhiều nhà, cứ bảo là hàng của Eurowindow... mà thực chất ra thì lại không phải. Những cái này mới nguy hiểm, gọi là đánh lừa người dùng. Không những thế còn làm ảnh hưởng đến uy tín của người khác.

Chốt lại thì nguyên nhân chính mà có cửa nhựa lõi thép giá rẻ kém chất lượng là do cạnh tranh giá, người sản xuất không biết, người dùng ham rẻ... mà hàng đầu thì vẫn là do cạnh tranh mà ra tất cả. Thị trường thì không thể tránh được những điều này, để làm giảm tình trạng trên thì về cơ bản thì do người sử dụng, hay chính các bạn tự nghiên cứu cách chọn lựa sao cho đảm bảo. Giờ là thời đại công nghệ, thông tin đầy rẫy để các bạn tìm hiểu, chẳng hạn như website mình rất tốt cho các bạn tìm hiểu và nghiên cứu.

Cách nhận biết hàng cửa nhựa lõi thép giá rẻ kém chất lượng

Để các bạn nhận biết được hàng nào là hàng kém chất lượng thì mình sẽ hướng dẫn các bạn nhận biết thông qua giá sản phẩm là cách dễ dàng nhận biết nhất, tuy nhiên vẫn có một số trường hợp không đúng nhé các bạn vì còn phụ thuộc vào loại cửa mà các bạn làm. Thông thường đối với sản phẩm kém chất lượng đơn giá trung bình dưới 1.4tr/m vuông. Nói chung đơn giá này sẽ áp dụng trên tất cả các loại cửa đi và cửa sổ, cửa đi 4 cánh, 1 cánh, 2 cánh... Tuy nhiên nếu nhà mà có vách kính nhiều, cửa sổ trượt nhiều và lớn thì cửa nhựa mà chất lượng kha khá thì đơn giá cũng rẻ nhé các bạn. Như các bạn làm Rehau của Đức mà toàn vách kính không thì giá cũng dưới 1.4tr/m. Giá 1.4tr/m thì tương đương với giá của cửa nhôm hệ 1000, các bạn cứ thử nghĩ mà xem, cửa nhựa lõi thép mà giá = hệ nhôm 1000 thì cửa có cái gì mà chất lượng được. Nào là thanh nhựa, lõi thép, phụ kiện, công cán còn làm lâu hơn cả nhôm hệ 1000, kính thì như nhau rồi.

Có nên làm cửa nhựa lõi thép giá rẻ kém chất lượng hay không?

Thì với những gì mình nêu ở trên thì các bạn có muốn làm cửa nhựa lõi thép giá rẻ kém chất lượng hay không? Chắc chắn là không rồi, tuy nhiên túi tiền không cho phép thì vẫn phải làm hàng giá rẻ. Vậy làm sao để làm hàng giá rẻ và chất lượng đảm bảo. Cái này thì hơi khó, như mình trong nghề thì mình có thể biết, nhưng đối với các bạn thì sẽ rất khó. Mà nói ra thì các bạn cũng rất khó hiểu, vì nó vào chuyên nghành sản xuất. Chả lẽ đi mua bộ cửa mà học sản xuất cửa nhựa lõi thép nữa thì rất mất thời gian, tốt nhất thì các bạn cứ chọn đơn vị nào mà các bạn cảm thấy tin tưởng thì làm. Hàng chất lượng giá rẻ thì có, mà hàng chất lượng giá thấp thì không bao giờ có. Sợ nhất là mua phải hàng kém chất lượng với giá cao, hay bị chặt chém thì rất là mệt.

Mình xin tạm dừng bài viết này tại đây, nếu các bạn cần mình giúp đỡ gì trong vấn đề chọn cửa nhựa lõi thép giá rẻ thì cứ tham gia bình luận ở phía dưới, mình sẽ trả lời và hỗ trợ các bạn. Mình sẽ cố gắng xây dựng thông tin về cách lựa chọn cửa nhựa lõi thép đầy đủ và thật nhất để các bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn. Nếu các bạn thấy thông tin của mình có ích hay chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

Minh Nguyễn

Tư vấn - Lắp đặt khóa điện tử. Phụ kiện cửa nhôm cao cấp Mono Bogo Draho hardware.

Comments are closed.