Hướng dẫn chọn kích thước cửa chính 2 cánh hợp phong thủy

Cửa chính có ảnh hưởng rất lớn tới thẩm mỹ và giá trị phong thủy của cả ngôi nhà. Vì vậy việc lựa chọn kích thước cửa chính 2 cánh hợp phong thủy đóng vai trò rất quan trọng. Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm để chọn được kích thước cửa phù hợp. Chính vì vậy, các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để chọn được kích thước chuẩn nhất cho cửa chính nhà mình nhé.

Lựa chọn kích thước cửa đảm bảo tiêu chuẩn

Những lưu ý khi thiết kế cửa nhà hợp phong thủy

Theo nghiên cứu yếu tố phong thủy thì bạn không nên thiết kế cửa nhà quá lớn so với tổng thể diện tích của căn nhà. Bởi vì khi cửa quá lớn thì những luồng khí tốt đi vào trong nhà sẽ nhanh chóng thoát hết ra ngoài và sẽ mang hết may mắn ra khỏi ngôi nhà của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn thiết kế cửa quá nhỏ cũng không tốt bởi vì những luồng khí tốt sẽ không thể vào nhà của bạn. Đồng thời những luồng khí xấu sẽ tích tụ lại căn nhà không tốt cho gia chủ.

Hơn thế nữa, khi cửa nhà quá nhỏ sẽ khiến không gian nhà ở trở nên bí bách, ngột ngạt đặc biệt khi thời tiết nóng. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn đã xây nhà từ lâu bạn có thể sửa bằng cách treo chuông gió trước cửa để ngăn những luồng khí xấu phát tán trong nhà của bạn.

Thiết kế cửa chính 2 cánh hợp phong thủy

Bên cạnh đó khi thiết kế cửa chính 2 cánh bạn nên chú ý đảm bảo không nên để có bất cứ cây to nào trước cửa. Bởi vì sẽ chắn ngang nhà, ngăn không cho những luồng khí tốt vào nhà. Đồng thời làm ảnh hưởng tới giá trị thẩm mỹ của cả căn nhà.

Nếu nhà có sân bạn không nên để cửa chính song song với cổng. Nên bố trí lệch nhau ngoài ra cửa sau không nên lớn hơn cửa trước, cửa bếp không được thẳng với miệng cửa lò, cửa nhà vệ sinh không được thẳng với bếp. Vì vậy, trước khi xây nhà bạn nên tìm hiểu yếu tố phong thủy thật kỹ lưỡng để mang lại một ngôi nhà hoàn hảo nhất về phong thủy.

Kích thước cửa chính 2 cánh lệch nhau

Hai cánh cửa lệch nhau tức là một cánh to và một cánh nhỏ. Các mẫu cửa lệch nhau thường thấy xuất hiện nhiều ở những căn nhà chung cư hoặc những ngôi nhà có kích thước nhỏ thì sẽ phải lựa chọn thiết kế cửa lệch.

Kích thước của 2 cánh cửa lệch nhau chuẩn phong thủy có chiều cao x chiều rộng là 212 x 109 cm. Đặc biệt nên chú ý khoảng xê dịch cho chiều rộng có thể rơi vào khoảng 105.5 đến 109.5 cm do còn có khuôn cửa nếu như là cửa gỗ.

Thiết kế cửa chính 2 cánh đẹp

Nếu bạn muốn sở hữu những cánh cửa rộng hơn bạn cần thiết kế theo đúng tỷ lệ phù hợp để mang lại một bộ cánh cửa hoàn hảo nhất. Cần xê dịch chiều rộng và chiều dài phù hợp có như vậy mới tạo nên sự hài hòa và mang giá trị thẩm mỹ cao hơn.

Đối với những chiếc cánh cửa được làm từ chất liệu gỗ luôn có khuôn dày khoảng 4.5cm do vậy khi làm cánh cửa cũng cần chú ý phải cộng thêm 4.5cm cho kích thước cánh. Ngoài ra, mỗi bên của chiều rộng và chiều cao cũng cần công thêm 4.5cm. Khi đó sẽ mang lại độ rộng hoàn chỉnh nhất.

Kích thước cửa chính 2 cánh cân bằng

Cửa chính với 2 cánh cân bằng là một trong những dòng cửa được ưa chuộng hiện nay. Bởi vì dòng sản phẩm này sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên cân đối và có tính thẩm mỹ cao hơn.

Dịch vụ làm cửa chuyên nghiệp

Cửa chính dạng này được sử dụng rộng rãi ở những công trình nhà dân dụng từ nhà cấp 4 cho đến các căn hộ biệt thự cao cấp. Khi quyết định sử dụng dòng cửa này khách hàng cần tính diện tích của khuôn cửa.

Với những loại khuôn cửa có độ dày là 4.5cm thì kích thước cửa có chiều rộng tương ứng phải là 118 hoặc 138 hoặc 162 hoặc 185 cm. Còn đối với chiều dài của cánh cửa là 216.5 cm.

Tuy nhiên đối với những loại khuôn cửa có độ dày hơn 6cm thì kích thước chuẩn phong thủy phải là 121, 138, 165, 188 cm đối với chiều rộng còn chiều dài của cửa là 218cm.

Bạn cần căn cứ vào diện tích tổng thể của cả ngôi nhà và mỗi căn phòng bạn có thể đưa ra những kích thước sao cho phù hợp đồng thời vẫn đảm bảo được yếu tố phong thủy cho cả căn nhà.

Ngày này, bên cạnh các loại cửa cổ điển thì cửa nhôm kính cũng được sử dụng rất nhiều. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết cửa nhôm 2 cánh hay kích thước cửa chính 4 cánh dành cho cửa nhôm Xingfa.

Địa chỉ đặt mua kích thước cửa chính 2 cánh phù hợp

Nhu cầu sử dụng cửa 2 cánh ngày càng tăng lên. Do đó, kéo theo sự ra đời của những đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm này. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng và đảm bảo tiêu chuẩn. Vì vậy, khách hàng nên tham khảo nhiều nguồn thông tin để lựa chọn được đơn vị uy tín.
Bài viết này là tất cả các thông tin liên quan đến kích thước cửa chính 2 cánh mà chúng tôi muốn chia sẻ tới khách hàng. Hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi để bỏ túi những kinh nghiệm chọn kích thước cửa phù hợp.

0 0 vote
Article Rating

Random Posts

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments