Keo silicone Apollo

Keo Silicon là một trong những chất kết dính được ứng dụng rất nhiều trong xây dựng và cuộc sống. Ứng dụng thường thấy nhất của keo Silicone đó chính là để chống nước, dán kính, dán nhựa, dán gỗ, dán tường vv… Bài viết này tôi sẽ giới thiệu về loại, giá bán, màu sắc, công dụng và nơi bán có giá tốt nhất của keo Silicon Apolo. Ngoài ra, tôi sẽ tư vấn và giải đáp thêm về những ứng dụng của keo silicon.

Hiển thị 3 sản phẩm

Giới thiệu Keo Silicon Apolo

Keo Apolo là sản phẩm hợp tác của 02 tập đoàn hóa chất Dow (Hoa Kỳ) và Shin-Etsu (Nhật Bản). Đây là 2 tập đoàn hóa chất hàng đầu thế giới với nhiều nhà máy đặt tại nhiều quốc gia khác nhau như Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc, Trung Quốc… Tại Việt Nam, keo Apolo được rất nhiều các đơn vị thi công cửa, thi công kính… tin dùng. Bởi vì chất lượng của keo Silicone Apolo khá tốt, và giá cũng hợp lý hơn so với nhiều loại khác.

Keo Silicon Apolo
Keo Silicon Apolo

Keo Silicon Apolo có mấy loại?

Keo silicon Apolo có rất nhiều loại khác nhau, để ứng dụng phù hợp với mọi trường hợp. Sau đây là danh sách các loại keo silicone của Apolo.

Apolo A100

Là chất trám trét, kết dính gốc Acrylic, Apolo A100 thường được ứng dụng: Trám trét hệ thống đường ống, khe hở đường viền cửa và cửa sổ, bề mặt bên trong tường và những mối nối gạch ngói… Ưu điểm của loại này là có khả năng chống nấm mốc tốt, và bề mặt không bị bạc màu. Khuyết điểm là không phù hợp với những ứng dụng ngoài trời do khả năng chịu nhiệt trong khoảng -100C – 800C. A100 là một trong những loại có giá thành rẻ nhất của Apolo, loại này chỉ thích hợp sử dụng trám trét cho những khe hở hay lỗ lớn.

Apolo A100
Apolo A100

Apolo A175

Thuộc nhóm keo Axit một thành phần có độ đàn hồi cao, có thể chịu được những điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt, độ ẩm Ozone và tia cực tím. Ưu điểm là không bị mất màu, rạn nứt khi sử dụng ngoài trời, có khả năng kết dính được hầu hết các chất liệu khi được xử lý thêm một lớp sơn lót. Khả năng chịu nhiệt từ -500C – 1500C, độ co giãn khá tốt. A175 của Apolo thì rất ít được sử dụng, do đó loại keo này cũng không được phổ biến nhiều.

Apolo A175
Apolo A175

Apolo A200

Cũng là dạng keo Axit một thành phần và có độ đàn hồi cao. So với Apolo A175 thì loại này chất lượng tốt hơn 1 bậc. Nên thích hợp sử dụng để kết dính cho hầu hết mọi chất liệu. Khả năng chịu nhiệt cũng ở mức từ -500C – 1500C, độ co giãn tốt… A200 của Apolo thì được sử dụng phổ biến hơn do có nhiều màu sắc, và giá thành cũng khá rẻ.

Apolo A200
Apolo A200

Apolo A250

Cũng là một dạng keo Axit một thành phần, nhưng độ cứng của loại này rất cao. Nên có thể sử dụng để kết dính được các cấu trúc dạng treo như dán kính lên tường. A250 của Apolo thì ít được sử dụng do hạn chế màu sắc, và có nhiều loại khác để thay thế. Khả năng chịu nhiệt của loại này cũng tương tự như A200 và A175.

Apolo A250
Apolo A250

Apolo A300

A300 cũng là dạng keo Axit một thành phần, có độ đàn hồi tốt, không bị mất màu, rạn nứt khi sử dụng ngoài trời, bất kể thời tiết khắc nghiệt. A300 có thể kết dính hầu hết trên mọi chất liệu mà không cần đến sơn lót như những loại trên. Khả năng chịu nhiệt của loại này sẽ từ -500C đến 2200C, độ cứng, độ co giãn, sức căng cũng rất vượt trội. Nói chung A300 của Apolo là một trong những loại tốt, nên lựa chọn sử dụng nếu bạn cần trám trét chống nước, dán kính, hoặc là dán kính làm bể cá….

Apolo A300
Apolo A300

Apolo A500

A500 của Apolo thuộc vào nhóm keo trung tính, loại này thì có độ cứng cao, nên độ co giãn cũng thấp đi, độ bám dính khá tốt. A500 là loại được lựa chọn sử dụng phổ biến nhất trong các dòng keo của Apolo. Do có thể kết dính được hầu hết mọi chất liệu, kể cả loại bề mặt rỗ không phẳng. Khả năng chịu nhiệt của loại này từ -500C đến 1500C, không mùi như những loại keo Axit. A500 cũng là một trong những loại bạn nên lựa chọn khi sử dụng để trám trét chống nước, dán kính…

Apolo A500
Apolo A500

Apolo A600

A600 cũng là một loại keo trung tính, nhưng lại khô nhanh hơn rất nhiều so với A500. A600 là một trong những loại keo silicone có chất lượng tốt nhất của Apolo, do có khả năng chịu lực và chịu nhiệt độ cao. Loại này có khả năng kết dính rất nhiều loại chất liệu, kể cả bề mặt rỗ và không rỗ như: Sắt, bêtông, gạch đá, kính, ngói lợp và gạch lót nền… Khả năng chịu nhiệt của A600 là từ -500C đến 2200C.

Apolo A600
Apolo A600

Apolo Foam (keo bọt nở)

Apolo Foam hay còn gọi là keo bọt Apolo là chất bọt nhựa tổng hợp gồm các thành phần: nước, dầu, axit, dung môi, chất vi sinh và chất chống ăn mòn. Khi sử dụng thì keo này sẽ nở phồng ra gấp nhiều lần, khi khô dạng giống như lớp xốp. Có thể cắt, phủ cát, trát thạch cao và sơn, không độc hại cho môi trường. Loại này thường được sử dụng để bít đầy những khe hở xung quanh cửa với tường để chống nước, tăng mức độ cách âm…

Apolo Foam
Apolo Foam

Keo silicone Apolo có mấy màu?

Keo Apolo cũng có rất nhiều màu sắc khác nhau, nhưng không phải loại nào cũng có nhiều màu sắc. Sau đây là các nhóm màu của các loại keo của Apolo.

Silicon màu trắng đục

Apolo màu trắng đục và màu trắng sữa gồm có: A100 là trắng đục, A200 là trắng sữa, A300 là trắng sữa , A500 là trắng đục, A600 là trắng sữa.

Silicon màu trắng trong

Màu trắng trong hay gọi là keo silicon trong, loại này của Apolo gồm có: A175, A200, A250, A300, A500, A600.

Silicon màu đen

Màu đen của Apolo thì sẽ có đen bóng và đen mờ, đen bóng thường sẽ là dạng Axít và mờ thường sẽ là loại trung tính. Keo silicon màu đen của Apolo gồm có: A200 là đen bóng, A300 là đen bóng, A500 là đen mờ, A600 là đen bóng.

Silicon màu xám ghi

Silicon màu xám hay còn gọi là màu ghi, của Apolo thì gồm có các loại: A200, A300, A500, A600.

Cách phân biệt màu keo Silicon Apolo

Nếu bạn trực tiếp đi mua và lựa chọn keo Silicon mà không có người hướng dẫn. Để phân biệt màu thì có 2 cách như sau:

  • Nhìn ở đáy chai: Này là cách nhìn màu trực tiếp dưới đáy chai để phân biệt. Tuy nhiên một số màu nếu keo không trào ra ở đáy chai, thì rất khó phân biệt như trắng trong và trắng sữa.
  • Nhìn chữ ở đầu chai: Đây là cách phân biệt chính xác nhất, là bạn nhìn vào chữ in trên đầu chai keo silicon. Nếu Clear là keo trắng trong, White là keo trắng sữa, Gray là keo xám ghi, Black là keo đen.

Giải đáp các thắc mắc về keo Silicon Apolo

Sau đây tôi sẽ giải đáp một số các thắc mắc thường gặp khi sử dụng keo silicon. Nhằm để các bạn nắm được và sử dụng đúng cách hơn. Nếu các bạn có những thắc mắc khác xin hãy để lại bình luận, tôi sẽ giải đáp cho các bạn.

Keo silicon bán ở đâu?

Nếu bạn cần mua keo Silicon của Apolo thì bạn có thể mua tại các tiệm điện, tiệm vật liệu xây dựng hoặc mua online. Nếu bạn mua số lượng nhiều với số lượng hàng chục thùng thì có thể liên hệ đến các nhà phân phối, đại lý. Nếu bạn mua online thì có thể đặt mua theo thông tin tôi để bên dưới.

Khi sử dụng keo Silicon cần chú ý những gì?

Khi sử dụng keo silicon thì bạn cần chú ý những việc sau:

  • Bề mặt sạch: Bạn phải vệ sinh sạch bề mặt chỗ sẽ bơm keo silicon lên, mục đích để keo bám dính tốt. Nếu bạn làm không sạch thì dễ bị bung sau một thời gian.
  • Bề mặt khô ráo: Chỗ bơm keo Silicon phải khô ráo, không nên ẩm ướt vì như thế sẽ làm giảm độ bám dính của keo.
  • Bề mặt phẳng mịn: Chỗ bơm keo càng phẳng mịn càng tốt, mục đích để đường keo bơm ra sẽ đẹp và thẩm mỹ cao. Nhất là các đường keo xung quanh của cửa, kính….

Cửa tôi bị thấm nước giữa khung cửa với tường thì silicon có xử lý được không?

Với trường hợp này thì có thể xử lý được hoàn toàn. Nếu cửa bạn đã xử lý nhiều lần rồi mà chưa được thì hãy áp dụng bước sau đây.

  • Bước 1: Loại bỏ toàn bộ phần keo Silicon cũ.
  • Bước 2: Vệ sinh sạch sẽ chỗ loại bỏ keo silicon cũ.
  • Bước 3: Sử dụng keo foam (keo bọt) lấp đầy khe hở giữa cửa với tường.
  • Bước 4: Đợi keo Foam khô, sau đó cắt phẳng thẳng với bề mặt khung cửa.
  • Bước 5: Sử dụng Apolo A500 bơm phủ lên keo foam, nếu vuốt nén được thì càng tốt.

Nếu bạn thực hiện toàn bộ những bước trên mà vẫn bị thấm thì có thể do phần sơn tường, và ở phần thoát nước của khung cửa.

Keo Silicon có độc không?

Keo silicon là loại keo chuyên dụng không gây hại cho sức khỏe con người khi tiếp xúc trực tiếp. Tuy nhiên bạn không nên để keo dính vào mắt, hay ngậm vào miệng. Tuy không có hại với da khi tiếp xúc, nhưng có thể gây hại khi vào trong cơ thể.

Keo silicon có mùi không?

Keo silicon đều có mùi, tuy nhiên năng hay nhẹ sẽ phụ thuộc vào thuộc dòng trung tính hay Axit. Đối với loại trung tính thì mùi rất nhẹ, có thể là không ngửi thấy mùi. Nhưng với Axit thì mùi cực nặng, mùi đặc trưng của keo Axit đó chính là mùi chua. Để giảm độ nồng của keo Axit thì khi sử dụng bạn nên để thông thoáng, không nên để kín.

Keo silicon trong bao lâu sẽ khô?

Về thời gian khô hoàn toàn của keo silicon sẽ phụ thuộc vào dòng keo, môi trường hở hay kín và độ dày của keo. Thường đối với dòng trung tính sẽ lâu khô hơn với dòng keo Axit. Nếu độ dày keo mỏng, môi trường thoáng thì thời gian khô của trung tính khoảng 4 đến 5 tiếng, Axít thì khoảng 15 – 30 phút. Nhưng keo mà dày cộm, môi trường kín để keo khô hoàn toàn thì thời gian có thể tính theo tuần.

Keo silicon có chịu nhiệt không?

Đối với nhiệt độ thông thường của môi trường tại Việt Nam thì keo Silicon có thể chịu được. Nhưng bạn cần chú ý đến loại chất liệu mà keo sẽ dán lên, nhất là việc sử dụng ngoài trời. Ví dụ như cửa nhôm, kính thì nhiệt độ có thể bề mặt có thể nóng lên đến hơn 1000C, nếu hứng nắng trực tiếp trong thời gian vài tiếng. Do đó để chọn loại chịu nhiệt tốt thì bạn chú ý về khả năng chịu nhiệt của keo Silicon Apolo, điều này tôi có giới thiệu đầy đủ cho từng loại ở trên.

Keo silicon có dẫn điện không?

Keo silicon không có khả năng dẫn điện gây hại, do chỉ số tính dẫn điện của keo silicon cực kỳ rất thấp. Ngoài ra, silicon còn có khả năng chống ăn mòn, nên bạn muốn cách điện bằng keo silicon thì có thể yên tâm sử dụng.

Keo silicon có dán được gỗ không?

Không những dán được mà độ bám dính ở gỗ cũng khá là tốt. Nên nếu cần dán gỗ thì bạn có thể sử dụng keo silicon của Apolo, bạn có xem và dựa trên phần giới thiệu và chọn loại phù hợp.

Keo silicon có dán nhựa được không?

Được, đối với nhựa silicon còn bám đính rất tốt. Với nhựa bạn nên chọn những loại trung tính, nhưng bạn có thể chọn Axit nếu là nhựa uPVC, ABS, Composite…

Keo silicon có dán được Inox không?

Được, đối với dán Inox thì bạn nên chọn loại trắng trong và dòng trung tính hay Axit đều được. Nếu bạn chọn Apolo để dán inox thì nên chọn loại keo từ A200 trở lên.

Nên chọn keo silicon nào để dán kính bể cá?

Để dán kính bể cá thì bạn có thể chọn những dòng keo Axit, do độ bóng của dòng này cao. Nên khi dùng loại này làm bể cá bằng kính thì sẽ thẩm mỹ hơn. Nếu bạn chọn Apolo thì có thể chọn loại A200, A250, A300. Bạn có thể dùng màu trắng trong, hoặc màu đen cho có điểm nhấn.

Keo silicon có sử dụng để chà ron được không?

Được, tuy nhiên việc sử dụng keo Silicon để chà ron thì rất tốn kém. Nếu bạn chọn Apolo để chà ron gạch thì bạn nên chọn loại A600.

Keo silicon Apolo loại nào tốt?

Trong các loại keo Silicon của Apolo thì A600 là loại tốt nhất. Loại này còn tốt hơn rất nhiều loại trên thị trường. Tại sao loại này tốt đó chính là đạt được những chứng nhận tiêu chuẩn khó nhất như JIS của Nhật Bản. Đây là một trong những chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế, mà không phải loại nào cũng đạt được.

Keo silicon có giá bao nhiêu tiền?

Giá keo Silicon trên thị trường dao động trong khoảng từ 28.000 – 70.000/chai. Giá keo silicon bao nhiều tiền thì sẽ phụ thuộc vào loại keo, thể tích keo, hãng sản xuất keo… Bạn có thể xem giá keo silicon Apolo bao nhiều tiền cho từng loại thì có thể kéo xuống bên dưới.

Phân biệt keo trung tính và Axit như thế nào?

Để phân biệt được keo trung tính và keo Axit của hãng Apolo thì bạn để ý chữ trên phần vỏ chai, hoặc chỗ thành phần. Nếu là keo Axit sẽ có dòng chữ Acid, còn nếu là trung tính thì có dòng chữ Oxime. Hầu hết các loại keo Silicon đều sử dụng cách này để phân biệt.

Đó là một số câu hỏi thường gặp về keo silicon, nếu bạn có những thắc mắc khác hãy để lại bình luận dưới cuối bài viết. Tôi sẽ giải đáp và bổ sung để cho mọi người cùng nắm rõ hơn về keo silicon.

Báo giá keo silicon Apolo

Sau đây là giá bán lẻ của các loại keo silicon của hãng Apolo. Nếu bạn có nhu cầu mua loại keo này thì có thể đặt hàng trực tiếp thông qua các sàn thương mại điện tử. Tôi đã chọn sẵn cửa hàng bán giá rẻ nhất, và được nhiều ngươi mua đánh giá tốt. Và quan trọng là bán hàng chính hãng Apolo, bởi vì Apolo có hàng giả.

Giá keo Apolo A100

Số lượng Đơn giá (VNĐ)
Mua lẻ 1 chai 25.000 – 30.000
Mua nguyên 1 thùng (25 chai) 750.000
Bảng giá kéo Silico Apolo A100

Apolo A100

LIÊN HỆ MUA HÀNG

Đặt mua và xem đánh giá thực tế sản phẩm này trên các sàn thương mại điện tử ngay dưới đây.

Giá keo Apolo A175

Số lượng Đơn giá (VNĐ)
1 chai 40.000 – 45.000
1 thùng (25 chai) 1.000.000
Giá kéo Silico Apolo A175

Apolo A175

LIÊN HỆ MUA HÀNG

Đặt mua và xem đánh giá thực tế sản phẩm này trên các sàn thương mại điện tử ngay dưới đây.

Giá keo Apolo A200

Số lượng Đơn giá (VNĐ)
1 chai 43.000 – 49.000
1 thùng (25 chai) 1.050.000
Giá kéo Silico Apolo A200

Apolo A200

LIÊN HỆ MUA HÀNG

Đặt mua và xem đánh giá thực tế sản phẩm này trên các sàn thương mại điện tử ngay dưới đây.

Giá keo Apolo A250

Số lượng Đơn giá (VNĐ)
1 chai 40.000 – 45.000
1 thùng (25 chai) 1.000.000
Giá kéo Silico Apolo A250

Apolo A250

LIÊN HỆ MUA HÀNG

Đặt mua và xem đánh giá thực tế sản phẩm này trên các sàn thương mại điện tử ngay dưới đây.

Giá keo Apolo A300

Số lượng Đơn giá (VNĐ)
1 chai 50.000 – 60.000 (tùy màu)
1 thùng (25 chai) 1.400.000
Giá kéo Silico Apolo A300

Apolo A300

LIÊN HỆ MUA HÀNG

Đặt mua và xem đánh giá thực tế sản phẩm này trên các sàn thương mại điện tử ngay dưới đây.

Giá keo Silicon Apolo A500

Số lượng Đơn giá (VNĐ)
1 chai 46.000 – 57.000 (tùy màu)
1 thùng (25 chai) 1.320.000
Giá kéo Silico Apolo A500

Apolo A500

LIÊN HỆ MUA HÀNG

Đặt mua và xem đánh giá thực tế sản phẩm này trên các sàn thương mại điện tử ngay dưới đây.

Giá kéo Silicon Apolo A600

Số lượng Đơn giá (VNĐ)
1 chai 52.000 – 62.000 (tùy màu)
1 thùng (25 chai) 1.500.000
Giá kéo Silico Apolo A600

Apolo A600

LIÊN HỆ MUA HÀNG

Đặt mua và xem đánh giá thực tế sản phẩm này trên các sàn thương mại điện tử ngay dưới đây.

Giá keo Foam Apolo (keo bọt nở)

Số lượng Đơn giá (VNĐ)
1 chai 78.000 – 95.000
1 thùng (12 chai) 940.000
Giá kéo Silico Apolo Foam

Apolo Foam

LIÊN HỆ MUA HÀNG

Đặt mua và xem đánh giá thực tế sản phẩm này trên các sàn thương mại điện tử ngay dưới đây.

Hy vọng bài viết này mang được một số thông tin hữu ích cho các bạn. Nếu các bạn có thắc mắc gì thêm về loại keo silicon thì các bạn có thể để lại bình luận bên dưới, tôi sẽ giải đáp đầy đủ cho các bạn. Nếu bạn cần sử dụng keo silicon để chống nước cho cửa, làm bể cá bằng kính, đá, hay cần trét trám chống nước… thì nên chọn keo silicon Apolo cho đảm bảo.