Cửa nhôm kính có khung sắt bảo vệ đem lại không gian an toàn

Cửa nhôm kính sang trọng, tạo không gian mở nên rất thịnh hành trong thiết kế nhà phố thời gian gần đây. Sau đây cuanhua-loithep.com tổng hợp một số mẫu cửa nhôm kính có khung sắt bảo vệ vừa đẹp vừa an toàn.

Cửa nhôm kính có khung sắt còn được gọi là cửa nhôm kính chia ô hay chia đố. Ngoài phần cửa nhôm và kính cường lực còn có lớp khung sắt phía trước lớp kính cường lực. Giúp gia tăng độ cứng cáp, độ chịu lực va đập và an toàn chống trộm cho cửa.

Cửa nhôm kính đẹp nhưng độ an toàn chưa cao

Các loại nhôm kính trên thị trường hiện nay có các thương hiệu Xingfa, Việt Pháp, Việt Nhật, PMA, Topal, AD, Austdoor…Nhìn chung cửa nhôm kính sẽ đem lại sự hiện đại và sang trọng cho căn nhà. Tuy nhiên kính vẫn là sản phẩm dễ vô hiệu hóa và độ an toàn không cao.

Hiện nay, đa phần các nhà sản xuất đều sử dụng kính cường lực cho cửa nhôm, vách kính, lan can hành lang, cầu thang hay cả trong thiết kế nội thất. Kính cường lực khó vỡ, tính sát thương khi vỡ được hạn chế tối đa.

Kính cường lực với nhiều ưu điểm

Kính cường lực giúp tăng sự chắc chắn và có nhiều ưu điểm hơn các dòng kính cũ. Kỹ thuật chế tạo kính cường lực qua nhiều giai đoạn. Trong đó, giai đoạn xử lý ở nhiệt độ cao rồi làm lạnh đột ngột giúp tăng khả năng chịu nhiệt của kính.

So với kính thường, kính cường lực chịu lực và nhiệt tốt hơn 4-5 lần và chống sốc nhiệt lên đến 300 độ C. Bên cạnh đó, tính an toàn là đặc tính được đánh giá cao và là yếu tố quyết định khi chọn kính cường lực. Kính chịu được mưa gió, sự va đập hay rung chấn từ bên ngoài.

Xem thêm: 6 điều có thể bạn chưa biết về kính cường lực

Kính cứng cáp, khó vỡ hay đập bể. Đặc biệt trong trường hợp bị vỡ thì kính sẽ vỡ ra thành những hạt nhỏ. Những hạt li ti này mịn và không có cạnh sắc nhọn như kính thường làm giảm khả năng gây sát thương giúp đảm bảo an toàn cho con người. Hơn nữa, tính thẩm mỹ cao do bề mặt căng bóng, trong suốt và dễ vệ sinh, lau chùi nên được ưa chuộng.

Phụ kiện giúp tăng khả năng chống trộm

Bên cạnh sử dụng kính cường lực để tăng độ an toàn cho cửa thì phụ kiện nhôm kính cũng rất quan trọng. Sử dụng các sản phẩm có thương hiệu như Kinlong, roto, HMA sẽ giúp cửa thêm bền đẹp và chống trộm đột nhập. Sử dụng khóa đa điểm lẫy gà cho cửa chính để tăng sự chắc chắn và hạn chế cạy cửa.

Tại sao nên làm cửa nhôm kính có khung sắt?

Tuy nhiên, những biện pháp trên vẫn không thể đem lại đảm bảo 100% cho cửa nhà được an toàn. Và một giải pháp khác được sử dụng đó là sử dụng khung sắt bảo vệ hay chia ô, chia đố cho cửa. Cửa nhôm sẽ không trơn từ trên xuống dưới mà sẽ có những thanh ngang dọc  liên kết nhau. Những đố cửa này có thể thiết kế nhiều kiểu, mẫu mã đa dạng theo ý chủ nhà.

Cửa nhôm kính có khung sắt vừa có công dụng trang trí, tạo điểm nhấn vừa tăng tính an toàn chống trộm cho cửa. Với những ô kính được chia theo tỷ lệ hợp lý, trộm không có cách nào đập vỡ kính mà đột nhập vào được. Bên cạnh đó, tăng cường độ cứng cáp và chắc chắn cho cửa.

>>> Tham khảo thêm mẫu cửa kéo nhựa vửa rẻ vừa đẹp cho nhà vệ sinh, phòng tắm hay toilet.

Sau đây, bạn có thể tham khảo một số mẫu cửa nhôm kính có khung sắt sau nhé. Những mẫu khung sắt đơn giản nhưng lại hiệu quả và sang trọng. Được làm từ nhôm xingfa việt nam hay nhôm xingfa nhập khẩu đều được.

Mẫu cửa nhôm kính có khung sắt bảo vệ

Mẫu cửa khung sắt thường được sử dụng nhất. Cửa ở ngoài và khung sắt ngang bên trong. Tuy nhiên, mẫu này gây khó khăn khi đóng mở cửa. Khung sắt làm rào chắn bên trong ngăn sự xâm nhập.

Cửa pano là cửa chia các ô kính trên cửa

Cửa đi thêm an toàn với cửa nhôm kính chia ô

Mẫu cửa nhôm kính mở quay 3 cánh có chia ô vừa đẹp lại có tác dụng chống trộm

Cửa kính cường lực dạng trượt với khung sắt

Mẫu cửa nhôm chia ô cho cửa xếp trượt

Kích thước khung sắt và khoảng cách nên chọn hợp lý để đảm bảo an toàn và chống được khả năng đột nhập

Cửa phòng ngủ có khung sắt đem lại sự mạnh mẽ và cá tính cho không gian nội thất.

Cửa phòng làm việc trang nhã

Kết luận

Cửa nhôm kính có khung sắt bảo vệ được các nước phương Tây dùng rất nhiều. Nhược điểm của cửa là hạn chế tầm nhìn, không đem trọn được ánh sáng vào nhà. Mặt khác, làm thêm khung sắt hay chia ô, chia cửa thì kỹ thuật làm sẽ phức tạp hơn. Nên giá cả có phần cao hơn so với cửa nhôm kính thông thường. Tuy nhiên, nếu bạn đặt độ an toàn lên trên hết nên kết hợp giữa cửa nhôm xingfa, phụ kiện chính hãng, đồng bộ và khung sắt bảo vệ nhé!

0 0 votes
Article Rating

Random Posts

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments