Cửa Nhựa Lõi Thép Cao Cấp Giá Bao Nhiêu Là Chuẩn

Cửa nhựa lõi thép cao cấp thì có giá bao nhiêu? Và để trả lời các bạn một cách chính xác và chuẩn, thì tôi sẽ giới thiệu và gửi đến các bạn một số thông tin cần thiết liên quan. Mục đích là để các bạn nắm rõ đâu là cửa nhựa uPVC cao cấp, đâu không phải là cao cấp... Bởi vì, thị trường cửa hiện nay rất bát nháo, và có tính chất đánh lừa người mua hàng rất nhiều. Nên tôi sẽ hướng dẫn và tư vấn các bạn lựa chọn để tránh bị đánh lừa bởi người bán. Và đây cũng là một trong những bài viết thuộc serie "tư vấn lựa chọn cửa" miễn phí cho các bạn có nhu cầu làm cửa tại website dạy nghề của tôi.

Cửa nhựa lõi thép cao cấp
Cửa nhựa lõi thép cao cấp

Cửa nhựa lõi thép cao cấp hay hàng Trung Quốc

Hiện nay, việc tìm hiểu và đặt hàng qua mạng được rất nhiều người lựa chọn. Bởi tính chất dễ so sánh giá thành, và tiện lợi dễ tìm được nhiều nhà cung cấp. Tuy nhiên, cũng chính vì điều này mà cũng rất nhiều người gặp những tình huống dở khóc dở cười, thậm chí là bị lừa đảo. Không chỉ xảy ra ở những sản phẩm bán sẵn, mà những sản phẩm thi công như cửa nhựa lõi thép cũng xảy ra. Và để các bạn hiểu rõ vấn đề này tôi sẽ kể các bạn nghe một câu chuyện. Chuyện này xảy ra với khách hàng sử dụng dịch vụ sửa chữa cửa nhựa lõi thép của tôi.

Câu chuyện không phân biệt được cửa nhựa lõi thép là cao cấp hay hàng lởm

Câu chuyện bắt đầu như sau: "Tôi có nhận sửa chữa của một chị khách hàng tại khu biệt thự cao cấp 200 Nguyễn Văn Hưởng, Quận 2, Hồ Chí Minh. Khi tôi sửa thì hệ thống cửa nhựa lõi thép cũng chỉ mới lắp đặt khoảng hơn 1 năm. Nhưng toàn bộ hệ thống bản lề, khóa, tay nắm cái thì gãy, cái thì mục, cái thì không sử dụng được. Tôi có hỏi qua chị sao không gọi bảo hành, chị bảo gọi không đến sửa và bên bán báo hết bảo hành. Tôi mới nói chị, sao chị không dùng hàng tốt hơn mà toàn dùng hàng kém chất lượng thế này. Chị mới nói, chị làm giá hơn 2.000.000/m đấy, thấy bên đó quảng cáo là cửa nhựa lõi thép cao cấp, tiêu chuẩn của Châu Âu. Xong tôi mới nói với chị ấy là cái này toàn hàng lởm thôi chị ơi, chị không xem xuất xứ à. Bảo chị có xem, mà thấy cũng ghi rõ là tiêu chuẩn Châu Âu nên cũng tin tưởng".

Phụ kiện cửa nhựa cho là cao cấp những là hàng lởm
Phụ kiện cửa nhựa cho là cao cấp những là hàng lởm

Bài học cần rút ra từ câu chuyện cửa nhựa uPVC cao cấp và hàng kém chất lượng

Qua câu chuyện các bạn có thể thấy chị này hoàn toàn tin vào nhà cung cấp là cửa nhựa lõi thép cao cấp có tiêu chuẩn là Châu Âu. Như vậy chị đã bị nhà bán hàng kia đánh lừa hoàn toàn chỉ vì quá tin tưởng những quảng cáo hấp dẫn trên mạng. Vậy làm sao để tránh tình trạng bị đánh lừa khi chọn nhà cung cấp cửa qua mạng. Điều này cũng không khó, tuy nhiên chỉ với người có kinh nghiệm. Chính vì vậy tôi sẽ chia sẻ đến các bạn một số kinh nghiệm, một số cách nhận biết các dòng sản phẩm cửa nhựa lõi thép. Những kinh nghiệm này tôi cũng từng áp dụng, bởi vì tôi cũng phải đi mua những cái như phụ kiện để thay thế cho cửa bị hư hỏng.

Cách xác định đâu là cửa nhựa lõi thép cao cấp

Ở đây tôi sẽ chia sẻ các bạn những kinh nghiệm về cách xác định đâu là cửa nhựa lõi thép chất lượng cao, đâu là hàng chất lượng kém. Về mức giá cho từng dòng tôi sẽ chia sẻ sau khi hướng dẫn cho các bạn các cách xác định. Vì báo giá phải dựa vào dòng sản phẩm, do đó cần phải phân dòng trước.

Xác định nguyên vật liệu sản xuất cửa

Điều đầu tiên là các bạn phải xác định nguyên liệu bạn làm là loại nào. Nguyên liệu ở đây là những nguyên liệu dùng để sản xuất cửa nhựa lõi thép. Nếu bạn chưa biết nó là những cái gì thi hãy đọc ngay bài: Cấu tạo cửa nhựa lõi thép. Đây là khâu đầu tiên và quan trọng nhất trong việc xác định đâu là cửa nhựa lõi thép cao cấp. Bạn hãy lưu ý một số điểm cần thiết tôi nêu dưới đây.

 • Nguồn gốc nguyên liệu: Hãy tra nguồn gốc bằng cách gõ tên thương hiệu, nhãn hiệu của các nguyên liệu mà các bạn sẽ làm. Để biết nó sản xuất ở đâu, và do công ty nào sản xuất. Trong đó bao gồm 2 nguyên liệu chính đó chính là thanh nhựa uPVC và phụ kiện đi kèm. Còn lõi thép và kính thì tới 95% là sản xuất ở Việt Nam nên bạn cũng không cần tra làm gì. Tra như thế nào thì chắc tôi cũng không cần hướng dẫn các bạn. Các bạn tìm thấy bài viết này của tôi như thế nào thì cứ theo đó mà làm thôi. Các bạn lưu ý thêm tra nguồn gốc thì nên vào trực tiếp webiste nhà sản xuất. Qua các đơn vị khác thì có thể bạn gặp câu chuyện như trên tôi kể. Nếu mà không có thì bạn bỏ qua luôn không cần phải làm hàng đó làm gì.
Tra nguồn gốc xuất xứ bằng cách gõ tên nhãn hiệu, thương hiệu tên công ty lên google
Tra nguồn gốc xuất xứ bằng cách gõ tên nhãn hiệu, thương hiệu tên công ty lên google
 • Xem có hàng giả, hàng nhái hay không: Sau khi tra biết nguồn gốc rồi thì xem thị trường Việt Nam có hàng giả hay không. Bạn cũng tra như tra tìm nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu và kèm theo: Cách phân biệt hàng giả + nhãn hiệu; cách phân biệt hàng nhái + thương hiệu... Ví dụ: Bạn làm phụ kiện hãng Roto thì gõ là: Phân biệt phụ kiện Roto giả....
Kiểm tra xem nguyên liệu làm cửa nhựa cao cấp có hàng giả hay không
Kiểm tra xem nguyên liệu làm cửa nhựa cao cấp có hàng giả hay không

Như vậy là bạn có thể nắm được nguồn gốc nguyên liệu, và xem có hàng giả, hàng nhái hay không. Nếu có thì với cách tìm trên bạn cũng sẽ tìm ra được cách phân biệt.

Cách xác định và phân cấp dòng cửa

Sau khi nắm được nguồn gốc rồi tiếp đến là phân cấp đâu là dòng sản phẩm cao cấp, đâu là hàng không cao cấp. Bởi vì phân cấp dòng sẽ dựa vào nguồn gốc của nguyên liệu sản xuất. Dưới đây sẽ là phần phân cấp dòng sản phẩm của các đơn vị sản xuất trên thị trường. Bạn chỉ cần dựa vào nguồn gốc xuất xứ và theo cách phân cấp dưới đây.

 • Cửa nhựa lõi thép dòng cao cấp: Thanh nhựa, phụ kiện có nguồn gốc xuất xứ từ Châu Âu, chủ yếu sẽ là từ Đức. Các bạn lưu ý thêm có một số công ty ở Đức nhưng có nhiều nhà máy sản xuất trên thế giới nhé các bạn. Chẳng hạn ở Trung Quốc, Thái Lan, Ấn Độ... Công ty có nhiều nhà máy và có công ty gốc ở Đức thì chứng tỏ họ rất lớn, do đó chất lượng không thể lơ tơ mơ.
 • Cửa nhựa lõi thép dòng trung bình: Xuất xứ nguyên liệu sẽ là ở Trung Quốc, Việt Nam. Các bạn lưu ý ở cái dòng này có rất nhiều ông dùng cái tiêu chuẩn Châu Âu để gắn mác cho sản phẩm của mình nhé các bạn. Để đạt được tiêu chuẩn Châu Âu thì phải có chứng nhận đang hoàng, chứng nhận đó do ai cấp, cấp ở đâu, năm nào.
 • Cửa nhựa lõi thép dòng kém chất lượng: Gồm có nguyên liệu là hàng giả, hàng nhái và một số hàng sản xuất trong nước. Như ở câu chuyện tôi kể thì chị khách hàng kia đã dùng phải hàng này.

Từ cách xác định nguồn gốc bạn có thể xác định đâu là cửa nhựa lõi thép cao cấp, đâu là cửa không cao cấp. Tuy nhiên, bạn lại chưa sờ và nhìn thấy sản phẩm bao giờ thì làm sao để biết hàng đó có phải của hãng đó hay không. Chẳng hạn như là cái bản lề làm sao để biết đó có phải đúng hàng hay không. Bạn không cần phải lo lắng về điều này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn bằng phương pháp tránh ngay sau đây.

Cách tránh mua phải hàng kém chất lượng

Để tránh mua phải hàng kém chất lượng và khó phân biệt các bạn làm theo những phương pháp sau đây.

 • Chọn hàng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, để bạn có đầy đủ thông tin cần thiết khi so sánh. Chẳng hạn như nếu bạn tìm một công ty sản xuất phụ kiện cửa, với một đơn vị có tên tuổi rõ ràng thì đảm bảo webiste của họ sẽ có đầy đủ thông tin và hình ảnh.
 • Xem catologue: Với nguyên liệu như thanh nhựa uPVC bạn sẽ dễ phân biệt qua cách nhìn. Cái khó đó chính là phụ kiện, bởi vì loại này có nhiều chi tiết và nhiều loại. Nên với một nhà cung cấp phụ kiện sẽ có catologue, trong đó sẽ có hình ảnh, thông số kỹ thuật.
 • Chú ý báo giá: Khi bạn có nhu cầu làm cửa, chắc chắn bạn sẽ được báo giá trước. Báo giá nên bằng văn bản, file, trong báo giá phải ghi rõ chi tiết phụ kiện bạn sử dụng là loại nào. Từ đó bạn có thể so với catologue, so với thông tin ở webiste của các nhà cung cấp nguyên liệu. Lúc này bạn sẽ biết hình dạng, thông số khi nhận hàng bạn chỉ cần nhìn cái là biết đúng hàng hay không.

Đó là những cách xác định cửa nhựa lõi thép uPVC cao cấp và những cách phòng tránh mua phải hàng kèm chất lượng. Sau đây tôi sẽ trả lởi câu hỏi cửa nhựa lõi thép cao cấp có giá bao nhiêu.

Cửa nhựa lõi thép cao cấp có giá bao nhiêu?

Biết giá cũng là một cách có thể biết đó có phải hàng cao cấp hay không nhé các bạn. Chẳng hạn như mức giá bạn làm mà rẻ hơn mức giá tôi đây dưới đây tới một nửa, hay thấp hơn cảm thấy vô lý. Thì đó chắc chắn không phải cửa nhựa lõi thép cao cấp. Mức giá tôi đưa ra dưới đây kính, lõi thép đều giống nhau giữa các dòng nhé các bạn.

 • Giá cửa nhựa lõi thép cao cấp: Hàng Đức hết nhé các bạn giá dao động từ 3.500.000 - 5.500.000/m.
 • Giá cửa nhựa lõi thép kết hợp: tạm gọi là trung cấp là kết hợp 1 hàng Đức vào hàng Việt, hoặc Trung Quốc. Dao động từ 2.000.000 - 3.200.000/m.
 • Dòng trung bình: Hàng Việt Nam tốt, hoặc Trung Quốc. 1.400.000 - 2.000.000/m.
 • Dòng lởm kém chất lượng: Dao động từ 800.000 - 1.400.000.

Đây là mức giá dùng đúng hàng nhé các bạn, nếu có sự pha trộn thì đơn giá cũng thay đổi. Còn tại sao có giá ở khoảng kia thì sẽ còn phụ thuộc vào loại cửa bạn sử dụng. Chẳng hạn như cửa trượt rẻ hơn so với cửa mở, cửa kích thước lớn giá rẻ hơn cửa kích thước nhỏ. Và mức giá đó là mức giá trung bình, đôi khi giá rẻ hơn cả phân nửa nếu bạn làm vách kính mà không làm một cái cửa nào.

Kết luận

Qua bài viết này hy vọng giúp được các bạn tránh mua phải hàng kém chất lượng. Và cũng mong bạn có thêm một ít kính nghiệm trong việc phân biệt cửa nhựa lõi thép cao cấp. Ngoài ra, bạn cũng xác định được mức giá cửa nhựa uPVC từ kém chất lượng cho đến cao cấp. Để bài viết này đầy đủ hơn, và giúp nhiều bạn khác mua hàng tốt hơn. Hãy đặt câu hỏi về chất lượng sản phẩm ở bên dưới, tôi sẽ giải đáp và tư vấn cho các bạn.

Minh Nguyễn

Tư vấn - Lắp đặt khóa điện tử. Phụ kiện cửa nhôm cao cấp Mono Bogo Draho hardware.