Phụ kiện cửa đem lại sự an toàn cho căn nhà của bạn

Phụ kiện cửa giữ vai trò quan trọng trong bộ cửa nhôm, cửa nhựa. Và bộ cửa sẽ vô dụng nếu không có phụ kiện kèm theo. Cửa nhà bạn có thật sự an toàn hay không? Điều đó phụ thuộc và phụ kiện. Tuy nhiên, phụ kiện vẫn có nhiều loại, nhiều hãng sản xuất nên tùy theo nhu cầu, bạn có thể chọn cho mình sản phẩm phù hợp.

Khi nói đến cửa, chúng ta thường chỉ quan tâm đến cửa làm bằng chất liệu gì, nhìn có đẹp không, màu sắc, mẫu mã ra sao chứ ít khi quan tâm đến những phụ kiện nhỏ xinh đi kèm theo đó. Bạn có biết rằng phụ kiện chính là yếu tố quyết định cửa nhà bạn có thật sự an toàn, hoạt động có tốt hay không?

Chúng ta thường hay lầm tưởng là chất liệu cửa hay kích thước mới ảnh hưởng đến việc cửa có vận hành và đóng mở cửa dễ dàng.Thực tế không phải như vậy. Mà chính là phụ kiện kim khí kèm theo giữ vai trò đó. Thậm chí nếu phụ kiện bạn đủ tốt thì ngay cả những cánh cửa với trọng lượng trên 200kg. Kích thước trên 3.5m vẫn không có gì là khó khăn cả. Cửa vẫn hoạt động bình thường, đơn giản, nhẹ nhàng.

Tầm quan trọng của phụ kiện

Phụ kiện tốt giúp hoạt động vận hành cửa trơn tru, không tiếng ồn, không tốn nhiều lực. Giờ hãy cùng khám phá những lợi ích bất ngờ ẩn giấu bên trong chiếc phụ kiện nhé!

Lợi ích đầu tiên chính là đảm bảo sự an toàn cho căn nhà:

Theo thống kê chung, gần như 80% những vụ án đột nhập vào nhà là do phá khoá mà ra. Và điểm yếu của mỗi cánh cửa là ở chỗ hệ thống khoá có tốt hay không. Vì vậy, muốn chống trộm hiệu quả chính là phải đầu tư hệ thống khóa chất lượng và hàng chính hãng.

Hệ thống khóa hiện nay chủ yếu có khóa đơn điểm, khóa đa điểm, khóa vân tay…

Với khoá đơn điểm chỉ có một điểm khóa. Cấu tạo đơn giản, dễ bị cạy hay vô hiệu hóa. Chỉ cần biết cách thức là có thể bẻ khóa dễ dàng nhanh chóng. Và hệ quả là nhà của bạn rất dễ bị xâm nhập từ bên ngoài. Nếu không có ai ở nhà, thì việc bị đánh cắp tài sản là điều hiển nhiên. Vì vậy, giải pháp tốt nhất là bạn có thể đầu tư thêm thiết bị chống trộm gắn vào cửa. Hệ thống sẽ tự báo động hoặc nhắn tin cho bạn cảnh báo về hành vi đột nhập bất hợp pháp.

Tuy nhiên, ngoài thiết bị chống trộm ra bạn có thể sử dụng khóa đa điểm. Cửa nhà bạn sẽ trở nên vững chắc hơn nhiều. Không như khóa đơn điểm, khóa đa điểm là loại khóa có từ 2 hay nhiều điểm khóa trở lên. Và những điểm khóa này chia đều ra, nằm ở những vị trí khác nhau trên cửa. Chỉ với 1 thao tác khóa, bạn đã kích hoạt các điểm khóa trên. Điều đó tương tự như nhà bạn có từ 2 hay nhiều lớp cửa. Bộ cửa sẽ trở nên kiên cố, độ an toàn cực cao.

Phụ kiện tốt còn làm tăng lên vẻ đẹp của bộ cửa

Bạn thử nghĩ xem nếu bạn đầu tư tiền triệu vào các mẫu cửa mà lại dùng phụ kiện không thương hiệu, giá rẻ thì cửa nhà sẽ mất giá trị đi nhiều như thế nào. Phụ kiện đẹp, bền làm bộ cửa thêm sang trọng đồng bộ. Ví dụ, với cửa nhôm xingfa có phụ kiện Kinlong tương thích đi kèm. Sự đồng bộ này tạo nên sự hoàn thiện cho cửa. Vừa đẹp, vừa bền lại vận hành tốt, tính ổn định cao.


Thật tuyệt vời với bộ cửa thiết kế gọn gàng, tinh tế nhưng ẩn chứa cả một hệ thống hiện đại bên trong?

Phụ kiện cửa nâng cao sự tiện nghi cho căn nhà:

Nếu như trước đây, kiểu cửa chủ yếu là loại mở ra vào theo cách truyền thống. Thì ngày nay, với những bộ phụ kiện kim khí hiện đại, đem lại nhiều lựa chọn mới mẻ, cách tân. Bạn có tưởng tượng:”Làm thế nào một cánh cửa trượt có thể lật nghiêng giống như cửa sổ trong khi vẫn được khoá kín?” Câu trả lời nằm ở hệ thống phụ kiện của cánh cửa. Với mỗi hệ phụ kiện riêng biệt, cánh cửa nhà bạn có thể tích hợp nhiều chức năng khác nhau tuỳ theo nhu cầu thiết kế như gấp-trượt, lật-trượt, nghiêng-trượt, quay-lật,…

Độ kín khít đem lại cách âm, cách nhiệt:

Ngoài chất liệu cửa, kỹ thuật lắp đặt và hệ gioăng thì phụ kiện cũng là yếu tố giúp tăng cách âm, cách nhiệt hiệu quả. Chắc bạn cũng từng đau đầu vì tiếng ồn phải không nào? Tại sao cửa đã đóng rồi mà vẫn bị làm phiền bời những âm thanh,tiếng động từ bên ngoài. Hoặc chán nản vì mỗi khi trời mưa to, mưa tạt gió lùa vào bên trong và hoá đơn tiền điện bao giờ cũng tăng cao?

Ngoài nguyên nhân do những yếu tố nêu trên thì việc phụ kiện không ăn khít với hê thống cửa, tạo ra rất nhiều khe hở cho âm thanh, nước tràn vào cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó! Vì vậy đầu tư bộ phụ kiện tốt, chất lượng và chính hãng là sự đầu tư thông minh và hiệu quả.

Kết luận

Có thể nói, sau khi chọn được mẫu cửa ưng ý thì việc chọn một hệ thống phụ kiện chất lượng cao cho cánh cửa luôn là điều cần được cân nhắc ngay sau đó. Cửa đẹp, chất lượng cùng phụ kiện tốt sẽ mang đến một không gian thoả mái và an toàn cho ngôi nhà thân yêu của bạn!

Random Posts

Bình Luận