Cách sắp xếp phụ tùng xe máy bằng kệ sắt

Bạn đang kinh doanh phụ kiện hàng hóa cho xe máy với số lượng lớn. Bạn muốn trưng bày hàng hóa gọn gàng và khoa học. Hãy để chúng tôi giúp bạn cách sắp xếp kho phụ tùng xe máy thông minh tiện lợi đúng chuẩn khoa học. Không những trưng bày được nhiều phụ tùng trang trí xe máy mà còn thu hút khách  hàng bởi cách sắp xếp ấn tượng.

Đánh dấu vị trí phụ kiện hàng hóa xe máy

Đây là cách nhanh nhất để quản lý kho phụ tùng xe máy của bạn và gắn thẻ mọi thứ bằng các chữ cái như A, B, C, D, E và một số ở mặt sau. Ví dụ: A1, A2, B1, B2,... Mỗi kệ sắt nên được đánh dấu vị trí và sử dụng mũi tên để dễ nhận biết.

Chủ cửa hàng là người luôn chủ động quyết định hướng dẫn sắp xếp hàng hóa. Nếu có sự thay đổi về cách sắp xếp hàng hóa, nhân viên quản lý kho cần cập nhật ngay ngày cập nhật vào kế hoạch lưu trữ để tránh nhầm lẫn.

Để tăng tốc độ tìm kiếm của bạn, hãy tạo bản đồ kho phụ tùng với chỉ dẫn ngay bên ngoài kho. Chỉ có thủ kho mới có quyền đưa hàng hóa vào hay chuyển dịch chúng từ những địa điểm trong kho, trừ những cá thể được ủy quyền.

Nếu bạn muốn một chiếc kệ lắp ráp thuận tiện cho việc di chuyển thì hãy tham khảo mẫu kệ sắt lắp ráp thông qua trang mạng như Google và đến xem có phù hợp.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các mẫu giá kệ siêu thị của chúng tôi để trang trí, trang trí nội thất cho cửa hàng của mình một cách chuyên nghiệp và sang trọng hơn.

Sử dụng các chỉ dẫn để nhận diện phụ tùng xe máy

Để nhận diện hàng hóa một cách nhanh nhất thì nhãn dán hướng dẫn có đề mã hàng, tên dòng sản phẩm, ngày nhập kho, nhà sản xuất. Đối với thực tế, có rất nhiều sản phẩm không thể nhẫn diện bằng nhà sản xuất  hoặc không thể đọc bằng tiếng Việt thì cần dán nhãn để dễ dàng tìm kiếm. 

Vì thế, chúng ta nên cần biết cách xếp kho hàng thành những vật tư, nguyên liệu theo từng vị trí hợp lý theo nguyên tắc nhập trước xuất trước, nhờ phương pháp như thế việc quản lý vật tư sau này sẽ đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

Các tấm biển chỉ dẫn vị trí hàng hóa, chủng loại sẽ giúp được các nhân viên sắp xếp một cách khoa học nhất. Nhân viên mới đến không hề khó khăn mỗi khi cần thiết tìm kiếm một loại hàng hóa nào đó.

Để lựa chọn kệ chất lượng được ưa chuộng nhất hiện nay, hãy tham khảo ngay các loại kệ sắt phổ biến nhất hiện nay để có một quyết định đúng đắn nhất. 

Bố trí theo mã SKU

Việc tìm kiếm một phụ tùng xe máy nhanh chóng nhất, không mất quá nhiều thời gian và công sức, bạn nên sử dụng phương pháp bố trí theo mã SKU và theo thứ tự alphabet là cách nhanh để tìm ra một sản phẩm của mình muốn tìm kiếm.

  • Ví dụ như sau: Một sản phẩm phụ tùng xe máy ở khu B, dãy 2, tầng 04, ô 12, màu vàng, size 47 và mã gợi ý là B20412VANG47. Đây chính là cách các nhà kho đều phải làm.

Tuân thủ nghiêm ngặt quy định xếp dỡ hàng hóa

Thủ kho là người chủ động điều hướng sắp xếp hàng hóa vào kho. Người thủ kho giỏi là người luôn biết cách lập ra quy trình quản lý kho phụ kiện một cách hợp lý và luôn nắm bắt được quy trình hoạt động. 

Vì thế, việc đầu tiên người thủ kho cần làm là tìm hiểu cách vận hành của kho hàng hiện tại trong việc xuất – nhập, sắp xếp, ghi chép, thống kê, sau đó lập một quy trình quản lý hàng tồn kho để đưa mọi công đoạn vào khuôn khổ, nhờ đó chỉ cần một khâu xảy ra sai lầm bạn cũng dễ dàng tìm ra để xử lý ngay lập tức.

Người thủ kho mới được có quyền đưa hàng hóa từ vị trí này sang vị trí khác, những việc kiểm soát xếp hàng hóa đều chịu trách nhiệm bởi người thủ kho. Họ phải đảm bảo rằng các công cụ và cách thức xếp dỡ được sử dụng là phù hợp và không làm tổn hại đến sản phẩm.

Bài viết bên trên đã chỉ cho bạn cách sắp xếp kho phụ tùng xe máy nhanh chóng nhất. Việc sắp xếp kho phụ tùng xe máy là việc vô cùng khó khăn, người lên kế hoạch ban đầu phải có tầm nhìn xa để phân bố tối ưu nhất có thể. Nếu bạn có nhu cầu mua kệ sắt giá rẻ để sắp xếp phụ tùng xe máy thì hãy liên hệ trực tiếp kệ sắt Ngọc Tín, để được tư vấn nhé.