Ngày Sát Chủ Là Ngày Gì? Tại Sao Cần Kiêng Kỵ Ngày Sát Chủ

Đối với người Việt, mỗi khi có một việc trọng đại như xây nhà, cưới hỏi, bốc mộ…. mỗi gia gia đình đều chọn các ngày đẹp để tiến hành. Và đặt biệt tất cả các gia đình đều tránh ngày sát chủ, vì đây là một ngày xấu khiến gia chủ dễ gặp những điều xui xẻo. Vậy Ngày sát chủ là ngày gì? Tại sao cần kiêng kỵ ngày sát chủ? Ở bài viết dưới đây, chuyên gia phong thuỷ Bàn Thờ Tâm Việt sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về vấn đề này. 

Ngày sát chủ
Ngày sát chủ

Ngày sát chủ là ngày gì? 

Theo tâm linh phong thủy, ngày sát chủ được coi là một ngày rất xấu. Trong tiếng Hán, “sát” có nghĩa là sát phạt, gây tổn hại, đem đến những điềm xấu. Còn “chủ” nghĩa là người hay chủ thể thực hành động, chẳng hạn như gia chủ, chủ doanh nghiệp,…Như vậy ngày sát chủ không chỉ là ngày gây khó khăn cho gia chủ, khiến cho gia chủ không hoàn thành được công việc. Thậm chí nó còn gây ảnh hưởng đến tính mạng của gia chủ. Do đó, khi thực hiện bất cứ một việc lớn gia chủ cần đặt biệt tránh ngày trên. 

Ngày sát chủ có ý nghĩa gì? 

Trong phong thủy cho rằng, ngày Sát chủ là một ngày cực kỳ xấu. Nếu thực hiện một công việc lớn vào ngày này thì gia chủ sẽ gặp nhiều khó khăn,hao tài, gặp nhiều rủi ro, ảnh hưởng đến thân thể gia chủ… Vì vậy, từ xa xưa, người Việt ta đặc biệt kiêng kỵ, không bao giờ động thổ xây nhà, cưới hỏi, mua nhà, mua xe…vào ngày sát chủ. 

Ngày Sát chủ được chia thành 2 loại là ngày Sát chủ âm và ngày Sát chủ dương. Ngày Sát chủ âm là ngày không được thực hiện những việc liên quan tới tâm linh, tín ngưỡng hay liên quan tới các việc âm như bốc mộ…Ngày sát chủ dương là những ngày kiêng kỵ những công việc quan trọng như là mua xe, động thổ làm nhà, khai trương, cưới hỏi. 

Những lưu ý cần kiêng kỵ vào ngày sát chủ 

Như đã đề cập, ngày sát chủ là những ngày xấu, “sát” có nghĩa là sát phạt, gây thương tích, làm ảnh hưởng xấu. “Chủ” có nghĩa là người - chủ thể của hành động như chủ nhân, ông chủ, gia chủ hay chủ doanh nghiệp. Trong đó có ngày sát chủ dương và sát chủ âm. Vào ngày sát chủ dương, gia chủ cần kiêng kỵ tiến hành những công việc trọng đại có liên quan đến dương gian và những người sống. Cụ thể là khởi công, động thổ, xây dựng nhà cửa, cưới hỏi, mua xe, mua sắm nội thất thờ tự như bàn thờ gia tiên,  khai trương cửa hàng… 

Còn vào ngày sát chủ âm, cần kiêng kỵ những việc làm liên quan đến âm giới. Trong ngày này cần tránh đưa tang, xây mộ, chôn cất hay thay bàn thờ mới. Việc tiến hành những việc này có thể khiến cho gia chủ gặp nhiều bất lợi và thậm chí là gánh tai hoạ. 

Hóa giải ngày sát chủ như thế nào 

Để hạn chế những xui xẻo vào ngày Sát Chủ, gia chủ cần tìm hiểu về cách hóa giải nhằm khởi sự công việc thuận lợi hơn. Dưới đây là một số cách hóa giải ngày Sát Chủ được vận dụng từ xưa đến nay:

 • Hạn chế ra ngoài, thay vào đó nên ở nhà nghỉ ngơi và đặc biệt không tiến hành làm những việc quan trọng có liên quan đến tiền bạc. 
 • Nếu phải ra ngoài vào ngày Sát Chủ, hãy mang theo những vật phẩm phong thuỷ như đá quý, kim loại, chuông gió… có tác dụng đem lại cảm giác bình an. 
 • Nên ăn chay, kiêng thịt đỏ, tránh rượu bia và các loại thức uống có cồn. 
 • Tự thân vận động, tập thể dục đều đặn, thiền định và những việc thiện nguyện để tạo thêm năng lượng tích cực. 
 • Cầu nguyện, cúng dường, đi chùa khấn vái  bàn thờ phật để tâm mình được bình an. 

Như vậy, trên đây là những thông tin chi tiết về ngày Sát Chủ, cùng với đó là cách hoá giải để khởi sự công việc may mắn, thuận lợi hơn. Để cập nhật thêm những kiến thức phong thuỷ hữu ích, bạn đọc có thể truy cập website của Bàn Thờ Tâm Việt - Thương hiệu số 1 trong lĩnh vực sản xuất, phân phối các sản phẩm bàn thờ và nội thất phòng thờ với hệ thống showroom bàn thờ có mặt tại Hà Nội, TPHCM, và Hải Phòng. 

BÀN THỜ TÂM VIỆT - TÂM CỦA NGƯỜI VIỆT 

 • Website: https://banthotamviet.vn
 • Showroom 1: Số 666 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội – ĐT: 0938 249 666
 • Showroom 2: Số 23 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội – ĐT: 0906 214 666
 • Showroom 3: Số 27 ngõ 634 Kim Giang, Thanh Trì, Hà Nội – ĐT: 0938 249 666
 • Showroom 4: Số 40 Tô Hiệu, Quận Lê Chân, Hải Phòng – ĐT: 0901 184 666
 • Showroom 5: Số 291 Cộng Hòa, P.13, Q. Tân Bình, TPHCM – ĐT: 0905 032 016
 • Showroom 6: Số 342 Bạch Đằng, Quận Bình Thạnh, TPHCM – ĐT: 0932 180 586
 • Showroom 7: Số 52 Phan Văn Hớn, Quận 12, TPHCM – ĐT: 0936 190 156
 • Xưởng SX Hà Nội: 30 Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội - ĐT: 0938 249 666
 • Xưởng SX HCM: 52 Phan Văn Hớn, Quận 12, TPHCM – ĐT: 0905 032 016

Minh Hoàng

Cao Minh Hoàng, sinh năm 1982, sống tại Bình Dương. Hiện đang làm công việc SEO, quản trị website Wordpress cho các công ty NNM GROUP, LGMG. Có kinh nghiệm trong các lĩnh vực thi công cửa nhôm, cửa nhựa, cửa kính và phụ kiện cửa...

  Trả lời