Các loại bu lông phổ biến hiện nay

Bulong là sản phẩm cơ khí quen thuộc đối với các nhân viên làm việc, thi công lắp ráp máy móc hay các công trình giao thông, sửa chữa nhà ở. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết các loại bu lông phổ biến thường được dùng trong kỹ thuật. Hãy để UNIC cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất về các loại bu lông trong bài viết dưới đây!

Các loại bu lông được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường

Tính ứng dụng của bu lông rất phổ biến, đa dạng trong những công trình thi công. Vì thế, Các nhà sản xuất đưa ra nhiều mẫu mã nhằm đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Bu lông nở

Bu lông nở có cấu tạo đặc biệt phù hợp với tính ứng dụng.
Bu lông nở có cấu tạo đặc biệt phù hợp với tính ứng dụng.

Bu lông nở có cấu tạo đặc biệt phù hợp với tính ứng dụng.

Bu lông nở (hay còn gọi là tắc kê nở) là loại bulong có thiết kế với cấu tạo đặc biệt. Bu lông nở có ưu điểm là khả năng chịu lực và trọng tải rất cao. Để tăng độ liên kết giữa bu lông với tường bê tông, các nhà sản xuất bổ sung thêm bộ phận giãn hay còn gọi là áo nở.

Dòng sản phẩm này rất đa dạng về kích thước, được thiết kế và sản xuất phù hợp với từng mục đích, nhu cầu sử dụng khác nhau. Cấu tạo của nó bao gồm: bu lông, áo nở, long đen vênh, long đen phẳng và có từ 1 – 2 đai ốc (ecu) tùy vào trọng tải và nhu cầu công trình.

Bu lông hóa chất

Đây là loại bulong có cấu tạo đặc biệt. Thực chất, người ta dùng hóa chất để tạo ra lực bám dính giữa bu lông với phần bề mặt vật liệu. Hiện nay, trên thị trường thường sử dụng hai loại bu lông hóa chất là: dạng ống và dạng tuýp.

Bu lông hóa chất dạng ống
Bu lông hóa chất dạng ống

Bu lông hóa chất dạng ống

Thời gian liên kết cứng của bu lông hóa chất dạng ống là khoảng từ 2 – 10 phút, tùy vào nhiệt độ môi trường. Còn đối với bu lông tuýp độ đông cứng nhanh hơn gấp hai lần, vì thế nó thường được ưa chuộng sử dụng trong các công trình thi công. Tuy nhiên, vì thời gian tương đối ngắn nên các công nhân trong quá trình làm việc nên chú ý hạn chế sửa chữa.

Bu lông lục giác

Loại bu lông này là dụng cụ vô cùng thiết yếu được dùng trong bất cứ hoạt động lắp ráp hay cố định vật dụng lên một bề mặt vật liệu. Về cấu tạo của bu lông lục giác thì phần đầu có thiết kế đặc trưng với hình trụ bên ngoài và hình lục giác chìm bên trong thân trụ (6 cạnh chìm), phần thân được tiện ren nhằm tạo sự liên kết với con tán (ecu) hoặc những lỗ khoan kỹ thuật đã được khoan trước.

Để xoay ngược, bắt buộc phải có 1 tô vít dạng lục lăng với kích thước tương ứng để tháo dỡ. Loại bu lông này rất thông dụng trong ngành cơ khí như chế tạo máy móc, công nghiệp lắp đặt ô tô và xe máy hay thi công công trình xây dựng, cầu đường….

Phần thân của bu lông lục giác được tiện ren.
Phần thân của bu lông lục giác được tiện ren.

Phần thân của bu lông lục giác được tiện ren.

Những lưu ý khi lựa chọn bu lông

Hiện nay, trên thị trường cung cấp rất nhiều loại bu lông với những kích thước, hình dáng, công dụng khác nhau. Vì thế, khách hàng cần lưu ý lựa chọn bu lông chất lượng và phù hợp với nhu cầu sử dụng. Bên cạnh đó, hãy tham khảo một vài đơn vị uy tín và có lượng mua hàng trong một tháng tương đối lớn để chắc chắn rằng bạn không rơi vào trường hợp dở khóc dở cười khi gặp phải công ty không uy tín.

Ngoài ra, giá cả cũng là vấn đề khách hàng cần lưu tâm. Đặc biệt, đối với những đơn vị thi công cần số lượng bu lông lớn thì nên tính toán và tham khảo bảng giá của một vài doanh nghiệp trước khi quyết định mua.

Công ty CP UNIC – Chuyên cung cấp các loại bu lông

Các loại bu lông ốc vít
Các loại bu lông ốc vít

Công ty CP UNIC là đơn vị chuyên cung cấp các loại bu lông chất lượng và uy tín. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực phân phối các sản phẩm kỹ thuật và xây dựng. Chúng tôi luôn đem đến cho khách hàng các thiết bị và dụng cụ đạt chuẩn, đã được kiểm định để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng thi công.

Nếu khách hàng muốn biết thêm thông tin chi tiết về các loại bu lông, xin vui lòng liên hệ với Công ty Cổ phần UNIC để được tư vấn.

CÔNG TY CỔ PHẦN UNIC

  • Địa chỉ: Số 1570/44 Võ Văn Kiệt, P.7, Q.6, TP HCM
  • Điện thoại (+84) 28 311 9195 – 28 3811 9196
  • Email: [email protected]
  • Website: https://unic.com.vn/