Xe nâng người dùng trong lau cửa kính nhà cao tầng

Công việc lau cửa kính nhà cao tầng truyền thống với những “người nhện” đu trên không trung thường gây ra rất nhiều rủi ro nguy hiểm. 

Để giải quyết vấn đề này, nhiều đơn vị vệ sinh lau cửa kính nhà cao tầng đã chọn xe nâng người hỗ trợ giúp đảm bảo tối đa an toàn, tiết kiệm thời gian, công sức và tăng hiệu quả làm việc của nhân công.

Công việc lau cửa kính nhà cao tầng là gì?

Công việc lau cửa kính nhà cao tầng là công việc làm sạch cho hệ thống cửa kính, vệ sinh cửa kính ở các khu vực có độ cao lên đến hàng chục, hàng trăm mét, khu vực nhà nhiều tầng,... có tính chất nguy hiểm và vất vả. 

Những năm trước, số người bị tai nạn lao động do lao động thủ công bằng hình thức lau cửa kính nhà cao tầng kiểu truyền thống được liệt kê ở con số đáng báo động, nhân công làm việc như những “người nhện” treo lơ lửng trên không trung có tính chất nguy hiểm rất cao. 

Ngày nay, nhờ công nghệ hiện đại cùng sự hỗ trợ của xe nâng người, các công cụ hỗ trợ chuyên dụng đã góp phần đảm bảo an toàn hơn cho người lao động, tiết kiệm được sức người khi di chuyển nhằm thực hiện công việc nhanh chóng, dễ dàng, đem đến hiệu quả cao hơn.

Xe nâng người hỗ trợ gì khi lau cửa kính nhà cao tầng?

Công việc lau cửa kính nhà cao tầng có tính chất vất vả và vô cùng nguy hiểm, vì vậy các doanh nghiệp đã có giải pháp mua hoặc thuê xe nâng người ở các đơn vị mua bán, cho thuê uy tín. Công ty Công Nghiệp Sài Gòn là một trong những đại lý cung cấp xe nâng người nhập khẩu chính hãng và đơn vị cho thuê xe nâng được nhiều khách hàng đánh giá cao. 

Các loại xe nâng người hỗ trợ lau cửa kính nhà cao tầng
Các loại xe nâng người hỗ trợ lau cửa kính nhà cao tầng

Xe nâng người mang đến hàng loạt lợi ích hỗ trợ cho công việc lau cửa kính nhà cao tầng như sau:

Giảm số lượng nhân công “người nhện” trên không trung 

Nhờ sự hỗ trợ của xe nâng người, công việc lau cửa kính nhà cao tầng truyền thống với hình thức “treo người lơ lửng” trên không đã được thay thế, nhân công cũng được tiếp xúc với công nghệ mới đảm bảo an toàn hơn cho họ. 

Xe nâng người lau các mặt dựng kính
Xe nâng người lau các mặt dựng kính

Những nỗi lo sợ về độ cao lên đến hàng chục mét đã được giải quyết bằng xe nâng người, công việc đạt hiệu suất cao hơn đồng thời giảm số lượng “người nhện” trên không trung.

Đảm bảo an toàn tối đa

Xe nâng người được thiết kế chắc chắn với động cơ mạnh mẽ, có thang nâng hỗ trợ nâng người lên đến độ cao hàng chục mét nhưng vẫn đảm bảo an toàn tối đa. 

Một số loại xe nâng người tự hành có thể di chuyển theo điều khiển của con người khi ở trên xe, nâng cùng lúc người và các dụng cụ lau kính lên cao mà vẫn đảm bảo được an toàn.

Khác với hình thức cho người đu dây kiểu truyền thống tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm, rủi ro thì hình thức dùng xe nâng người hỗ trợ rất hiệu quả, đặc điểm của loại xe nâng này được thiết kế với cấu tạo vô cùng chắc chắn, được kiểm định về chất lượng nhằm nâng hạ người an toàn nhất. 

Tiết kiệm thời gian, gia tăng hiệu suất

Khi lau cửa kính nhà cao tầng, xe nâng người cũng hỗ trợ di chuyển, nhân công không cần leo lên leo xuống để điều chỉnh về vị trí và độ cao nâng, do đó tiết kiệm rất nhiều về thời gian khi thực hiện công việc. 

Rút ngắn thời gian làm việc đồng thời tăng hiệu suất, giảm số lượng người mà vẫn đảm bảo hoàn thành công việc trong thời gian đã định.

Thân thiện với môi trường 

Khi hoạt động để lau cửa kính nhà cao tầng, xe nâng người không gây ra các khí thải của nhiên liệu khi hoạt động trên cao, loại xe này thường dùng nhiên liệu điện hoặc nhiên liệu thủy lực không gây ra khí độc, khói bụi,...

Nhiều thương hiệu uy tín để lựa chọn 

Xe nâng người ngày nay khá phổ biến, các doanh nghiệp mong muốn mua hoặc thuê xe nâng người lau cửa kính nhà cao tầng định kỳ có thể lựa chọn các dòng thương hiệu nổi tiếng, đảm bảo uy tín cao như: Toyota, Komatsu, Mitsubishi, TCM, Nissan, … (Nhật Bản); Heli, Hangcha, EP, Kion Baoli, Linde, Liugong, … (Trung Quốc).

Loại xe nâng người nào được dùng để lau kính nhà cao tầng?

Loại xe nângĐặc điểm
Xe nâng người dạng cắt kéoXe nâng người dạng cắt kéo với khung hình chữ X đặc trưng, có khả năng nâng người lau cửa kính nhà cao tầng theo phương thẳng đứng.Cấu tạo: thang nâng, sàn nâng, thân xe, bánh xe, hệ thống thủy lực, hệ thống điện, hệ thống điều khiển, hệ thống an toàn và cảnh báo, hệ thống xử lý khẩn cấp.Nhiên liệu để vận hành: gas, xăng, điện, dầu diesel, thủy lực.Chất liệu lốp: Bánh cao su đặcChiều cao làm việc: Lên tới 17mTrọng tải nâng: Lên tới 900kg
Xe nâng người dạng cần thẳngThiết kế khung nâng gồm 2 hay nhiều ống thép lồng vào nhau.Cấu tạo: sàn nâng, cần nâng, thân xe, bánh xe, hệ thống thủy lực, hệ thống điện, hệ thống điều khiển, hệ thống xử lý khẩn cấp, hệ thống an toàn và cảnh báo.Nhiên liệu vận hành: Hybrid, thủy lực, điện, dầu diesel, xăng, gas.Chất liệu lốp: Bánh cao su (bánh hơi hoặc bánh đặc)Chiều cao làm việc: 14 – 64 mTrọng tải nâng: 227kg
Xe nâng người dạng thẳng đứngGồm nhiều ống thép lồng vào nhau, có cơ cấu nâng hạ dạng trụ đứng và thường được dùng để nâng hạ trang thiết bị, nâng người theo phương thẳng đứng.Gồm thân xe, trụ nâng, sàn nâng, bánh xe, hệ thống thủy lực, hệ thống điều khiển, hệ thống an toàn và cảnh báo, hệ thống điện, hệ thống xử lý khẩn cấp.Nhiên liệu vận hành: Điện, thủy lựcChất liệu lốp: Bánh cao su đặc, không tạo vết và không gây hại nền nhà.Chiều cao làm việc: 5 – 8 mTrọng tải nâng: 227kg
Xe nâng người dạng cần gấp khúc/khớp gập (Z Boom Lift)Thiết kế có thể gấp lại như hình chữ Z, cần gấp là 2 hay nhiều đoạn đốt cần nối tiếp.Cấu tạo: cần nâng, sàn nâng, thân xe, bánh xe, hệ thống điện, hệ thống an toàn và cảnh báo, hệ thống xử lý khẩn cấp, hệ thống điều khiển.Nhiên liệu vận hành: dầu diesel, động cơ điện, động cơ Hybrid (động cơ hỗn hợp), xăng, gas,Chất liệu lốp: Bánh cao su không có rãnh, bánh lốp xe địa.Chiều cao làm việc lau kính nhà cao tầng : Lên đến 40mTrọng tải nâng: 227kg
Xe nâng người dạng chân nhệnThiết kế có cơ cấu nâng dạng cần gấp khúc kết hợp ống lồng hoặc ống lồng và chân chống kiểu chân nhện.Cấu tạo: Gồm sàn nâng, trụ nâng, bánh xe, thân xe, chân nhện, hệ thống điều khiển, hệ thống điện, hệ thống thủy lực, hệ thống an toàn và cảnh báo, hệ thống xử lý khẩn cấp.Nhiên liệu vận hành: Điện, động cơ dieselChất liệu lốp: Bánh xích cao suChiều cao làm việc: Lên đến 18m

Như vậy, công việc lau cửa kính nhà cao tầng đã được tối ưu an toàn hơn với các dòng xe nâng người, khách hàng mong muốn tìm hiểu dòng xe này có thể liên hệ các đơn vị uy tín, chất lượng tốt để mua hoặc thuê xe nâng người.