Tổng Hợp Các Loại Mũi Khoan CNC Thông Dụng Nhất Hiện Nay

Mũi khoan CNC là một dụng cụ không thể thiếu khi muốn tạo lỗ trên bề mặt chi tiết. Tùy theo từng cấu tạo hình dáng và kích cỡ của mũi khoan sẽ tạo ra những lỗ trống khác nhau. Tùy theo từng nhu cầu sử dụng, giá thành và hãng sản xuất, độ bền và tính hiệu quả của mũi khoan trên máy CNC cũng sẽ khác. Hãy theo dõi hết bài viết để hiểu rõ hơn về sản phẩm này.

Tổng Hợp Các Loại Mũi Khoan CNC Thông Dụng Nhất Hiện Nay
Tổng Hợp Các Loại Mũi Khoan CNC Thông Dụng Nhất Hiện Nay

1. Mũi khoan CNC dạng xoắn

Đây là mũi khoan máy cnc được sử dụng phổ biến nhất hiện nay với cấu tạo là các rãnh xoắn chạy dài từ điểm đầu đến điểm cuối. Tạo hình rãnh xoắn này sẽ giúp phôi được thoát ra ngoài dễ dàng trong quá trình gia công. Đồng thời cũng giúp bề mặt lỗ khoan được láng mịn và dễ thực hiện các thao tác khác hơn. 

Chúng ta còn có thể kéo dài thời gian sử dụng và tăng hiệu suất hoạt động bằng bằng mài bén cạnh cắt. Tùy theo nhu cầu cần tạo lỗ lớn hay nhỏ, bạn sẽ sử dụng các mũi khoan có kích cỡ đường kích từ 0,051 đến 88,9mm cùng với độ dài đến 650mm. Theo đó là sự phong phú của các loại mũi khoan xoắn để đáp ứng chu đáo nhu cầu dùng của từng khách hàng.

  • Mũi khoan xoắn đa năng có sự tương thích với mọi loại máy khoan CNC
  • Mũi khoan với chất liệu là thép không gỉ dùng để tạo lỗ cho các bề mặt kim loại cứng
  • Mũi khoan với thành phần là kim loại màu được sử dụng để khoan các bề mặt là đồng, nhôm hoặc hợp kim nhôm
  • Mũi khoan cnc dài dùng để tạo các lỗ có chiều sâu
  • Mũi khoan đỉnh phẳng, không có góc nhọn ở đỉnh mũi. Loại này thường dùng để tại các lỗ có đáy phẳng hay cần tạo tiết diện cong. 

2. Mũi khoan cnc gắn mảnh

Mũi khoan cnc gắn mảnh
Mũi khoan cnc gắn mảnh

Đây là sản phẩm thường được sử dụng cho các nhu cầu cần gia công với độ chính xác cao. Bên cạnh đó, mũi khoan này còn sở hữu độ cứng chắc và khả năng chống mài mòn rất cao. Nhờ vào cấu tạo gắn mảnh đã hình thành nên các lỗ làm mát, giúp kéo dài tuổi thọ cho dụng cụ. 

Mũi khoan máy cnc được tạo thành từ các mảnh chíp cắt. Thường sử dụng nhất là loại hai mảnh nằm ở vị trí sát tâm và ở cạnh ngoài của mũi khoan. Tùy theo hình dáng của lỗ khoan muốn thực hiện sẽ chọn mũi khoan có rãnh thoát phôi thẳng, mũi khoan đa luồng hay mũi khoan xoắn ốc nhanh. 

3. Mũi khoan CNC định tâm

Loại dụng cụ này thường được dùng để đảm bảo vị trí khoan đúng nơi được chỉ định. Thông thường, mũi khoan cnc định tâm này chủ yếu để tạo vết lõm hình nón và tạo tâm trước khi chuyển sang công đoạn gia công khác.

4. Mũi khoan CNC dạng tầng

Mũi khoan CNC dạng tầng
Mũi khoan CNC dạng tầng

Mũi khoan máy CNC này có khá nhiều cách gọi khác nhau, như mũi khoan bước, mũi khoan tháp, mũi khoan nón… được gọi theo hình dáng. Nhờ vào việc sở hữu nhiều đường kính khác nhau nên người dùng có thể tạo ra các lỗ khoan lớn nhỏ mà không cần thay thế các mũi khoan cnc khác. 

5. Mũi khoan cnc có thể tháo lắp phần đầu

Sự đặc biệt của mũi khoan cnc này chính là ở cấu tạo phần đầu có thể thay thế nhiều loại góc khoan khác nhau. Cụ thể như góc thoát, góc đỉnh và nhiều dạng lưỡi cắt khác. 

Lợi ích khi sử dụng mũi khoan này là tiết kiệm thời gian trong quá trình sử dụng máy CNC. Bởi bạn không cần phải tháo mũi khoan ra khỏi máy mà vẫn đảm bảo được hiệu quả gia công cao. 

6. Mũi khoan cnc dạng răng cưa

Tạo hình của mũi khoan cnc này được chia thành hai dạng khác nhau. Phần đầu là dạng xoắn còn phía trên là các rãnh thẳng với nhiều răng nhỏ. Công dụng của mũi khoan này là vừa có thể tạo lỗ, vừa có thể cắt trên nhiều vật liệu là nhôm, nhựa hoặc gỗ. 

7. Nên mua mũi khoan cnc chất lượng với giá phải chăng ở đâu?

Nên mua mũi khoan cnc chất lượng với giá phải chăng ở đâu
Nên mua mũi khoan cnc chất lượng với giá phải chăng ở đâu

Để có thể sử dụng hiệu quả và lâu dài hơn các loại mũi khoan cnc thì bạn cần tìm mua sản phẩm có chất lượng. Cách tốt nhất là tìm ghé vào các địa chỉ kinh doanh có uy tín trên thị trường. Điển hình là ATC, một đơn vị chuyên về các dòng máy CNC và các phụ kiện, dịch vụ có liên quan.  

Công ty TNHH máy công cụ ATC là đơn vị chuyên kinh doanh các dòng máy CNC được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao về chất lượng lẫn giá bán. Tất cả các dòng máy và phụ kiện mũi khoan cnc đều có giấy tờ đảm bảo nguồn gốc rõ ràng. Bên cạnh đó, ATC còn nhận sửa chữa và nâng cấp các dòng máy công nghiệp theo yêu cầu khách hàng. 

Cùng với đội ngũ nhân viên kỹ thuật có kiến thức về mảng máy công nghiệp CNC. Thế nên, mọi nhu cầu cần tìm mua mũi khoan đều được tư vấn tận tình, chu đáo và phù hợp với từng trường hợp cần sử dụng. Trên đây là tổng hợp các loại mũi khoan cnc được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Một trong những địa chỉ cung cấp phụ kiện máy CNC uy tín nhất hiện nay phải nói đến ATC. Đơn vị này không chỉ đảm bảo từng mũi khoan có chất lượng tốt mà còn là giá phải chăng và đem lại hiệu suất hoạt động cao nhất. Nếu cần tham khảo thêm về các dòng sản phẩm thì hãy nhấp vào link https://atcmachinery.com/may-cnc/ hoặc gọi vào số Hotline 0902 419 483 để được tư vấn chu đáo hơn.

Minh Hoàng

Cao Minh Hoàng, sinh năm 1982, sống tại Bình Dương. Hiện đang làm công việc SEO, quản trị website Wordpress cho các công ty NNM GROUP, LGMG. Có kinh nghiệm trong các lĩnh vực thi công cửa nhôm, cửa nhựa, cửa kính và phụ kiện cửa...