Tìm hiểu về đồng hồ đo nước điện tử

Các loại đồng hồ nước điện tử và đồng hồ đo lưu lượng nước dạng cơ là những thiết bị công nghiệp được sử dụng phổ biến ở tòa nhà, xí nghiệp, đường ống tại bệnh viện, trường học… Bài viết này sẽ nói về tổng quan các loại đồng hồ nước hiện nay cũng như gợi ý cho bạn những vấn đề liên quan đến đồng hồ nước.

Nào, cùng tham khảo! (Trước khi đọc bài viết này, bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết van bướm đóng mở bằng khí nén và những lưu ý khi chọn mua nhé)

Đồng hồ đo lưu lượng nước là gì?

Đồng hồ đo lưu lượng nước là thiết bị được sử dụng nhằm mục đích theo dõi lưu lượng nước chảy qua ông theo ngày, tháng, năm. Sử dụng đồng hồ nước đo lưu lượng bạn sẽ kiểm soát được bao nhiêu lưu lượng nước chảy qua đường ống trong khoảng thời gian nhất định.

Đồng hồ đo lưu lượng nước là gì?
Đồng hồ đo lưu lượng nước là gì?

Đồng hồ đo lưu lượng nước thường được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau, các loại đồng hồ nước còn được biết đến với các tên gọi khác như: đồng hồ nước, công tơ nước, đồng hồ đo lưu lượng nước, đồng hồ lưu lượng nước…

Phân Loại Đồng Hồ Nước

Như đã đề cập ở trên, đồng hồ đo lưu lượng nước được sử dụng ở nhiều vị trí và chức năng khác nhau. Chính bởi vậy, việc phân loại các loại đồng hồ nước cũng gồm rất nhiều cách để phân loại. Ở trong phạm vi này chúng tôi sẽ lấy các tiêu chí như: Vật liệu, xuất xứ, chức năng để phân loại giúp bạn hiểu hơn về từng loại đồng hồ đo lưu lượng này nhé.

Vật liệu:

Đồng hồ nước được làm từ những vật liệu khác nhau, có thể kể đến các vật liệu cấu tạo đồng hồ nước như sau: gang, thép, inox…Với những ứng dụng khác nhau thì các loại đồng hồ được sử dụng khác nhau.

Thực tế, vật liệu cấu thành đồng hồ chính là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với phần môi chất. Vậy nên, những môi chất có độ axit, tính ăn mòn cao đòi hỏi những vật liệu cấu thành sản phẩm phải chịu được điều kiện này. Cụ thể trong trường hợp này bạn cần chọn vật liệu là inox 304, inox 316 hay có thể là inox 316L.

Các loại đồng hồ phân loại theo vật liệu có tên gọi sẽ là:

 • Đồng hồ đo lưu lượng nước thân gang.
 • Đồng hồ đo lưu lượng nước thân thép
 • Đồng hồ đo lưu lượng nước thân inox.

Cấu tạo:

Xét về cấu tạo thì ta có thể chia đồng hồ nước thành 2 loại chính bao gồm:

 • Đồng hồ đo lưu lượng nước dạng cơ.
 • Đồng hồ nước điện tử

Các loại đồng hồ lưu lượng nước dạng cơ có cấu tạo đơn giản hơn nhiều so với đồng hồ dạng điện tử. Đồng hồ lưu lượng nước dạng cơ hiển thị kết quả số nhưng có hạn chế là kết quả hiển thị có độ chính xác không quá cao cùng với đó là kết quả hiển thị tại chỗ.

Đồng hồ nước điện tử xử lý những vẫn đề còn tồn đọng của đồng hồ cơ không xử lý được. Đồng hồ nước điện tử ta có thể đọc kết quả mà không cần phải đến trực tiếp vị trí lắp đặt để đọc kết quả. Bên cạnh đó, đồng hồ nước điện tử còn cho kết quả chính xác mà đồng hồ dạng cơ không thể mang lại được.

Mỗi loại đồng hồ nước cơ hay điện tử đều có ưu và nhược điểm riêng. Khi lựa chọn từng loại đồng hồ điện tử hay dạng cơ thì bạn cần nắm rõ nhu cầu hiện tại của mình.

Nguồn gốc/ Xuất xứ

Chất lượng của từng loại đồng hồ đo nước phụ thuộc vào nguồn gốc xuất xứ cũng như nhãn hiệu của sản phẩm. Không chỉ các sản phẩm thiết bị van công nghiệp mà bất kỳ các thiết bị nào cũng vậy. Các thương hiệu mạnh, với nguồn gốc xuất xứ từ Đức, Ý, Nhật sẽ có giá thành và chất lượng tốt hơn so với những thương hiệu có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Các ứng dụng phổ biến đồng hồ nước

Đồng hồ nước được sử dụng ở nhiều nơi trong cuộc sống, tiêu biểu bạn có thể thấy ở:

 • Hệ thống bệnh viên.
 • Tòa nhà cao tầng.
 • Đường ống dân cư, từng hộ gia đình.
 • Dùng cho các đường ống tại các nhà máy, xí nghiệp.

Nhiệm vụ chính của đồng hồ nước là kiểm soát lưu lượng nước sử dụng hàng ngày.

 Mua đồng hồ đo lưu lượng nước ở đâu

Đồng hồ đo lưu lượng nước được sử dụng phổ biến, chính bởi vậy nên việc tìm mua đồng hồ đo lưu lượng này không khó. Hiện nay, hầu như bạn liên hệ với công ty nhập khẩu và phân phối các loại van công nghiệp và phụ kiện đường ống đều được hỗ trợ các thiết bị đồng hồ nước. Tuy nhiên, để lựu chọn đơn vị cung cấp đồng hồ nước uy tín thì không phải dễ.

Mua đồng hồ đo lưu lượng nước ở đâu
Mua đồng hồ đo lưu lượng nước ở đâu

Khi lưu chọn đồng hồ đo lưu lượng nước bạn cần nắm vững các nguyên tắc sau:

 • Nguồn gốc xuất xứ sản phẩm
 • Nhu cầu hiện tại mua sử dụng cho môi trường gì?
 • Sản phẩm được lắp đặt cho đường ống bao nhiêu?

Đồng hồ nước có nhiều chức năng và nhiều vấn đề liên quan đến kỹ thuật mà nếu người bình thường không nắm vững khi mua sản phẩm có thể xảy ra hiện tượng mua về không sử dụng được. Để đảm bao mua đúng nhu cầu sản phẩm, bạn có thể liên hệ với những công ty uy tín trong lĩnh vực đồng hồ nước để nhận tư vấn về sản phẩm.

Liên hệ ngay Cao Phong – để nhận tư vấn và báo giá cho từng sản phẩm.