Thay ổ khóa cửa hết bao nhiêu tiền?

Thay ổ khóa cửa gồm có những chi phí gì? Hết bao nhiêu tiền? Có mất phí gì khác nữa không?

Khi khóa bị hư hỏng, thì việc thay thế khóa cửa mới là điều rất cần thiết. Để tránh trường hợp do ổ khóa hư hỏng gây ra như: kẹt khóa, khó khóa, không khóa được... Vậy thay ổ khóa cửa hết tổng cộng bao nhiêu tiền? và có những tiền phí gì? Để bạn nắm được, bài viết này tôi sẽ chia sẻ tất cả những khoản phí khi thay khóa cửa. Và kèm theo một số hướng dẫn nắm được giá khóa, để mua được đúng giá.

Thay khóa cửa hết bao nhiêu tiền?
Thay khóa cửa hết bao nhiêu tiền?

Phí thay ổ khóa cửa

Phí thay khóa cửa sẽ phụ thuộc vào các trường hợp khác nhau như: Bạn tự mua khóa và tự thay, thuê thợ kiểm tra + mua khóa và thay, tự mua khóa và thuê thợ thay. Tùy từng trường hợp mà giá tiền khi thay bộ khóa sẽ có sự khác nhau.

Tự mua khóa và tự thay

Khi bạn tự mua khóa và tự thay thì bạn sẽ tốn ít nhất cho chi phí thay khóa. Tuy nhiên, bạn phải nắm được cách chọn ổ khóa vừa với khóa cũ, và nắm được cách thay và có đủ đồ nghề thay. Bạn có thể xem hướng dẫn cách chọn, cũng như cách thay ổ khóa cửa tại đây: Hướng dẫn thay khóa cửa.

Đối với trường hợp này thì bạn chỉ cần chi tiền mua bộ khóa và phí giao hàng nếu có. Khi bạn tự mua khóa thì phần giá khóa không bị đội lên cao, và mua được chuẩn giá cũng như chất lượng hơn.

Thuê thợ kiểm tra, thay thế và mua khóa

Đối với trường hợp này thì sẽ tốn chi phí nhất, bởi vì tiền phí cho thợ đến kiểm tra và thay sẽ cao. Ngoài ra, giá khóa cửa có thể bị đội lên cao, mà khóa không thực sự tốt. Do thợ sẽ mua lại từ các đại lý hoặc cửa hàng nên giá bị đội lên một phần.

Đối với trường hợp này thì gồm phí thợ đến kiếm tra, phí thay thế, phí của bộ khóa. Phí thợ sẽ dao động từ 300.000 - 600.000/bộ tùy theo xa gần, loại khóa và số lượng khóa cần thay nhiều hay ít.

Tự mua khóa và thuê thợ thay

Trường hợp này, thường là do không đủ dụng cụ thay, hoặc việc thay thế khó. Đối với việc tự mua khóa và thuê thợ thay thì chi phí cũng khá tối ưu. Tuy nhiên, bạn cần phải nắm được cách mua được ổ khóa chuẩn với ổ khóa cũ.

Đối với trường hợp này thì phí thợ thay thế, tiền mua bộ khóa mới. Còn phí thợ thay thế sẽ dao động từ 100.000 - 400.000/bộ tùy loại khóa, xa gần và số lượng khóa cần thay.

Đó là một số loại chi phí khi thay ổ khóa cũ sang khóa mới. Phí thay thế sẽ phụ thuộc vào từng trường hợp phải thuê thợ hay không và loại khóa bạn mua. Với các trường hợp ở trên thì bạn có thể thấy tự mua khóa về thay là tiết kiệm chi phí nhất. Để nắm được giá và cũng như cách mua ổ khóa chuẩn bạn xem bên dưới.

Giá tiền ổ khóa cửa

Dưới đây là giá khóa cửa các loại, giá khóa sẽ phụ thuộc vào loại khóa, chất liệu và chất lượng của khóa. Nếu bạn tự mua khóa hãy xem video bên dưới, video sẽ hướng dẫn bạn chọn đúng loại khóa vừa với khóa cũ nhà bạn.

Bạn có thể xem thêm các bài viết hướng dẫn thay thế khóa ở đây:

Bạn có thể xem giá bán các loại ổ khóa ở đây:

Bảng giá thay ổ khóa cửa

Đối với khóa cửa có rất nhiều loại khác nhau, nên phí thay thế cũng có sự khác nhau. Dưới đây là bảng giá phí thay ở khóa cửa, để bạn nắm được thay ổ khóa cửa hết bao nhiêu tiền. Giá thay có thể thay đổi do số lượng, mức độ xa gần, tùy theo khu vực và độ khó khi thay thế.

LOẠI KHÓAGIÁ THAY/BỘ
Khóa tròn100.000 - 150.000/bộ
Khóa tay gạt150.000 - 200.000/bộ
Khóa vân tay250.000 - 350.000/bộ
Khóa cửa cổng150.000 - 300.000/bộ
Khóa cửa kính150.000 - 750.000/bộ
Khóa cửa nhựa150.000 - 500.000/bộ
Khóa cửa nhôm150.000 - 400.000/bộ
Khóa cửa gỗ150.000 - 300.000/bộ

Như vậy, bạn có thể nắm được thay ổ khóa hết bao nhiêu tiền? Thay ổ khóa cũ sang khóa mới thì gồm những phí gì? Và cách nào để tiết kiệm nhất khí thay thế ổ khóa mới. Bạn có thể tham khảo giá một số sản phẩm khóa do chúng tôi cung cấp tại menu của website.

Minh Hoàng

Cao Minh Hoàng, sinh năm 1982, sống tại Bình Dương. Hiện đang làm công việc SEO, quản trị website Wordpress cho các công ty NNM GROUP, LGMG. Có kinh nghiệm trong các lĩnh vực thi công cửa nhôm, cửa nhựa, cửa kính và phụ kiện cửa...