Top 9 máy móc xây dựng không thể thiếu

Với sự phát triển mạnh như vũ bão của ngành công nghiệp xây dựng, các loại máy móc xây dựng hiện đại và tự động hóa ngày nay cũng ra đời rất nhiều để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng, góp phần tiết kiệm thời gian, tiết kiệm sức người, giảm chi phí và rút ngắn tiến độ thi công. 

Các loại máy móc không thể thiếu trong xây dựng
Các loại máy móc không thể thiếu trong xây dựng

Dưới đây là top 9 máy móc xây dựng không thể thiếu, cùng tham khảo nhé!

1. Máy bẻ đai sắt

  • Máy bẻ đai sắt là máy móc xây dựng không thể thiếu góp phần hiệu quả giúp giảm sức người, tạo ra đai sắt số lượng lớn tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí, góp phần sớm hoàn thiện tiến độ thi công. 
  • Máy bẻ đai sắt là loại máy chuyên dụng được thiết kế cho mục đích kéo, duỗi thẳng, uốn những thanh thép hoặc cuộn thép thành các sản phẩm đai sắt tai dê giúp công trình xây dựng luôn kiên cố, vững chắc và có độ bền lâu dài. 

Hình ảnh đai sắt

  • Tùy vào quy mô, kết cấu của những công trình xây dựng lớn nhỏ khác nhau mà có số lượng đai sắt tai dê tương ứng, để rút ngắn thời gian và tăng độ chính xác so với việc bẻ đai sắt bằng tay thông thường, thiết bị máy bẻ đai sắt được chế tạo dưới dạng tự động, có thể kéo thẳng, uốn, bẻ 200- 250kg sắt chỉ trong 1 giờ. 
  • Nhờ sản xuất dựa trên công nghệ hiện đại, máy bẻ đai sắt tự động ngày nay cũng có khả năng kéo thẳng và uốn đai thành nhiều hình dáng tùy vào yêu cầu của người dùng như hình chữ I, chữ L, chữ C, chữ U, tam giác, tứ giác, ngũ giác, lục giác,...mọi thao tác bẻ đai đều được thực hiện tự động thông qua màn hình điều khiển LCD do người dùng cài đặt thông số và điều chỉnh máy.
  • Máy bẻ đai sắt là loại máy móc xây dựng với nhiều công dụng đa năng, có khả năng gia công sắt thép, định hình các loại sắt thép cuộn từ 4mm – 8mm, duỗi thẳng cắt đoạn tự động với độ dài và số lượng tùy chỉnh.
  • Sản phẩm đai sắt của máy bẻ đai sắt tự động thường được dùng làm nguyên vật liệu cho đổ bê tông cột, dầm, sàn,… trong công trình xây dựng hoặc trong đường bộ để làm cầu, cống, và tất cả các sản phẩm có liên quan đến bê tông cốt thép.

Máy bẻ đai sắt SG01

Máy bẻ đai sắt SG01
Máy bẻ đai sắt SG01
ModelMáy bẻ đai sắt SG01
Chiều dài cạnh đai nhỏ nhất40mm
Chiều dài cạnh đai lớn nhất450mm
Công suất làm việcđai vuông 8cm x 8cm là 4s (khoảng 250kg sắt 8mm/ giờ)
Loại sắt cuộn sử dụngđường kính từ 4mm --> 8mm
Tải trọng của guồng để thép cuộn200-250 Kg
Tay lái dẫn hướngthiết kế đơn giản dễ sử dụng
Hình dáng uốnTứ giác (hình vuông, chữ nhật), ngũ giác, lục giác,chữ L, chữ U, duỗi thẳng và cắt theo đúng yêu cầu
Màn hình điều khiểnLCD Tiếng Việt đơn giản và dễ sử dụng
Năng lượng hoạt độngSử dụng điện sinh hoạt 1 pha 220v
Bảo hànhMiễn phí trong vòng 12 tháng hoặc 2000 giờ (đối với vật tư tiêu hao như bánh xe, bạc đạn bảo hành 6 tháng).
Bảng thông số kỹ thuật máy bẻ đai sắt SG01

Máy bẻ đai sắt SG02 

ModelMáy bẻ đai sắt SG02
Chiều dài cạnh đai nhỏ nhất40mm
Chiều dài cạnh đai lớn nhất450mm
Công suất làm việcđai vuông 8cm x 8cm là 4s (khoảng 250kg sắt 8mm/ giờ)
Hình dáng uốnTam giác, Tứ giác (hình vuông, chữ nhật), ngũ giác,lục giác, chữ L, chữ U, duỗi thẳng và cắt theo đúng yêu cầu
Loại sắt cuộn sử dụngđường kính từ 4mm --> 8mm
Tải trọng của guồng để thép cuộn200-250 Kg
Bảo hànhMiễn phí trong vòng 12 tháng hoặc 2000 giờ (đối với vật tư tiêu hao như bánh xe, bạc đạn bảo hành 6 tháng).
Bảng thông số kỹ thuật máy bẻ đai sắt SG02

Máy bẻ đai sắt SG03

ModelMáy bẻ đai sắt SG03
Chiều dài cạnh đai nhỏ nhất40mm
Chiều dài cạnh đai lớn nhất700mm
Công suất làm việcđai vuông 8cm x 8cm là 4s (khoảng 250kg sắt 8mm/ giờ)
Hình dáng uốnTứ giác (hình vuông, chữ nhật), ngũ giác,lục giác, chữ L, chữ U, duỗi thẳng và cắt theo đúng yêu cầu
Loại sắt cuộn sử dụngđường kính từ 4mm --> 8mm
Tải trọng của guồng để thép cuộn200-250 Kg
Trọng lượng bản thân270 Kg
Bảo hànhMiễn phí trong vòng 12 tháng hoặc 2000 giờ (đối với vật tư tiêu hao như bánh xe, bạc đạn bảo hành 6 tháng).
Bảng thông số kỹ thuật máy bẻ đai sắt SG03

2. Xe nâng chuyển vật liệu

Xe nâng chuyển vật liệu cũng là loại máy móc xây dựng quan trọng không thể thiếu. Xe nâng có khả năng di chuyển, nâng hạ vật liệu xây dựng như sắt thép, máy móc nhỏ khác trong xây dựng đến vị trí cần thi công.

Ưu điểm của những dòng xe nâng khi sử dụng trong xây dựng hỗ trợ rất “đắc lực” với khả năng nâng hàng tải trọng lên đến hàng tấn, tiết kiệm sức người, đảm bảo an toàn khi nâng hạ những vật liệu cồng kềnh đồng thời rút ngắn thời gian khi bốc vác, vận chuyển vật liệu xây dựng.

Xe nâng dầu

Xe nâng dầu
Xe nâng dầu

Xe nâng dầu là loại động cơ chạy bằng nhiên liệu diesel, dòng xe này có khả năng nâng hạ hàng hóa tải trọng từ mini 500kg hoặc tải trọng lớn như 5 tấn, 10 tấn hay 15 tấn. 

Trong các công trình xây dựng, xe nâng dầu có thể hỗ trợ nâng vật liệu sắt thép, bê tông hay các máy móc khác lên cao hoặc di chuyển đến những vị trí cần thiết trong công trình rất nhanh chóng, kết hợp với Pallet bốc hàng không tốn kém sức người nhưng mang lại hiệu quả cao.

Xe nâng điện đứng lái

Xe nâng điện đứng lái có ưu điểm nhỏ gọn, có thể di chuyển đến nhiều địa hình và không gian nhỏ hẹp nên có thể dùng trong công trình để di chuyển cả ở bên trong và bên ngoài. 

Xe nâng điện đứng lái dùng nguồn điện từ bình điện xe nâng bảo vệ môi trường, động cơ êm ái và an toàn cho người dùng nhưng vẫn rất mạnh mẽ để nâng hàng lên cao, di chuyển hàng trong các khu vực công trình xây dựng.

Xe nâng quay đổ thùng phuy

Xe nâng quay đổ thùng phuy rất cần thiết trong xây dựng để hỗ trợ cho những công việc liên quan đến đảo, trộn vữa hoặc quay đổ các nguyên, vật liệu khác trong xây dựng mà không tốn kém sức người. 

Thang nâng người

Thang nâng người tự hành trong xây dựng
Thang nâng người tự hành trong xây dựng

Thang nâng người hiện đại ngày nay là máy móc xây dựng không thể thiếu có thể thay thế giàn giáo truyền thống để nâng cùng lúc người và vật dụng xây dựng cần thiết lên độ cao từ 10 thậm chí lên đến 20m nhưng vẫn đảm bảo an toàn, vô cùng vững chắc. 

Trong xây dựng, thợ xây có thể sử dụng thang nâng người tự hành cho phép người dùng tự điều khiển nâng hạ, di chuyển đến vị trí mong muốn mà không cần người hỗ trợ, rút ngắn thời gian làm giàn giáo và tiết kiệm công sức di chuyển từ đó bắt kịp tiến độ hoàn thiện công trình. 

3. Máy phun vữa trát tường

Máy phun vữa trát tường là máy móc xây dựng không thể thiếu, được sử dụng với mục đích bơm vữa từ vị trí chỗ trộn đến địa điểm tường cần tô và thực hiện phun trực tiếp lên tường với độ bám dính cao. 

Loại máy này phun vữa trát tường dùng trong xây dựng này giúp cho công việc tô trát tường nhanh chóng được hoàn thiện và đảm bảo hiệu quả với độ chính xác cao và đảm bảo mặt thẩm mỹ.

Máy phun vữa trát tường này có thể thực hiện bơm vữa lên đến độ cao 12m và xa đến 30m. Ngoài ra, thiết bị này làm nhiệm vụ trát tường với khả năng phun vữa trực tiếp lên bề mặt tường cần tô trát cùng với độ bám dính rất cao. 

Trên thị trường hiện nay cũng phổ biến nhiều mẫu máy phun vữa công nghiệp được trang bị động cơ siêu khỏe cho khả năng phun vữa với công suất lên đến 3m3/giờ.

4. Máy trộn bê tông

Mọi công trình xây dựng hầu hết đầu sử dụng nguyên liệu là bê tông, không khó để bắt gặp một máy móc xây dựng không thể thiếu là máy trộn bê tông trong các công trình. 

Các công trình hiện nay thường sử dụng 2 loại máy trộn bê tông chính đó là là máy trộn quả lê và loại còn lại là máy trộn tự hành. 

Thiết bị máy trộn bê tông có khả năng di động, nó cho phép người dùng có thể trộn một lượng nhỏ bê tông khi thi công. 

Máy trộn bê tông công nghiệp hiện được nhiều thợ xây yêu thích với tác dụng có thể trộn và đổ một lượng bê tông nhỏ nhằm đảm bảo được chất lượng hiệu quả hơn khi trộn bằng tay hoặc dùng xe cút kít, bồn trộn,...

5. Máy đầm thước

Máy đầm thước là loại máy móc xây dựng cơ bản được sử dụng để làm mịn bề mặt nền bê tông sau khi được đổ. Rồi sau đó được sử dụng những đoạn thước có hình dáng dài, thẳng, cứng ống hay bảng dùng để làm mịn bê tông ngay sau khi đổ.

Thông thường trên máy đầm thước đều được thiết kế có sẵn nhiều cỡ khác nhau, với các chiều dài như loại 2m, 3m, 4m và 6m để phù hợp với quy mô trong từng công trình. 

Trong xây dựng bê tông, thông thường chiều dài của thước sẽ phải dài hơn chiều rộng của những cạnh bê tông để giúp lớp vữa có thể san bằng dọc dựa theo các cạnh của khuôn.

6. Động cơ, máy phát lực

Nhóm máy phát lực này là máy móc xây dựng có khả năng truyền hoặc thực hiện biến đổi năng lượng để cung cấp động lực cho quá trình vận hành của máy như những động cơ điện, động cơ đốt trong hoặc là động cơ thủy lực,….

7. Máy cắt sắt

Máy cắt sắt là loại máy móc xây dựng chuyên dùng với mục đích để cắt sắt thép cho các công trình nhỏ, lớn hay trong các khu công nghiệp. 

Máy cắt sắt này khá phổ biến và xuất hiện hầu hết tại các công trình xây dựng nhà cửa hay cầu đường, biển. Máy giúp đẩy nhanh tiến độ thi công khi giúp công việc gia công sắt thép trở nên nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Máy cắt sắt cũng hỗ trợ rất đắc lực giúp đẩy nhanh tiến độ công trình, trước đây khi chưa có máy thường phải mất từ 1-2 nhân viên cắt liên tục mới đủ số lượng sắt theo yêu cầu của công trình, chưa kể những sai số khi thực hiện cắt tay thường khá lớn.

8. Máy cắt bê tông

Máy cắt bê tông là máy móc xây dựng được dùng chủ yếu khi thi công nền móng với mục đích để cắt các khối bê tông, đường bê tông, gạch, cùng với máy băm nền phục vụ công tác khoan cắt, phá dỡ bê tông để làm nền móng. 

Máy cắt bê tông cũng hỗ trợ rất tốt giúp tăng hiệu suất làm việc, tiết kiệm công sức, giảm chi phí. Nhờ có máy cắt đường bê tông, những bề mặt bê tông, xi măng rắn chắc dễ dàng được phá vỡ dễ dàng, chuẩn xác như dự kiến mà không phải phá rộng ra.

9. Máy bơm mỡ công nghiệp

Trong các công trình xây dựng sẽ có rất nhiều loại máy móc hoạt động. Tuy nhiên, nếu chúng không được thường xuyên bảo dưỡng, tra dầu mỡ định kỳ thì sẽ rất nhanh bị hư hỏng. 

Do đó, máy bơm mỡ công nghiệp cũng là loại máy móc xây dựng mà các đơn vị thi công nên trang bị để có thể tra mỡ cho máy, đảm bảo tuổi thọ cũng như khả năng làm việc của thiết bị. 

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy bơm mỡ khác nhau như: máy bơm mỡ bằng tay-chân, máy bơm mỡ khí nén, máy bơm mỡ bằng điện,... Tùy vào nhu cầu sử dụng và yêu cầu công việc người dùng có thể cân nhắc lựa chọn sản phẩm phù hợp. 

Trên đây là thông tin về top 9 máy móc xây dựng không thể thiếu, để hỗ trợ cho việc xây dựng công trình nhanh chóng, tối ưu hóa hiệu suất và thời gian, khách hàng có thể liên hệ những đại lý cung cấp máy bẻ đai sắt, xe nâng,...hoặc các máy móc xây dựng quan trọng khác để được hỗ trợ tư vấn.