Tổng Hợp Tư Vấn Và Báo Giá Cửa Nhôm Xingfa Mới Nhất

Hiện nay, khi xây dựng nhà cửa thì cửa nhôm kính luôn là một lựa chọn hàng đầu của tất cả mọi người. Trong đó có dòng cửa nhôm Xingfa được sử dụng phổ biến nhất, nên bài viết này tôi sẽ tổng hợp tất cả những thông tin về loại nhôm Xingfa. Mục đích là để các bạn tìm hiểu dễ dàng hơn, nắm rõ về loại cửa mà các bạn cần thi công hơn. Bài viết này nằm trong serie “Tư vấn tổng hợp” tại webiste dạy nghề cửa của tôi. Sau đây chúng ta cũng tìm hiểu về cửa nhôm Xingfa.

Cửa nhôm Xingfa
Cửa nhôm Xingfa

Cửa nhôm Xingfa là gì?

Cửa nhôm xingfa là tên của một loại cửa dựa trên tên của một hệ nhôm đó chính là hệ Xingfa. Tên của hệ cửa Xingfa này được bắt nguồn từ tên của một công ty, đồng thời chữ Xingfa cũng là thương hiệu của họ. Công ty này có tên đầy đủ là Guangdong Xingfa Aluminium Co.,ltd có trụ sở chính nằm tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Đây là một trong những công ty hàng đầu về lĩnh vực sản xuất nhôm ở Trung Quốc.

Cấu trúc nhôm Xingfa
Cấu trúc nhôm Xingfa

Có bao nhiêu loại cửa nhôm Xingfa?

Tại thị trường Việt Nam khá bát nháo về loại cửa nhôm Xingfa này, nếu các bạn chưa nắm rõ thì nghĩ chỉ có một loại. Nhưng không phải vậy, ở loại này có đến hàng chục loại khác nhau, thậm chí là lên đến hàng trăm loại. Và để các bạn nắm rõ hơn, tôi sẽ phân loại bằng một số hình thức như sau:

Xingfa nhập khẩu

Chủ yếu là nhập về từ Trung Quốc có đến hàng chục loại khác nhau. Trong đó bao gồm nhập về từ công ty tôi nói ở trên và một số công ty khác. Những công ty khác thì cấu trúc của thanh nhôm sẽ giống với Xingfa, nhưng có một thương hiệu khác. Chẳng hạn như JMA, Zhongkai, Kinbon, Pinglu… Cũng có một số hàng nhập có in cả chữ Xingfa lên, những rất ít.

Xingfa trong nước

Tại nước ta, nhôm có cấu trúc hộp giống Xingfa được rất nhiều công ty đùn ra. Để kể tên, thì tôi cũng không nắm rõ để kể hết, nhưng nói về số lượng thì sẽ nhiều hơn cả Xingfa nhập khẩu. 100% hàng trong nước đều có in chữ Xingfa lên tem nhãn dán trên thanh nhôm. Xingfa trong nước có rất nhiều độ dày khác nhau có loại dày ngang với hàng nhập khẩu, có loại mỏng hơn.

Nhôm Xingfa giả

Là hàng giả của công ty Guangdong Xingfa Aluminium, nhôm Xingfa giả chủ yếu được sản xuất trong nước. Sau đó dùng tem nhãn in giống y chang tem của công ty Guangdong Xingfa Aluminium. Cửa nhôm làm từ Xingfa giả có giá thành rẻ hơn từ 7 – 15% so với những hàng nhập khẩu. Xingfa giả này cũng rất nhiều công ty trong nước đùn ra nhé các bạn.

Như vậy các bạn có thể thấy Xingfa có rất nhiều loại bao gồm hàng nhập khẩu, hàng trong nước, hàng giả. Chưa kể đến lại có sự khác nhau về độ dày mỏng của thanh nhôm.

Một số tem nhãn của Xingfa khác
Một số tem nhãn của Xingfa khác

Chất lượng của nhôm Xingfa

Ở đây tôi chỉ đánh giá riêng về thanh nhôm không đánh giá nguyên một bộ cửa nhôm Xingfa. Bởi vì nguyên một bộ thì còn liên quan đến nhiều thứ, tôi sẽ nói sau phần đánh giá chất lượng này.

Chất lượng sơn của nhôm Xingfa

Nói đến sơn thì chủ yếu nói về bề mặt được phủ ngoài của thanh nhôm. Có rất nhiều nơi nói cửa nhôm Xingfa có độ bền lên đến 50 năm. Đó là một câu nói không chính xác và không tổng thể. 50 năm thì là độ bền của nhôm thôi nhé các bạn, còn bề mặt sơn thì không thể được.

Hầu hết nhôm Xingfa được sơn tĩnh điện, độ bền của sơn tĩnh điện trong điều kiện tốt nhất chỉ đạt đến khoảng 20 năm. Nếu sử dụng công nghệ sơn đặc biệt chống ăn mòn thì có thể hơn lên 30 năm. Nhưng là phải điều kiện tốt, còn với thời tiết như ở nước ta thì độ bền sơn giảm xuống cả 50%. Như vậy các bạn đã hiểu về độ bền của sơn, giờ tôi sẽ nói rõ chất lượng của sơn cho từng loại nhôm Xingfa.

  • Chất lượng sơn Xingfa nhập khẩu của công ty Guangdong Xingfa Aluminium: Nhôm Xingfa của công ty này sử dụng công nghệ sơn đặc biệt chống ăn mòn. Trong đó bề mặt được mạ thêm lớp Crom nhằm tăng độ bền, giảm tình trạng oxi hóa của nhôm. Như vậy bạn có thể biết độ bền sơn của nhôm Xingfa công ty này là bao nhiêu.
  • Chất lượng sơn Xingfa hàng trong nước và loại nhập khẩu khác: Hầu hết hàng trong nước và nhập khẩu khác chủ yếu sử dụng công nghệ sơn tĩnh điện thông thường. Tại sao họ lại không dùng công nghệ sơn đặc biệt chống ăn mòn, là bởi vì loại sơn đó mắc gấp 3 lần. Sử dụng thì giá nhôm lại bị đẩy lên cao ngang hoặc là hơn với Xingfa Quảng Đông. Như vậy thì chọn Xingfa Quảng Đông luôn cho nhanh.

Chất lượng kim loại của nhôm Xingfa

Nhôm sử dụng để đùn ra thanh nhôm Xingfa gồm có nhôm tái chế, nhôm pha thêm nhiều tạp chất và hợp kim 6063. Chất lượng giữa nhôm tái chế, nhôm pha nhiều tạp chất và hợp kim nhôm 6063 cũng hoàn toàn khác nhau.

  • Hợp kim nhôm 6063: Là sự pha trộn đồng hóa của nhôm với một số nguyên tố kim loại và phi kim khác như: Mg, Fe, Si, Cr, Zn, Ti… Đây là một trong những hợp kim thường được sử dụng nhất trong công nghệ đùn ép. Trong công nghệ đùn ép thanh nhôm làm cửa thì hợp kim 6063 sẽ thường được hay sử dụng. Sử dụng hợp kim 6063 sẽ không có những tạp chất độc hại, bề mặt sáng bóng, liên kết giữa các phân tử còn đảm bảo nên độ bền của nhôm sẽ cao hơn.
  • Nhôm tái chế: Gốc của nhôm trước khi tái chế cũng là hợp kim nhôm 6063 đùn ép ra như lon nước ngọt, thanh nhôm làm cửa, từ xoong nồi cũ… Nhôm tái chế có thể sẽ chứa nhiều tạp chất khác như chì, một trong những kim loại gây hại cho con người và môi trường. Nếu sử dụng nhôm tái chế để đùn ép thanh nhôm thì độ bền của nhôm sẽ không còn cao. Nhôm nhanh bị oxi hóa, liên kết phân tử yếu hơn, nhôm nhanh bị mục nát.
Nhôm tái chế sẽ chứa nhiều tạp chất
Nhôm tái chế sẽ chứa nhiều tạp chất
  • Nhôm pha nhiêu tạp chất: Với hợp kim nhôm sẽ có sự phả trộn tỷ lệ nhất định. Nhưng để có giá thành rẻ thì pha trộn nhiều thành phần kim loại, tạp chất khác chẳng hạn như bột đá. Thì bạn có thể thấy liên kết nhôm sẽ không còn vững chãi, nhanh bị mục nát.

Như vậy bạn có thể thấy nhôm Xingfa tốt hay không sẽ phụ thuộc vào việc sử dụng nhôm gì để đùn ép, bề mặt sơn bằng công nghệ gì. Nói tóm lại bạn làm cửa nhôm xingfa mà rẻ thì chắc chắn nhôm xingfa của bạn là loại không tốt.

Phụ kiện sử dụng cho cửa nhôm Xingfa

Nói về cửa thì chắc chắn sẽ không thể thiếu những phụ kiện đi kèm như bản lề, khóa, chốt, tay nắm. Phụ kiện sẽ liên quan đến độ bền và mức độ an toàn chống trộm của cửa. Phụ kiện sử dụng cho cửa nhôm Xingfa cũng có rất là nhiều loại khác nhau. Ở đây tôi chỉ nói đến một hãng sử dụng phổ biến nhất đó chính là hãng Kinlong. Ngoài hãng Kinlong thì còn có rất nhiều hãng khác như GQ ASSA ABLOY, Roto, Hehexin, HMA, Hopo, Cimex…

Chất lượng phụ kiện Kinlong

Kinlong không phải là hãng phụ kiện tốt nhất cho cửa nhôm Xingfa, nhưng là hãng phụ kiện được dùng phổ biến và có mức giá vừa phải. Về tổng thể thì Kinlong có chất lượng trung bình, sử dụng ổn định, ít hư hỏng xảy ra. Nên Kinlong cũng nên là hãng phụ kiện bạn nên ưu tiên khi làm cửa khi chọn mức giá vừa phải. Nếu kinh phí tốt bạn nên nghĩ đến hãng Roto của Đức.

Mức độ an toàn của phụ kiện Kinlong

Mức độ an toàn sẽ nằm ở phần khóa, bản lề, chốt. Về bản lề và chốt của Kinlong thì đảm bảo an toàn, nhưng có một yếu tố tác động làm cho 2 loại này không còn an toàn. Đó chính là do thi công lắp đặt không đảm bảo. Về khóa của Kinlong thì không được đánh giá cao về mức độ an toàn vì vẫn có thể cạy vô hiệu hóa cửa được.

Kinlong có hàng giả hay không?

70% cửa nhôm Xingfa đang được sử dụng trên thị trường đều sử dụng hàng giả, và tương lai con số này sẽ còn lên cao hơn nữa. Chính vì độ phổ biến và sự cạnh tranh về giá nên phụ kiện hãng Kinlong bị làm giả rất nhiều. Phụ kiện Kinlong giả có giá chỉ bằng 50% so với hàng thật nên từ nhà phân phối cho đến các đơn vị thi công cửa đều lựa chọn cung cấp và làm cho cửa. Ngoài việc sử dụng hàng giả 100% thì một số nơi lại pha trộn chẳng hạn như một bộ cửa đi: Bản lề thì giả, khóa thì thật…

Độ bền của cửa nhôm Xingfa

Từ những thông tin tôi đã nêu ở trên, thì độ bền của cửa nhôm Xingfa sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ngoài yếu tố nguyên liệu nêu ở trên thì còn phụ thuộc vào yếu tố kỹ thuật. Có nghĩa là tay nghề của người thợ và quy trình sản xuất của từng công ty. Trong đó yếu tố kỹ thuật là khó đánh giá nhất bởi vì tay nghề, quy trình sản xuất của mỗi công ty khác nhau.

Nên câu hỏi cửa nhôm Xingfa có độ bền bao lâu tôi sẽ không thể trả lời cho các bạn một cách chính xác. Nhưng nếu là tôi tự sản xuất và thi công thì tôi cũng chỉ đảm bảo cho các bạn ở mức 20 năm. Nhưng mức giá cửa nhôm Xingfa mà tôi làm sẽ không dưới 3.000.000/m vuông. Tuy nhiên, tôi không phải là người làm cửa nhôm Xinfga mà tôi chỉ làm dịch vụ sửa chữa và nâng cấp cho các loại cửa.

Cửa nhôm Xingfa hãng nào tốt và nên chọn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị thi công cửa nhôm Xingfa cho công trình. Để các bạn dễ lựa chọn tôi sẽ giới thiệu một số hãng, công ty làm loại cửa này. Những hãng và công ty tôi giới thiệu là những đơn vị các bạn có thể tin tưởng để lựa chọn. Những cái tên mà bạn có thể tìm hiểu như sau: Eurowindow, Austdoor, Mitadoor, Quân Đạt, Namwindows, Adoor…

Cửa nhôm Xingfa có cách âm, cách nhiệt tốt không?

Cửa nhôm Xingfa hệ 55 như trên thị trường hiện nay không phải là loại cửa cách âm, cách nhiệt tốt. Có rất nhiều công ty làm cửa bảo cách âm, cách nhiệt tốt thì đó là một điều hoàn toàn sai lệch. Tại sao tôi lại nói như vậy nếu các bạn đã biết đến hóa học thì kim loại có khả năng dẫn nhiệt, truyền âm thanh rất tốt. Trong khi thanh nhôm làm cửa nhôm Xingfa chỉ có một khoang trống duy nhất thì lấy đâu ra có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt. Nếu cửa nhôm để cách âm, cách nhiệt tốt thì phải có cầu cách nhiệt, hoặc thanh nhôm phải nhiều khoang trống. Về cách âm và cách nhiệt tôi sẽ có một bài viết tư vấn và hướng dẫn cách tính cho các bạn.

Cửa nhôm Xingfa có an toàn chống trộm không?

Nếu bạn làm cửa nhôm Xingfa mà không sử dụng phụ kiện tốt thì bạn nên tăng cường một số biện pháp tăng tính an toàn chống trộm. Bởi những phụ kiện thông thường sẽ không đảm bảo an toàn chống trộm. Nên các bạn cần lưu ý điều này khi làm cửa nhôm Xingfa, tránh để “mất bò mới lo làm chuồng”. Những hãng phụ kiện đảm bảo an toàn chống trộm mà các bạn có thể chọn đó là: Roto, Aubi… Các bạn có thể tìm hiểu về các biện pháp tăng tính an toàn cho cửa ở một bài viết khác tại phần tư vấn tổng hợp.

Cửa nhôm Xingfa có xuống màu không?

Chắc chắn là sẽ có xuống màu nhé các bạn, nhưng nằm ở vấn đề thời gian và màu mà các bạn lựa chọn. Như ở trên tôi có nói đến công nghệ sơn màu cho bề mặt, xuống màu ngoài phụ thuộc vào công nghệ sơn, thì còn phụ thuộc vào loại sơn. Thời gian đổi màu sơn ở cửa nhôm Xingfa sẽ theo dần thời gian sử dụng. Với những màu tối bạn sẽ khó nhận ra sự xuống màu hơn so với màu trắng. Sự xuống màu ở cửa nhôm Xingfa sẽ nhận ra sau khoảng hơn 3 năm sử dụng. Tiến trình này kéo dài cho đến khi tuổi thọ của sơn bắt đầu hết và bị bung rộp, xì teng.

Cửa nhôm Xingfa có bị thấm nước không?

Vấn đề thấm nước ở cửa nhôm Xingfa chủ yếu nắm ở phần thi công sản xuất và lắp đặt. Liên quan nhiều nhất đó chính là loại keo silicon sử dụng khi thi công loại cửa này. Những điểm thường hay thấm nước ở Xingfa đó chính là phần góc liên kết, điểm liên kết nối giữa khung với khung, điểm tiếp giáp giữa khung và tường. Ngoài vấn đề do keo ra thì còn do một lỗi trong sản xuất đó là có khoan lỗ thoát nước hay không. Nói chung cửa nhôm Xingfa có thấm nước, và lỗi thấm nước là do thi công sản xuất và lắp đặt.

Báo giá cửa nhôm Xingfa hiện nay

Để các bạn nắm được mức giá cửa nhôm Xingfa, tôi sẽ đưa ra mức giá của một số đơn vị đang cung cấp trên thị trường. Tôi cũng sẽ đưa ra mức giá chung và chuẩn khi sử dụng bằng nhôm Xingfa Quảng Đông và phụ kiện Kinlong chính hãng. Mục đích để các bạn nắm rõ được mức giá, và phân biệt được giữa các loại nhôm Xingfa.

Xem thêm:

Mức giá cửa nhôm Xingfa chuẩn

Nếu cửa nhôm Xingfa sử dụng nhôm nhập khẩu từ công ty Guangdong Xingfa Aluminium và phụ kiện Kinlong chính hãng. Sẽ có mức giá dao động từ 2.000.000 – 3.200.000/m vuông, sự dao động này tùy vào cửa bạn làm là cửa đi, cửa sổ, hay là vách kính. Nếu một ngôi nhà ống 3 tấm bình thường thì tôi đảm bảo giá không dưới 2.200.000/m vuông.

Giá cửa nhôm Xingfa hãng Eurowindow

Eurowindow ngoài làm cửa nhựa lõi thép ra thì cũng có cửa nhôm. Trước đây Eurowindow cũng có dòng cửa nhôm Xingfa, những hiện nay Eurowindow sử dụng dòng sản phẩm được đùn ép của riêng họ. Giá cửa nhôm Xingfa Eurowindow trước đây dao động từ mức 2.800.000 đến 4.000.000/m vuông.

Giá cửa nhôm Xingfa hãng Austdoor

Hiện Austdoor cũng là một nhà sản xuất thanh nhôm làm cửa trong đó bao gồm nhôm Xingfa AD và nhôm Topal. Xingfa của Austdoor có cấu trúc giống như những loại Xingfa khác trên thị trường. Giá bán cửa nhôm Xingfa Austdoor dao động từ 2.600.000 – 3.500.000/m vuông.

Giá cửa nhôm Xingfa hãng Namwindows và Adoor

Hai hãng này có mức giá gần tương đồng nhau, mức giá thi công cửa nhôm Xingfa của 2 hãng này dao động từ 2.200.000 – 3.000.000/m vuông. Hai hãng này đều sử dụng nhôm Xingfa Quảng Đông và phụ kiện Kinlong chính hãng.

Giá cửa nhôm Xingfa hãng Mitadoor

Mitadoor là một trong những hãng cửa cuốn được đánh giá khá cao tại thị trường miền Nam. Cửa nhôm Xingfa của hãng này được sử dụng thanh nhôm do chính họ đùn ép. Mức giá cửa nhôm Xingfa Mitadoor dao động từ 2.600.000 – 3.500.000/m vuông.

Kết luận

Đó là thông tin về cửa nhôm Xingfa mà tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này, các bạn hiểu hơn phần nào về cửa nhôm Xingfa. Nếu các bạn có thắc mắc gì về loại cửa này có thể để lại bình luận bên dưới.

Random Posts

3
Bình Luận

1 Comment threads
2 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
3 Comment authors
Hùng

Giá cao quá người ta làm có 1.7 – 1.9tr/m.

Tân

1.7 – 1.9tr/m là hàng xingfa loại mỏng nhé ông anh. Còn hàng Xingfa chính hãng thì ko có đâu, mỡ đấy mà húp

Lâm

Xingfa mà giá dưới 2tr/m thì chỉ có hàng Việt Nam, hoặc là dùng phụ kiện cực rẻ nhé. Ăn may thì gặp nơi tính sai.