Cửa nhôm kính có khung sắt bảo vệ đem lại không gian an toàn

Cửa nhôm kính sang trọng, tạo không gian mở nên rất thịnh hành trong thiết kế nhà phố thời gian gần đây. Sau đây cuanhua-loithep.com tổng hợp một số mẫu cửa nhôm kính có khung sắt bảo vệ vừa đẹp vừa an toàn.

Cửa nhôm kính có khung sắt còn được gọi là cửa nhôm kính chia ô hay chia đố. Ngoài phần cửa nhôm và kính cường lực còn có lớp khung sắt phía trước lớp kính cường lực. Giúp gia tăng độ cứng cáp, độ chịu lực va đập và an toàn chống trộm cho cửa.

Cửa nhôm kính Xingfa có gắn khung bảo vệ sắt
Cửa nhôm kính Xingfa có gắn khung bảo vệ sắt

Cửa nhôm kính đẹp nhưng độ an toàn chưa cao

Các loại nhôm kính trên thị trường hiện nay có các thương hiệu Xingfa, Việt Pháp, Việt Nhật, PMA, Topal, AD, Austdoor…Nhìn chung cửa nhôm kính sẽ đem lại sự hiện đại và sang trọng cho căn nhà. Tuy nhiên kính vẫn là sản phẩm dễ vô hiệu hóa và độ an toàn không cao.

Hiện nay, đa phần các nhà sản xuất đều sử dụng kính cường lực cho cửa nhôm, vách kính, lan can hành lang, cầu thang hay cả trong thiết kế nội thất. Kính cường lực khó vỡ, tính sát thương khi vỡ được hạn chế tối đa.

Xem ngay giá các loại cửa do NNM GROUP phân phối được cập nhật vào tháng 05/2024 ngay dưới đây:

Kính cường lực với nhiều ưu điểm

Kính cường lực giúp tăng sự chắc chắn và có nhiều ưu điểm hơn các dòng kính cũ. Kỹ thuật chế tạo kính cường lực qua nhiều giai đoạn. Trong đó, giai đoạn xử lý ở nhiệt độ cao rồi làm lạnh đột ngột giúp tăng khả năng chịu nhiệt của kính.

So với kính thường, kính cường lực chịu lực và nhiệt tốt hơn 4-5 lần và chống sốc nhiệt lên đến 300 độ C. Bên cạnh đó, tính an toàn là đặc tính được đánh giá cao và là yếu tố quyết định khi chọn kính cường lực. Kính chịu được mưa gió, sự va đập hay rung chấn từ bên ngoài.

Xem thêm: 6 điều có thể bạn chưa biết về kính cường lực

Kính cứng cáp, khó vỡ hay đập bể. Đặc biệt trong trường hợp bị vỡ thì kính sẽ vỡ ra thành những hạt nhỏ. Những hạt li ti này mịn và không có cạnh sắc nhọn như kính thường làm giảm khả năng gây sát thương giúp đảm bảo an toàn cho con người. Hơn nữa, tính thẩm mỹ cao do bề mặt căng bóng, trong suốt và dễ vệ sinh, lau chùi nên được ưa chuộng.

Phụ kiện giúp tăng khả năng chống trộm

Bên cạnh sử dụng kính cường lực để tăng độ an toàn cho cửa thì phụ kiện nhôm kính cũng rất quan trọng. Sử dụng các hãng phụ kiện cao cấp như Bogo, Roto sẽ giúp cửa thêm bền đẹp và chống trộm đột nhập. Sử dụng khóa đa điểm lẫy gà móc vấu hãm móc vào nhau cho cửa chính để tăng sự chắc chắn và hạn chế cạy cửa.

Tại sao nên làm cửa nhôm kính có khung sắt?

Tuy nhiên, để tăng tính an toàn, chống trộm đập kính thì có một giải pháp khác được sử dụng đó là sử dụng khung sắt bảo vệ hoặc chia ô, chia đố cho cửa. Cửa nhôm sẽ không trơn từ trên xuống dưới mà sẽ có những thanh ngang dọc  liên kết nhau. Những đố cửa này có thể thiết kế nhiều kiểu, mẫu mã đa dạng theo ý chủ nhà.

Cửa đi 2 cánh nhôm kính có gắn khung bảo vệ sắt bên trong
Cửa đi 2 cánh nhôm kính có gắn khung bảo vệ sắt bên trong

Cửa nhôm kính có khung sắt vừa có công dụng trang trí, tạo điểm nhấn vừa tăng tính an toàn chống trộm cho cửa. Với những ô kính được chia theo tỷ lệ hợp lý, trộm không có cách nào đập vỡ kính mà đột nhập vào được. Bên cạnh đó, tăng cường độ cứng cáp và chắc chắn cho cửa.

>>> Tham khảo thêm mẫu cửa kéo nhựa vửa rẻ vừa đẹp cho nhà vệ sinh, phòng tắm hay toilet.

Kết luận

Cửa nhôm kính có khung sắt bảo vệ được các nước phương Tây dùng rất nhiều. Nhược điểm của cửa là hạn chế tầm nhìn, không đem trọn được ánh sáng vào nhà. Mặt khác, làm thêm khung sắt hay chia ô, chia cửa thì kỹ thuật làm sẽ phức tạp hơn. Nên giá cả có phần cao hơn so với cửa nhôm kính suốt. Tuy nhiên, nếu bạn đặt độ an toàn lên trên hết nên kết hợp giữa cửa nhôm xingfa, phụ kiện chính hãng, và khung sắt bảo vệ hoặc chia ô!

Minh Hoàng

Cao Minh Hoàng, sinh năm 1982, sống tại Bình Dương. Hiện đang làm công việc SEO, quản trị website Wordpress cho các công ty NNM GROUP, LGMG. Có kinh nghiệm trong các lĩnh vực thi công cửa nhôm, cửa nhựa, cửa kính và phụ kiện cửa...