Mẫu và giá cửa nhôm Xingfa kính mờ phun cát và kính mờ Axit

Cửa nhôm Xingfa sử dụng kính mờ là cửa sử dụng các loại kính mờ thay cho kính trong thông thường. Để sử dụng ở những vị trí cửa cần sự riêng tư như cửa phòng, cửa nhà vệ sinh, cửa văn phòng... Kính mờ để làm cửa nhôm Xingfa cũng có vài loại khác nhau, mỗi loại có những ưu và nhược điểm riêng, và cũng có sự khác nhau về giá cả. Bài viết này, tôi sẽ chia sẻ về các loại kính mờ làm cho cửa nhôm Xingfa, và chỉ ra cho bạn nên chọn loại nào để có chất lượng tốt nhất khi làm sản phẩm này.

Cửa nhôm xingfa kính mờ
Cửa nhôm xingfa kính mờ

Các loại kính mờ cho cửa nhôm Xingfa

Sau đây, tôi sẽ giới thiệu một số loại kính mờ sử dụng phổ biến hiện nay. Đi kèm là những ưu và nhược điểm của từng loại để bạn có thể nắm được.

Các loại kính mờ cho cửa nhôm Xingfa
Các loại kính mờ cho cửa nhôm Xingfa

Kính mờ phun cát

Kính mờ phun cát là loại kính sử dụng kính đơn trong, sau đó sử dụng máy phun cát lên bề mặt để làm mờ. Độ mờ của kính sẽ phụ thuộc vào kích thước của hạt cát và tốc độ di chuyển của máy phun. Kính mờ phun cát thì thường có bề nhám và sần dễ bám bụi và khó lau chùi khi có vết bẩn bám vào. Đối với kính mờ phun cát 1 mặt thì rất dễ thấy bóng xuyên qua kính, nên để đảm bảo hơn thì sẽ phun mờ 2 mặt.

Kính mờ nhúng axit

Kính mờ axit cũng là kính đơn trong sử dụng axit Hydrofluoric để làm mờ bề mặt. Độ mờ của kính Axit khá tốt, bề mặt đều mịn, nhẵn và khó bám bụi hơn. Giá thành gia công kính mờ Axit sẽ cao hơn so với kính mờ phun cát khoảng 30 - 60.000/m2. Ngoài làm mờ bề mặt, thì loại này còn có loại điêu khắc hoa văn bằng Axit như kiểu Caro, tre trúc...

Kính mờ 2 lớp ghép phim

Là loại kính ghép gồm 2 lớp kính trong và có lớp phim ở giữa. Đối với loại kính này thì sẽ đa dạng hơn về màu sắc làm mờ như màu trắng sữa, xanh, trằng mờ, hay các loại phim có hoa văn... Kính ghép 2 lớp thường có giá thành cao hơn so với loại kính đơn ở trên do có 2 lớp kính + phải gia công ghép phim. Một số loại được gia công sẵn như kính màu trắng sữa, hay phim mờ nhưng độ dày thường sẽ là 6,38ly, 8,38ly. Để kính có độ dày cao hơn thường sẽ phải đặt gia công ghép.

Cửa nhôm xingfa kính mờ Axit và ghép phim mờ trắng sữa
Cửa nhôm xingfa kính mờ Axit và ghép phim mờ trắng sữa

Kính dán Decal mờ

Là sử dụng kính trong, sau đó dán một lớp Decal mờ, hoặc các loại Decal có hoa văn. Loại này thì giá thành rẻ, dễ đổi mẫu, nhưng độ bền lại không cao. Độ mờ cũng sẽ phụ thuộc vào loại Decal và hoa văn của Decal.

Kính mờ bằng điện

Đây là loại kính hộp 2 lớp kết hợp công nghệ đèn điện để làm mờ kính. Là kính hộp 2 lớp trong như thông thường, khi cần làm mờ thì chỉ cần bật công tắc điện lên thì điện sẽ làm mờ đi. Giá thành loại này khá cao, bởi vì đây là công nghệ mới kèm theo đó là 2 lớp kính. Nhưng bù lại thì loại này khá sang trọng, phù hợp cho những biệt thự biển.

Đó là một số loại kính mờ thường sử dụng làm cho cửa nhôm Xingfa tại Việt Nam hiện nay. Trong đó phổ biến nhất vẫn là kính mờ Axit, phun cát và kính ghép.

Cửa nhôm Xingfa kính mờ có giá bao nhiêu?

Do cửa nhôm Xingfa thì có rất nhiều loại khác nhau, nên có nhiều mức giá khác nhau. Do đó để bạn nắm được cửa nhôm Xingfa kính mờ có giá bao nhiêu? Thì tôi sẽ để mức giá chênh lệch giữa kính mờ và kính trong. Từ mức giá chênh lệch, bạn chỉ lấy giá cửa nhôm Xingfa kính trong bạn có, và cộng thêm là sẽ ra giá.

Xem ngay mẫu và giá các loại cửa nhôm Xingfa kính mờ cho cửa phòng và cửa vệ sinh mới cập nhật tháng 05/2024 tại đây:

LOẠI KÍNH MỜGIÁ CHÊNH/M2
Kính phun cát 1 mặt50.000/m2
Kính mờ Axit80.000/m2
Kính ghép 8,38ly sữa so với 8ly cường lực90.000/m2
Decal dán kính mờ35.000 - 65.000/m2
Kính điện 11.52ly6.200.000 - 7.200.000/m2
Bảng giá chênh lệch giữa kính 8ly cường lực trong với kính mờ cùng độ dày, hoặc độ dày như trong bảng

Giải đáp một số câu hỏi về cửa nhôm Xingfa kính mờ

Sau đây, tôi sẽ giải đáp một số thắc mắc thường gặp khi sử dụng cửa nhôm Xingfa kính mờ. Nếu bạn có thắc mắc khác xin vui lòng để lại ở bình luận, hoặc nhắn tin trực tiếp tại website, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn.

Cửa nhôm Xingfa kính mờ có đẹp không?
Cửa nhôm Xingfa kính mờ cũng khá đẹp, có tính thẩm mỹ cao, tuy nhiên về lâu dài thì bạn nên lưu ý như sau. Cửa nhôm Xingfa kính mờ đẹp thì bạn nên chọn loại kính mờ Axit và kính ghép phim, hoặc dán Decal. Đới với kính mờ phun cát thì về sau này rất dễ bám bẩn và nhiều vết ố loang khó vệ sinh sẽ làm mất đi thẩm mỹ.
Nên chọn loại kính mờ nào cho cửa nhôm Xingfa?
Để bền đẹp, dễ vệ sinh thì bạn nên ưu tiền chọn các loại kính mờ Axit và kính mờ ghép phim. Không nên chọn loại phun cát, do loại này sẽ làm bề mặt sần rất dễ bám bẩn và khó vệ sinh.
Mờ bằng dán Decal vào kính có tốt không?
Về độ bền thì Decal dán kính mờ sẽ không được đánh giá cao, nhưng về mức độ tiện lợi thì rất đáng chú ý. Về lâu dài Decal như một lớp bảo vệ bề mặt kính, tránh được các tác động từ các hóa chất tẩy rửa cho các cửa ở nhà vệ sinh. Khi tháo bỏ lớp Decal thì bề mặt kính vẫn còn như mới. Tuy nhiên đối với Decal bạn nên thay định kỳ sau khoảng vài năm sử dụng, không nên để quá lâu thì rất khó thay thế.
Phân biệt kính mờ Axit và kính mờ phun cát như thế nào?
Bạn chỉ cần sờ lên bề mặt kính, nếu kính mờ phun cát thì sẽ có bề mặt sần, còn Axit thì bề mặt nhẵn. Ngoài ra bạn có thể phân biệt bằng cách nhìn tuy nhiên bạn phải đã từng tiếp xúc 2 loại. Đối với mờ phun cát thì bề mặt nhìn sẽ trắng hơn, còn Axit nhìn giống như vẫn có độ trong của kính.
Mờ Axit và mờ phun cát loại nào mờ hơn, khó thấy hơn?
Nếu về độ mờ, và khó nhìn thấy thì mờ Axit sẽ cao hơn so với phun cát gấp 1.5 lần. Mờ Axit phải đứng gần mới thấy bóng, nhưng phun cát đúng xa là vẫn thấy.
Cửa nhôm Xingfa nên làm kính mờ dày bao nhiêu?
Đối với kính đơn thì bạn nên chọn kính có độ dày 8ly trở lên. Đối với kính ghép thì bạn nên chọn 8,38ly nếu kính suốt, 6,38ly nếu có chia cửa ra làm 2.
Có nên làm kính mờ cường lực cho cửa nhôm Xingfa không?
Đối với kính thì bạn nên cường lực, hoặc là làm loại kính ghép an toàn. Đặc biệt là những cửa như nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh thường rất dễ trơn trượt, nếu chẳng may làm vỡ kính thì kính không cường lực sẽ rất nguy hiểm.
Cửa sổ nhôm Xingfa có nên làm kính mờ không?
Đối với cửa sổ thì bạn không nên làm kính mờ, bạn chỉ nên làm cho những cửa bị hạn chế tầm nhìn. Cửa sổ là nơi bạn có thể nhìn ra không gian bên ngoài, trong trường hợp có các sự cố bên ngoài thì bạn cũng có thể nhìn thấy được để mà tránh.
Cửa ban công, cửa chính nhôm Xingfa có nên làm kính mờ không?
Cũng như cửa sổ, các cửa này bạn không nên làm kính mờ, nhất là những cửa bạn có thể nhìn xa. Bạn chỉ nên làm cho những cửa hạn chế tầm nhìn, hoặc những cửa mà khu vực không cần thiết. Không may nếu có cháy bên ngoài, bạn làm kính mờ thì khó có thể thấy, và mở cửa ra thì vô tình làm lửa xâm nhập vào bên trong, hay như cửa chính bạn sẽ không biết ai bên ngoài cửa…

Minh Hoàng

Cao Minh Hoàng, sinh năm 1982, sống tại Bình Dương. Hiện đang làm công việc SEO, quản trị website Wordpress cho các công ty NNM GROUP, LGMG. Có kinh nghiệm trong các lĩnh vực thi công cửa nhôm, cửa nhựa, cửa kính và phụ kiện cửa...