Bài 19: Bản Lề 3D Và Tất Cả Những Gì Về Nó

Những thông tin về bản lề 3D và những ứng dụng trong sản xuất cửa nhựa lõi thép về loại bản lề này.

Chào tất cả các bạn! Đây là bài viết đầu tiên trong phần học về phụ kiện cửa nhựa lõi thép. Bài này mình sẽ giới thiệu các thông tin chi tiết về bản lề 3D như chức năng, phân loại, cách sử dụng, mua ở đâu… nói chung là tất cả về loại bản lề này. Để các bạn tìm hiểu và dễ dàng ứng dụng trong khâu sản xuất cửa nhựa uPVC. Bài này mình chỉ nói đến bản lề 3D của cửa nhựa lõi thép thôi nhé các bạn. Vì loại này cũng có cho cả cửa nhôm, cửa gỗ và loại cửa khác nữa.

Bản lề 3D Cửa Nhựa Lõi Thép

Sơ lược về bản lề 3D

Bản lề 3D là loại bản lề thường được sử dụng để làm cho cửa đi mở quay nhựa lõi thép, cũng có thể dùng làm cho cửa sổ. Để cửa có thể đóng mở ra vào được thì bất kỳ loại cửa nào cũng phải có bản lề. Và ở cửa đi nhựa lõi thép thì thường được sử dụng bản lề 3D.

Bản lề 3D có thể tinh chỉnh được 3 chiều như đẩy cánh ra xa khỏi khung, kéo cánh sát lại khung, hay đẩy cánh cửa lên cao so với nền. Đó là những đặc điểm khá hay của loại bản lề này, và cũng thích hợp cho loại cửa nhựa lõi thép.

>> Tìm hiểu thêm các phụ kiện, thông tin về cửa nhôm xingfa.

Có bao nhiêu loại bản lề 3D

Hiện trên thị trường có rất nhiều loại bản lề 3D dành cho cửa nhựa uPVC. Trong đó bao gồm một số loại có tên tuổi, và một số hàng nhái, hàng giả ăn theo những loại bán chạy trên thị trường. Nói chung là có đến hàng trăm loại khác nhau tại thị trường Việt Nam. Để phân biệt các loại thường phân biệt qua hãng sản xuất. Trong cùng một hãng thì phần biệt qua mã hay thông số kỹ thuật về tải trọng.

Chất liệu của bản lề 3D

Tùy theo hãng sản xuất, hay loại bản lề 3D mà có nhiều chất liệu sản xuất khác nhau. Thường thường bản lề 3D được làm từ các nguyên liệu sau: Thép, nhôm, gang, Atimon…

Mua bản lề 3D ở đâu

Nếu bạn mua bản lề 3D về để sản xuất cửa thì có thể liên hệ đến các nhà phân phối nguyên liệu làm cửa. Nếu bạn mua lẻ để sửa chữa thay thế thì liên hệ đến những công ty sản xuất cửa, có nhận sửa chữa và bán lẻ.

Giá bán bản lề 3D ở một cửa hàng

Cách lắp đặt bản lề 3D

Tùy theo mỗi loại bản lề 3D mà mỗi loại có cách lắp đặt riêng. Tuy nhiên thì lắp đặt bản lề 3D đều na ná nhau. Lắp đặt bản lề 3D cũng khá đơn giản không có gì phức tạp. Nếu bạn chưa biết lắp bao giờ hãy lên youtube, google gõ “cách lắp bản lề 3D” và xem các video hay các bài viết hướng dẫn ở đó.

Những hãng bản lề 3D được sử dụng tại Việt Nam

Nói chung cũng rất là nhiều mình sẽ kể ra một số hãng sử dụng phổ biến tại Việt Nam như sau:

  • Hãng GQ ASSA ABLOY: Đây là hãng sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam. Bản lề 3D hãng này có 3 loại với các thông số kỹ thuật như sau: 100kg (hay gọi 90, 80kg); 120kg; 150kg.
  • Hãng Roto: Hàng này của Đức giá khá chát mắc gấp 8 – 9 lần so với GQ. Cũng như GQ hàng này có 3 loại với 3 thông số: 80kg, 100kg, 120kg.
  • Hãng Hopo: Bản lề 3D hãng này thi không được phổ biến lắm. Nói về sắc nét, đẹp thì hãng này rất vượt trội.
  • Hãng Kinlong: Hãng này thì nổi tiếng với cửa nhôm hệ cao cấp. Nhưng cũng có bản lề 3D cho cửa nhựa lõi thép.
  • Hãng GU: Cũng là 1 hàng sử dụng khá phổ biến tuy nhiên nhái và giả khá nhiều.

Ngoài ra còn rất nhiều hãng khác mình cũng ngại giới thiệu ở đây. Nhưng với những loại ở trên cũng đủ để các bạn sài rồi.

Những chú ý về bản lề 3D khi làm cửa nhựa lõi thép

Việc chọn bản lề 3D không đúng có khả năng làm mất an toàn cho người sử dụng, và trong việc phòng chống trộm.

Không an toàn cho người sử dụng là khi bạn sử dụng loại bản lề kém chất lượng, hay bản lề không đủ tải trọng… dẫn đến cánh cửa bị rơi rớt. Bản lề 3D loại kém chất lượng gãy là chuyện không phải hiếm, mình đã gặp rất nhiều trường hợp khi sửa chữa.

Bản lề 3D thì liên quan gì đến chống trộm thì sau đây mình xin chỉ ra luôn cho các bạn tránh. Điều này hay xảy ra ở cửa đi 1 cánh và cửa đi 2 cánh khi sử dụng những khóa không có điểm móc dùng vấu kép. Nếu các bạn chọn loại bản lề (hình mình họa), loại mà không cần tháo nắp vẫn chỉnh được, chỗ mình khoanh tròn đỏ mà lắp cho 1 cánh hay 2 cánh. Thì chỗ này có thể cạy ra và dùng lục giác điều chỉnh cánh vào. Lúc đó khóa của bạn sẽ tự bung ra luôn chứ không cần cạy nhất là loại khóa đa điểm vấu trơn. Chính vì thế các bạn nên tránh chọn những bản lề có điểm mình khoanh tròn đó lắp cho những cửa chính 1 cánh và 2 cánh. Còn 4 cánh thì 2 cánh trong có chốt rồi nên rất khó để kéo vào.

 

Những điểm chú ý khi chọn bản lề 3D

Đó là tất cả những thông tin về bản lề 3D cửa nhựa lõi thép. Mình xin kết thúc bài viết này ở đây, các bạn học nghề có gì thắc mắc vui lòng conment bên dưới. Mình sẽ giải đáp các thắc mác của các bạn.

0 0 votes
Article Rating

Random Posts

1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
Phụ kiện Kinlong chính hãng và những điều cần lưu ý khi sử dụng
1 năm trước

[…] cửa đi và cửa sổ. Với đầy đủ trọn bộ phụ kiện bao gồm: Bản lề 3D ( bản lề 3D là gì?), tay nắm, miệng đón khóa, lõi khóa, thân khóa, chìa khóa. Các loại thanh chốt […]