6 giải pháp “hack không gian” phòng khách căn nhà nhỏ

Phòng khách ngôi nhà bạn quá nhỏ để thỏa sức trang trí nội thất theo ý bạn muốn? Làm thế nào để có thể trang trí cho căn nhà thêm khang trang mà vẫn đảm bảo được độ thẩm mỹ cho không gian phòng khách? Sau đây cuanhua-loithep sẽ bật mí mẹo trang trí nội thất cho phòng khách nhỏ hẹp ngay sau đây.

Xu hướng trang trí nội thất tối giản

Không gian sinh sống tại khu vực TP.HCM ngày càng hạn hẹp? Giải pháp tối giản đồ nội thất cho các căn hộ nhỏ đang được các chuyên gia đánh giá cao. Việc lựa chọn đồ trang trí nội thất sao vừa hợp sở thích vừa tối giản không gian phòng khách. Việc tận dụng trang trí nội thất theo ý thích và phù hợp với không gian nhà nhỏ sẽ giúp diện tích ngôi nhà được nhân đôi.

Tối ưu không gian phòng khách
Tối ưu không gian phòng khách qua 6 giải pháp sau

1. Màu tường sơn trắng sáng

Có rất nhiều gia chủ chọn sơn tường màu trắng bởi vì màu này đem lại ngôi nhà sáng, sạch và trang nhã. Đặc biệt là màu tường trắng sáng rất dễ trang trí nhà cửa và phối màu với nội thất. Màu trắng khiến không gian ngôi nhà bạn trở nên rộng rãi, thoải mái hơn những màu trầm, tối.

Tường sơn màu trắng giúp nhà thêm khang trang và rộng rãi
Tường sơn màu trắng giúp nhà thêm khang trang và rộng rãi

2. Vách nhôm kính ngăn cách không gian phòng khách

Việc tận dụng các vách nhôm kính để ngăn cách không gian nay đã không còn xa lạ. Thay thế cho những bức tường bê tông cốt thép dày đặc và thô kệch kia. Đó là vách khung nhôm đi kèm với kính cường lực trong suốt. Giúp không gian nhà bạn có chiều sâu hơn, dễ quan sát mở rộng tầm nhìn hơn. Ngoài ra bạn có thể tận dụng vách ngăn nhôm kính làm thêm kệ, vách đựng vật dụng ngay tại nơi mún ngăn cách. Thật tiện lợi đúng không nào?

Vách nhôm kính
Vách nhôm kính vừa ngăn cách không gian vừa là vật dụng trang trí nhà cửa

3. Nội thất thông minh

Các sản phẩm nội thất thông minh được ra đời nhằm đảm bảo được tính tiện năng và hữu ích trong quá trình sử dụng. Ngoài giải pháp đa công năng ra nó còn phải là sản phẩm tiết kiệm được diện tích không gian sinh hoạt rộng rãi và thoáng mát hơn.

Nội thất thông minh

Nội thất thông minh
Nội thất thông minh đa năng

4. Thiết kế gác lửng

Mẫu thiết kế dạng gác lửng giúp tối ưu không gian phòng khách, diện tích ngôi nhà. Trên gác lửng, bạn có thể tận dụng làm phòng học, phòng ngủ,…hoặc một không gian riêng tư khác. Vừa dễ dàng sử dụng, vừa tiết kiệm chi phí mở rộng ngôi nhà.

Gác lửng giúp tối ưu không gia nhà cửa
Gác lửng giúp tối ưu không gia nhà cửa

5. Mặt bàn trà vật liệu kính

Sử dụng vật liệu kính cho mặt bàn trà sẽ giúp không gian có chiều sâu. Không bị che khuất tầm nhìn như các mặt bàn: gỗ, nhựa, đá marble khác.

Mặt bàn trà kính
Mặt bàn trà kính giúp tối ưu không gian phòng khách

6. Gương phản chiếu không gian phòng khách

Gương được xem là sản phẩm phản chiếu, nhân đôi không gian phòng khách tiện ích. Ngoài việc trang trí nhà cửa, kính còn tạo nên độ sang trọng và sáng bóng cho căn phòng. Bạn có thể tận dụng gương kết hợp với các loại tủ, kệ trang trí hoặc sử dụng gương dán tường. Vừa trang trí vừa sử dụng soi gương, nhân đôi không gian căn nhà bạn.

Gương phản chiếu giúp nhân đôi không gian sinh hoạt
Gương phản chiếu giúp nhân đôi không gian sinh hoạt

Kết luận

Với những chia sẻ trên, chuanhua-loithep tin rằng bạn có thể chọn được cách hack không gian phòng khách ngôi nhà nhỏ vừa tiết kiệm không gian vừa nhà đẹp. Ngôi nhà chật hẹp của bạn sẽ thay bộ áo mới làm không gian sống trở nên giá trị hơn.

Random Posts

Bình Luận