Làm Cửa Nhựa Lõi Thép Giá Dưới 1.4Tr Là Một Sai Lầm Rất Lớn

Tại sao tôi lại khuyên bạn không nên làm cửa nhựa lõi thép giá dưới 1.400.000. Tại sao ư, điều này tôi sẽ nói rõ với bạn ngay sau đây.

Nếu bạn có ý định làm cửa nhựa lõi thép cho ngôi nhà của mình. Hãy bớt chút thời gian để đọc bài viết này, nhằm tránh được những gì từ loại cửa nhựa lõi thép kém chất lượng mang lại. Điều này giúp bạn có hướng lựa chọn tốt hơn cho ngôi nhà của mình.

Những hư hỏng khi làm cửa nhựa lõi thép giá rẻ
Những hư hỏng khi làm cửa nhựa lõi thép giá rẻ

Tôi là một người thợ làm cửa nhựa lõi thép, và hiện tại tôi đang cung cấp dịch vụ sửa chữa loại cửa này. Tôi đã gặp rất nhiều trường hợp hỏng hóc, những sự cố, những hư hỏng của khách hàng khi làm cửa nhựa lõi thép có giá rẻ. Chính vì điều này mà tôi khuyên các bạn không nên làm cửa nhựa lõi thép giá dưới 1.4 triệu/m vuông. Sau đây tôi sẽ nói về chất lượng loại cửa nhựa uPVC giá rẻ này để các bạn nắm rõ hơn.

Cửa nhựa lõi thép giá dưới 1.400.000/m có chất lượng thế nào.

Khi sửa chữa cửa nhựa lõi thép cho khách hàng tôi gặp những hư hỏng xảy ra ở loại này như sau:

  • Bản lề bị gãy và rơi cả cánh cửa: Trường hợp này tôi gặp rất nhiều, hầu như khi gọi sửa chữa đều có trường hợp này. Mà đa số cửa chỉ mới làm từ 6 tháng đến hơn 1 năm là đã bị dính. Bản lề bị gãy ở đây toàn là bản lề loại nhái, kém chất lượng có giá cực rẻ. Rất may khi cửa bị rơi cánh ra thì không rớt hay đổ trúng phải ai, nếu rớt phải trẻ nhỏ thì không biết hậu quả sẽ thế nào.
Trường hợp gãy bản lề và rơi cánh cửa
Trường hợp gãy bản lề và rơi cánh cửa
Bản lề bị gãy, cửa sắp bị rơi
Bản lề bị gãy, cửa sắp bị rơi
  • Khóa không được hay là dễ bị gãy tay nắm: Tôi cũng kiếm được khá bộn tiền từ việc thay tay nắm gãy và thay khóa mới. Đa số cửa nhựa lõi thép giá dưới 1.4tr/m đều sử dụng khóa đểu, phải nói là cực đểu. Gãy tay nắm thì không nói có thể thay mới, nhưng có trường hợp gãy tay không thể mở được cửa để đi ra, thì như bị nhốt trong tù không biết phải làm sao. Chưa kể đến là khóa rồi mà đẩy tay nhẹ phát cũng bung ra thì cực kỳ mất an toàn về chống trộm. Nếu trộm viếng nhà thì bạn biết rồi đấy, cũng sẽ mất khá nhiều tài sản có giá trị gấp vài chục lần so với 1 bộ khóa tốt.
Trường hợp khóa đẩy nhẹ ra cái là bung khách hàng khắc phục bằng cách chèn dép vào.
Trường hợp khóa đẩy nhẹ ra cái là bung khách hàng khắc phục bằng cách chèn dép vào.
  • Không có lõi thép bên trong: Nếu mà không có lõi thép bên trong thì cửa nhựa lõi thép giá chỉ tầm 1tr - 1.2tr/m vuông. Trường hợp này tôi cũng gặp nhiều, lõi thép chỉ có ở những nơi quan trọng để bắn phụ kiện. Còn những chỗ không cần thiết thì bỏ qua. Nếu loại cửa này mà không có lõi thép, hay lõi thép quá mỏng thì cực kỳ yếu. Sau một thời gian sử dụng, nếu có sửa chữa hay gì cần làm gì đó, mà liên quan đến việc cần lõi thép bên trong là coi như không làm được. Có trường hợp những điểm để bắt các con chốt giữ khóa không có lõi thép, dẫn đến khóa không ăn (hình bên dưới).
Phần nhựa chỗ bắt chốt khóa không có lõi thép
Phần nhựa chỗ bắt chốt khóa không có lõi thép

Tôi chỉ nêu ra một số dẫn chứng khi làm cửa nhựa lõi thép có giá rẻ. Và khi tôi hỏi khách hàng về mức giá cửa họ đã làm. thì đa số đều cho tôi biết có mức giá dưới 1.4tr/m và có một số chỗ có mức giá cao hơn (?).

Đó là những lý do mà tôi khuyên các bạn không nên làm cửa nhựa lõi thép dưới 1.4 triệu/m vuông. Nếu bạn làm nhà dân dụng, thì tôi đảm bảo với các bạn cửa nhựa lõi thép giá dưới 1.400.000 toàn là hàng đểu. Tôi sẽ đưa ra một ví dụ để các bạn dễ so sánh.

Chắc các bạn biết cửa nhôm hệ 1000, giá loại này dành cho cửa đi cũng rơi vào tầm 1tr - 1.2tr/m. Trong khi đó nhôm mỏng, phụ kiện thì rẻ, không phúc tạp mà đã có giá đó. Còn cửa nhựa lõi thép thì gồm có thanh nhựa, lõi thép bên trong, phụ kiện giá cao gấp 3 lần so với phụ kiện cửa nhôm hệ 1000, chưa kể đến các vật tư phụ cửa nhựa lõi thép cũng nhiều hơn, rồi là máy móc sản xuất cũng phải đầu tư hơn... vậy mà giá chỉ ngang hoặc chênh lệch thấp thì bạn nghĩ sao.

Hình ảnh khi làm cửa nhựa lõi thép kém chất lượng
Hình ảnh khi làm cửa nhựa lõi thép kém chất lượng

Và tôi xin chân thành khuyên bạn, nếu bạn làm cửa nhựa lõi thép giá dưới 1.4 triệu thì hãy làm cửa nhôm hệ 1000 hoặc cửa sắt, số tiền dư kia bạn đầu tư thêm vào chất lượng cho cửa nhôm, cửa sắt đó tăng lên. Như thế bạn sẽ có một bộ cửa chất lượng hơn rất nhiều hơn là cố làm cửa nhựa lõi thép kém chất lượng. Chưa kể đến bạn mua 1.4tr/m là giá còn cao, còn bị hố nữa nhé. Nếu bạn ham rẻ cố làm thì chưa hẳn là đã rẻ, mà chi phí sửa chữa thay thế phụ kiện mới sau này, còn cao hơn so với ngay từ đầu bạn chi ra làm loại chất lượng.

Tin nhắn của khách hàng sửa cửa
Tin nhắn của khách hàng sửa cửa

Cửa nhựa lõi thép giá dưới 1.4tr/m được làm từ những gì?

Để làm được cửa nhựa lõi thép giá trung bình dưới 1.400.000 mà đem lại lợi nhuận. Thì phải sử dụng những thanh nhựa uPVC kém chất lượng, lõi thép không xuyên xuốt thanh nhựa, độ dày mỏng, và không đủ tiêu chuẩn, phụ kiện chắc chắn sẽ là hàng nhái và hàng giả, hàng kém chất lượng. Máy móc sản xuất đơn sơ đa số là loại cầm tay. Hoặc là nhà bạn phải thật nhiều vách kính, nhiều cửa sổ lùa và ít cửa đi, cửa sổ mở quay. Còn hàng chất lượng đảm bảo, thì không bao giờ có giá 1.400.000/m. Chả ai bán hàng mà nói là hàng mình kém chất lượng đâu nhé các bác. Thời buổi cạnh tranh miếng cơm manh áo, để có một khách hàng làm cửa nhựa lõi thép thì hàng giả cũng cam kết là hàng thật, chứ không có ông nào dại mà đi nói mình đang làm hàng giả.

Nếu bạn không muốn mắc sai lầm từ những người đã làm cửa nhựa lõi thép trước. Không tốn nhiều tiền vào việc sửa chữa thay thế cửa hư hỏng. Thì hãy trang bị cho mình những kinh nghiệm lựa chọn và tìm hiểu cho kỹ. Hãy nhìn vào những gì bạn sẽ nhận được khi bạn chi ra mức tiền đó. Nếu bạn không có thời gian hãy chọn một đơn vị uy tín thi công cho mình, chẳng hạn như Eurowindow. Nếu có chút thời gian hay tham khảo thêm các bài viết tư vấn khác tại webiste của tôi.

Minh Nguyễn

Tư vấn - Lắp đặt khóa điện tử. Phụ kiện cửa nhôm cao cấp Mono Bogo Draho hardware.