Học Nghề Nhôm Kính Ở Đâu Và Có Cần Lưu Ý Gì Không

Bạn muốn học làm nhôm kính, bạn muốn mở cửa hàng nhôm kính riêng sau khi học nghề?

Bạn không biết học nghề nhôm kính ở đâu? Hay bạn đang muốn tìm một nơi để học nghề làm cửa nhôm kính này. Bạn có nhiều thắc mắc khi mới bắt đầu, đừng lo bài viết này mình sẽ chỉ nơi bạn có thể học nghề nhôm kính.

Học nghề làm cửa nhôm kính
Học nghề làm cửa nhôm kính

Giới thiệu sơ lược về bài viết học nghề nhôm kính.

Chào tất cả anh em, mình xin giới thiệu minh tên Khoa. Mình hiện đang làm dịch vụ sửa chữa cửa nhựa lõi thép, cửa nhôm kính các loại. Mình cũng đã từng đi học nghề nhôm kính và có thể nói mình biết sản xuất và thi công tất cả các loại cửa nhựa lõi thép, cửa nhôm kính, cửa cuốn, cửa kính...

Hôm nay mình xin mạo muội chia sẻ anh em nơi học nghề làm cửa nhôm kính, và những kinh nghiệm mình đã trải qua. Nhằm giúp anh em biết học nghề nhôm kính ở đâu và có cần lưu ý gì không. Tất cả mình sẽ nêu ra trong bài này, nếu anh em có gì thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới. Mình sẽ giải đáp tất cả thắc mắc của anh em khi mới bước chân vào nghề.

Nên học nghề nhôm kính ở đâu?

Tìm nơi học nghề nhôm kính cũng khá đơn giản là bạn chỉ cần xin vào làm ở một cửa hàng, một công ty đang tuyển dụng. Bạn có thể tìm thông tin này qua mạng internet, hoặc chạy lòng vòng ngoài đường tìm để học. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng có thể đào tạo bạn thanh một người thợ giỏi được. Chính vì thế bạn cần lưu ý một số điều sau khi tìm nơi để học nghề cửa nhôm kính.

  • Tìm nơi thích hợp: Để quá trình học nhôm kính được rút ngắn, và nhanh trở thành một thợ giỏi. Thì bạn nên tìm những nơi làm nhiều loại cửa chứ không riêng gì cửa nhôm không. Có như thế bạn mới tiếp xúc được nhiều loại nhôm kính, và có nhiều cái để bạn học trong 1 lúc hơn.
  • Không làm ở nơi theo quy trình: Nơi làm theo quy trình có nghĩa là khi bạn vào chỉ cố định ở một vị trí. Ví dụ cắt nẹp là chỉ cắt nẹp, lắp đặt là chỉ lắp đặt... Nếu bạn học nghề ở đây thì thời gian học nghề của bạn rất lâu. Và cũng rất khó học bởi anh em làm ở đó không biết làm hết tất cả mà chỉ các bạn.

Như thế bạn biết chọn học nghề ở nhôm kính ở đâu rồi chứ. Tìm nơi làm đủ hệ nhôm kính, nơi bạn có thể làm được mọi thứ khi bạn biết nghề.

Nơi học nghề nhôm kính thực tế
Nơi học nghề nhôm kính thực tế

Thời gian học làm nhôm kính mất bao lâu.

Cái này sẽ phụ thuộc vào bạn là chính có thể 1 tháng, có thể 5 năm mà bạn cũng sẽ chưa thành thợ. Nghề nhôm kính không như những nghề khác có phương thức, hay quy trình học chuẩn. Mà nghề này đa số là đụng đâu học đó, có nghĩa là khi có vấn đề gì học vấn đề đó. Nên thời gian học nghề phụ thuộc vào các bạn có chịu khó, nhanh nhạy hay không.

Học nghề nhôm kính xong sẽ làm gì?

Nếu bạn đã thành thạo nghề nhôm kính thì bạn có thể làm kỹ thuật sản xuất, kỹ thuật lắp đặt hay là mở cửa hàng công ty riêng... Tùy theo con đường mà bạn sẽ chọn sau này.

Có nên học nghề nhôm kính không?

Theo mình thì nên, nghề nhôm kính sẽ cho bạn biết rất nhiều thứ, làm được nhiều cái. Bạn có thể mở công ty, cửa hàng riêng từ nghề mình học. Bạn có thể làm được nhiều cái trong gia đình như giường, tủ bàn ghế... không phải từ nhôm kính. Nhưng khi học nghề nhôm kính xong là bạn có thể làm được các vấn đề đó. Nói chung là bạn nên học nghề nhôm kính.

Cần trang bị gì khi học làm cửa nhôm kính.

Học nghề này không yêu cầu quá cao nên không cần trang bị gì. Bạn chỉ cần biết về hình học cơ bản, các công thức tính về diện tích, chu vi. Bạn cần nắm rõ về các đơn vị đo kích thước và cách quy đổi giữa các đơn vị này. Ngoài ra bạn nên biết thêm về điện, đấu điện nữa thì tốt để nối điện khi máy móc hư. Nếu cao cấp hơn thì bạn biết sử dụng máy vi tính, biết cài đặt các ứng dụng phần mềm, biết sử dụng Excel, Word cơ bản.

Nghề nhôm kính dễ xin được việc không?

Nghề này rất dễ xin việc, và việc làm sẽ không thiếu. Khi bạn đã học nghề nhôm kính bạn sẽ có nhiều kỹ năng về kỹ thuật hơn. Cho dù không xin được nghề nhôm kính thì bạn có thể làm việc khác gần giống với nghề này trong xây dựng.

Lương mới học nghề và lương sau khi trở thành thợ nhôm kính là bao nhiêu?

Trước đây khi học nghề được bao ăn, bao ở là rất may mắn. Nhưng hiện nay thì bạn đã có lương nên tốt hơn rất nhiều. Khi học nghề bạn chỉ cần đủ ăn và đủ sống là rất ok. Mức lương học nghề sẽ không cao thường dưới 4.000.000/tháng. Để có mức lương cao thì sẽ phụ thuộc vào nỗ lực của các bạn.

Khi học nghề nhôm kính xong nếu bạn giỏi mức lương của bạn có thể hơn 10 triệu. Tùy theo trình độ nghề của các bạn, nếu các bạn có thể làm được mọi thứ lương có thể đạt tới 20tr/tháng. Tùy vào mức độ đóng góp và khả năng công việc của các bạn.

Ngoài ra, mức lương sẽ phụ thuộc vào nơi bạn làm. Có thể bạn làm giỏi nhưng ở đó chỉ có mức lương cố định.

Thông tin tuyển dụng về nghề nhôm kính
Thông tin tuyển dụng về nghề nhôm kính

Những lưu ý khi học nghề làm cửa nhôm kính

Để giúp bạn nhanh trở thành một thợ lành nghề, mình xin chia sẻ đến các bạn một số lưu ý khi học làm nhôm kính như sau:

  • Không thụ động: Khi mình học nghề cũng có rất nhiều anh em vào học nghề nhôm kính này. Đối với mình sau 3 tháng mình có thể làm hầu hết các loại từ sản xuất cho đến lắp đặt. Nhưng có một số anh em thì 2 năm cũng chưa trở thành được một người thợ. Theo mình thì do họ thụ động chỉ đâu làm đó chứ không tìm hiểu thêm. Chính vì thế anh em học làm nhôm kính không nên thụ động. Mà phải chịu khó mày mò tìm tòi học hỏi, nghiên cứu.
  • Không kể thời gian: Khi vào học nghề nhôm kính ở một cửa hàng, hay một công ty cũng như bạn đi làm công nhân vậy. Cũng có quy định thời gian làm việc này kia vì đó là quyền lợi cho anh em. Nhưng để nhanh thành nghề thì anh em không nên chú ý ngày mình chỉ làm bấy nhiêu là đủ. Mà phải tận dụng thời gian để rút ngắn thơi gian học nghề này xuống. Có nghĩa là lúc rảnh, hay hết giờ làm việc thì anh em xin làm này kia, hay nghiên cứu này nọ như: làm cái cửa nho nhỏ từ vật tư vút đi, hay đo đạc từ cửa đã sản xuất....
  • Không ngại khó: Đối với mình, những sự cố hay cái gì liên quan đến nhôm kính càng khó mình càng thích. Bởi vì, nếu bạn giải quyết được những khó khăn đó bạn sẽ rất nhanh lên tay nghề. Bạn sẽ nắm bắt được các nguyên nhân, từ đó bạn có thể rút ra kính nghiệm hơn trong việc sản xuất và thi công.
  • Cái gì cũng làm: Có nghĩa là việc gì cũng làm không quản ngại. Đừng nghĩ mình không biết là không làm, hay là lười không làm, hay đó là công việc của người khác mình không làm... Nếu bạn không tiếp xúc với mọi thứ sớm thì bạn còn lâu mới học làm nhôm kính thành nghề.
  • Biết chú ý: Khi bạn đang làm bạn nên chú ý rộng hơn. Ví dụ như cắt nhôm thì tại sao lại cắt như thế, trừ như thế, trừ cái gì... Là bạn phải chú ý rộng hơn bằng các câu hỏi thắc mắc. Có như thế bạn mới nhanh tìm lời giải mà không phải chờ người khác giải hộ mình.

Đó là tất tần tật về việc học làm nhôm kính. Nếu anh em có thắc mắc hay đóng góp thêm xin vui lòng để lại bình luận bên dưới. Mình sẽ hỗ trợ thêm cho anh em trong việc học nghề làm nhôm kính. Chúc anh em mau chóng lành nghề, phát huy nghề nghiệp vươn lên tầm cao mới.

Địa chỉ xin học nghề nhôm kính, cơ khí

  • CÔNG TY TNHH SX & TM TLD WINDOWS
  • Địa chỉ xưởng sản xuất và học nghề: 42 ĐT1-2A, Ấp 6, Đông Thạnh, Hóc Môn, TP.HCM
  • Điện thoại: 0327829666

 

Minh Nguyễn

Tư vấn - Lắp đặt khóa điện tử. Phụ kiện cửa nhôm cao cấp Mono Bogo Draho hardware.