Cửa nhôm Xingfa loại nào tốt nhất? Nên dùng loại nào?

Cửa nhôm Xingfa tốt nhất là cửa nhôm Xingfa sử dụng phụ kiện tốt, profile Xingfa tốt, máy móc chuẩn, quy trình bài bản, có tiêu chuẩn chất lượng và từ người thợ có tay nghề tốt.

Cửa nhôm Xingfa loại nào tốt
Cửa nhôm Xingfa loại nào tốt

Trên thị trường hiện nay, cửa nhôm Xingfa có rất nhiều loại do có nhiều loại phụ kiện, nhiều loại Profile Xingfa, nhiều đơn vị thi công. Nên để biết được đâu là cửa nhôm Xingfa tốt nhất, thì bạn cần phải nắm rõ về từng nguyên liệu sản xuất. Tuy nhiên, điều này là cực kỳ khó, bởi vì có quá nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Chính vì thế, bài viết này tôi sẽ chia sẻ những nguyên liệu tốt nên chọn, và một số lưu ý khi làm cửa nhôm Xingfa.

Cửa nhôm Xingfa tốt phải đạt tiêu chí nào?

Như bạn đã biết thì cửa nhôm Xingfa có rất nhiều loại, và không phải loại nào cũng tốt. Và để xác định được đâu là cửa nhôm Xingfa nào tốt nhất, thì cần phải có các tiêu chí đánh giá. Sau đây, là một số tiêu chí dùng để đánh giá, cũng như nhận biết đâu là loại tốt.

Độ bền màu

Là phần màu sắc của khung cửa và phụ kiện phải bền, ít nhất là 7 năm trở lên mới có hiện tượng phai màu dần. Một số loại không tốt thì chỉ vài tháng, tốt hơn thì 1 đến 2 năm là thấy rõ hư hỏng phần màu sắc. Đối với phụ kiện thì dễ thay thế, nhưng đối với khung nhôm thì thay thế, hay sơn lại màu giống như làm lại cửa mới. Đối với màu sắc thì bạn cần chú ý đến công nghệ màu sơn của khung nhôm là loại nào.

Độ bền cửa

Độ bền của cửa chủ yếu là do phụ kiện, nếu phụ kiện bị hư hỏng thì cửa sẽ hư hỏng. Do đó có thể nói cửa nhôm Xingfa tốt, bền thì phải sử dụng phụ kiện loại có chất lượng tốt, bền.

An toàn sử dụng

Đây là một trong những yếu tố khá quan trọng ở phần cửa. Nếu cửa không an toàn thì khi sử dụng dễ gây ra tai nạn không đáng có như: Cửa đổ, cánh cửa rớt vào người, gió nhỏ đã bay cửa... Về vấn đề an toàn thì sẽ nằm ở phần phụ kiện, liên kết phụ kiện vào khung, và lắp đặt cửa vào ô chờ. Nên cửa nhôm Xingfa tốt thì phải đảm bảo an toàn khi sử dụng.

An toàn chống trộm

Về chống trộm thì sẽ nằm ở khâu thi công, và phụ kiện sử dụng loại có an toàn hay không. Đới với cửa nhôm Xingfa thi công như thông thường, sẽ không đảm bảo an toàn chống trộm. Tại sao lại như thế thì bạn có thể xem tại bài viết: Cửa nhôm Xingfa có an toàn chống trộm hay không? Và một bộ cửa nhôm Xingfa tốt thì cần phải an toàn chống trộm cao hơn thông thường.

Khóa chống cạy cửa cho cửa nhôm Xingfa sẽ có đặc điểm là khi khóa sẽ móc ngàm vào nhau
Khóa chống cạy cửa cho cửa nhôm Xingfa sẽ có đặc điểm là khi khóa sẽ móc ngàm vào nhau

Máy móc sản xuất chuẩn

Đối với cửa nhôm Xingfa thì máy móc chuẩn, và đầy đủ rất quan trọng. Bởi vì cửa nhôm đẹp hay không chủ yếu nằm ở các góc ghép. Đối với máy móc không chuẩn thì các góc ghép không đúng góc độ, khi ghép vào không khít. Ngoài ra, nếu máy móc không đầy đủ, thì một số công đoạn phải làm bằng thủ công, dẫn đến khi nhìn vào mất thẩm mỹ.

Thợ tay nghề cao

Cửa nhôm Xingfa được sản xuất từ thợ có tay nghề cao thì sẽ làm chuẩn một lần, và nhìn ra trước được vấn đề cần xử lý. Còn đối với tay nghê trung bình, hoặc thấp thì không thấy được vấn đề. Dẫn đến làm xong, rồi làm lại, làm đi làm lại nhiều lần. Điều này làm mất thẩm mỹ, không chắc chắn như làm chuẩn một lần.

Tiêu chuẩn chất lượng

Là tiêu chuẩn, quy định sản phẩm khi sản xuất ra phải đạt được những tiêu chuẩn chất lượng đề ra. Điều này thì không phải đơn vị sản xuất nào cũng thực hiện, mà đa số dựa vào tay nghề của người thợ. Nên chất lượng sản phẩm làm ra có lúc như thế này, có lúc thế khác. Nên một bộ cửa nhôm Xingfa tốt, phải được sản xuất từ các đơn vị thi công có tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng. Chẳng hạn như là phải dùng keo silicone Apollo, dùng vít inox, độ hở góc không quá 0.5ly...

Đó là một số tiêu chí mà một bộ cửa nhôm Xingfa tốt cần phải đạt được. Nếu không đạt được một số tiêu chí trên, thì chất lượng cửa nhôm Xingfa cũng chỉ ở mức trung bình.

Cửa nhôm Xingfa loại nào tốt?

Cửa nhôm Xingfa tốt thì phải đạt được những tiêu chí ở trên, và đó phải phụ thuộc vào đơn vị thi công. Nên ở phần này, tôi sẽ chỉ giới thiệu sự kết hợp các nguyên liệu để tạo ra một bộ cửa nhôm Xingfa tốt. Còn phần liên quan đến đơn vị thi công, thì bạn phải trực tiếp tìm hiểu nơi sản xuất của đơn vị đó.

Xingfa nhập + phụ kiện Bogo

Cửa nhôm Xingfa sản xuất từ Profile Xingfa nhập khẩu và dùng phụ kiện Bogo, sẽ đạt được các tiêu chí bền màu, độ bền cửa, an toàn sử dụng và đặc biệt là an toàn chống trộm tốt nhất. Về vấn đề an toàn chống trộm cho cửa nhôm Xingfa thì phụ kiện Bogo hiện đang đứng đầu và toàn diện nhất. Không những thế về màu sắc, chất lượng phụ kiện cũng vượt trội, rất ít hãng phụ kiện vượt qua. Nên nếu bạn tìm được một đơn vị thi công tốt, và dùng Xingfa nhập và phụ kiện Bogo thì có thể nói là tốt nhất.

Cửa nhôm Xingfa nhập và phụ kiện Bogo
Cửa nhôm Xingfa nhập và phụ kiện Bogo

Xingfa nhập + phụ kiện Roto

Cửa nhôm Xingfa được chế tạo từ Profile Xingfa nhập và phụ kiện Roto, sẽ đạt được các tiêu chí bền màu, độ bền cao, và an toàn khi sử dụng. Tuy về vấn đề an toàn chống trộm không đạt, nhưng bù lại thì phụ kiện Roto cực kỳ bền, sử dụng cực kỳ êm và mượt. Do phụ kiện Roto có xuất xứ từ Đức, nên các chi tiết cực kỳ chính xác, và nguyên liệu cũng tốt. Đối với phụ kiện Roto thì không phải đơn vị thi công nào cũng làm được, mà phải có năng lực và kỹ thuật tốt.

Đó là 2 lựa chọn phần nguyên liệu để tạo ra cửa nhôm Xingfa có chất lượng tốt nhất. Còn về tốt toàn diện, thì bạn cần phải tìm được nơi thi công tốt. Về điều này thì bạn tìm hiểu đơn vị đó có đạt được các tiêu chí như ở trên hay không.

Hỏi đáp về chất lượng cửa nhôm Xingfa

Sau đây, tôi sẽ giải đáp một số thắc mắc khác về chất lượng cửa nhôm Xingfa. Nhằm để bạn nắm rõ hơn về chất lượng, cũng như để bạn có được những lựa chọn tốt nhất.

Xingfa nhập và phụ kiện Kinlong có tốt không?
Cửa nhôm Xingfa được chế tạo từ nhôm Xingfa nhập khẩu và phụ kiện Kinlong có chất lượng xếp vào loại trung bình khá. Tuy nhiên, khi chọn phụ kiện Kinlong thì bạn cần phải nắm rõ cách phân biệt hàng giả. Nếu không nắm được thì chắc chắn bạn sẽ dụng phải hàng giả. Bạn có thể xem bài viết: 3 cách tránh mua phải phụ kiện Kinlong giả để tránh mua phải hàng giả.
Xingfa nhập và phụ kiện Draho có tốt không?
Cửa nhôm Xingfa sản xuất từ Profile Xingfa nhập khẩu và phụ kiện Draho được xếp hạng chất lượng ở mức trung bình. Nói chung dùng cũng khá tốt, nhưng độ bền màu của phụ kiện không cao, chỉ dưới 5 năm.
Xingfa nhập và phụ kiện Huy Hoàng có chất lượng thế nào?
Cửa Xingfa chế tạo từ Xingfa nhập và phụ kiện Huy Hoàng cũng được đánh giá có mức chất lượng trung bình. Tuy nhiên được cái giá thành khá tốt, rẻ hơn nhiều so với Draho và Kinlong, nhưng chất lượng gần như ngang nhau. Nên nếu bạn cần loại tốt mà rẻ thì ưu tiên chọn phụ kiện Huy Hoàng.
Tôi thấy có nơi bảo hành cửa nhôm Xingfa lên đến 10 năm?
Một số Profile Xingfa sản xuất trong nước, hay một số đơn vị thi công cửa nhôm Xingfa quảng cáo bảo hành 10 năm, thậm chí 15, 20, 25 năm. Tuy nhiên, đây chỉ là hình thức quảng cáo, còn về chính sách bảo hành thì đều không có nơi nào rõ ràng. Ví dụ như: Bảo hành 25 năm về màu sắc, thì bảo hành như thế nào? Hay bảo hành 10 năm, thì nếu cửa hư thì sẽ như nào… Nên đối với các trường hợp có bảo hành cao thì bạn nên hỏi rõ về chính sách bảo hành, cũng như các cam kết về bảo hành.
Cửa nhôm Xingfa màu nào bền nhất?
Đối với màu sắc ở nhôm, thì đứng đầu là sử dụng công nghệ Anodizing, tiếp đến là Xi mạ, và sơn tĩnh điện… Thì trong mỗi công nghệ cũng có nhiều mức chất lượng khác nhau. Như sơn tĩnh điện có loại chỉ 3 năm phai màu, nhưng cũng có loại đạt đến 10 năm… Điều này sẽ phụ thuộc vào công nghệ tạo màu và bảo vệ lớp màu. Còn bền màu nhất thì vẫn là Anodizing và Xi mạ.
Phụ kiện cửa nhôm Xingfa nào tốt nhất?
Hiện trên thị trường thì có đến hàng chục hãng phụ kiện dành cho cửa nhôm Xingfa như: Bogo, Roto, Cmech, Hafele, Huy Hoàng, Draho, Kinlong, HMA, Sigico, 3H… Thì loại tốt nhất luôn là những loại nằm phân khúc cao cấp. Thì về vấn đề phụ kiện tôi có chia sẻ rõ ở bài viết: Phụ kiện cửa nhôm Xingfa loại nào tốt?.
Pofile Xingfa trong nước loại nào tốt?
Đới với khung nhôm Xingfa sản xuất trong nước mà được xếp vào loại tốt thì gồm có sản phẩm của Austdoor, Xingfa Window, Xingfa Việt Pháp… Trong đó nổi trội nhất vẫn là sản phẩm của Austdoor và có nhãn hiệu là Topal XFAD và Topal XFEC. Nếu bạn cần rẻ mà tốt thì chọn Topal XFEC kết hợp với phụ kiện Huy Hoàng.
Cửa nhôm Xingfa + Phụ kiện 3H có tốt không?
Cửa nhôm Xingfa sử dụng Xingfa nhập và phụ kiện 3H có chất lượng ở mức trung bình. Cũng tương tự như Draho, Huy Hoàng, Kinlong. Tuy nhiên, 3H có một số phụ kiện phân khúc cao, nên chất lượng xếp vào trung bình khá. Điểm đặc biệt khi sử dụng 3H chính là không lo hàng giả.
Cửa nhôm Xingfa nhập + phụ kiện Cmech có tốt không?
Cửa nhôm Xingfa nhập sử dụng phụ kiện Cmech xếp vào mức chất lượng khá. Phụ kiện Cmech cũng tương tự như Bogo, tuy nhiên về an toàn chống trộm thì không được như Bogo. Về giá thành thì khi sử dụng phụ kiện Cmech khá cao.

Minh Hoàng

Cao Minh Hoàng, sinh năm 1982, sống tại Bình Dương. Hiện đang làm công việc SEO, quản trị website Wordpress cho các công ty NNM GROUP, LGMG. Có kinh nghiệm trong các lĩnh vực thi công cửa nhôm, cửa nhựa, cửa kính và phụ kiện cửa...