Kích thước cửa nhựa nhà vệ sinh chuẩn và hợp phong thủy

Bạn có biết, cửa nhà vệ sinh tưởng chừng đơn giản nhưng thực ra cần phải hợp phong thủy. Bài viết sau sẽ chia sẻ những kích thước cửa nhựa nhà vệ sinh chuẩn và hợp phong thủy.

Kích thước cửa nhà vệ sinh
Kích thước cửa nhà vệ sinh

Vì sao kích thước cửa quan trọng?

Kích thước cửa chuẩn sẽ mang lại sự cân đối và đẹp. Bên cạnh đó, ai cũng muốn những điều tốt lành đến với mình. Và theo quan niệm phong thủy, kích thước cửa nhà tắm có ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tài lộc của gia đình. Vì vậy, từ cửa chính, cửa cổng, cửa bếp, phòng ngủ, nhà ăn và cả phòng vệ sinh đều được chọn những kích thước tốt nhất.

Các loại cửa nhựa thường làm cửa nhà vệ sinh là cửa nhựa giả gỗ, cửa kéo xếp nhựa hay cửa upvc lõi thép. Các loại cửa nhựa nhà vệ sinh đều có chung ưu điểm là tính chống thấm nước, không bong tróc, không bị ẩm mốc hay mối mọt.

  • Cửa kéo nhựa giá rẻ thường dùng cho nơi có diện tích nhỏ, phòng trọ cho thuê.
  • Cửa nhựa giả gỗ và cửa nhựa upvc thường sử dụng cho nhà phố, biệt thự, hộ gia đình.

Giá bán cửa nhựa lõi thép cao hơn cửa nhựa giả gỗ nhưng chất lượng sẽ khiến bạn hài lòng. Tuy nhiên, dù là chọn loại cửa nhựa nào thì kích thước cũng phải thật chuẩn và hợp phong thủy.

Cửa kéo nhựa nhà vệ sinh
Cửa kéo nhựa nhà vệ sinh
Cửa nhựa ABS
Cửa nhựa ABS

Các loại cửa nhôm kính, cửa gỗ, cửa sắt hay vách ngăn đều có thể sử dụng những thông số kích thước này. Cửa phòng nhà vệ sinh thường là kiểu cửa đi 1 cánh dạng mở quay. Nên những kích thước sau áp dụng cho cửa 1 cánh.

Kích thước cửa nhựa nhà vệ sinh được đo từ mép sàn lên. Sau đây là những kích thước hợp theo phong thủy, theo đúng chuẩn thước lỗ ban.

Chiều ngang kích thước cửa nhựa nhà vệ sinh

Kích thước chiều ngang cửa từ 700mm cho đến 900mm tùy theo diện tích của phòng vệ sinh. Kích thước lọt lòng lỗ ban chiều ngang thường là 690mm, 810mm.

Chiều cao kích thước cửa nhựa nhà vệ sinh:

Chiều cao nhà vệ sinh thường được làm cao bằng cửa phòng ngủ. Kích thước thường được sử dụng là 2000mm, 2100mm, 2200mm, 2350mm . Kích thước lọt lòng theo lỗ ban là 2150mm, 2350.

Một số lưu ý khi bố trí nhà vệ sinh

  • Nhà vệ sinh nên giữ gìn cho sạch sẽ
  • Cửa nhựa nhà vệ sinh thường sử dụng màu vân gỗ hoặc màu đơn sắc, thường là màu trắng
  • Cửa nhà vệ sinh không nên đặt đối diện cửa chính, đối diện phòng ngủ hoặc đối diện bếp .Vì có thể đem lại điều không may mắn cũng như bệnh tật cho các thành viên trong gia đình. Trong thời buổi ngày nay, đất chật người đông, nhà phố có diện tích nhỏ. Nên nhiều người tận dụng gầm cầu thang để làm nhà vệ sinh, nhằm tiết kiệm không gian. Vậy có nên đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang?
  • Kích thước cửa nhựa nhà vệ sinh phải đảm bảo sự thẩm mỹ và tiện lợi cho gia chủ. Không nên quá lớn hoặc quá nhỏ, gây khó khăn trong sinh hoạt gia đình.

Kết luận

Nhà vệ sinh thực chất rất quan trọng.  Từ vị trí đặt cho đến kích thước phòng hay kích thước cửa nên hợp phong thủy. Có như vậy, gia chủ làm ăn phát đạt, vượng khí vượng tài, đời sống tinh thần thoải mái. Có rất nhiều lựa chọn cho cửa nhựa nhà vệ sinh. Tùy theo sở thích và chi phí, bạn có thể chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu. Với cửa nhựa lõi thép có kính cường lực, bạn có thể sử dụng tấm decal dán cửa nhà vệ sinh để làm kính mờ. Đảm bảo sự riêng tư và trang trí làm đẹp cho cửa. Cửa nhựa lõi thép có giá bán cao hơn so với sản phẩm cửa nhựa khác nhưng chất lượng và tính năng sẽ khiến bạn hài lòng.

Cao Hùng

Tôi là Trần Cao Hùng, Sinh Năm 1988 Tại TP Vĩnh Long. Là nhân viên SEO, và quản trị nội dung tại NNM GROUP.