Có Nên Học Nghề Thi Công Lắp Đặt Cửa Cuốn

Cửa cuốn thì chắc các bạn cũng đã biết nó như thế nào nên mình cũng không giới thiệu về nó nữa. Đa số khi học nghề này chủ yếu học về phần thi công tại công trình và các phương án xử lý sự cố. Còn đối với sản xuất thì bao gồm phần điện tử cho các bộ phận điều khiển, phần sản xuất nan lá, phần motor... Đối với phần sản xuất thì hầu hết anh em khi làm cửa ít khi đụng đến, nên mình chỉ nói sơ qua phần thi công lắp đặt gồm nhưng gì, và hướng phát triển của nghề này để các bạn có những định hướng và xác định có nên học nghề thi công lắp đặt cửa cuốn hay không.

co-nen-hoc-nghe-thi-cong-lap-dat-cua-cuon
Có Nên Học Nghề Thi Công Lắp Đặt Cửa Cuốn

Thi công lắp đặt cửa cuốn cũng khá dễ, chỉ cần biết chút ít về hàn xì, biết sơ qua về điện gia dụng để đấu điện, còn những kỹ thuật khác như căn chỉnh vuông góc thì cũng tương tự như các loại cửa khác. Nên có căn bản những loại cửa khác rồi thì cũng đơn giản hơn. Khi các bạn có thể tự thi công lắp đặt thì các bạn có thể nhận lắp đặt khoán cho các đơn vị bán mặt hàng này, hay xin vào các công ty, cửa hàng để làm việc... Ở cửa cuốn quan trọng nhất là khâu xử lý các sự cố xảy ra ở cửa cuốn nên học nghề cũng không phải ngày 1 ngày 2 là có thể nắm rõ hết mà phải có một khoảng thời gian làm việc để có cơ hội va vấp các sự cố đó mà có phương án xứ lý thì mới có tay nghề tốt. Khi các bạn có thể xử lý mọi sự cố ở cửa cuốn thì tự nhận sửa chữa cửa cuốn. Sửa chữa cửa cuốn rất có tiềm năng phát triển nhưng quan trọng là các bạn có thể tìm được khách hàng hay không.

Nói chung khi học nghề này thì các bạn nên tìm các các công ty có đa dạng nghành cửa để học được tổng hợp các loại cửa thì tốt nhất. Biết 1 loại không cũng khó xin việc hơn hay khó phát triển hơn. Khi học cửa cuốn các bạn nên học kèm sản xuất cửa nhôm kính, cửa nhựa lõi thép... để đa dạng tay nghề và dễ dàng phát triển hơn. Thông thường thì cửa cuốn bao giờ cũng đi kèm với các sản phẩm trên nếu có tự làm thì cũng gom về hết mà làm. Còn nếu phát triển riêng về cửa cuốn không thì các bạn hướng thêm về dịch vụ sửa chữa cửa cuốn không cần vốn nhiều mà vẫn có thể làm. Còn đối với nhận để thi công cho khách hàng thì cũng rất tốt vì cửa cuốn nhanh gọn hơn các loại cửa khác, không mất nhiều thời gian thi công, làm xong có thể lấy tiền ngay nên không bị đọng vốn. Như vậy các bạn cũng có thể hiểu hơn về nghành này rồi thì việc xác định có nên học nghề thi công lắp đặt cửa cuốn hay không sẽ do các bạn quyết định.

Cám ơn các bạn đã bớt chút thời gian đọc bài viết này. Chúc các bạn tìm được nơi học nghề như ý. Các bạn có thể tham khảo thêm về học nghê cửa nhựa lõi thép của mình tại các bài viết sau:

>>> Tuyển Thợ Cửa Nhựa Lõi Thép

>>> Định hướng nghề cửa nhựa lõi thép

>>> Học nghề cửa nhựa lõi thép

Minh Nguyễn

Tư vấn - Lắp đặt khóa điện tử. Phụ kiện cửa nhôm cao cấp Mono Bogo Draho hardware.

Comments are closed.