Hướng dẫn vệ sinh cửa nhôm kính sau khi lắp đặt

Cửa nhôm kính sau khi lắp thường bám bụi bẩn, nên phải được vệ sinh cửa sạch sẽ, kỹ càng rồi mới bàn giao cho khách hàng. Một bộ cửa nhôm kính bóng loáng mới đem lại vẻ đẹp hoàn thiện cho công trình thi công.

Thường thợ thi công chờ gia chủ hoàn thành xong phần thô trước mới tiến hành lắp đặt cửa kính. Khi đó tường và sơn đã khô, dễ lắp và tránh trường hợp sơn bám vào bề mặt cửa, gây mất thẩm mỹ.

Vệ sinh cửa cần tiến hành định kỳ

Việc vệ sinh cửa nhôm kính cũng cần duy trì thường xuyên, theo định kỳ. Để cửa nhôm luôn sáng bóng, không bị gỉ sét hay bị ăn mòn do các chất bẩn, giúp kéo dài tuổi thọ nhôm kính cao hơn, độ bền lâu hơn.

Thao tác lau chùi cần nhẹ nhàng, đều tay, tránh tác động lực quá mạnh, gây ảnh hưởng chất lượng bộ cửa. Đặc biệt, bộ cửa mới lắp, cần thời gian để khô keo, để keo bám chặt vào tường và cố định cửa nên không vệ sinh ngay mà cần 2-3 ngày sau mới tiến hành lau chùi.

Vệ sinh cửa thường xuyên giúp cửa bền lâu

Nguyên nhân kính bị mờ?

Kính sử dụng thời gian dài không được vệ sinh thường xuyên sẽ càng mờ đục. Kính không còn trong trẻo và sáng long lanh nữa.

Sử dụng loại cửa nhôm kính giá rẻ, kém chất lượng: kính mau bay lớp trong suốt, dễ bị đục do bị oxi hóa bởi mưa gió và nắng nóng. Nhìn không còn đẹp và trong như lúc đầu.

Nguyên nhân tiếp nữa là do tác động từ môi trường bên ngoài. Khi mưa xuống bám vào bề mặt kính làm vẫn đục kính. Nếu chủ nhà không để ý và là sạch lớp bám trên, lâu ngày kính sẽ bị loang lỗ. Tạo ra các vất ố như bảy sắc cầu bồng, còn gọi là kính bị vảy cá.

>>> Xem thêm: http://cuanhua-loithep.com/cua-keo-nhua-pvc-tien-dung-cho-moi-khong-gian-nha.html

Vì vậy, muốn có được tấm kính sạch, sáng bóng chúng ta cần lau chùi định kỳ. Để vệ sinh bộ cửa nhôm kính cần chuẩn bị những vật dụng sau: khăn sạch, nước rửa kính, cần gạt lau kính, chổi mềm.

Cách vệ sinh cửa nhôm đúng cách

Dùng chổi mềm quét đi bui bẩn bám trên cửa nhôm kính. Đối với những vết bẩn cứng đầu, có thể dùng khăn sạch nhúng nước làm ẩm và nhẹ nhàng lau đi bụi bẩn.

Làm ẩm khăn và lau sơ qua bề mặt kính cường lực. Khăn nên được vắt thật khô và ráo nước. Sau khi kính đã được khô ráo, bạn xịt nhẹ nước rửa kính lên bề mặt kính. Bạn nên xịt đều tay, tránh trường hợp chỗ có quá nhiều bọt chỗ không có dung dịch nước rửa kính. Nên dùng loại nước lau kính có càng ít bọt càng tốt. Giá của chai nước rửa kính từ 20.000đ-25.000đ/chai.

Cần gạt vệ sinh cửa

Dùng cần gạt lau đều tay, kéo cần gạt theo hình vòng cung. Cuối mỗi đường gạt, bạn lau lưỡi gạt bằng giẻ sạch lọai không có xơ. Các loại vải xô hoặc khăn ăn bằng vải là thích hợp nhất. Rồi tiếp tục lau đều hết mặt kính. Sử dụng cần gạt lau kính vừa tiện dụng, nhanh chóng lại sạch bóng không gây vết ố. Những vệt sót lại ngay mép, bạn có thể lấy khăn khô hoặc giấy báo lau lại là xong.

Nếu không có nước rửa kính chuyên dụng, bạn có thể tự pha dung dịch rửa kính bằng nước rửa chén. Nghe có vẻ khó tin nhưng nước rửa chén giúp lau kính rất sạch. Bạn pha một ít nước rửa chén vào xô nước. Rồi lấy khăn nhúng và lau đều lên mặt kính. Dùng cần gạt thực hiện như bước trên. Đảm bảo cửa kính bóng loáng và trong veo.

Tuy nhiên, đối với phần thanh nhôm, chỉ sử dụng vải nhúng nước để lau chùi. Không sử dụng dung dịch lạ gây ảnh hưởng chất lượng, độ bền của thanh nhôm.

Kết luận

Sử dụng cửa nhôm kính mang lại vẻ đẹp hiện đại và sang trọng cho ngôi nhà. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý chọn sản phẩm cửa nhôm kính chính hãng như cửa nhôm xingfa để được chất lượng cao nhất.  Cửa nhôm kính vệ sinh lau chùi đơn giản hơn các chất liệu khác nhưng cần thực hiện định kỳ để bộ cửa luôn sáng như mới và bền đẹp theo năm tháng.

(Cuanhua-loithep.com – chuyên trang thông tin về cửa nhôm kính, cửa xếp nhựa, cửa lõi thép)

0 0 votes
Article Rating

Random Posts

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments