Giá 4 mẫu vách ngăn nhôm kính phổ biến năm 2024

Vách ngăn nhôm kính là loại vách có khung nhôm kết hợp với kính, thường được sử dụng làm vách ngăn phòng ngủ, phòng khách, vách ngăn văn phòng...

Vách ngăn nhôm kính có rất nhiều loại khác nhau, nên giá cả cũng khác nhau. Đó là do phần khung nhôm dùng làm vách có nhiều loại để lựa chọn. Nên bài viết này tôi sẽ giới thiệu các loại vách ngăn nhôm kính, giá cũng như mẫu của từng loại. Để bạn dễ dàng chọn lựa loại phù hợp với nhu cầu cũng như túi tiền.

Vách ngăn bằng nẹp nhôm

Vách ngăn nhôm kính có phần nhôm được làm bằng nẹp nhôm là mẫu thường sử dụng phổ biến để ngăn văn phòng. Mẫu này thường sử dụng kính 10ly cường lực, phần khung nhôm sử dụng đế nẹp và nếu có cửa thì là cửa kính bản lề sàn, hoặc nếu cửa lùa là lùa ray inox phi 25.

Vách nhôm kính làm bằng đế nẹp và kính 10ly
Vách nhôm kính làm bằng đế nẹp và kính 10ly
 • Đế nẹp nhôm: có màu xám ghi (xám lông chuôt, xám tro), vân gỗ, mầu trắng sữa, màu trắng sứ.
 • Kính cường lực: Thường là dùng kính 10ly trắng (trong) có thể kết hợp dán decal mờ, màu, hoa văn...
 • Phần cửa: Làm cửa bản lề sàn, nếu là cửa lùa sẽ là lùa treo ray inox phi 25.

Giá cho vách ngăn nhôm kính sử dụng đế nẹp nhôm thường dao động từ 650.000 đến 850.000/m2 tùy theo giá vật tư đầu vào tại thời điểm làm và một số chi tiết khác như có dán decal, kính quá khổ, độ khó của thi công. Ngoài ra, nếu có cửa thì sẽ có thêm phần phụ kiện đi kèm, giá phụ kiện sẽ tùy thuộc vào loại cửa gì, lớn hay nhỏ...

Vách ngăn bằng khung nhôm hệ 700

Đây là một trong những mẫu vách ngăn nhôm kính có giá thành rẻ và dễ tùy biến. Mẫu này thường được ứng dụng để ngăn phòng ngủ, ngăn kho hàng, ngăn trong các cửa hàng, ngăn văn phòng...

Vách nhôm kính khung nhôm hệ 700
Vách nhôm kính khung nhôm hệ 700
 • Khung nhôm hệ 700: Có độ dày từ 0.7 - 0.9ly, kích thước khung thường là 30x70mm. Màu sắc có trắng sứ, trắng sữa, xám ghi, vân gỗ...
 • Phần kính: Đối với rẻ thường sẽ sử dụng kính 5ly thường hoặc cường lực, chắc chắn hơn sử dụng kính 8ly. Ngoài ra có thể sử dụng các loại tấm nhựa PVC trắng hoặc nhiều màu khác có độ dày 5mm, 8mm thay cho kính.
 • Pano: thường sử dụng lá nhôm hộp hoặc thay bằng kính hoặc tấm nhựa đều được.
 • Phần cửa: Sử dụng khung cánh hệ 700 làm cửa mở hoặc cửa lùa treo.

Giá cho vách ngăn nhôm kính hệ nhôm 700 thường dao động từ 650.000 - 1.150.000/m2. Mức giá có sự dao động lớn ở phần kính bạn làm bằng kính, hay chất liệu khác, độ dày kính hoặc tấm nhựa.... Phụ kiện cho phần cửa ở vách nhôm hệ 700 khá rẻ chỉ vài trăm/bộ cửa.

Vách ngăn nhôm kính bằng khung nhôm hệ

Vách ngăn nhôm sử dụng khung nhôm hệ là vách ngăn sử dụng các hệ nhôm cao cấp hơn như hệ Xingfa, hệ vát cạnh, hệ nhôm rãnh C... Ưu điểm khi sử dụng loại vách ngăn này là khả năng giữ nhiệt tốt hơn, cách âm cũng cao hơn so với 2 loại ở trên, làm được vách lớn, khả năng chịu lực tốt hơn... Mẫu này có thể sử dụng làm ngăn văn phòng, ngăn kho lạnh cho hàng hóa, ngăn phòng...

Vách ngăn nhôm kính nhôm hệ Xingfa
Vách ngăn nhôm kính nhôm hệ Xingfa
 • Khung nhôm: Thường có độ dày từ 1 - 1.4ly, màu sắc gồm có xám ghi, nâu cafe, trắng, vân gỗ, đen...
 • Phần kính: Thường dùng kính trắng 8ly cường lực, vách lớn có thể dùng 10ly. Ngoài sử dụng kính thì có thể sử dụng pano nhôm, hoặc các tấm bằng vật liệu khác như gỗ, tấm nhôm, tấm nhựa....
 • Phần cửa: Có thể làm cửa mở quay ra vào, cửa trượt....

Giá vách nhôm kính sử dụng khung nhôm hệ sẽ dao đồng từ 950.000 - 1.800.000/m2. Giá sẽ phụ thuộc vào độ dày nhôm, khung nhôm của hệ nào, độ dày kính cũng như vật liệu thay cho kính... Đối với phần cửa giá sẽ có thêm phần phụ kiện, giá phụ kiện sẽ phụ thuộc vào hãng và loại cửa đi hay trượt.

Vách ngăn nhôm kính khung lớn

Là vách sử dụng nhưng khung nhôm lớn để làm vách ngăn, nhưng khung nhôm lớn này thường sẽ là nhôm hệ mặt dựng, hoặc một số vách ngăn đặc chủng được thiết kế riêng. Loại này thường làm cho những vách cần sự kiên cố, chắc chắn, hoặc những vách có kích thước lớn cần chịu lực cao. Mẫu này thường sử dụng để làm cho nhưng văn phòng cao cấp, hoặc văn phòng trong nhà xưởng... Ít sử dụng để làm ngăn phòng, kho do giá thành cao.

Vách ngăn nhôm sử dụng khung hộp lớn
Vách ngăn nhôm sử dụng khung hộp lớn
 • Phần khung nhôm: Có độ dày 1.8 - 3.2ly, máu sắc gồm có xám ghi, trắng
 • Phần kính: Thường là kính có độ dày 10ly cường lực, hoặc sử dụng kính màu, kính mờ...
 • Phần cửa: Có thể làm cửa bằng khung nhôm, cửa kính bản lề sàn, cửa trượt....

Giá cho mẫu vách ngăn nhôm kính này sẽ dao động từ 1.800.000 - 3.200.000/m2. Điều này là do độ dày nhôm, loại nhôm, kích thuốc hộp nhôm và loại kính, độ khó của thi công... Ngoài giá phần khung vách kính thì có giá của phụ kiện nếu có cửa.

Đó là thông tin chi tiết về mẫu, cũng như giá 4 mẫu vách nhôm kính thường được sử dụng phổ biến hiện nay. Hiện tại công ty chúng tôi nhận thi công vách nhôm kính cường lực tại khu vực Hồ Chí Minh, Hà Nội, Ninh Thuận và Đà Nẵng. Nếu bạn có nhu cầu ngăn phòng ngủ, phòng khách, ngăn cửa hàng, văn phòng, kho hàng... bằng nhôm kính xin vui lòng liên hệ đến hotline để được tư vấn vào báo giá.

Quy trình triển khai thi công vách nhôm kính tại NNM

Sau đây là quy trình triển khai và nhận thi công vách ngăn bằng nhôm kính do chung tôi cung cấp để bạn nắm được sơ bộ về các bước khi chọn chúng tôi làm đơn vị thi công.

Tư vấn báo giá

Đây là bước đầu tiên trong quy trình thi công vách nhôm kính, ở bước này chúng tôi sẽ tư vấn loại phù hợp với nhu cầu sử dụng, cũng như chi phí của bạn. Ở bước này chúng tôi cần nắm sơ bộ về kích thước vách cần làm, và như cầu của bạn như thế nào? Từ đó chúng tôi sẽ tư vấn loại vách nhôm kính phù hợp với nhu cầu, cũng như quy cách cần làm. Sau khi thống nhất được mẫu, quy cách chúng tôi sẽ báo giá chi tiết về phần vách cần làm, để bạn nắm sơ qua chi phí cần làm cho vách đó là báo nhiêu.

Chốt đơn hàng thi công

Sau khi đã thỏa thuận về giá cả, mẫu mã và quy cách, cũng như loại vách cần làm tiếp đến sẽ là chốt đơn hàng thi công. Đối với những đơn hàng nhỏ hoặc ít sẽ chốt bằng đơn hàng, đối với những đơn hàng nhiều sẽ tiến hành làm hợp đồng để đảm bảo quyền lợi cho cả 2 bên.

Tiến hành thi công

Tiếp đến chúng tôi sẽ tiến hành đo đạc chính xác phần vách nhôm kính cần làm. Sau đó sẽ sản xuất phần khung, vách, kính tại xưởng sản xuất, trong khoảng thời gian từ 3 - 10 ngày (tùy vào khối lượng ít hoặc nhiều). Sau khi sản xuất xong, chúng tôi sẽ tiến hành giao hàng đến công trình cần thi công và tiến hành lắp đặt, bàn giao và nghiệm thu và kết thúc đơn hàng và hợp đồng.

Bảo hành và bảo trì

Trong thời gian còn bảo hành, hoặc hết thời thời gian bảo hành, vách nhôm kính xảy ra các sự cố về kỹ thuật. Chúng tôi sẽ tiếp nhận thông tin và xử lý những sự cố đó trong khoảng thời gian từ 1 - 4 ngày tùy theo vị trí. Phí bảo hành sẽ hoàn toàn miễn phí trong thời gian bảo hành, đối với hết thời gian bảo hành phí sẽ phụ thuộc vào mức độ của sự cố.

Giải đáp các thắc về vách nhôm kính

Sau đây là phần giải đáp một số thắc mắc liên quan đến sản phẩm vách ngăn nhôm kính. Ngoài ra, chúng tôi sẽ giải đáp thêm một số yếu tố liên quan đến nhu cầu, cũng như lựa chọn sao cho phù hợp.

Có nên ngăn phòng bằng vách nhôm kính không?
Bạn có thể ngăn phòng bằng vách nhôm kính, trong 4 mẫu được giới thiệu ở trên thì loại nào cũng phù hợp dùng để ngăn phòng.
Tôi cần ngăn phòng bằng nhôm có giá rẻ nhất nên chọn loại nào?
Bạn nên chọn vách nhôm kính hệ 700, bạn có thể dùng loại nhôm mỏng và kính 5ly cường lực kết hợp với pano. Loại này cũng khá chắc chắn và bền, đặc biệt là giá thành cực kỳ thấp.
Vách nhôm cách âm tốt nền dùng loại nào?
Nếu bạn cần loại cách âm tốt thì nên dùng loại nhôm hệ Xingfa, hệ rãnh C… Bởi vì loại này phần cửa có 2 lớp ron cao su nên khả năng cách âm tốt hơn. Khi sử dụng loại vách nhôm kính hệ Xingfa hãy rãnh C bạn nên dùng kính 10ly cường lực trở lên thì cách âm sẽ tốt hơn rất nhiều.
Tôi muốn làm vách ngăn cho cửa hàng thì nên dùng loại nào?
Đối với cửa hàng thì bạn có thể chọn loại vách ngăn bằng nẹp nhôm, hoặc khung nhôm hệ 700. 2 loại này có giá thành rẻ hơn và tối ưu hơn đặc biệt là vách nhôm hệ 700.
Giữa phòng khách và phòng bếp nên dùng vách nhôm kính loại nào?
Giữa phòng khách và phòng bếp nếu bạn dùng vách nhôm kính thì nên dùng vách sử dụng nhôm hệ xingfa, rãnh C, hoặc vát cạnh. Bạn có thể sử dụng kết hợp với tấm nhựa hoặc kính màu để tăng sự sang trọng. Tuy nhiên với phương án này chi phí sẽ cao, để giá thành thấp hơn thì bạn có thể chọn vách hệ 700 màu xám hoặc màu vân gỗ.
Làm phòng bằng nhôm kính nên làm loại nào?
Nếu bạn làm phòng bằng nhôm kính thì tất cả 4 mẫu mà tôi giới thiệu ở trên đều làm được. Tùy vào nhu cầu, cũng như tài chính của bạn mà chọn loại phù hợp.
Vách nhôm kính hệ 700 có tốt và bền không?
Độ bền của vách nhôm hệ 700 có thể ngoài 10 – 15 năm và có thể hơn. Điều này còn phụ thuộc vào yếu tố môi trường và cách bảo quản khi vệ sinh nhà cửa.

Minh Hoàng

Cao Minh Hoàng, sinh năm 1982, sống tại Bình Dương. Hiện đang làm công việc SEO, quản trị website Wordpress cho các công ty NNM GROUP, LGMG. Có kinh nghiệm trong các lĩnh vực thi công cửa nhôm, cửa nhựa, cửa kính và phụ kiện cửa...